Diễn đàn rao vặt ĐÀ NẴNG MUA BÁN - forum DA NANG MUA BAN
Hãy đăng ký tài khoản miễn phí để đăng tin tại khu vực Đà Nẵng.

Chỉ mất 3s để tạo tài khoản, mật khẩu nên có kí tự chữ và số.

forum.DANANGMUABAN.vn

https://facebook.com/danangmuaban.vn

Du học Mỹ 2019: Điều kiện xin visa du học Mỹ

Go down

Du học Mỹ 2019: Điều kiện xin visa du học Mỹ Empty Du học Mỹ 2019: Điều kiện xin visa du học Mỹ

Bài gửi by tuanqn235 on 18/04/19, 02:14 pm

Để đặt chân đến Hoa Kỳ học tập, [Only admins are allowed to see this link] phải có quá trình chuẩn bị lâu dài về học vấn, tài chính và đặc biệt là hồ sơ xin visa. Nếu bạn đang có kế hoạch du học Mỹ trong thời gian sắp tới, hãy cùng Viet Global cập nhật những điều kiện và cách thức xin visa du học thành công.


[You must be registered and logged in to see this image.]


1/ Có kế hoạch học tập rõ ràng và chứng minh được bạn thực sự đi học
Viên chức Lãnh sự Mỹ sẽ xem xét kết quả học tập của bạn ở Việt Nam và kế hoạch học tập sắp tới của bạn tại Mỹ để biết được ý định đi du học của bạn là thật sự hay không. Bạn phải sẵn sàng trả lời với Viên chức Lãnh sự những câu hỏi như lý do bạn chọn trường này học, chuyên ngành dự định học của bạn là gì và kế hoạch nghề nghiệp trong tương lai của bạn như thế nào. Việc này nhằm đảm bảo việc bạn thực sự đến Mỹ để học chứ không phải vì một mục đích khác.


2/ Chứng minh bạn có đủ năng lực tài chính cho việc theo học tại Mỹ
– [Only admins are allowed to see this link] là một kế hoạch lâu dài và tốn kém, yêu cầu nhiều khoản chi phí rất cao so với thu nhập bình quân hiện nay tại Việt Nam. Do đó, học sinh cần chứng minh được khả năng tài chính của gia đình có thể chi trả được cho việc ăn học của mình trong suốt thời gian học tập tại nước ngoài. Nếu việc chứng minh này hợp lý thì Tổng lãnh sự quán Mỹ và các nước khác sẽ tin rằng bạn sẽ không bỏ học giữa chừng để đi làm ở nước ngoài vì lý do gia đình bạn tại Việt Nam không có khả năng chi trả cho bạn (như nhiều trường hợp trước đây đã xảy ra tại nước của họ).


– Việc đầu tiên cần chứng minh là số tiền tích lũy hiện có của cha, mẹ bạn trong tài khoản tiết kiệm tại ngân hàng. Với sổ tiết kiệm này sẽ chứng minh được cho viên chức Lãnh sự quán rằng cha, mẹ bạn đã có sự chuẩn bị trước cho kế hoạch học tập của bạn và có khả năng chi trả cho các khoản chi phí ban đầu của bạn.


– Số tiền gửi tiết kiệm nên được gởi nhiều hơn tổng khoản chi phí ước tính cho 1 hoặc 2 năm du học đầu tiên của bạn.


– Bạn cần chứng minh khoản tiền tiết kiệm này được tích lũy như thế nào: từ thu nhập hàng tháng, hay là từ tài sản của cha, mẹ bạn (do bán hay được đền bù từ nhà, đất…)? Bạn nên đính kèm các chứng từ này vào hồ sơ. Ngoài ra bạn cần chứng minh được các khoản thu nhập hàng tháng của cha, mẹ bạn để qua đó, Viên chức Lãnh sự quán thấy rằng cha, mẹ của bạn có khả năng lo cho gia đình chính mình tại Việt Nam. Đồng thời, cũng có khoản thu nhập dư ra để lo cho bạn trong thời gian bạn đi du học nước ngoài.


– Tại Việt Nam, phụ huynh và học sinh thường gặp rất nhiều khó khăn trong việc chứng minh thu nhập nếu như gia đình hiện đang làm nghề tự do hoặc những ngành nghề kinh doanh nhỏ. Và vì các Viên chức Lãnh sự quán, người xét cấp visa là người nước ngoài, mà cuộc sống tại Việt Nam lại không giống như ở nước ngoài, nên tuy biết nhưng họ không thể xét hồ sơ của bạn theo thực tế tại Việt Nam được mà bạn vẫn đòi hỏi phải chứng minh bằng các chứng từ có liên quan.


3/ Chứng minh được bạn sẽ quay về Việt Nam sau khi học xong
– Luật Thị thực của Mỹ quy định rằng các Viên chức Lãnh sự được quyền xem tất cả các ứng viên xin Thị thực không di dân là những người có ý định nhập cư cho tới khi bạn có thể thuyết phục được với Viên chức Lãnh sự rằng bạn không có ý định đó. Việc chứng minh sẽ quay lại Việt Nam này có liên quan đến những dự định của bạn trong tương lai sau khi học xong. Viên chức Lãnh sự sẽ căn cứ vào tờ khai, các giấy tờ có liên quan, và kế hoạch của bạn sau khi tốt nghiệp để xét điều này.


– Bạn Phải cho Viên chức Lãnh sự quán Mỹ cần phải nhìn thấy rằng việc bạn xin [Only admins are allowed to see this link] không phải là vì lý do tự phát hay bởi vì một lý do nào khác, mà vì các em muốn thực sự được đến Mỹ học tập. Và quyết định xin đến Mỹ học này là do các em đã có tìm hiểu kỹ về nơi các em dự định đến, chương trình học mà các em đã ghi danh theo học…


– Bạn cần chứng tỏ rằng bạn đã có định hướng và tự tin, có đủ năng lực để tiếp thu chương trình học, có kế hoạch học tập rõ ràng (chứng minh bằng khả năng Anh ngữ của bạn trong lúc tiếp xúc với Viên chức Lãnh sự quán tại buổi phỏng vấn, bằng điểm TOEFL nếu có, bằng các chứng chỉ học Anh văn tại Việt Nam, bằng các chứng từ về kết quả học tập của bạn tại Việt Nam…), đồng thời gia đình bạn có đủ khả năng về tài chính để lo cho việc học của bạn trong suốt thời gian bạn theo học tại Mỹ (chứng minh bằng các chứng từ tài chính của gia đình).


– Bạn cũng cần chứng minh cho Viên chức Lãnh sự quán thấy rằng bạn hiện có những ràng buộc tại Việt Nam khiến cho bạn không thể có lý do nào khác để phải ở lại Mỹ như: quan hệ gia đình (không thể bỏ cha, mẹ, gia đình tại Việt Nam), sau khi học xong sẽ có một tương lai tốt hơn tại Việt Nam nếu so với phải ở lại Mỹ, chẳng hạn như khi học xong, bạn sẽ về Việt Nam để tiếp quản cơ ngơi của gia đình, hoặc bạn sẽ có một nghề nghiệp, một tương lai tốt đẹp hơn đang chờ đón tại Việt Nam.


Ngoài việc chuẩn bị về kế hoạch học tập và những vấn đề về tài chính thì bạn cần chuẩn bị những gì khi vào phỏng vấn xin visa?

  • Những hóa đơn thanh toán các khoản phí

  • Mẫu đơn I-20

  • Hộ chiếu

  • Giấy có mã vạch thông tin (mã vạch này giúp Lãnh sự Mỹ biết bạn là ai?)

  • Bảng điểm phổ thông hoặc bảng điểm đại học

  • Các giấy tờ cá nhân (hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân, giấy khai sinh…)

  • Các giấy tờ khác bổ trợ cho vấn đề tài chính: sổ tiết kiệm, giấy tờ nhà đất, xe ô tô, hộ chiếu của ba mẹ nếu có đã từng đi du lịch… và các bảng thống kê về thu nhập của người bảo trợ


Bạn còn do dự gì nữa hãy liên hệ ngay tới các TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VIET GLOBAL nhé!


Hãy liên hệ với chúng tôi tại:


Hà Nội: 260 Bà Triệu, Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng. Tel: (024) 7108 8896
Đà Nẵng: 186A Lê Duẩn, Quận Hải Châu. Tel: (0236) 388 7087
HCM: 163 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 11, Quận Phú Nhuận. Tel: (028) 3846 2468
Website: duhocvietglobal.com . Hotline: 0908 558 959

_________________________________________________
Liên kết tổng hợp: [Only admins are allowed to see this link] - [Only admins are allowed to see this link] - [Only admins are allowed to see this link] - [Only admins are allowed to see this link] - [Only admins are allowed to see this link] - [Only admins are allowed to see this link] - [Only admins are allowed to see this link] - [Only admins are allowed to see this link] - [Only admins are allowed to see this link]
tuanqn235
tuanqn235
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 591
Join date : 14/09/2016

https://duhocvietglobal.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết