Diễn đàn rao vặt ĐÀ NẴNG MUA BÁN - forum DA NANG MUA BAN
Hãy đăng ký tài khoản miễn phí để đăng tin tại khu vực Đà Nẵng.

Chỉ mất 3s để tạo tài khoản, mật khẩu nên có kí tự chữ và số.

forum.DANANGMUABAN.vn

https://facebook.com/danangmuaban.vn

Những sai lầm khi dạy và học tiếng anh cho trẻ

Go down

Những sai lầm khi dạy và học tiếng anh cho trẻ Empty Những sai lầm khi dạy và học tiếng anh cho trẻ

Bài gửi by 2tech123 on 18/07/18, 11:10 am

Học tiếng Anh ngày từ nhỏ sẽ giúp trẻ phát triển được các kỹ năng ngôn ngữ tốt hơn. Tuy nhiên, đối với lứa tuổi này, trẻ sẽ thích chơi hơn là phải ngồi học vì vậy các phương pháp dạy không đúng có thể phản tác dụng nếu không phù hợp với đặc điểm tâm lý của từng trẻ.


Ép học quá nhiều


Các chuyên gia đánh giá cao việc phụ huynh ngày càng quan tâm đến việc [Only admins are allowed to see this link] cho trẻ nhưng nếu ép trẻ học quá nhiều đôi khi lại phản tác dụng bởi vì trẻ không những phải đối diện với nguy cơ suy giảm thể lực mà còn ảnh hưởng nhiều đến kết quả học tập cũng như sự phát triển tâm lý.
Trẻ con thường ham chơi nên khi bị ép phải học tập với cường độ cao sẽ khiến bé căng thẳng và mất hứng thu học tập, thậm chí còn dẫn đến những hành động mang tính phản kháng.

Học ngữ pháp một cách khô cứng
[You must be registered and logged in to see this image.]

Ngữ pháp tiếng Anh khá phức tạp và khô cứng để có thể nhớ và sử dụng một cách khoa học. Thay vì ép con phải ghi chép, học thuộc lòng các cấu trúc câu, các thì trong Tiếng Anh, bạn hãy cho trẻ làm quen với ngôn ngữ này thông qua phương pháp học sinh động bằng cách học qua bài hát, phim hoạt hình bằng giọng của người bản xứ, nếu có điều kiện thì cho con tiếp xúc trực tiếp với người bản ngữ càng nhiều càng tốt. Dần dần trẻ sẽ sử dụng chính xác ngữ pháp chính xác một cách tự nhiên nhất. 

Áp dụng phương pháp không phù hợp lứa tuổi


Tư duy và khả năng tiếp thu của trẻ rất khác nhau ở mỗi lứa tuổi, Tuy nhiên, rất nhiều cha mẹ không hề chú ý đến yếu tố này mà chỉ biết bỏ tiền ra mua tài liệu, sách đĩa [Only admins are allowed to see this link] rồi ép con học.
Bạn nên dựa theo tính cách, sở thích của con để lựa chọn phương pháp, chương trình học cho phù hợp.
Tốt nhất hãy đưa con tới một trung tâm tiếng Anh uy tín để con được tiếp xúc với các phương pháp học phù hợp với lứa tuổi.


Dịch nghĩa từng từ sang Tiếng Việt cho con hiểu
Trẻ cần được tạo cơ hội để tư duy logic để phát triển hơn là phải học và tiếp thu ngoại ngữ như một cái máy. Nếu bạn cố ngồi dịch nghĩa từng từ cho con hiểu và bắt chúng thuộc làu tất cả thì điều đó chẳng khác gì lối học vẹt. Nên thay đổi bằng cách minh họa hoặc để trẻ tự hiểu, bạn đầu trẻ có thể gặp khó khăn khi tiếp nhận, song cách học sinh động này sẽ khiến trẻ thích thú về sau.
 
Đây là những sai lầm mà rất nhiều các bậc phụ huynh đã mắc phải. Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn nhìn ra vấn đề và thay đổi để đem lại hiệu quả học tập tốt nhất cho trẻ. 
2tech123
2tech123
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 31
Join date : 14/05/2018

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết