4 cách phổ biến nhất để chế biến nấm lim xanh
SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM :: MỸ PHẨM, THỜI TRANG ĐÀ NẴNG :: 4. Thuốc, Thực phẩm, sức khỏe tại Đà Nẵng
Trang 1 trong tổng số 1 trang
4 cách phổ biến nhất để chế biến nấm lim xanh
• Cách 1: Luộc nấm linm xanh trong nước sôi.
Những ai đã dùng qua trà tươi sẽ không gặp khó khăn khi sử dụng nấm lim xanh để pha trà. Loại thảo dược quý hiếm này sử dụng rất đơn giản, không cần dùng đến các bài thuốc đông y cầu kỳ. Bạn chỉ cần chần sơ nấm vào nồi nước sôi là có thể dùng được. Cách cụ thể để làm điều này là:
Nguyên liệu: Lấy 30 g nấm lim xanh. Cách chế biến: Nấm lim xanh bạn rửa sạch bụi bẩn, đặc biệt là phần thân bám vào thân cây Lim xẹt. Sau đó bạn thái nấm thành từng miếng nhỏ để nước ngấm nhanh vào nấm khi hãm. Cách pha và uống: Cho nấm vào bình, thêm nước sôi vừa đủ để tráng nấm, sau đó liên tục châm thêm nước ngay. Sau đó, cho khoảng 700ml nước sôi vào, đợi khoảng 30 phút cho đến khi nước ngấm hoàn toàn là có thể dùng như trà bình thường.
• Cách 2: Dùng nấm lim xanh đun lấy nước để uống.
Chuẩn bị: 30 g nấm khô Chuẩn bị: Rửa sạch và thái liên tục như trên Hướng dẫn: Bạn cho nấm vào nồi đun sôi với 1 lít nước sạch (Có thể là xoong nhôm, hoặc xoong điện), đun sôi nước và Giữ cho nước sôi trên lửa nhỏ trong khoảng 10-15 phút. Cách sử dụng loại nấm này lại Cách làm ishi xanh cũng khá đơn giản và không mất nhiều thời gian, nếu có điều kiện thì bạn nên sắm một chiếc ấm siêu tốc để nấu nước. tiện nghi như nhau.
• Cách 3: Sử dụng Bột
Ngoài 2 cách trên, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nấm lim xanh dạng bột cũng rất tiện lợi. Rất tiếc thời điểm đó ít nơi bán bột nấm lim xanh nên bạn phải tự chế biến nhưng như vậy cũng sẽ bảo vệ được chất lượng. Đây là cách thực hiện:
Sơ chế: Nấm lim xanh khi mua về bạn dùng khăn sạch lau sạch (Tránh rửa với nước vì sau này bột sẽ bị mốc). Lưu ý: Làm sạch cẩn thận phần chân nấm nơi nấm bám vào trục gỗ lim.
Những ai đã dùng qua trà tươi sẽ không gặp khó khăn khi sử dụng nấm lim xanh để pha trà. Loại thảo dược quý hiếm này sử dụng rất đơn giản, không cần dùng đến các bài thuốc đông y cầu kỳ. Bạn chỉ cần chần sơ nấm vào nồi nước sôi là có thể dùng được. Cách cụ thể để làm điều này là:
Nguyên liệu: Lấy 30 g nấm lim xanh. Cách chế biến: Nấm lim xanh bạn rửa sạch bụi bẩn, đặc biệt là phần thân bám vào thân cây Lim xẹt. Sau đó bạn thái nấm thành từng miếng nhỏ để nước ngấm nhanh vào nấm khi hãm. Cách pha và uống: Cho nấm vào bình, thêm nước sôi vừa đủ để tráng nấm, sau đó liên tục châm thêm nước ngay. Sau đó, cho khoảng 700ml nước sôi vào, đợi khoảng 30 phút cho đến khi nước ngấm hoàn toàn là có thể dùng như trà bình thường.
• Cách 2: Dùng nấm lim xanh đun lấy nước để uống.
Chuẩn bị: 30 g nấm khô Chuẩn bị: Rửa sạch và thái liên tục như trên Hướng dẫn: Bạn cho nấm vào nồi đun sôi với 1 lít nước sạch (Có thể là xoong nhôm, hoặc xoong điện), đun sôi nước và Giữ cho nước sôi trên lửa nhỏ trong khoảng 10-15 phút. Cách sử dụng loại nấm này lại Cách làm ishi xanh cũng khá đơn giản và không mất nhiều thời gian, nếu có điều kiện thì bạn nên sắm một chiếc ấm siêu tốc để nấu nước. tiện nghi như nhau.
• Cách 3: Sử dụng Bột
Ngoài 2 cách trên, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nấm lim xanh dạng bột cũng rất tiện lợi. Rất tiếc thời điểm đó ít nơi bán bột nấm lim xanh nên bạn phải tự chế biến nhưng như vậy cũng sẽ bảo vệ được chất lượng. Đây là cách thực hiện:
Sơ chế: Nấm lim xanh khi mua về bạn dùng khăn sạch lau sạch (Tránh rửa với nước vì sau này bột sẽ bị mốc). Lưu ý: Làm sạch cẩn thận phần chân nấm nơi nấm bám vào trục gỗ lim.
linhlan225- Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn - Tổng số bài gửi : 130
Join date : 17/03/2022
Similar topics
» Nấm lim xanh loại nào tốt nhất cách phân biệt nấm lim xanh thật giả
» Cách Chế Biến Nấm Lim Xanh Tươi Phổ Biến
» Cách chữa bệnh bằng nấm lim xanh hiệu quả và đúng cách nhất
» Hướng dẫn cách chế biến Nấm lim xanh rừng
» Mách mẹ cách chế biến đu đủ xanh lợi sữa sau sinh
» Cách Chế Biến Nấm Lim Xanh Tươi Phổ Biến
» Cách chữa bệnh bằng nấm lim xanh hiệu quả và đúng cách nhất
» Hướng dẫn cách chế biến Nấm lim xanh rừng
» Mách mẹ cách chế biến đu đủ xanh lợi sữa sau sinh
SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM :: MỸ PHẨM, THỜI TRANG ĐÀ NẴNG :: 4. Thuốc, Thực phẩm, sức khỏe tại Đà Nẵng
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|