Diễn đàn rao vặt ĐÀ NẴNG MUA BÁN - forum DA NANG MUA BAN
Hãy đăng ký tài khoản miễn phí để đăng tin tại khu vực Đà Nẵng.

Chỉ mất 3s để tạo tài khoản, mật khẩu nên có kí tự chữ và số.

forum.DANANGMUABAN.vn

https://facebook.com/danangmuaban.vn

Mức lương cơ bản tại thị trường nhật bản

Go down

Mức lương cơ bản tại thị trường nhật bản

Bài gửi by hoatuoi123 on 19/06/17, 09:09 am

Trong những năm gần đây, Nhật Bản luôn được coi là quốc gia lý tưởng về xuất khẩu lao động cho rất nhiều người có mong muốn thay đổi cuộc sống với công việc ổn định, mức lương cao và có nhiều chế độ đãi ngộ tốt.


Bài viết sau đây của [Only admins are allowed to see this link] sẽ phân tích rõ hơn về một số khái niệm trong mức lương tại thị trường lao động này.


1/ MỨC LƯƠNG CƠ BẢN KHI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN


Lương cơ bản là mức lương thỏa thuận giữa các xí nghiệp Nhật Bản với người lao động được ghi rõ trong hợp đồng lao động, đây chính là cơ sở để tính tiền công, tiền lương.


Hiện tại mức lương cơ bản mà người lao động Việt Nam nhận được tại thị trường Nhật Bản thường dao động trong khoảng từ 120.000 – 150.000 yên/tháng, mức lương này cho thời gian làm việc đó là 8 giờ/ngày.


[You must be registered and logged in to see this image.]


Lương cơ bản phụ thuộc vào:


-Khu vực: Các khu vực làm việc khác nhau thường sẽ có mức lương cơ bản khác nhau (mức lương cơ bản theo vùng được chính phủ Nhật Bản quy định).


-Theo tính chất công việc: Các công việc đòi hỏi yêu cầu chuyên môn cao thì thường lương sẽ cao hơn so với mặt bằng chung.


-Theo khung lương doanh nghiệp: Tùy thuộc vào từng doanh nghiệp khác nhau


2/ MỨC LƯƠNG THỰC LĨNH KHI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN


Lương thực lĩnh khi xuất khẩu lao động Nhật Bản là khoản tiền lương người lao động nhận được sau khi đã trừ đi các khoản chi phí như tiền bảo hiểm, tiền thuế, phí nội trú và cả tiền ăn (nếu có).


[You must be registered and logged in to see this image.]


Lương thực lĩnh có công thức như sau:


Lương thực lĩnh = Lương cơ bản – tiền thuế – tiền bảo hiểm – chi phí nội trú – tiền ăn (nếu có)


– Tiền thuế: Là tiền xí nghiệp sẽ trừ thẳng vào lương của những người lao động. Đây là mức thuế theo quy định của chính phủ Nhật Bản, mức thuế này dao động khoảng từ 1.000 – 1.500 yên/tháng.


– Tiền bảo hiểm: Người lao động sẽ phải đóng từ 2-3 loại tiền bảo hiểm theo quy định của Nhật Bản, số tiền thuế khoảng chừng 10.000 – 15.000 yên/tháng.


– Chi phí nội trú: Thông thường thì người lao động sẽ được các xí nghiệp bố trí chỗ ở, họ có thể phải trả phí hoặc được xí nghiệp hỗ trợ hoàn toàn. Mức chi phí dao động khoảng từ 0-20.000 yên/tháng. Nếu bạn ở các thành phố lớn thì mức chi phí sẽ cao hơn nhiều.


– Chi phí ăn uống: Có những doanh nghiệp sẽ hỗ trợ tiền ăn hoặc là hỗ trợ nấu ăn cho người lao động. Phần lớn người lao động sẽ tự túc chi phí tiền ăn. Do đó khoản tiền thực lĩnh có thể bao gồm tiền ăn hoặc là không. Chi phí tiền ăn sẽ dao động từ 15.000 – 25.000 yên/tháng.


Sau khi đã trừ đi các khoản phí ở trên lương thực lĩnh của người lao động nhận được khoảng 80.000 – 110.000 yên/tháng. Trung bình mỗi tháng những người lao động sẽ nhận được khoảng 15-20 triệu. Đây là mức thu nhập chưa tính tiền làm thêm, nếu có làm thêm nhiều thì mức lương của người lao động sẽ cao hơn, rơi vào khoảng 25-30 triệu/tháng.


Khi bạn đã được xuất khẩu lao động đi Nhật, hãy biết cách phân biệt hai loại mức lương này để tránh gây ra sự nhầm lẫn bạn nhé.


CHI TIẾT LIÊN HỆ http://laodongngoainuoc.net.vn/


PHÒNG TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG NHẬT BẢN – CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM


Trụ sở: Trung tâm thương mại Interserco – Số 2, Đường Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội (Đối diện bến xe Mỹ Đình)


Tel : 0971262848 – Hotline: 0966420996
avatar
hoatuoi123
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 35
Join date : 21/04/2017

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết