Diễn đàn rao vặt ĐÀ NẴNG MUA BÁN - forum DA NANG MUA BAN
Hãy đăng ký tài khoản miễn phí để đăng tin tại khu vực Đà Nẵng.

Chỉ mất 3s để tạo tài khoản, mật khẩu nên có kí tự chữ và số.

forum.DANANGMUABAN.vn

https://facebook.com/danangmuaban.vn

Tư vấn về hôn nhân và chia tài sản nếu ly hôn

Go down

Tư vấn về hôn nhân và chia tài sản nếu ly hôn

Bài gửi by duongnhung12 on 26/12/16, 08:31 pm

Tôi là huyền hiện đang có những vấn đề liên quan đến pháp luật và [Only admins are allowed to see this link] đang rất cần được tư vấn. Nay rất may được biết đến văn phòng cụa luật sư tư vấn ly hôn vậy tôi xin trình bày như sau:
Bố tôi và mẹ tôi kết hôn đã được 40 năm. Khi ấy cả 2 bố mẹ tôi đều nghèo. Bố tôi là bộ đội nên vắng nhà còn mẹ tôi về nhà chồng cáng đáng công việc gia đình chồng với bố mẹ chồng thường xuyên đau ốm và 1 bầy em nhỏ dại. Sau đó bố mẹ tôi được ông bà nội cho đất làm nhà riêng.
Trong suốt quá trình bố tôi đi công tác mẹ tôi ở nhà tần tảo nuôi chị em tôi ăn học. Sau này bố tôi về hưu và được hưởng lương hưu. Bố tôi luôn mong muốn [Only admins are allowed to see this link] có con trai tuy nhiên gia đình tôi chỉ có 2 chị em gái. Khi mẹ tôi còn sinh được thì bố tôi không chịu sinh đến khi cách đay mấy năm mẹ tôi không sinh được thì bố tôi lại quyết tâm có con trai. Mặc dù gia đình đã khuyên can hhưng bố tôi vẫn cố làm bằng được.
[Only admins are allowed to see this link]
[size]


Trong quá ttrình đó gia đình tôi cũng xô xát và mấy lần suýt li dị. Hiện giờ tuy bố mẹ tôi vẫn chung sông cùng 1 nhà nhưng độc lập về kinh tế. Nay bố tôi đã có con trai hơn 2 tuổi và những xung đôt ngày càng gay gắt. Bố tôi đã viết đơn li di và trong đơn có nói rõ là đã có con riêng .
Vậy xin luật sư cho tôi hỏi [Only admins are allowed to see this link] những vấn đề sau:. Bố tôi đã vi phạm luật hôn nhân gia đình vậy nếu ra tòa li dị thì bố tôi chịu trách nhiệm gì?. Hiện giờ bố tôi có lương hưu và tài sản khá lớn nhưng để riêng vậy nếu li dị thì phần tài sản ( kể cả lương hưu của bố tôi) sẽ được phân chia chư thế nào?.
Mẹ tôi phải chuẩn bị những hồ sơ gì?Tôi xin cung cấp thêm 1 số thông tin như sau: $01. Tài sản riêng mà bố tôi hiện giờ đang giữ đó là 1 khoản tiền mặt khá lớn và lương hưu mỗi tháng khoảng 2 tr.$0 $02.
Thời gian bố mẹ tôi sông độc lập về kinh tế khoảng 5 năm.. Tài sản riêng mà bố tôi có là số tiền phát sinh trong quá trình hôn nhân của bố mẹ tôi.
Hồi đó mẹ tôi hàng ngày đi buôn bán lo cuộc sông cho gia đình ngoài ra còn giành giụm đưa thêm cho bố tôi . Sau đó bố tôi đưa lại cho mẹ tôi 1 ít dùng vào viẹc sửa nhà và mua xe cho con cái. Số tiền còn lại bố tôi dùng để làm ăn và ngày càng sinh lợi nhuận đến giờ.
Nhưng kể từ lần đưa tiền đó bố tôi không hề đưa thêm [Only admins are allowed to see this link] cho mẹ tôi cho đến thời kỳ li thân và hiện giờ. Lương hưu bố tôi cũng lãnh mà không hề đưa cho mẹ tôi. Giữa bố mẹ tôi không hề có văn bản thỏa thuận nào về tài sản mà chỉ ngầm hiểu với nhau thôi..
Ông bà cho đất bố mẹ tôi cách đây khoảng hơn 30 năm và không có giấy tờ gì cả. Bố mẹ tôi làm nhà trên mạnh đất đó và đã bán đi. Bố mẹ tôi đã dùng số tiền bán nhà ấy mua 1 căn nhà khác ( là căn nhà hiện giờ đang ở) .. Căn nhà hiện giờ [Only admins are allowed to see this link] chưa được cấp sổ đỏ mà mới chỉ có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do phường cấp. Giấy này cấp khoảng 8 năm rồi và do bố tôi đứng tên..
Bố tôi về hưu sớm, khoảng 30 năm rồi.. Tài sản phát sinh trong quá trình hôn nhân của bố mẹ tôi là toàn bộ tài sản mà cả 2 người hiện đang có gồm: Nhà đất đang ở, tiền và đồ dùng hiện có trong nhà.
Tài sản tạo lập trong thời kỳ hôn nhân là tài sản chung của vợ chồng. Khi ly hôn, nếu tài sản không thỏa thuận được, Tòa sẽ thụ lý nếu các đương sự có yêu cầu chia tài sản chung.
Nguyên tắc, chia đôi, có xem xét công đóng góp của từng cá nhân. Tài sản dù đứng tên sở hữu là cá nhân vẫn được xem xét. Vấn đề là chứng minh tài sản [Only admins are allowed to see this link] đó hình thành trong thời kỳ hôn nhân, không phải là tài sản do thừa kế hoặc được tặng cho riêng.

Theo kinh nghiệm của tôi. Mẹ bạn nên nhờ luật sư có kinh nghiệm để được tư vấn và tham gia tố tụng để bảo vệ quyền lợi của mẹ bạn.[/size]
avatar
duongnhung12
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 126
Join date : 12/10/2016

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết