Diễn đàn rao vặt ĐÀ NẴNG MUA BÁN - forum DA NANG MUA BAN
Hãy đăng ký tài khoản miễn phí để đăng tin tại khu vực Đà Nẵng.

Chỉ mất 3s để tạo tài khoản, mật khẩu nên có kí tự chữ và số.

forum.DANANGMUABAN.vn

https://facebook.com/danangmuaban.vn

Phật dạy gì về phụ nữ đã có chồng rồi mà vẫn ngoại tình với người khác?

Go down

Phật dạy gì về phụ nữ đã có chồng rồi mà vẫn ngoại tình với người khác?

Bài gửi by PHITHIEN25 on 22/12/16, 08:46 pm

[ [Only admins are allowed to see this link][/url]] Phật dạy gì về tình yêu nam nữ? Phật dạy rằng, yêu cũng phải học. Giữ giới chính là giữ gìn cho nhau.
Cùng lắng nghe lời Phật dạy về tình yêu nam nữ nhé!


Có rất nhiều định nghĩa, nhiều khuôn mẫu về tình yêu. Nếu người ta chỉ phát huy tính nhục dục hoặc chỉ nghĩ đến những chuyện thể xác thì đó không phải là tình yêu chân chính.


Người đàn ông thật sự phát huy tình yêu như là một sự biểu hiện mối quan tâm của của người đối với người. Người này sẽ không đặt nặng vẻ đẹp bên ngoài hay sự thu hút thể xác mà quan tâm nhiều đến vẻ đẹp tiềm ẩn bên trong bạn.


Theo lời Phật dạy: Yêu cũng phải học
Vì nếu chỉ có bản năng ham thích và cuồng nhiệt thôi, chỉ có sự đòi hỏi và vắt kiệt năng lực nhau thôi, thì sớm muộn gì tình yêu ấy cũng sẽ lụn bại. Chán chường rồi từ bỏ. Từ bỏ không được thì làm dằn vặt nhau.


Nhiều người trẻ lớn lên chỉ biết có học, chỉ biết kiếm tiền, chỉ biết làm đẹp bề ngoài, chỉ biết gây sự chú ý cho người khác, chứ họ không có khả năng lắng nghe, cảm thông hay nhường nhịn bất cứ ai.


Họ không nghĩ rằng muốn thương yêu ai đó thì phải buông bỏ bớt cái tôi ích kỷ của chính mình. Mà dù có biết cũng không làm được, vì họ không chịu rèn luyện kỹ năng và hàm dưỡng tâm hồn. Họ không có hơi sức để làm những chuyện đó.


Tình yêu mà được xây dựng trên nền tảng của sự vị kỷ, của sự lợi dụng, của sự thỏa mãn nhục vọng, thì tình yêu ấy không có sức sống, không có thật. Đó chỉ là sự trá hình. Vì khi yêu thương thật lòng một ai đó thì ta sẽ không bao giờ để cho họ khổ, chứ nói gì muốn làm cho họ khổ.


Dưới sự nhìn nhận của Phật giáo, tình dục được đánh giá dưới góc nhìn của sự thèm khát và đau đớn. Con người được sinh ra bởi sắc dục, chết bởi sắc dục. Đó là lẽ thường của thế tục và thuận theo thế tục thì cứ sống đi chết lại không ngừng.
Trong đạo Phật dạy thì ái là nhân, dục là quả
Sắc dục là chứng bệnh chung của người đời. Mọi người đều có thể bị nó làm mê nếu không kiêng sợ giữ gìn, cũng khó tránh khỏi những điều không tốt đến với mình. Theo thuyết nhân quả trong đạo Phật thì ái là nhân, dục là quả.


Nuôi dưỡng ái dục là hủy diệt thân hiện tại, nuôi dưỡng bản thân tương lai, cứ như thế thân tiếp nối thân, luân hồi trong sáu đường như dây xích không biết đâu bắt đầu, không biết đâu điểm dừng, vô định.


“Nếu mọi người phóng túng theo ái dục, chạy theo tình ái thì càng ngày càng lún sâu, mê mờ càng ngày càng tăng, càng sâu càng đậm”.


Hòa thượng Thích Tuyên Hóa cho hay. Bản thân tình dục không phải là xấu xa, nhưng cám dỗ và tham ái của nó quấy rầy sự an lạc của tâm và như thế không dẫn đến sự phát triển tâm linh.


Khi một con thú hoang muốn tình dục, nó tỏ tình yêu của nó, nhưng khi đã đã có rồi, nó sẽ không cần đến tình yêu. Đối với loài thú, tình dục chỉ là thứ dẫn đến sự sinh sản, nhưng với con người, tình dục bao gồm cả tình yêu.


Phật dạy: Nếu ham mê sắc dục quá đà, sẽ dẫn đến rất nhiều tai họa xảy ra
Yêu nhau mà suốt ngày chỉ quấn chặt vào nhau chứ chẳng quan tâm gì đến những mối liên hệ xung quanh hay bất cứ những giá trị cơ bản nào khác của một sự sống cân đối. Thì ta đã tự cô lập tình yêu của mình rồi.


Ta không biết nuôi dưỡng những yếu tố phi tình yêu thì cũng tức là ta đang hủy hoại chính tình yêu của mình.


Chính vì thế, Đức Phật khuyên chúng ta nên thực tập giới. giữ lằn ranh không thể vượt qua. Chỉ được trao thân với người đã thực sự là vợ hay chồng của mình. Người mà mình đã thực sự thấu hiểu và sẵn sàng chia sớt những khó khăn,đau khổ và cả những nguyện vọng lớn lao trong cuộc đời với mình.


Nếu không, tình yêu sẽ rất dễ giới hạn trong nhục dục, và ta sẽ chịu đớn đâu dai dẳng khi mình không giữ được người đó. Giữ giới chính là giữ gìn cho nhau.
Tags: [Only admins are allowed to see this link][/url]
avatar
PHITHIEN25
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 5
Join date : 08/12/2016

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết