Diễn đàn rao vặt ĐÀ NẴNG MUA BÁN - forum DA NANG MUA BAN
Hãy đăng ký tài khoản miễn phí để đăng tin tại khu vực Đà Nẵng.

Chỉ mất 3s để tạo tài khoản, mật khẩu nên có kí tự chữ và số.

forum.DANANGMUABAN.vn

https://facebook.com/danangmuaban.vn

Tranh chấp sau cổ phần Công ty HDTC có khả năng thất thoát tài sản Nhà nước

Go down

Tranh chấp sau cổ phần Công ty HDTC có khả năng thất thoát tài sản Nhà nước

Bài gửi by lamphuong on 15/11/17, 01:33 pm

Công ty Cổ phần Phát triển và Kinh doanh Nhà (HDTC) có vốn điều lệ hơn 2.000 tỷ đồng, 30% vốn cổ đông Nhà nước hiện đang gặp vướng mắc với Công ty TNHH Tân Long (Công ty Tân Long). Đối tác dù vi phạm điều khoản cả ba hợp đồng nhưng vẫn đưa ra nhiều yêu sách vô lý. Sự việc cần được giải quyết đúng pháp luật, không để thất thoát tài sản Nhà nước. 

Theo hồ sơ vụ việc, Công ty HDTC trước đây được giao làm chủ đầu tư Dự án đầu tư hạ tầng cơ sở khu đô thị mới An Phú-An Khánh. Từ năm 1999 đến 2005, HDTC ký hợp đồng liên doanh góp vốn với nhiều công ty (trong đó có Công ty Tân Long). Tuy nhiên, Công ty Tân Long chỉ góp hơn 2,1 tỷ đồng trong tổng số hơn 10,6 tỷ đồng cam kết (đạt 20%) và chiếm 1,75% tổng giá trị vốn góp 122 tỷ đồng. Đến năm 2006, HDTC phân chia lợi nhuận cho Công ty Tân Long số tiền 3,365 tỷ đồng, cao hơn quy định trong hợp đồng.

Ngoài ra, năm 2003 và 2006, Công ty Tân Long còn ký hai hợp đồng khác với HDTC để chuyển nhượng hai lô đất, trị giá hơn 17 tỷ đồng nhưng công ty đều vi phạm hợp đồng, chỉ nộp được hơn 5 tỷ đồng. Cả hai hợp đồng đều ghi rõ: Nếu bên B (Tân Long) vi phạm thời hạn thanh toán thì quá thời hạn thanh toán, bên A có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng...

[You must be registered and logged in to see this image.]

Năm 2008, thực hiện kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước, HDTC tiến hành những thủ tục thanh lý các hợp đồng nhưng tranh chấp kéo dài đến cả sau khi HDTC cổ phần hóa. Công ty Tân Long từng đưa ra đề nghị vô lý, đòi thanh lý theo thỏa thuận trong hợp đồng góp vốn với số tiền là hơn 118 tỷ đồng trong khi công ty chỉ góp 2,135 tỷ đồng, chỉ đạt 1,75% trên tổng giá trị vốn góp.

Ngày 6-6-2016, HDTC cũng có văn bản gửi Công ty Tân Long, đề nghị chấm dứt và thanh lý các hợp đồng. HDTC hoàn toàn có quyền đơn phương thanh lý hợp đồng. Nhưng để hài hòa lợi ích giữa hai bên, sau khi nhận được đề nghị từ ông Nguyễn Hoài Phương, Thanh toán cho Công ty Tân Long 100 tỷ đồng để thanh lý ba hợp đồng thông qua việc họ ký và gửi ba biên bản thanh lý (photo) để xác nhận. Khi HDTC thực hiện nghĩa vụ tài chính thì Tân Long sẽ ký vào ba biên bản thanh lý (bản gốc) gửi cho HDTC

Sau 16 lần chuyển tiền đủ 100 tỷ đồng, HDTC còn lập vi bằng ghi nhận thực trạng các lô đất và thư từ trao đổi qua email với Công ty Tân Long. Thế nhưng sau đó, ông Nguyễn Hoài Phương trả lời báo chí lại cho rằng, việc đưa ra email về thỏa thuận không loại trừ khả năng giả mạo. HDTC trả 80 tỷ thì Tân Long giao cho HDTC một hợp đồng góp vốn, còn hai lô đất thương lượng sau. Việc HDTC hai lần chuyển mỗi lần 10 tỷ là để thực hiện việc trả lãi với khoản trả trước 5 tỷ của Tân Long.

Trong đơn gửi cơ quan chức năng, đại diện Công ty HDTC cho rằng, hành vi trên đã phương hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của các cổ đông đầu tư vào HDTC, gây cản trở cho việc điều chỉnh quy hoạch, làm chậm tiến độ dự án đang triển khai trên một khu đất vàng hấp dẫn của TP Hồ Chí Minh.
avatar
lamphuong
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 312
Join date : 11/06/2016

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết