SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Cung cấp phục vụ khách sạnbiến khách lạ thành khách quen

Go down

Cung cấp phục vụ khách sạnbiến khách lạ thành khách quen Empty Cung cấp phục vụ khách sạnbiến khách lạ thành khách quen

Bài gửi by locnguyen164 22.08.18 15:30

Kinh doanh trong lĩnh vực ăn uống ngoài việc chú trọng nâng cao chất lượng các đồ ăn thì cách phục vụ cũng đảm nhận tố chất khiến các khách hàng cảm thấy hài lòng và thường xuyên ghé thăm dùng bữa tại nhà hàng. Vậy một nhân viên cách phục vụ cần phải có những tố chất gì để thu hút và biến “khách mới thành khách hàng ruột”? Mọi thứ sẽ được tổng hợp trong bài viết này.
1. Hiểu biết sản phẩm của mình
Nhân viên cách phục vụ đảm nhận người đón tiếp trực tiếp với khách, chịu trách nhiệm người gợi ý cho khách về những món ăn mà khách sạn có. Vì vậy, hơn ai hết, nhân viên cách phục vụ phải đảm nhận người hiểu biết về những món ăn, đồ uống để dễ dàng đưa ra những gợi ý, tư vấn đảm nhận vừa ý khách.
Một nhân viên phục vụ chuyên nghiệp không riêng là chịu trách nhiệm công việc phục vụ bình thường mà họ còn là vị trí của một chuyên gia về ẩm thực và đồ uống với chiếc xe đẩy inox 3 tầng spa hoặc xe đẩy thức ăn của mình. Bạn phải hiểu về các món ăn, thức uống mà thực khách sạn có: mùi vị của chúng ra sao? Nguyên liệu gồm có những gì? Những món đó có tác dụng gì cho sức khoẻ?… Chính sự tường tận đó, sẽ giúp bạn tư vấn cho khách một cách tận tình và chi tiết, dễ dàng nắm bắt được khẩu vị của thực khách, hướng họ ghé tới những thức ăn hợp khẩu vị với họ nhất.
2. Có một trí nhớ lâu
là một nhân viên phục vụ cốt cán, bạn phải chịu trách nhiệm người có trí nhớ thật lâu, có thể ghi nhớ Những yếu tố quan trọng những thông tin về đồ ăn, thức uống trong thực đơn của khách sạn. Hơn nữa, trí nhớ lâu sẽ giúp bạn nhận ra khách khi họ ghé tới vào những lần sau
khách hàng của ăn uống đa số là những những vị khách này đang lưu trú tại thực khách sạn, trong quãng thời gian ở đây họ sẽ thường xuyên sử dụng dịch vụ của ăn uống. Nếu như bạn có thể nhớ được mặt khách, những đồ ăn yêu thích của họ, sẽ giúp cho khách hàng sạn gây được ấn tượng và ghi điểm tuyệt đối về phong cách phục vụ chu đáo và tận tình trong lòng họ. Và chắc chắn, khách hàng sẽ quay trở lại với nhà hàng hoặc khách sạn vào những lần tiếp theo và không chân chừ giới thiệu khách hàng sạn của bạn với bạn bè và người thân.
3. Kỹ năng giao tiếp tốt
Giao tiếp đảm nhận một trong những kỹ năng mà nhân viên phục vụ F&B sử dụng nhiều nhất. Đây là kỹ năng bắt buộc mà nhân viên cách phục vụ nào cũng phải có. Giao tiếp ở đây không chỉ thông qua lời nói mà còn được thể hiện qua cử chỉ, ánh mắt của bạn đối với khách hàng. Khi khách bước vào, chỉ cần một nụ cười tươi, một thái độ niềm nở và một câu chào hỏi đơn giản bạn đã ghi được điểm trong lòng họ. Hay khi mang đồ ăn tới bàn nên để xe đẩy thức ăn inox 2 tầng đựng thực phẩm ở vị trí trống nhất của bàn ăn và chuyển từng món vào bàn, cấm kỵ đặt ở nơi có người ngồi vì sẽ gây không thoải mái cho vị khách ngồi đó. Một nhân viên có kỹ năng giao tiếp lâu sẽ biết cách giới thiệu, đưa ra những gợi ý gây được sự hứng thú và quan tâm của khách hàng qua những lời nói nhẹ nhàng, lịch sự.
4. Đạo đức nghề nghiệp tốt
Nhân viên phục vụ F&B cốt cán không những chuyên nghiệp về kỹ năng mà còn chịu trách nhiệm người có tinh thần trách nhiệm cao. Luôn đề cao tinh thần trách nhiệm của bản thân để hoàn thành tốt nhất công việc được giao, nhanh nhạy đưa ra phương hướng giải quyết hiệu quả khi có tình huống ngoài ý muốn xảy ra.
Bên cạnh đó, nhân viên phục vụ phải chịu trách nhiệm người có tính trung thực và rõ ràng. Yếu tố đó sẽ giúp bạn nhận được sự tin tưởng từ quản lý và sự yêu mến từ khách hàng. Ngoài ra, sự kiên nhân cũng đảm nhận đức tính mà một người phục vụ F&B khách sạn phải có. Kiên nhẫn lắng nghe và trả lời những câu hỏi của khách hàng về món ăn, đồ uống hoặc có thể về những dịch vụ khác của thực khách sạn. Tố chất này sẽ giúp bạn dễ dàng nắm bắt được tâm lý khách để thoả mãn nhu cầu của họ một cách lâu nhất.
5. Khả năng chịu áp lực công việc lâu
Đối với loại hình kinh doanh khách sạn, một ngày bạn phải cách phục vụ rất nhiều đối tượng khách khác nhau, mỗi người một tính cách, sở thích, khẩu vị đơn thuần. Vì vậy, không thể nào tránh khỏi được những tình huống khách phàn nàn hay có những vị khách khó tính,…Kích thước xe đẩy thức ăn lớn vì vậy đôi khi trong hàng chục món trên đó mà thực khách bắt phải thay đổi vài món có thể sẽ chẳng mấy dễ chịu. Trong những trường hợp đó, yêu cầu người cách phục vụ phải có khả năng nắm bắt và xử lý tình huống nhanh nhạy, khéo léo trong ứng xử với khách hàng để báo lại cho quản lý hoặc tìm phương hướng giải quyết để không ảnh hưởng trở lại công việc cũng như chất lượng phục vụ của nhà hàng. Trong những trường hợp thực khách nổi nóng hay có những lời nói khiếm nhã, nhân viên cách phục vụ phải hết sức bình tĩnh, kiềm chế tốt bản thân, để tìm ra hướng giải quyết tốt nhất. Nếu có thể hãy đưa một số lời nói chấn an tinh thần khách nếu có thể.
locnguyen164
locnguyen164
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 13
Join date : 05/06/2018

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết