Cách làm trân châu sạch tại nhà
SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM :: Khu Văn Phòng Forum - Liên hệ Admin 0983262040 (SMS) :: 2. RAO VẶT TỔNG HỢP TỪ A-Z
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Cách làm trân châu sạch tại nhà
Nguyên liệu pha chế
– 100g dừa tươi.
– 200g bột năng.
– Nước sôi.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Bước 1:
– Bột năng bỏ ra bát, rót khoảng 1.5 bát nước sôi vào bát, dùng đũa khuấy đều.
– Khi nhiệt độ bớt nóng, các bạn cho tay vào nhào, nhào đến khi bột đều nước, hơi sánh lại, có độ đàn hồi (ấn tay xuống thấy bột lún xuống lại bật lên, không in dấu ngón tay) cao.
Bước 2:
Dừa tươi bạn nạo bỏ vỏ, rửa sạch sau đó dùng dao cắt dừa tươi thành những hạt lựu nhỏ (như hạt đậu xanh là được) không nên thái quá to khó nặn hạt.
Bước 3:
Sau đó véo một chút bột năng, dấn dẹt ra rồi nhét 1 miếng cùi dừa vào giữa, nặn các mép kín lại, vê viên sao cho tròn trịa rồi để ra đĩa. Làm lần lượt đến khi hết bột và cùi dừa thì thôi.
Bước 4:
Chuẩn bị 1 xoong to, cho 1/2 nồi nước, đun sôi thì thả hạt trân châu vào, đậy vung, đun to lửa cho đến khi hạt trân châu nổi lên mặt nước. Chuẩn bị sắn 1 chậu nước lạnh, cứ hạt trân châu nào nổi lên mặt nước là thả ngay vào nước lạnh như vậy trân châu sẽ dẻo và không bị dính nhau.
Vậy là bạn đã có ngay 1 nồi trân châu vừa ngon vừa an toàn.
– 100g dừa tươi.
– 200g bột năng.
– Nước sôi.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Bước 1:
– Bột năng bỏ ra bát, rót khoảng 1.5 bát nước sôi vào bát, dùng đũa khuấy đều.
– Khi nhiệt độ bớt nóng, các bạn cho tay vào nhào, nhào đến khi bột đều nước, hơi sánh lại, có độ đàn hồi (ấn tay xuống thấy bột lún xuống lại bật lên, không in dấu ngón tay) cao.
Bước 2:
Dừa tươi bạn nạo bỏ vỏ, rửa sạch sau đó dùng dao cắt dừa tươi thành những hạt lựu nhỏ (như hạt đậu xanh là được) không nên thái quá to khó nặn hạt.
Bước 3:
Sau đó véo một chút bột năng, dấn dẹt ra rồi nhét 1 miếng cùi dừa vào giữa, nặn các mép kín lại, vê viên sao cho tròn trịa rồi để ra đĩa. Làm lần lượt đến khi hết bột và cùi dừa thì thôi.
Bước 4:
Chuẩn bị 1 xoong to, cho 1/2 nồi nước, đun sôi thì thả hạt trân châu vào, đậy vung, đun to lửa cho đến khi hạt trân châu nổi lên mặt nước. Chuẩn bị sắn 1 chậu nước lạnh, cứ hạt trân châu nào nổi lên mặt nước là thả ngay vào nước lạnh như vậy trân châu sẽ dẻo và không bị dính nhau.
Vậy là bạn đã có ngay 1 nồi trân châu vừa ngon vừa an toàn.
_________________________________________________
Can dien tu|can o to
dinhnam86- Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn - Tổng số bài gửi : 77
Join date : 25/04/2012
Similar topics
» Thực phẩm sạch bán tràn lan trên mạng, vậy đâu mới là sạch
» CẦN BÁN GẤP BIỆT THỰ VIP PHONG CÁCH CHÂU ÂU ĐƯỜNG GIANG VĂN MINH, HẢI CHÂU,
» Danh sách các Tour du lịch Tết Châu Á 2024
» Kèo Châu Âu TF88 là gì? Cách chơi kèo Châu Âu ăn tiền nhà cái dễ dàng
» Kèo châu Á là gì? Cách đọc kèo bóng đá Châu Á chi tiết từ A-Z
» CẦN BÁN GẤP BIỆT THỰ VIP PHONG CÁCH CHÂU ÂU ĐƯỜNG GIANG VĂN MINH, HẢI CHÂU,
» Danh sách các Tour du lịch Tết Châu Á 2024
» Kèo Châu Âu TF88 là gì? Cách chơi kèo Châu Âu ăn tiền nhà cái dễ dàng
» Kèo châu Á là gì? Cách đọc kèo bóng đá Châu Á chi tiết từ A-Z
SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM :: Khu Văn Phòng Forum - Liên hệ Admin 0983262040 (SMS) :: 2. RAO VẶT TỔNG HỢP TỪ A-Z
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|