SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Lợi ích của dịch vụ chữ ký số giá rẻ cho các Doanh Nghiệp tại Việt Nam

Go down

Lợi ích của dịch vụ chữ ký số giá rẻ cho các Doanh Nghiệp tại Việt Nam Empty Lợi ích của dịch vụ chữ ký số giá rẻ cho các Doanh Nghiệp tại Việt Nam

Bài gửi by tinviet 12.07.17 17:11

Lợi ích của dịch vụ chữ ký số giá rẻ cho các Doanh Nghiệp tại Việt Nam

Với vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an toàn thông tin cho các giao dịch qua Internet, [url=http://ketoantinviet.com/L%E1%BB%A3i %C3%ADch c%E1%BB%A7a d%E1%BB%8Bch v%E1%BB%A5 ch%E1%BB%AF k%C3%BD s%E1%BB%91 gi%C3%A1 r%E1%BA%BB cho c%C3%A1c DN t%E1%BA%A1i Vi%E1%BB%87t Nam]dịch vụ chữ ký số[/url] (digital signature) là phương tiện hữu ích để các doanh nghiệp tăng tính cạnh tranh trong thương mại thông qua mạng nhất là trong bối cảnh hội nhập kinh tế thế giới giống như hiện nay.

dịch vụ chữ ký số là một trong những hình thức chữ ký điện tử phổ dụng nhất. dịch vụ chữ ký số bao gồm một cặp mã khoá, gồm khoá bí mật và khoá công kê khai. Trong đó, khoá bí mật được người gửi sử dụng để ký (hay mã hoá) một data thông qua mạng, còn khoá công kê khai được người nhận sử dụng để mở data thông qua Internet đó và xác thực danh tính người gửi.

Hiện nay, có nhiều phần mềm Chữ ký số phù hợp cho các công ty, điển hình là việc mã hóa bảo vệ các thông tin số của công ty, dùng dịch vụ chữ ký số xác nhận các e-mail trao đổi thông tin, kiểm soát truy cập vào các sàn giao dịch thương mại trực tuyến và các thông tin đặt hàng, ngân hàng thông qua mạng, mua sắm công... dịch vụ chữ ký số giá rẻ không chỉ được thực hiện cho các giao dịch điện tử trên Internet mà còn qua hệ thống mạng viễn thông di động.

Ở Việt Nam đã có 05 đơn vị gồm: dịch vụ chữ ký số VNPT giá rẻ, Dịch vụ chữ ký số VIETTEL, BKAV CA, CA2 CA (Nacencomm) và Chữ ký số FPT CA được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp giấy phép là nhà triển khai dịch vụ xác nhận dịch vụ chữ ký số công cộng.

Lợi ích của dịch vụ chữ ký số

Trong nền kinh tế hiện đại, xu hướng tiện ích công nghệ thông tin được gắn liền với việc triển khai kinh doanh của các tổ chức và được coi là yếu tố quan trọng giúp C.ty giữ vững, mở rộng thị trường, tăng tính cạnh tranh, và thực hiện các thỏa thuận thương mại với các nước trong khu vực cũng giống trên thế giới. Quá trình giao dịch của các C.ty đòi hỏi một lượng thông tin trao đổi rất lớn Online, song song với yêu cầu độ an toàn và tính chứng thực cao. chỉ mình dịch vụ chữ ký số giá rẻ mới đảm bảo được sự an toàn này; và nó cũng được coi là phương tiện hiệu quả để các tổ chức tăng cường sức cạnh tranh thông qua thương mại qua mạng.

Việc ứng dụng dịch vụ chữ ký số sẽ đem lại cho C.ty, C.ty rất nhiều lợi ích như: tiết kiệm chi phí giấy tờ, thời gian luân chuyển trong hoạt động người đại điện pháp lý công văn, giấy tờ, thư qua mạng.
Bên cạnh đó, chữ ký số giá rẻ giải quyết vấn đề toàn vẹn data và là chứng cứ chống khước từ trên nội dung đã ký, hỗ trợ cho các C.ty an tâm với các giao dịch Online của mình trong môi trường Internet”.

>Tham khảo bảng giá dịch vụ chữ ký số BHXH giá rẻ nhất hiện nay tại địa chỉ website: www.ketoantinviet.com tính năng dịch vụ chữ ký số giá rẻ trong các tổ chức tại Việt Nam
Hiện nay, một số đơn vị C.ty và ngân hàng tại Việt Nam đã bắt đầu chú ý tới các hình thức thanh toán trực tuyến thông qua mạng, và sử dụng chữ ký số giá rẻ gần như một biện pháp tiện lợi, an toàn, giảm giá và thủ tục giao dịch.

Chẳng hạn giống, C.ty Cổ phần chứng khoán Việt Nam - VNDirect đã tiện ích Chữ ký số do VNPT/VDC phát triển đã phần mềm dịch vụ chữ ký số trong việc nộp các tờ kê khai thuế lệ phí trị gia tăng hàng tháng, tờ khai báo quyết toán thuế thu nhập hàng quý, các tờ khai báo thuế môn bài, thuế thu nhập cá nhân cho nhà đầu tư chứng khoán cũng gần giống thuế thu nhập cho cán bộ công nhân viên... từ cuối năm 2009 cho đến nay.

Theo bà Nguyễn Thị Hà Minh, kế toán trưởng công ty VNDirect, việc phần mềm dịch vụ chữ ký số giá rẻ phát huy rộng rãi tác dụng. Đối với DN, không cần phải trực tiếp đem chứng từ sổ sách tới Cục Thuế để nộp vào ngày quy định hàng tháng nữa mà thao tác hoàn toàn thông qua mạng Internet. Quy trình thủ tục được thực hiện nhanh chóng, đơn giản hơn rất nhiều, giảm thiểu phổ biến về thời gian đi lại.

Không chỉ các C.ty Việt Nam mới quan tâm và hào hứng với việc ứng dụng chữ ký số giá rẻ, ngay cả các tổ chức 100% vốn đầu tư nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam cũng chờ đợi được phát triển. công ty TNHH B.Braun Việt Nam là một ví dụ, nằm trong nhóm các DN Đầu tiên tính năng khai thuế thông qua mạng.

B.Braun Việt Nam là một công ty hoạt động trong lĩnh vực sản xuất phân phối các sản phẩm dược phẩm, thiết bị y tế, dụng cụ y tế. giống như các công ty khác, hàng tháng, B.Braun Việt Nam có rất nhiều biểu mẫu biểu phải nộp cho cơ quan thuế giống như tờ kê khai chi phí trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập công ty hàng quý và các tờ khai báo quyết toán năm…

Đại diện B.Braun Việt Nam cho hay, ngay khi được Cục Thuế Hà Nội giới thiệu tham gia sử dụng thử nghiệm Chữ ký số của VNPT/VDC, công ty đồng ý ngay. Vốn là DN thường xuyên phải tiếp xúc, thực hiện các giao dịch điện tử với ngân hàng nên với B.Braun Việt Nam, ứng dụng chữ ký số giá rẻ khá thuận lợi và không gặp phải trục trặc gì nhiều. Đây thực sự là một dịch vụ mà họ chờ đợi đã từ lâu.

Tuy nhu cầu về dịch vụ chữ ký số đang tăng lên, nhưng theo thống kê của Bộ Công Thương, tính đến tháng 9 năm 2010 mới có khoảng 2.500 doanh nghiệp, chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, tiện ích dịch vụ chữ ký số và chứng thư số khi dùng các dịch vụ công trực tuyến mà bộ cung cấp. Đây là con số rất nhỏ so với số lượng các công ty trên cả nước.

Các chuyên gia của bộ đánh lệ phí rằng nhiều tổ chức còn thờ ơ với dịch vụ mới mẻ này là do họ chưa hiểu đúng về những tiện ích cũng gần như vai trò quan trọng mà Chữ ký số và các giải pháp Chữ ký số mang lại cho hoạt động sản xuất, kinh doanh.
tinviet
tinviet
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 87
Join date : 17/11/2014

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết