Diễn đàn rao vặt ĐÀ NẴNG MUA BÁN - forum DA NANG MUA BAN
Hãy đăng ký tài khoản miễn phí để đăng tin tại khu vực Đà Nẵng.

Chỉ mất 3s để tạo tài khoản, mật khẩu nên có kí tự chữ và số.

forum.DANANGMUABAN.vn

https://facebook.com/danangmuaban.vn

Phương pháp trị đau dây thần kinh ngoại biên

Go down

Phương pháp trị đau dây thần kinh ngoại biên

Bài gửi by phuonguit on 12/03/18, 07:14 pm

Việc chữa đau dây thần kinh ngoại biên nói riêng và viêm dây thần kinh nói chung là một quá trình có thể mang lại nhiều khó khăn cho người bệnh. Việc chữa dứt điểm là điều rất khó khăn, việc duy trì điều trị lại khá phức tạp, và hầu hết người bệnh vẫn phải đồng hành cùng những cơn đau dọc suốt quá trình trị bệnh này.

ĐAU DÂY THẦN KINH NGOẠI BIÊN

Những phương pháp chữa đau dây thần kinh sắp chia sẻ trong bài viết này là áp dụng cho các chứng bệnh đau dây thần kinh ngoại biên – là những hệ thống dây thần kinh không nằm tại não hay tủy, mà là sợi kết nối, truyền giao tiếp giữa cơ quan trung ương đến các bộ phận trên cơ thể.

Đau dây thần kinh ngoại biên có thể xuất phát từ bệnh lý hoặc chấn thương, hay những tác nhân dạng độc, virus, vi khuẩn tấn công. Cơ chế của chúng là chèn ép lên những dây thần kinh này gây nghẽn và sưng viêm, tạo nên cảm giác đau theo từng mức độ bệnh.

Viêm dây thần kinh ngoại biên có thể để lại rất nhiều những hệ quả, nổi bật trong đó là những cơn đau ảnh hưởng đời sống và tinh thần người bệnh, những vùng da bị mất cảm giác dẫn đến không có phản ứng báo về trung tâm khi cơ thể gặp nguy hiểm, nhiều vùng da lâu dần bị hoại tử…

Việc phát hiện và chẩn đoán được loại bệnh cũng khá khó khăn, hầu như bác sĩ sẽ cần dựa vào những thông tin lấy từ người bệnh và những bài kiểm tra vật lý trực tiếp trên cơ thể để làm cơ sở kết luận bệnh. Khi đó, ta mới có những liệu pháp chữa đau dây thần kinh phù hợp và hiệu quả.

NHỮNG PHƯƠNG PHÁP CHỮA ĐAU DÂY THẦN KINH NGOẠI BIÊN PHỔ BIẾN:

Tùy theo từng vị trí phát bệnh, tùy theo mức độ, thời gian bệnh và tùy theo thể trạng cho phép của mỗi người mà có các cách chữa đau dây thần kinh phù hợp khác nhau. Tuy nhiên, tổng hợp lại, ta có thể khái quát bằng hai phương pháp lớn: dùng thuốc điều trị đau dây thần kinh và vật lý trị liệu.

Thuốc giảm đau

Đây là loại thuốc phổ biến được dùng cho các bệnh nhân mắc bệnh đau dây thần kinh ngoại biên. Thuốc được áp dụng đối với những trường hợp có mức độ không quá nặng, sẽ dùng thuốc kháng viêm không chứa steroid.

Còn đối với trường hợp bệnh biểu hiện nặng hơn, bác sĩ sẽ chỉ định cho dùng các loại thuốc giảm đau kê theo đơn.

Thuốc chứa thuốc phiện

Một phần nhỏ thuốc phiện nằm trong một số loại thuốc như Oxycodone (Roxicodone), Tramadol (Ultram ER) sẽ mang lại tác dụng giảm đau, hỗ trợ chữa đau dây thần kinh rất tích cực. Tuy nhiên, cần hết sức thận trọng khi sử dụng các loại thuốc này, vì chúng có thể gây nghiện và phụ thuộc vào thuốc. Hơn nữa không phải trường hợp bệnh nào thuốc cũng có tác dụng.

Thuốc chống động kinh

Một số loại thuốc có thể kể đến như Phenytoin (Phenytek, Dilantin), Carbamazepin (Tegretol, Carbatrol), Pregabalin (Lyrica), Topiramate (Topamax), Gabapentin (Neurontin, Gralise).
[Only admins are allowed to see this link]
Tuy nhiên các loại thuốc này tác động lên cơ quan chủ thần kinh, có thể gây ra chóng mặt và buồn ngủ, người bệnh nên dùng trước thời gian nghỉ ngơi.

Thuốc ức chế miễn dịch

Các loại thuốc này sẽ giúp giảm phản ứng của hệ miễn dịch cơ thể, hỗ trợ người bệnh tự miễn dịch. Một số loại thuốc như Azathioprine (Azasan, Imran), Cyclosporin (Sandimmune), Prednisone.

Thuốc chống trầm cảm

Những loại thuốc như Doxepin và Nortriptyline (Pamelor, Aventyl), Amitriptylin có khả năng can thiệp hóa học vào cơ quan chủ quan não bộ và tủy sống, ngăn cản nguy cơ hình thành căn bệnh trầm cảm ở người mắc vấn đề về dây thần kinh.

Miếng dán Lodocain

Chất gây tê Lidocaine có trong miếng dán sẽ giúp người bệnh giảm đau tại vùng tiếp xúc. Đây là sản phẩm hỗ trợ chữa đau dây thần kinh ngoại biên khá hiệu quả.

[Only admins are allowed to see this link]
[Only admins are allowed to see this link]
avatar
phuonguit
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 272
Join date : 08/03/2017

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết