Diễn đàn rao vặt ĐÀ NẴNG MUA BÁN - forum DA NANG MUA BAN
Hãy đăng ký tài khoản miễn phí để đăng tin tại khu vực Đà Nẵng.

Chỉ mất 3s để tạo tài khoản, mật khẩu nên có kí tự chữ và số.

forum.DANANGMUABAN.vn

https://facebook.com/danangmuaban.vn

8 ứng dụng lừa đảo mà khoảng 700 triệu người đang sử dụng hằng ngày

Go down

8 ứng dụng lừa đảo mà khoảng 700 triệu người đang sử dụng hằng ngày  Empty 8 ứng dụng lừa đảo mà khoảng 700 triệu người đang sử dụng hằng ngày

Bài gửi by linhsales1987 on 19/01/19, 10:48 am

Các ứng dụng của hai công ty Cheetah Mobile và Kika Tech (Trung Quốc) đã lạm dụng quyền hạn trên điện thoại nhằm kiếm tiền bất hợp pháp từ các nhà quảng cáo. Đó là phát hiện mới vừa được hãng phân tích ứng dụng Kochava công bố.
Theo trang tin BuzzFeed News, các ứng dụng lừa đảo của Trung Quốc này đã được phát hiện bởi Kochava - một hãng chuyên phân tích các ứng dụng trên mạng. Nhưng đáng chú ý là, đã có hơn 2 tỷ lượt tải chúng trên Google Play, và hiện có khoảng 700 triệu người dùng đang sử dụng hai ứng dụng này hằng ngày. [Only admins are allowed to see this link]Danh sách các ứng dụng bị phát hiện gian lận thuộc công ty Cheetah Mobile bao gồm Clean Master, Security Master, CM Launcher 3D, Battery Doctor, Cheetah Keyboard, CM Locker, CM File Manager và ứng dụng cuối cùng là Kika Keyboard.
Danh sách các ứng dụng lừa đảo vừa bị phát hiện.
Hai công ty này đang bị cáo buộc đã lạm dụng quyền hạn để tự động nhấn vào các mẩu quảng cáo, cài đặt ứng dụng nhằm nhận tiền hoa hồng. Thậm chí, Kika Keyboard còn theo dõi các truy vấn của người dùng thông qua Google Play. Và điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến những nhà quảng cáo, cũng như các nhà phát triển, làm mất đi một khoản "tiền thưởng hợp pháp" mà họ thu được thông qua việc cài đặt ứng dụng.

Sau khi phát hiện, Kochava chủ động liên hệ với cả hai công ty này để làm rõ thêm những về vấn đề trên thì Kika cho biết họ đang điều tra nội bộ, trong khi đó, Cheetah Mobile lại cố gắng đổ lỗi cho SDK của bên thứ ba hoặc các mạng quảng cáo. Tuy nhiên, Kochava đã chỉ ra những "cú click gian lận "được thực hiện bởi Cheetah Mobile.

Hiện Google đã bắt tay điều tra về "các ứng dụng gian lận" sau cáo buộc của Kochava và hãng cũng đã xóa bỏ hai ứng dụng đã bị cáo buộc gian lận ra khỏi Google Play, gồm CM File Manager (với hơn 50 triệu lượt tải) và Kika Keyboard (hơn 100 triệu lượt tải). Ngay Cheetah Mobile cũng tự xóa ứng dụng Battery Doctor và CM Locker khỏi kho ứng dụng Google Play. [Only admins are allowed to see this link]Liên quan đến vụ việc, gã khổng lồ tìm kiếm Google cho biết, họ sẽ có những hành động cứng rắn hơn với các nhà phát triển nếu phát hiện thêm những vi phạm.

Về phía Cheetah, sau khi Google xóa ứng dụng, họ đã giải thích với giới truyền thông và trấn an các nhà đầu tư rằng việc mất ứng dụng CM File Manager không phải là vấn đề lớn. CM File Manager chỉ đóng góp vào doanh thu của công ty khoảng 58.000 USD trong quý 3/2018, chiếm 0,03% tổng doanh thu của công ty trong cùng kỳ. [Only admins are allowed to see this link]
linhsales1987
linhsales1987
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 351
Join date : 09/08/2018

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết