Diễn đàn rao vặt ĐÀ NẴNG MUA BÁN - forum DA NANG MUA BAN
Hãy đăng ký tài khoản miễn phí để đăng tin tại khu vực Đà Nẵng.

Chỉ mất 3s để tạo tài khoản, mật khẩu nên có kí tự chữ và số.

forum.DANANGMUABAN.vn

https://facebook.com/danangmuaban.vn

Bếp điện từ và bếp từ loại nào tốt hơn?

Go down

Bếp điện từ và bếp từ loại nào tốt hơn? Empty Bếp điện từ và bếp từ loại nào tốt hơn?

Bài gửi by sheep2312 on 15/04/19, 10:50 am

Bếp từ đoạt được được người tiêu phí trên nhân loại và đang dần trở thành loại bếp được dùng rộng rãi nhất tại châu Âu. Để đáp ứng nhu cầu đun nấu phong phú của người dân châu Á, các nhà tạo ra đã nghiên cứu chế tạo và cho ra đời dòng vật phẩm bếp điện từ. Vậy hãy cùng BẾP PHƯƠNG ĐÔNG chúng tôi khám phá qua bài tham mưu sau đây.

So sánh bếp từ và bếp điện từ khác gì nhau?


Bếp điện từ là gì chưa? Bếp điện từ là loại bếp có các vùng nấu liên kết giữa bếp từ và bếp hồng ngoại, hoặc bếp điện và bếp từ. Các vùng nấu này đều được kiến thiết thông thường trên một mặt phẳng nằm dưới mặt kính bảo vệ nên rất khó để nhận ra.Tuy nhiên về cấu tạo và qui định hoạt động cũng như chế độ truyền nhiệt của 2 loại bếp này hoàn toàn không giống nhau.


Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bếp từ và bếp điện từ?


  • Bếp từ được cấu tạo các bộ phận giống với bếp điện từ. Ngoại giả, cấu tạo bộ phận vùng nấu sẽ khác so với bếp điện từ. Vì các vùng nấu của bếp từ sẽ dùng mâm nhiệt. Khi có dòng điện cảmứng chạy qua, mâm nhiệt sẽ sinh ra từ trường, nếu bạn đạt nồi hoặc chảo chứa từ tính lên bề mặt vùng nấu. Tức thì nồi sẽ hấp nhận được nhiệt lượng tỏa ra từ bếp. Nếu bạn đặt sai chất liệu nồi, nó sẽ chẳng thể hấp thu được nhiệt và không thể làm nóng nồi.



  • Cấu tạo của bếp điện từ là có cả vùng nấu từ, cả vùng nấu điện hoặc hồng ngoại. Vùng nấu từ có cách thức hoạt động như bếp từ. Mà vùng nấu điện hoặc hồng ngoại thì dễ chơi hơn. Nó nhận mặt và truyền nhiệt năng sang tất cả các vật dụng đặt vùng nấu.



  • Khi bếp điện từ hoạt động, vùng nấu điện hoặc hồng ngoại sẽ phát ra những tia sáng đỏ của mâm dây đậm và sáng hơn vùng nấu của bếp từ


Giá bếp điện từ thường đắt hơn 10 - 15% so với các loại bếp từ. Do bếp điện từ cho phép nấu tất cả các chất liệu nồi, chảo khác biệt bên vùng nấu điện hoặc hồng ngoại. Ngoài ra bếp từ rất kén nồi, chỉ dùng được những item có đáy nhiễm từ.


Bếp điện từ và bếp từ loại nào tốt hơn?


Rất khó để có thể đưa ra một bình chọn cụ thể bếp điện từ và bếp từ loại nào tốt hơn. Vì mỗi loại bếp có những ưu điểm và nhược điểm đơn nhất. Để bạn có cái nhìn tổng quan hơn về 2 loại bếp này. Chúng tôi sẽ làm so sánh bếp từ và bếp điện từ bé dại để bạn dễ đưa ra quyết định chọn mua và dùng.


[You must be registered and logged in to see this image.]

Ưu - Nhược điểm của bếp điện từ:


  • Bếp điện từ liên hiệp giữa bếp từ và bếp hồng ngoại. Cho nên, vùng nấu hồng ngoại cho phẹp người sử dụng có thể thoải mái sử dụng các bộ nồi yêu mến hoặc tận dụng bộ nồi cũ chất liệu khác nhau như: nhôm, sứ, nồi đất gang, gốm, sứ, thủy tinh,... Thoải mái chế biến các món xào, rán, ninh hầm thơm ngon đúng điệu.



  • Vùng nấu hồng ngoại của bếp điện từ giữ nóng khá nâu nên bạn có thể tận dụng được lượng nhiệt dôi thừa này để hâm nóng thức ăn sau khi tắt bếp.



  • Bếp điện từ chứa vùng nấu điện hoặc hồng ngoại có phòng ban mâm từ khác với bếp từ. Đó là các sợi dây cacbon siêu bền hoặc đèn halogen. Khi dòng điện chạy qua, năng lượng điện đi qua bộ phận này được chuyển hóa thành năng lượng nhiệt. Sợi dây cacbon xuất hiện nhiệt nhưng mà có một phần nhỏ sẽ chuyển hóa thành quang quẻ năng và phát ra ánh sáng đỏ. Đây chính là một phần năng lượng thất thoát. Với cách thức truyền nhiệt đó, nhiệt lượng phát ra từ bếp phải đốt nóng mặt kính, sau đó nhiệt thế hệ được truyền đến đáy nồi. Thành ra, việc nấu ăn bằng bếp điện từ có thể sẽ tốn điện hơn và mất thời gian nhiều hơn so với bếp từ.



  • Bởi vì sau khi nấu bếp vùng nấu bếp vẫn nóng khá lâu nên trong và sau quá trình đun nấu kết thúc, bạn nên chú ý không nên chạm vào mặt kính vùng nấu rất dễ bị bỏng.



[Only admins are allowed to see this link]


  • Bếp từ sử dụng mâm nhiệt cao cấp nên kỹ năng làm nóng đáy nồi chỉ mất 3 - 5 giây. Nhiệt được truyền theo phương thẳng đứng lên trần nhà, vì vậy chri cần có đúng chất liệu nồi đặt lên là nó có thể hấp chiếm được đến 90% nhiệt năng. Chỉ thất thoát ra ngoài môi trường 10%. Vì vậy, bếp từ giúp bạn nấu bếp cực nhanh nhưng vẫn hà tiện.



  • Bếp từ chỉ nóng vùng nấu, các vị trí xung quanh không bị thúc đẩy, bạn có thể chạm tay vào mát lạnh. Bảo đảm nấu ăn bình an



  • Bếp từ đang được xem là loại bếp có tuổi thọ tốt nhất bây chừ so với các loại bếp hiện tại



  • Bếp từ có nhược điểm là kén xoong nồi, chỉ nấu được các loại nồi có đáy từ



Quý khách hãy tới với Showroom BẾP PHƯƠNG ĐÔNG - 185 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội của chúng tôi với hệ thống gần nhất để hưởng thụ không gian sắm sửa bao la . Với chuỗi hệ thống được trải rộng từ Bắc vào Nam vững chắc sẽ là địa chỉ uy tín tin cẩn cho mọi khách hàng có nhu cầu về vũ trang nhà bếp cao cấp. Hãy can hệ với chúng tôi để được cung cấp tham vấn một cách tốt nhất.
sheep2312
sheep2312
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 7
Join date : 18/02/2019

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết