SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Tổng hợp các loại chim cảnh hót hay dễ nuôi nhất hành tinh

Go down

Chim - Tổng hợp các loại chim cảnh hót hay dễ nuôi nhất hành tinh Empty Tổng hợp các loại chim cảnh hót hay dễ nuôi nhất hành tinh

Bài gửi by Thanh Thao 07.04.17 14:20

Các loại chim cảnh hót hay:
Chim cảnh hót hay, chim đẹp hót hay, hẳn nếu bạn là dân chơi chim cảnh chuyên nghiệp bạn sẽ biết được một điều đơn giản là chim cảnh nào hót hay và khỏe cũng như chim cảnh nào không thể hót được nhưng có thể dùng để đá.
Nhắc đến loại chim cảnh hót hay trước tiên chúng ta phải nhắc đến chim Họa Mi
Chim Họa Mi được xem là loại chim cảnh có giọng hót hết sức tuyệt vời, mỗi khi Họa Mi cất tiếng hót có thể làm cho người nghe xua tan hết bao phiền muộn và những áp lực của cuộc sống đời thường. Họa Mi thường có lông không được đẹp nhưng mắt có viền màu lam nên nhìn chim cũng khác hẳn và cũng đẹp mắt. Để chọn được một chú Họa Mi hót hay phải chọn theo những tiêu chuẩn sau:
+ Thứ nhất là theo tiêu chí trường: Mí mắt, chân chim, đuôi phải dài, thân của chim, mỏ của chim Họa Mi phải dài. Mắt phải láu táu, phải nhạy, châm của chim không được dị dật, phải thẳng từng ngón, thân chim phải dài và lông mịn, lớp da bụng của chim Họa Mi không quá dày, mỏ chim không được trầy xước,
+ Thứ hai là theo tiêu chí đoản: Nếu tiêu chí này thì các bộ phận như thân chim, mí mắt chim, mỏ chim, đuôi chim, chân chim đều ngắn. Giống chim này cũng dễ nuôi nhưng so tiếng hót thì không hay bằng tiếng hót của những chú chim Họa Mi có ngũ trường.
Đa số những chú chim Họa Mi thường rất khó để thuần, nhưng sẽ dễ dàng hơn nếu chúng ta nuôi chim con và sau đó thuần dưỡng nó. Chim Họa Mi có giọng líu lo và trong trẻo.
Các giọng của chim Họa Mi bao giờ những giọng sau:
*Giọng hồi Họa Mi: Giọng chim Họa Mi hót như đổ dồn từ trên cao xuống thấp vậy nghe rất êm tai và dễ chịu.
*Giọng đổ Họa Mi: Giọng chim Họa Mi có một độ cao nhất định, sau đó chim Họa Mi rung rất lâu nghe giống như tiếng đàn violon, cực kì thoải mái.
*Giọng ngắt Họa Mi: Giọng chim Họa Mi ngắt quãng từng trường dài.
Loại chim cảnh thứ hai chúng ta cần nhắc đến đó chính là chim Sơn Ca
Chim Sơn Ca cũng là giống chim có giọng hót cực hay, dáng chim Sơn Ca nhỏ nhắn, có lồng màu nâu và nhạt tùy theo nhiệt độ cũng như nơi chúng sinh sống, nếu thuần dưỡng thì Sơn Ca có lông nâu vàng nhìn tuyệt đẹp. Sơn Ca không nhảy chỉ đi, thường đẻ 3-5 trứng vào mùa xuân và cả hai chim trống và mái ấp và nuôi con.
Sơn Ca thường ăn sâu, hạt và khá dễ nuôi. Ta chỉ cần cho chim Sơn Ca ăn thường xuyên hàng ngày và đúng giờ thì Sơn Ca sẻ khỏe và hót cực hay. Chim Sơn Ca có giọng hót trong và cao. Sơn Ca có thói quen bay vút lên trời xanh và sau đó liệng xuống và cất tiếng hót như thánh thót và cực kì dễ chịu, từng nhịp cánh hạ xuống và sơn cả đảo người liên tục, trông thật tuyệt vời, nếu nuôi Sơn Ca bạn cần có chiếc lồng cao và rộng để chim Sơn Ca có thể bay liệng dễ dàng. Chim Sơn Ca trống có gù và giọng hót có thể chia làm ba thanh sau:
*Giọng Sơn Ca trong trẻo, thanh cao và không chói tai
*Giọng Sơn Ca êm dịu, uyển chuyển
*Giọng Sơn Ca ấp ám
Ngoài Sơn Ca và chim Họa Mi có giọng hót hay thì chúng ta cũng cần quan tâm đến loại chim Chích Chòe, chim chích thường dễ nuôi hơn rất nhiều, chế độ dinh dưỡng cũng không khắt khe và thuẫn dưỡng cũng dễ hơn hai loài chim kia. Chim Chích Chòe nhỏ con nhưng giọng hót rất trong trẻo. Nếu chúng ta mới chơi chim đẹp, chim cảnh thì có thể lựa chọn chim chích chòe rồi sau đó chuyển sang Họa Mi và Sơn Ca.
Thanh Thao
Thanh Thao
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 14
Join date : 07/04/2017

http://phattrienbanthan.com/

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết