Diễn đàn rao vặt ĐÀ NẴNG MUA BÁN - forum DA NANG MUA BAN
Hãy đăng ký tài khoản miễn phí để đăng tin tại khu vực Đà Nẵng.

Chỉ mất 3s để tạo tài khoản, mật khẩu nên có kí tự chữ và số.

forum.DANANGMUABAN.vn

https://facebook.com/danangmuaban.vn

Nữ Dược sĩ có nên lấy chồng kém học vị hơn?

Go down

Nữ Dược sĩ có nên lấy chồng kém học vị hơn?

Bài gửi by luongnn91 on 15/10/16, 03:15 pm

Tôi từng học Cao đẳng Dược Hà Nội và tốt nghiệp bằng giỏi tại trường. Các bạn học cùng lớp hay rỉ tai với tôi rằng“Gái ngành Dược không được lấy chồng học vị thấp hơn mình, như vậy không hạnh phúc, Gái Dược phải lấy trai Y thì tiền không phải nghĩ”.

  • [Only admins are allowed to see this link]
  • [Only admins are allowed to see this link]

[You must be registered and logged in to see this image.]

Tôi là được xem là một Dược sĩ đã có một số bước tạm gọi là “thành đạt” trong nghề Dược. Điều kiện kinh tế của tôi hơn hẳn chồng tôi, vốn là một anh thợ giám sát thi công dân dụng. Chúng tôi quen nhau khi tình cờ anh đến giám sát việc sửa lại Nhà thuốc cho tôi. Trong quá trình sửa chữa Nhà thuốc 2 tháng, tôi đã chết mê chết mệt anh chàng giám sát có vóc dáng thư sinh, nụ cười ấm áp. Tôi đã nhận lời yêu anh trong cái đêm trăng rằm liên hoan Nhà thuốc sửa xong. Các thành viên trong gia đình tôi đều phản đối tình yêu của chúng tôi vì cảm thấy hai gia đình không môn đăng hậu đối, anh lại chỉ mới học xong Trung cấp xây dựng vài năm.

Bản thân là một cô gái cá tính nên tôi cho rằng cuộc sống hôn nhân, không có điều gì là tuyệt đối. Trên thế giới đâu phải cặp vợ chồng nào cũng môn đăng hộ đối, điều quan trọng là sau tất cả họ vẫn hiểu và cảm thông cho nhau để đi với nhau đến hết cuộc đời. Trong các gia đình thông thường thì người chồng sẽ là trụ cột chủ kinh tế và người lo việc gia đình là vợ, tuy nhiên gia đình tôi thì ngược lại thu nhập của Dược sĩ Nhà thuốc như tôi cao hơn chồng và chồng thì ở nhà đảm nhận việc gia đình nội trợ nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa, chăm lo cho con cái. Nói chung chồng tôi rất đảm đang.

[You must be registered and logged in to see this image.]

Nhiều người quan niệm rằng phụ nữ lấy chồng học vấn thấp sẽ khổ cả đời vì vợ sẽ trở thành trụ cột kinh tế gia đình nhưng tôi thì nghĩ rằng: Hạnh phúc của một gia đình không quá phụ thuộc vào học vấn hay khả năng làm kinh tế của người chồng và tôi cũng chưa bao giờ cảm thấy tự ti khi lấy người đàn ông học vấn kém về làm chồng. Tôi vẫn luôn tự hào với bạn bè rằng: ”Dù học vấn anh ấy không bằng tớ nhưng những kinh nghiệm sống của anh ấy hơn tớ rất nhiều”.

Đặc biệt chồng tôi còn là một người rất yêu thương vợ, anh là người đã khuyên tôi học liên thông Đại học Dược để có thể đứng tên Nhà thuốc đỡ phải đi thuê bằng Dược sĩ Đại học. Anh sẽ lo hết các việc từ chăm sóc con đến dọn dẹp nhà của để tạo điều kiện cho vợ có thời gian đi học chuyên tu Đại học Dược. Đâu phải người phụ nữ nào cũng may mắn tìm được ông chồng cảm thông, yêu thương và chiều chuộng mình như tôi phải không mọi người?

Nguồn: [Only admins are allowed to see this link]
avatar
luongnn91
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 17
Join date : 03/09/2016

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết