Diễn đàn rao vặt ĐÀ NẴNG MUA BÁN - forum DA NANG MUA BAN
Hãy đăng ký tài khoản miễn phí để đăng tin tại khu vực Đà Nẵng.

Chỉ mất 3s để tạo tài khoản, mật khẩu nên có kí tự chữ và số.

forum.DANANGMUABAN.vn

https://facebook.com/danangmuaban.vn

Du lịch hội quán phúc kiến cổ xưa nhất phố cổ hội an

Go down

Du lịch hội quán phúc kiến cổ xưa nhất phố cổ hội an

Bài gửi by nguyhuong03 on 19/03/18, 05:41 pm

thường được biết đến chính là 1 đúng các di sản thế giới, Hội An vẫn luôn thường được biết đến chính là địa điểm quyến rũ đông đảo khách du lịch trong nước hay quốc tế đến thăm mọi năm, địa điểm đặc biệt khiến cho nơi này cổ ngoài bao giờ hết thường được biết đến chính là những hội quán lâu đời hay là Hội quán Phúc Kiến hàng trăm năm tuổi thường được biết đến chính là 1 trong đó.
Thông tin liên quan: địa điểm du lịch hội an quảng nam giá rẻ
nằm ở ngay số 46 Khu phố Trần Phú, các bạn có thể dễ dàng tới tham quan điểm này. Từng được hình thành từ các năm 1960 bởi vì những người Phúc Kiến thuộc về Trung Hoa trong khi rời đến đây chế biến ăn buôn bày bán đã cùng nhau hình thành nên tên gọi Hội quán Phúc Kiến từng được đặt vì ý nghĩa đó. Nơi đây thờ Bà Thiên Hậu Thánh Mẫu hoặc là những thơm ngon thần bảo hộ cho sông nước, con cái, tiền thuộc về, các vị thơm ngon tổ tiên, đồng triều đại cũng chính là tập hợp đồng hương, sinh hoạt tập thể, giúp đỡ lẫn nhau trải qua lịch sử làm thành ăn tại những người nào Phúc Kiến. Mặc dù đã trải qua các lần trùng tu tuy nhiên hội quán đang tiếp tục giữ từng được cái lối kiến trúc Trung Hoa thời bấy tiếng.

đã được thiết kế theo hình thức chữ “tam” sắp xếp theo trật tự cổng tam quan – sân – hồ nước- cây cảnh – hai dãy nhà đông và tây – chính điện – sân sau – hậu điện. Để trong bên vào bạn sẽ phải bước trải qua lịch sử cổng tam quan trải qua lịch sử họa tiết chạm trổ long, lân hết sức sinh động nhờ những bàn tay khéo léo riêng có của nghệ nhân những người gốc Hoa. Bước vào đúng sân, bạn sẽ thấy ngay hồ cá đã có hình hoa mai với lịch sử hòn non bộ xây dựng theo hình tượng cá chép hóa rồng, có cây cảnh xanh bày trí rẻ quanh, có ba hồ cá, xếp ngang hàng nhau, 2 hồ cá hình chữ Nhật thì đối xứng với lịch sử hồ cá hình tròn đặt tại chính giữa sân. Bên vào chính điện ngoài tượng thờ Thiên Hậu Thánh Mẫu còn có tượng thờ Quan Thế Âm Bồ Tát, tượng Thần Tài, ba Bà Chúa Sanh thai cùng 12 bà mụ. Còn không ít tượng thờ khác cũng như trống đồng, chuông đồng, lư hương phát triển đa dạng trải qua lịch sử 14 bức hoành phi được bày trí, sắp xếp hài hòa tạo nên một thể thống hàng đầu rất cân xứng hoặc là tuyệt đẹp.
bạn cũng có thể tới hội quán đúng các cơ hội tổ chức thực hiện lễ tết hội giống 15 tháng Giêng Âm lịch thường được biết đến chính là đợt nghỉ lễ Nguyên tiêu hay là dịp 16 tháng 2 Âm lịch thường được biết đến chính là khoảng thời gian Vía Lục Tánh hoặc dịp 23 tháng 3 Âm lịch là đợt Vía Thiên Hậu,... Bạn sẽ từng được chứng kiến, tham gia nghỉ lễ hội để hiều thêm đối với lịch sử văn hóa cổ xưa tại nơi này.
Dừng chân tại đô thị cổ Hội An an yên bạn hãy đi thăm thú mọi nẻo Khu đường để ko bỏ qua thưởng thức những danh lam thắng cảnh cũng như tìm hiểu nét Trung Quốc ở hội quán Phúc Kiến mấy trăm năm tuổi này nhé!
avatar
nguyhuong03
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 10
Join date : 30/01/2018

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết