Diễn đàn rao vặt ĐÀ NẴNG MUA BÁN - forum DA NANG MUA BAN
Hãy đăng ký tài khoản miễn phí để đăng tin tại khu vực Đà Nẵng.

Chỉ mất 3s để tạo tài khoản, mật khẩu nên có kí tự chữ và số.

forum.DANANGMUABAN.vn

https://facebook.com/danangmuaban.vn

NHẬN DIỆN VÀ TÌM TÒI CÁC BÍ MẬT CỦA ĐỒNG HỒ LẶN

Go down

NHẬN DIỆN VÀ TÌM TÒI CÁC BÍ MẬT CỦA ĐỒNG HỒ LẶN Empty NHẬN DIỆN VÀ TÌM TÒI CÁC BÍ MẬT CỦA ĐỒNG HỒ LẶN

Bài gửi by vthuyen1806 on 09/11/18, 07:52 pm

NHẬN DIỆN VÀ TÌM TÒI CÁC BÍ MẬT CỦA ĐỒNG HỒ LẶN Nhan-dien-va-tim-toi-cac-bi-mat-cua-dong-ho-lan-ava
Dĩ nhiên đồng hồ lặn là để dùng cho việc lặn dưới nước nhưng vì sao chúng lại có thể làm được điều đó? Liệu có phải đồng hồ chống nước đều có thể lặn? Làm cách nào để nhận diện đồng hồ lặn đúng chuẩn nhanh chóng và chính xác nhất? Tìm hiểu và tham khảo một số mẫu đồng hồ lặn chuẩn ngay bên dưới!

NHẬN DIỆN VÀ TÌM TÒI CÁC BÍ MẬT CỦA ĐỒNG HỒ LẶN

Nói đến đồng hồ lặn, chúng được xếp vào nhóm đồng hồ thể thao hoặc đồng hồ siêu bền bởi khả năng phục vụ cho thể thao như với những độ bền bỉ khủng, không sợ nước vào, không sợ chấn động,…
NHẬN DIỆN VÀ TÌM TÒI CÁC BÍ MẬT CỦA ĐỒNG HỒ LẶN Nhan-dien-va-tim-toi-cac-bi-mat-cua-dong-ho-lan-1Niềng xoay để đánh dấu thời gian là một đặc trưng mang tính tiêu chuẩn của đồng hồ lặn

Nhiều người cho rằng đồng hồ lặn là những chiếc đồng hồ có ghi chỉ số chống nước trên mặt số, ví dụ như 30m có thể lặn sâu 30m, 50 m có thể lặn sâu đến 50m, …. Nhưng hãy chú ý, điều đó hoàn toàn là một cách hiểu cực kỳ SAI LẦM!
Các con số đó Không Hẳn nói lên chiếc đồng hồ có thể chịu nước ở độ sâu bao nhiêu mà chỉ là các cột mốc để đối chiếu khả năng chịu nước trong nhiều môi trường khác nhau (nhiệt độ, áp suất, độ sâu, thời gian ngâm nước…).
http://trangtrisinhnhat.org/2018/10/29/bi-mat-hau-truong-san-xuat-dong-ho-richard-mille-sieu-dat/

SÂU HƠN VỀ CHỈ SỐ CHỐNG NƯỚC CỦA ĐỒNG HỒ LẶN

Tất nhiên, con số càng lớn thì đồng hồ càng có khả năng là đồng hồ lặn nhưng mọi thứ không hề dừng lại ở đó bởi khả năng chống nước của đồng hồ phân ra hai loại với hai tiêu chuẩn khác nhau bên dưới NHẬN DIỆN VÀ TÌM TÒI CÁC BÍ MẬT CỦA ĐỒNG HỒ LẶN 2935
– – – – – – – – – – – –
Tiêu chuẩn ISO 2281: Đồng Hồ Chịu Nước

Đồng hồ có tiêu chuẩn này chịu nước trong thời gian ngắn với cường độ khác nhau nhưng không phải đều là đồng hồ lặn và KHÔNG thể lặn sâu như chỉ số. Đây là tiêu chuẩn mà tất cả đồng hồ của các thương hiệu uy tín đều đạt được.
 3 ATM (30m/3 BAR): chỉ chịu được nước khi rửa tay, vô ý làm đổ nước lên mặt đồng hồ hoặc làm rơi vào vũng nước, chậu nước đáy cạn (không sâu hơn 10 cm).
 5 ATM (50m/5 BAR): chịu được nước khi rửa tay, tắm bồn, đi mưa cùng các trường hợp như 3 ATM nhưng trong thời gian lâu hơn, và đáy nước sâu hơn một ít.
 10 ATM (10m/10 BAR): có thể bơi lội, chơi các môn thể thao dưới nước trừ việc lặn.
 20 ATM (200m/ 20 BAR): là một chiếc đồng hồ lặn nhưng không hề chuyên nghiệp, chỉ có thể dùng để lặn nông với mặt nạ lặn có ống thở.

– – – – – – – – – – – –
Tiêu chuẩn ISO 6425: Đồng Hồ Lặn

Đây chính là tiêu chuẩn quốc tế dành cho đồng hồ lặn đích thực với khả năng chống nước ở độ sâu ít nhất là 100m và đảm bảo độ chính xác như điều kiện bình thường. Ngoài ra còn BẮT BUỘC phải có thêm những đặc điểm sau:
— Phải có tính năng đo, đánh dấu thời gian
 Có dạ quang đồng hồ trên kim giờ-phút
 Chống từ tối thiểu 4800 A/m
 Chống sốc, vật liệu chống nước mặn
NHẬN DIỆN VÀ TÌM TÒI CÁC BÍ MẬT CỦA ĐỒNG HỒ LẶN Nhan-dien-va-tim-toi-cac-bi-mat-cua-dong-ho-lan-2Một mẫu đồng hồ lặn thiết kế siêu bền có thể lặn đến độ sâu 3000m của thương hiệu H20 (hình tròn trên thân vỏ là van Heli)

Và như thế, chiếc đồng hồ lặn đạt tiêu chuẩn ISO 6425 có khả năng chống nước đến độ sâu như chỉ số chống nước như sau:
  10 ATM (100m/ 10 BAR): lặn sâu tối đa 100m
  20 ATM (200m/ 20 BAR): lặn sâu tối đa 200m, mức độ tiêu chuẩn của một chiếc đồng hồ lặn đương đại
  30 ATM (300m/ 30 BAR): lặn sâu tối đa 300m, dành cho thợ lặn chuyên nghiệp nhưng không thể lặn bão hòa
  Lớn hơn 30 ATM: dành cho thợ lặn kỹ thuật, có thể lặn bão hòa (độ sâu có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nếu không có dụng cụ bảo vệ)

ĐIỀU GÌ ĐÃ TẠO NÊN KHẢ NĂNG CHỐNG NƯỚC CHO ĐỒNG HỒ LẶN

●   Vỏ và dây đồng hồ lặn phải được làm từ chất liệu bền bỉ trước nước biển, các chấn động như thép không gỉ 316L, nhựa cứng, cao su, gốm, sợi Carbon…
●   Mặt kính phải rất dày, đôi khi hình vòm để chịu được áp lực cột nước, thường dùng là acrylic, kính cứng (Mineral Crystal), Hardlex và Sapphire
●   Núm điều chỉnh và nắp lưng của đồng hồ có dạng vít vặn, vừa giúp đồng hồ lặn chắc chắn vừa ngăn được nước đi vào trong bộ máy
●   Vòng đệm còn gọi Gioăng/Gasket (tùy mẫu) niêm phong nắp lưng, núm điều chỉnh, mặt kính để chống nước thường được làm bằng cao su, nhựa
●   Van Heli (ở các mẫu đồng hồ lặn 30 ATM trở lên tiêu chuẩn ISO 6425) để ngăn khí Heli đáy biển xâm nhập bộ máy
http://nhakhoalongbien.org/phan-chia-san-xuat-dong-ho-richard-mille-giua-cong-ty-va-doi-tac/

CÁCH ĐƠN GIẢN ĐỂ NHẬN BIẾT ĐỒNG HỒ LẶN CHUẨN ISO 6425

Tuy đa số thương hiệu đều không công bố rõ ràng đồng hồ của họ chống nước theo tiêu chuẩn nào nhưng với thông tin và các mẫu đồng hồ lặn tham khảo trên, vài quy tắc để nhận biết chính xác đồng hồ lặn chuyên nghiệp chuẩn ISO 6425 hoặc tương đương đó là:
?   Có dạ quang đồng hồ, kim to để dễ xem giờ trong bóng tối
?   Đánh dấu thời gian trong 60 phút bằng niềng xoay được
?   Chỉ số chống nước tối thiểu 10 ATM
?   Núm điều chỉnh phải vặn để mở khóa rồi mới có thể kéo ra từng nấc và điều chỉnh
?   Nắp lưng phải vặn để mở (chỉ số chống nước càng lớn thì càng ít có kính triển lãm máy)
?   Do mặt kính bắt buộc phải dày, một số hình vòm (kính cong) nên tổng độ dày đồng hồ lặn đều từ 10mm trở lên
NHẬN DIỆN VÀ TÌM TÒI CÁC BÍ MẬT CỦA ĐỒNG HỒ LẶN Nhan-dien-va-tim-toi-cac-bi-mat-cua-dong-ho-lan-3Một số loại đồng hồ lặn và dạ quang của chúng
Dĩ nhiên có một số mẫu đồng hồ lặn rất tốt sẽ không có vài điểm trên như các mẫu đồng hồ lặn của thương hiệu Ý Panerai không có niềng xoay,… (do không tuân thủ tiêu chuẩn chung ISO 6425 mà lấy tiêu chuẩn riêng của mình). Ngoài ra, hãy xem hướng dẫn sử dụng để biết được đồng hồ của mình có lặn được hay không trước đã nhé. 
Mách bạn: bất cứ mẫu đồng hồ lặn nào cũng đều siêu bền “nồi đồng cối đá” nên nếu bạn không cần lặn mà chỉ cần bền để chơi thể thao, leo núi thì đồng hồ lặn vẫn tuyệt đối là lựa chọn lý tưởng đó nhé!
vthuyen1806
vthuyen1806
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 55
Join date : 04/09/2018

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết