Diễn đàn rao vặt ĐÀ NẴNG MUA BÁN - forum DA NANG MUA BAN
Hãy đăng ký tài khoản miễn phí để đăng tin tại khu vực Đà Nẵng.

Chỉ mất 3s để tạo tài khoản, mật khẩu nên có kí tự chữ và số.

forum.DANANGMUABAN.vn

https://facebook.com/danangmuaban.vn

Nữ sinh Nguyễn Thị Thanh và bản lĩnh vượt qua định kiến trường công - tư

Go down

Nữ sinh Nguyễn Thị Thanh và bản lĩnh vượt qua định kiến trường công - tư Empty Nữ sinh Nguyễn Thị Thanh và bản lĩnh vượt qua định kiến trường công - tư

Bài gửi by thieuthithuong on 26/03/19, 05:02 pm

Nữ sinh Nguyễn Thị Thanh và bản lĩnh vượt qua định kiến trường công - tư
Trò chuyện với cô gái có biệt danh là "Xíu xiu" này, mới phát hiện ra một trái tim mang nhiều trăn trở, đôi khi nghe rất "con nít" nhưng cũng chất chứa nhiều đam mê nhiệt huyết
Biết Nguyễn Thị Thanh đã từ rất lâu. Từ cái ngày em là thí sinh của Quảng Nam đạt đến 28,25/30 điểm trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 và mới đây nhất là giành giải Women in Business Award tại Atlanta, Mỹ sau khi "rinh" giải Nhì tại chung kết khu vực châu Á - Thái Bình Dương cuộc thi Go Green diễn ra vào tháng 8-2018. Nhưng khi trò chuyện với cô gái có biệt danh là "Xíu xiu" này, mới phát hiện ra một trái tim mang nhiều trăn trở, đôi khi nghe rất "con nít" nhưng cũng chất chứa nhiều đam mê nhiệt huyết giữa cuộc đời này.
Nữ sinh Nguyễn Thị Thanh và bản lĩnh vượt qua định kiến trường công - tư Photo-1-15527194877921124609809
Anh hùng Lao động, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị ĐH Duy Tân trao học bổng cho sinh viên Nguyễn Thị Thanh

"Dù được thầy cô chia sẻ rất nhiều lợi ích khi học tập tại Đại học (ĐH) Duy Tân, ban đầu em vẫn không thể vượt qua được định kiến phổ biển lúc bấy giờ rằng đây là trường dành cho con nhà giàu. Em cũng lo lắng bởi nghe đồn trường đòi hỏi trình độ tiếng Anh cao."

"Thú thật, em chọn học tại ĐH Duy Tân, ban đầu chỉ là vì học bổng có giá trị quá cao", Thanh trầm mặc.

Cũng phải ngồi rất lâu, Thanh mới buột miệng nói ra điều này. Bởi ước mơ ban đầu của em là học ngành công an. " Ngày ấy, em mê màu xanh của trang phục dành cho các chiến sĩ công an vô cùng tận. Và cũng là vì khi thơ bé, em ngưỡng mộ lắm mấy người giỏi võ, bắt cướp, bắt tội phạm. Lúc đó giấc mơ con nít lắm, luôn thích mình thật ngầu, thích trở thành anh hùng để người khác phải thần tượng, ngưỡng mộ."

Nhưng khi lớn lên một chút nữa, em thấy bản tính của mình sôi nổi, thích đi đây đó, thích tiếp xúc với mọi người để học hỏi, khám phá thế giới. Mâu thuẫn giữa ước mơ tuổi ấu thơ với những thay đổi ở tuổi trưởng thành đã khiến Thanh cảm thấy nặng nề ngay cả trong suy nghĩ của mình. Và có lẽ cũng là duyên số khi vào đúng thời điểm đó Thầy TS. Nguyễn Tấn Thắng, hiện là Phó Hiệu trưởng ĐH Duy Tân, giới thiệu về Duy Tân với Thanh. Ai cũng khuyên Thanh nên học trường này vì chất lượng đào tạo và uy tín trường gây dựng đã được xã hội công nhận.

"Em thi đỗ đại học với số điểm rất cao nên vui lắm, nhưng sau đó lại cảm thấy mệt mỏi với những lựa chọn. Với 28,25/30 điểm, em đủ điểm đỗ vào học ngành Công an trong khi vẫn lưỡng lự tìm hiểu về ngành Quản trị Kinh doanh tại ĐH Duy Tân, em nhận thấy nơi đây có thể sẽ hợp với những tính cách cũng như ước mơ của mình khi đã lớn."

Mẹ của Thanh, bà Lê Thị Bích Hà Ngọc đã nói: "Con không thử thì sao biết được mình có hợp hay không. Con hãy làm theo trái tim mách bảo và hãy cho bản thân một cơ hội".

Và… Thanh bừng tỉnh!

"Đúng là ban đầu em chọn học ĐH Duy Tân là vì học bổng rất cao, tới 800 triệu đồng. Nó giúp xóa đi gánh nặng học phí khi kinh tế gia đình em lúc đó rất khó khăn. Cha em làm nông còn mẹ chỉ ở nhà trông vài đứa cháu nhỏ giúp hàng xóm. Nhưng khi đã sắp kết thúc 4 năm học tại trường, em lại thầm cảm ơn cái quyết định mang tính khiên cưỡng lúc đó. Học bổng đó, trường ĐH Duy Tân đã thay đổi hoàn toàn cuộc đời em" - Nguyễn Thị Thanh xúc động.


Nữ sinh Nguyễn Thị Thanh và bản lĩnh vượt qua định kiến trường công - tư Photo-1-1552719490594792693601
Sinh viên Nguyễn Thị Thanh (bên phải) cùng Đoàn Thị Thu Hà nhận giải Women in Business Award tại Mỹ

"Em đã biết thế nào là… học phong cách Mỹ"

Vào ĐH Duy Tân, Thanh đã "tận hưởng" nhiều bất ngờ đáng yêu. Từ sự quan tâm rất đỗi giản dị của thầy Hiệu trưởng khi hỏi thăm sức khỏe, hoàn cảnh gia đình đến việc chăm lo hỗ trợ tìm chỗ ở gần trường của Phòng Công tác Học sinh Sinh viên để Thanh có thể đi học thuận lợi. Ngành Thanh học là Quản trị Kinh doanh chương trình Du học tại chỗ có hợp tác với ĐH Keuka, tốt nghiệp sẽ được nhận bằng do ĐH Keuka cấp, do đó em được học tập phần lớn thời gian với các giảng viên đến từ Mỹ cùng với khá nhiều giảng viên đến từ Đài Loan, Nga, Hàn,… Thanh đã nghe bạn bè nói nhiều nhưng đến với ĐH Duy Tân, em mới hiểu thế nào là học… phong cách Mỹ.

"Thật tuyệt vời khi được học với thầy Gary Giss - Trưởng Khoa Chương trình Quốc tế của ĐH Keuka tại châu Á, đóng ngay tại ĐH Duy Tân. Qua nhiều môn học như: Nghệ thuật Lãnh đạo, Kinh doanh Quốc tế, Luật kinh doanh, chúng em đã thu nhận rất nhiều kiến thức chuyên ngành về ngành nghề của mình. Nhưng với em, ấn tượng nhất chính là cách dạy của thầy. Thầy dạy cách làm việc chuyên nghiệp, thầy chia nhóm làm dự án và ngồi lại với từng bạn để phân tích, chia sẻ, khuyên dăn. Thời gian học với thầy, trình độ tiếng Anh của bản thân được nâng lên đáng kể, chưa kể là sự tự tin được tiếp nhận từ một giảng viên đến từ đất nước luôn tôn trọng, đề cao quyền tự do, sáng tạo của con người. Cũng nhờ học với thầy mà em đã ghi điểm khi thuyết trình trong các cuộc thi lớn, trong đó có cuộc thi Go Green in The City với chuỗi giải thưởng giá trị sau này."

Khả năng của con người là vô tận

Tham gia cuộc thi Go Green in the City do Tập đoàn Schneider Electric tổ chức chẳng khác nào một giấc mơ đẹp trong cuộc đời sinh viên của Nguyễn Thị Thanh. Nó là may mắn nhưng cũng giống như là… định mệnh vậy.

Khi được TS. Trần Nhật Tân - Giám đốc Trung tâm Đảm bảo Chất lượng & Khảo thí chia sẻ về một cuộc thi dành cho sinh viên ngành Kỹ thuật và Quản trị Kinh doanh, Thanh đã rất hào hứng tham gia. Từ khi vào ĐH Duy Tân, bản tính nhút nhát luôn phân vân trước nhiều vấn đề của Thanh biến mất lúc nào không biết. Theo bạn bè nói, Thanh là một cô sinh viên… thích đi thi. Cũng đúng thôi bởi khi lập nhóm tham gia cuộc thi, Thanh như biến thành một người khác. Năng nổ, sáng tạo và luôn đạt giải rất cao.

Liên tiếp là dự án "Toilet Mini Generator" - chế tạo hệ thống phát điện mini tận dụng sức nước từ hệ thống cấp nước trong hộ gia đình và "urine battery" - pin tạo điện từ nước tiểu, Nguyễn Thị Thanh cùng người bạn đồng hành là Nguyễn Công Tín - Khoa Điện-Điện tử đã giành chức Vô địch Quốc gia cuộc thi Go Green in the City 2017. Ngay sau đó, Thanh tiếp tục cùng bạn Đoàn Thị Thu Hà mang sản phẩm "Hệ thống phanh tái tạo chuyển đổi ma sát thành điện năng" đến với cuộc thi năm 2018 và giành chức Vô địch Quốc gia Go Green in the City 2018, trước khi tiến tiếp và lần đầu tiên giành giải Nhì tại Chung kết khu vực Châu Á - Thái Bình Dương 2018, "đem chuông đi đánh xứ người".


Nữ sinh Nguyễn Thị Thanh và bản lĩnh vượt qua định kiến trường công - tư Photo-2-1552719490598181558413
Sinh viên Nguyễn Thị Thanh đã có thêm nhiều bạn bè khi tham dựnvòng chung kết thế giới cuộc thi Go Green In The City 2018 tại Atlanta, Mỹ

Một kết thúc đẹp ngoài sức mong đợi… trên đất Mỹ

Nhưng phải đến cuối cùng, khi đối mặt với những nhà vô địch và một số ít á quân đến từ các châu lục của cuộc thi "Go Green", vốn xuyên suốt thu hút 2.480 thí sinh đến từ các trường đại học và cao đẳng, Nguyễn Thị Thanh mới chứng tỏ bản lĩnh khi vượt qua sinh viên đến từ nhiều nước khác trên thế giới như Mỹ, Trung Quốc, Đức, Algeria, Indonesia, Brazil, Ấn Độ, Tây Ban Nha và Canada để đạt 1 trong 3 giải thưởng quốc tế danh giá: giải Women in Business.

Giải thưởng này không chỉ ghi nhận tài năng của sinh viên Duy Tân mà còn góp phần xướng danh nữ sinh Việt Nam trên sân chơi trí tuệ, sáng tạo toàn cầu, góp phần thúc đẩy bình đẳng giới trong khối ngành Công nghệ và Kỹ thuật.

Cô gái lúc nào cũng được âu yếm gọi "Xíu ơi", "Xíu à" giờ đã không còn bé nhỏ như xưa nữa. Em đã lớn thiệt lớn cả về hình dáng cũng như tầm vóc với những giải thưởng mà không phải sinh viên nào cũng có thể đạt được. Nhưng "Xíu xiu" vẫn đang đau đáu với ước mơ trở thành một chủ doanh nghiệp kinh doanh thời trang. Vẫn vẹn nguyên một trái tim trăn trở, luôn hướng về cội nguồn, Thanh bẽn lẽn: "Em muốn gửi lời cảm ơn tới Ban Giám hiệu Đại học Duy Tân, tới thầy cô Chương trình ADP, tới thầy Trần Nhật Tân, tới thầy Hà Đắc Bình và cả những người bạn đã mang đến một thế giới tuyệt vời, làm lớn dần lên một nhân cách ngay dưới mái trường Duy Tân."

Mùa tuyển sinh 2019, Đại học Duy Tân tiếp tục đưa ra nhiều suất học bổng ưu đãi đặc biệt dành cho sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh, cụ thể:

• Học bổng chương trình Du học tại chỗ lấy bằng Đại học Mỹ (toàn phần/bán phần): cho những thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích trong Hội thi khoa học kĩ thuật do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, hoặc những thí sinh có tổng điểm 3 môn xét tuyển từ kỳ thi THPT quốc gia >=22 điểm.

• Học bổng Tài năng (toàn phần/bán phần): 215 suất học bổng tài năng có tổng trị giá hơn 11 tỉ đồng cho những thí sinh trúng tuyển vào ngành tài năng, trong đó có những thí sinh đăng ký theo học ngành Quản trị Kinh doanh có tổng điểm xét tuyển 3 môn từ kỳ thi THPT quốc gia >=20.

• Học bổng Toàn phần (100% học phí toàn khóa học): cho những thí sinh đăng ký vào ngành Quản trị Kinh doanh của chương trình Tiên tiến và Quốc tế PSU có tổng điểm xét tuyển 3 môn từ kỳ thi THPT quốc gia >=23 điểm.

• Học bổng Duy Tân: 720 suất học bổng với trị giá từ 1.000.000 - 5.000.000 đồng/suất cho những thí sinh đăng ký có tổng điểm xét tuyển 3 môn từ kỳ thi THPT quốc gia >= điểm trúng tuyển từ 3 đến 10 điểm, trong đó có thí sinh theo học ngành Quản trị Kinh doanh.

• Học bổng trị giá từ 500.000 - 2.000.000 đồng cho những thí sinh đăng ký vào học ngành Quản trị Kinh doanh có tổng điểm xét tuyển học bạ THPT >=22 điểm.

• Học bổng trị giá 5.000.000 đồng/suất cho năm học đầu tiên: dành cho các thí sinh đoạt giải Khuyến khích trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, đạt giải Khuyến khích trong cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia đăng ký theo học ngành Quản trị Kinh doanh tại ĐH Duy Tân.

• 10 suất học bổng của Đại học Bang Pennsylvania (PSU): 10.000.000 đồng/suất.

• 20 suất học bổng của Đại học Duy Tân, mỗi suất 5.000.000 đồng cho chương trình chuẩn PSU.
Nữ sinh Nguyễn Thị Thanh và bản lĩnh vượt qua định kiến trường công - tư Nganh-15527197918111772080839
Các bạn có thể xem thêm thông tin về đào tạo ngành Quản trị Kinh doanh của ĐH Duy Tân tại đây: Khoa Quản trị Kinh doanh

Mọi chi tiết liên hệ Trung tâm Tuyển sinh, ĐH Duy Tân

254 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng

Đường dây nóng: 1900.2252 - 0905.294390 - 0905.294391

Website: http://tuyensinh.duytan.edu.vn

Email: tuyensinh@duytan.eduTâm Thông
https://nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/nu-sinh-nguyen-thi-thanh-va-ban-linh-vuot-qua-dinh-kien-truong-cong-tu-2019031614072242.htm
thieuthithuong
thieuthithuong
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 669
Join date : 24/07/2015

Về Đầu Trang Go down

Nữ sinh Nguyễn Thị Thanh và bản lĩnh vượt qua định kiến trường công - tư Empty Re: Nữ sinh Nguyễn Thị Thanh và bản lĩnh vượt qua định kiến trường công - tư

Bài gửi by thanhthuong123 on 27/03/19, 09:56 am

[size=32]Xây d[/size][size=32]ự[/size][size=32]ng - ngh[/size][size=32]ề[/size][size=32] xây Nhà, ngh[/size][size=32]ề[/size][size=32] xây T[/size][size=32]ổ[/size][size=32] [/size][size=32]ấ[/size][size=32]m[/size]
“Dân” Xây dựng khô khan, bụi bặm, nhậu nhẹt,… Nghề Xây dựng thô ráp, xù xì chỉ toàn bê tông, gạch, vữa,… Chắc hẳn những nhận xét trên đã không ít lần làm chạnh lòng những người làm trong ngành Xây dựng. Nhưng trên thực tế, dân Xây dựng cũng rất tài hoa và dũng cảm.
 
Nữ sinh Nguyễn Thị Thanh và bản lĩnh vượt qua định kiến trường công - tư Anh_1_xay_dung_rxuy
TS. Nguyễn Thế Dương tại Khoa Xây dựng, ĐH Duy Tân
 
 
Họ đi tới mọi miền của tổ quốc để xây nên những cây cầu, những con đường, những ngôi nhà, những nhà máy mới,…Họ làm bao điều lớn lao khi kiến tạo nên diện mạo của đất nước, nhưng cũng những điều bình dị khichỉ đơn giản là mang lại không gian sống vui tươi bình yên cho từng gia đình.
 
Là người có nhiều năm kinh nghiệm làm việc cũng như đào tạo nhân lực ngành Xây dựng, TS. Nguyễn Thế Dương - Trưởng Khoa Xây dựng Đại học (ĐH) Duy Tân đã chia sẻ những trải nghiệm thú vị và những cơ hội thăng tiến dài lâucho cái ngành từng đi vào lời thơ, câu hát.
 
Phóng viên (PV): Quá trình tái thiết và đẩy mạnh phát triển kinh tế đã tạo điều kiện cho ngành Xây dựng phát triển ở nước ta. Tuy nhiên, một nghịch lý đang hiện hữu đó là trong khi nhu cầu về nguồn nhân lực ngành Xây dựng đang tăng cao thì số lượng thí sinh theo học ngành này lại giảm dần. Có phải đào tạo ngành Xây dựng đang rơi vào tình trạng “bão hòa” sau thời gian hoàng kim, thưa thầy?
 
TS. Nguyễn Thế Dương: Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy, với việc cuộc Cách mạng Công nghệ 4.0 được thường xuyên nhắc đi nhắc lại như một xu thế trên các phương tiện truyền thông thì phần nhiều các thí sinh sẽ lựa chọn theo học các ngành liên quan đến dịch vụ và Công nghệ Thông tin,… hay có thể hiểu nôm na là những công việc “việc nhẹ lương cao”. Qua theo dõi việc tuyển sinh trong khoảng thời gian gần đây thì có thể thấy số lượng thí sinh đăng ký một số ngành kỹ thuật như Xây dựng, Cầu đường, Cơ khí, Mỏ,… có xu hướng giảm. Tuy nhiên, điều này chỉ mang tính thời điểm; bởi trên thực tế, rất nhiều các công trình xây dựng đang được triển khai và thị trường lao động thì đang cần rất nhiều nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực có trình độ cao. Gần như 100% sinh viên tốt nghiệp từ khoa Xây dựng của Đại học Duy Tân các năm trở lại đây đều nhanh chóng có việc làm sau khi tốt nghiệp.
 
PV: Dù có bị ảnh hưởng bởi xu thế xã hội nhưng nếu được đảm bảo về việc làm thì hẳn các “sĩ tử” vẫn sẽ tiếp tục đăng ký theo học. Qua theo dõi trên thực tế, số lượng thí sinh đăng ký học Xây dựng giảm nhưng một số trường đại học uy tín vẫn tuyển sinh ngành này khá tốt. Thầy nhận định gì về điều này, thưa thầy?
 
TS. Nguyễn Thế Dương: Để được xã hội ghi nhận và trở thành một cơ sở giáo dục uy tín, các trường đại học đã phải nỗ lực rất nhiều trong việc xây dựng đội ngũ giảng viên, chương trình đào tạo cũng như trang bị cơ sở vật chất. Từ nền tảng đó, sinh viên sẽ được tiếp thu được kiến thức tốt và đảm bảocơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Thế nên, không có lý do gì các thí sinh lại từ chối lựa chọn ngành học này ởmột trường đại học uy tín để theo học trong suốt thời gian 4 đến 4,5 năm. Xu hướng hiện nay còn cho thấy, các thí sinh rất quan tâm đến các trường đại học có hợp tác với các đại học danh tiếng quốc tếnhằm nâng cao chất lượng học tập. Nhiều năm giảng dạy ở ĐH Duy Tân, tôi nhận thấy quá trình hợp tác quốc tế với ĐH Bang California ở Fullerton để triển khai các chương trình tiên tiến đầu tiên ngành Kiến trúc và Xây dựng tại miền Trung Việt Nam tại Duy Tân đã mang đến rất nhiều lợi ích cho sinh viên. 7 năm triển khai với 3 khóa tốt nghiệp, các em từ các chương trình tiên tiến này đều có việc làm ngay trước tốt nghiệp với mức lương rất cao. Nhiều em làm cho công ty nước ngoài với khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo.
 
PV: Đó là lý do ngành Xây dựng của ĐH Duy Tân vẫn thu hút được nhiều sinh viên theo học, phải không thầy?
 
TS. Nguyễn Thế Dương: Trong nhiều năm qua, cả thầy và trò Đại học Duy Tân đều rất nỗ lực và cố gắng. Nhà trường đầu tư rất nhiều cho con người, cơ sở vật chất, và trang thiết bị của các chuyên ngành Xây dựng. Khoa chủ động nhiều cách tiếp cận trong giảng dạy, trong đó có cách tiếp cận theo hướng CDIO, giúp người học chủ động hơn. Những điều này đã giúp người học một mặt vừa có cơ hội tiếp cận thực tế, một mặt cũng rèn luyện được nhiều kiến thức và kỹ năng để có thể tạo ra được các sản phẩm có thể tham gia các cuộc thi, tranh tài cấp quốc gia và quốc tế. Ngoài các giải thưởng truyền thống của ngành như các giải Olympic Toán học, Cơ học, giải Loa Thành thì sinh viên tại Khoa Xây dựng Duy Tân còn được tham gia nhiều cuộc thi trong nước và quốc tế, đạt thành tích cao ở cuộc thi Go Green in the City do Sneider Electric phát động, Cuộc thi “Thiết kế nhà chống động đất” tại Đài Loan (sinh viên Duy Tân đã đạt giải Nhất năm 2014),… Những kết quả này phần nào khẳng định chất lượng đào tạo đảm bảo để Khoa Xây dựng ĐH Duy Tân luôn liên tục thu hút nhiều thí sinh theo học.
 
PV: Xây dựng là một trong những ngành học đòi hỏi yếu tố thực hành rất cao. Tuy nhiên, đào tạo đại học tại Việt Nam hiện nay vẫn chưa đề cao vấn đề này khi hầu hết những kỳ thi đánh giá năng lực của sinh viên ngành Xây dựng vẫn là những bài kiểm tra trên giấy. Như vậy có ảnh hưởng đến năng lực thực hành của sinh viên không, thưa thầy?
 
TS. Nguyễn Thế Dương: Xây dựng là một ngành học Kỹ thuật, do đó, người học phải làm được ngay công việc cụ thể sau khi ra trường. Để không bỡ ngỡ thì sinh viên phải tích cực tham gia thực tập, thực hành trong thực tế. Điều này cũng giảm thiểu việc các công ty phải đào tạo thêm, hoặc giả sử có phải đào tạo thêm thì cũng nhanh và đơn giản hơn.Thực hành ở đây bao gồm: thực hiện các công việc thực tế tại công trường, và làm việc tại các công ty. Thực hành còn cần được tiến hành cả trong giờ lý thuyết để giúp người học đạt được kỹ năng về mặt chuyên môn theo yêu cầu.
 
Ý thức được điều này nên trong nhiều năm qua, Khoa Xây dựng ĐH Duy Tân luôn kiên trì theo đuổi hướng đào tạo 5 hóa trong đó có:
 
- “Thực hành hóa” và
 
- “Thực tế hóa”.
 
Việc thực hành hóa được thực hiện theo nhiều hướng, trong đó có việc đưa sinh viên đến các doanh nghiệp để thực tập, trao đổi. Khoa cũng phối hợp với các cán bộ của doanh nghiệp để hướng dẫn sinh viên làm đồ án tốt nghiệp. Trong quá trình thực tập, nhiều sinh viên khá luôn được các doanh nghiệp trả một khoản phụ cấp. Đây cũng là điểm nổi bật của công tác đào tạo gắn liền với doanh nghiệp. Trải qua thời gian thực tập đó, người học nhận thức rõ hơn về công việc, về ngành nghề, và cũng có động lực tốt hơn khi quay lại trường học.
 
 
Nữ sinh Nguyễn Thị Thanh và bản lĩnh vượt qua định kiến trường công - tư Anh_2_xay_dung_rehd
Nữ sinh Nguyễn Thị Thanh và bản lĩnh vượt qua định kiến trường công - tư Anh_3_xay_dung_ngeh
Sinh viên Xây dựng Duy Tân thực tập, thực hành với các thiết bị hiện đại
PV: Một thực tế đang diễn ra hiện nay đó là một số phụ huynh ở nông thôn muốn con cái học Xây dựng theo hướng học nghề thay vì học đại học bởi học nghề thời gian ngắn hơn, ra trường có tay nghề ngay nên không lo thất nghiệp. Thầy đánh giá như thế nào về vấn đề này?
 
TS. Nguyễn Thế Dương: Có nhiều con đường để lập thân lập nghiệp, tuy nhiên dù bằng cách này hay cách khác thì mỗi người đều cần phải cố gắng để vượt lên chính mình. Học nghề cũng là một cách tốt để nhanh đi làm. Người làm nghề giỏi cũng sẽ có thu nhập tốt. Học đại học thời gian tương đối dài, từ 4 đến 4,5 năm. Ra trường thời gian đầu có thể không ở ngay vị trí cao tuy nhiên sau một vài năm đi làm, các cơ hội thăng tiến sẽ nhiều hơn so với những người thợ. Họ có tư duy tốt hơn về mặt kỹ thuật, quản lý, ngoại ngữ,… để có thể vươn lên những cấp quản lý cao cấp, tạo lập doanh nghiệp, đi du học Cao học ở nước ngoài,…
 
Tại ĐH Duy Tân, thống kê cho thấy sau khoảng 10 năm ra trường thì hầu hết các bạn học Xây dựng đều rất thành đạt, có công ty hoặc làm ở các cấp quản lý, có thu nhập đặc biệt cao,… Cá biệt, có một số trường hợp chỉ ra trường sau 2 năm đã đạt mức lương khoảng 2.000 USD (dù chỉ là làm trong nước).
 
PV: Cảm ơn những chia sẻ thú vị của thầy.
Mùa tuyển sinh 2019, ĐH Duy Tân tiếp tục đưa ra nhiều suất học bổng ưu đãi đặc biệt dành cho sinh viên ngành Xây dựng, cụ thể:
 
·        Học bổng Duy Tân: 720 suất học bổng với trị giá từ 1.000.000 - 5.000.000VNĐ/suất cho những thí sinh đăng ký có tổng điểm xét tuyển 3 môn từ kỳ thi THPT quốc gia >= điểm trúng tuyển từ 3 đến 10 điểm.
 
·        700 suất học bổng trị giá từ 500.000 - 2.000.000 VNĐ/suất cho những thí sinh có tổng điểm xét tuyển học bạ THPT từ 22 điểm trở lên, trong đó có thí sinh theo học ngành Xây dựng.
 
·        39 suất Học bổng TOÀN PHẦN (100% học phí toàn khóa học) với tổng trị giá hơn 3 TỶ đồng cho những thí sinh đăng ký vào học bất kỳ chuyên ngành nào của chương trình Tiên tiến & Quốc tế CMU, PSU, CSU, PNU có tổng điểm xét tuyển 3 môn từ Kỳ thi THPT Quốc gia đạt >=23 điểm.
 
·        50 suất giảm giảm 15% học phí năm đầu tiên cho những thí sinh đăng ký vào các chuyên ngành: Xây dựng Cầu đường và Công nghệ Quản lý Công trình Xây dựng
 
·        Học bổng trị giá 5.000.000 VNĐ/suất cho năm học đầu tiên: dành cho các thí sinh đoạt giải khuyến khích trong kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia, đạt giải khuyến khích trong cuộc thi Khoa học-Kỹ thuật cấp quốc gia khi đăng ký theo học ngành Xây dựng tại ĐH Duy Tân.
 
·        10 suất học bổng của ĐH Bang California (CSU) trị giá 10.000.000 VNĐ/suất.
 
·        10 suất học bổng của ĐH Duy Tân, mỗi suất 5.000.000 VNĐ cho chương trình chuẩn CSU.
 
Tên ngànhMã ngànhTổ hợp môn xét tuyển
Học bạ THPT (Kết quả lớp 12)Kết quả thi THPT Quốcgia
Kỹ thuật xây dựng:
Xây dựng Dân dụng & Công nghiệp
75802011.Toán, Lý, Hoá
2. Văn, Toán, Lý
3. Văn, Toán, Hoá
4. Văn, Toán, Anh
1.Toán, Lý, Hoá
2.Toán, KHTN, Văn
3.Văn, Toán, Lý
4.Văn, Toán, Hoá
Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng
Xây dựng cầu đường
Công nghệ quản lý xây dựng

7510102
Các bạn có thể xem thêm thông tin về đào tạo ngành Xây dựng của ĐH Duy Tân tại đây: Khoa Xây dựng
Mọi chi tiết liên hệ: Trung tâm Tuyển sinh, ĐH Duy Tân
254 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng
Đường dây nóng: 1900.2252 - 0905.294390 - 0905.294391
Website: http://tuyensinh.duytan.edu.vn
Email: tuyensinh@duytan.edu
 
P.V

https://www.tienphong.vn/giao-duc/xay-dung-nghe-xay-nha-nghe-xay-to-am-1390946.tpo
thanhthuong123
thanhthuong123
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 681
Join date : 24/07/2015

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết