Diễn đàn rao vặt ĐÀ NẴNG MUA BÁN - forum DA NANG MUA BAN
Hãy đăng ký tài khoản miễn phí để đăng tin tại khu vực Đà Nẵng.

Chỉ mất 3s để tạo tài khoản, mật khẩu nên có kí tự chữ và số.

forum.DANANGMUABAN.vn

https://facebook.com/danangmuaban.vn

Sinh viên Duy Tân hòa mình vào Sự kiện Info Seminar “AI IS NOW”

Go down

Sinh viên Duy Tân hòa mình vào Sự kiện Info Seminar “AI IS NOW” Empty Sinh viên Duy Tân hòa mình vào Sự kiện Info Seminar “AI IS NOW”

Bài gửi by thieuthithuong on 24/05/19, 07:47 pm

Sinh viên Duy Tân hòa mình vào Sự kiện Info Seminar “AI IS NOW”
Nhằm giúp cho các bạn trẻ hiểu rõ vai trò của công nghệ AI (Artificial Intelligence - Trí tuệ nhân tạo) và bối cảnh công nghệ AI tại Việt Nam, tối ngày 20/5/2019, Kambria phối hợp với các đơn vị chức năng của Bộ Khoa học & Công nghệ, Bộ Kế hoạch & Đầu tư và Đại học Duy Tân cùng tổ chức seminar “AI IS NOW”. Đây là hoạt động đầu tiên để chuẩn bị cho chương trình Vietnam AI Grand Challenge – giúp thúc đẩy sự phát triển của công đồng kỹ sư công nghệ AI tại VIệt Nam.
Sinh viên Duy Tân hòa mình vào Sự kiện Info Seminar “AI IS NOW” _O6A9198-2c-67
Sinh viên và giảng viên ngành Công nghệ Thông tin, Đại học Duy Tân
tham dự seminar “AI IS NOW”
 
Vietnam AI Grand Challenge là chuỗi các chương trình bao gồm: Info Seminars (Những hội thảo Thông tin) và Technical Workshops (Những hội thảo Kỹ thuật), Chương trình Hackathon chủ đề Ultimate Personal Assistant, Chương trình Grand Finale thuộc Tuần lễ AI4VN và Chương trình CEO Roundtable. Khởi đầu là các buổi seminar “AI IS NOW” dành cho các bạn trẻ quan tâm đến sự phát triển của công nghệ AI và Robotics. Điều này sẽ góp phần to lớn trong phong trào thúc đẩy sự phát triển công nghệ AI tại Việt Nam.
 
Tham dự sự kiện, về phía khách mời và diễn giả có các ông Tú Nguyễn – Giám đốc Điều hành VietAI, Anh Nguyễn - Nhà Nghiên cứu về AI của Cinnamon, Tùng Kevin Nguyễn - Người Sáng lập và Giám đốc Điều hành của JobHop, Việt Hồ - Giám đốc Điều hành và Sáng lập DAILY OPT, Lê Trí Hải - Giám đốc Điều hành Green Global, Gaurav Sharma - Chuyên gia Công nghệ số cao cấp thuộc tập đoàn McKinsey; về phía Đại học Duy Tân có sự hiện diện của TS. Nguyễn Hữu Phú – Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cùng đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên ngành Công nghệ Thông tin.
Sinh viên Duy Tân hòa mình vào Sự kiện Info Seminar “AI IS NOW” _O6A9221c-42
TS. Nguyễn Hữu Phú - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân
phát biểu tại seminar “AI IS NOW”
 
Phát biểu khai mạc, TS. Nguyễn Hữu Phú - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân chia sẻ: "Thuật ngữ Trí tuệ nhân tạo đã không còn xa lạ đối với chúng ta khi có rất nhiều sản phẩm đã được đưa vào ứng dụng trong cuộc sống. Các sản phẩm được làm từ Trí tuệ nhân tạo cần có bàn tay, khối óc của các kỹ sư công nghệ tài năng, giàu tính sáng tạo. Hàng năm, Đại học Duy Tân đã đào tạo và cung ứng cho thị trường lao động hàng trăm kỹ sư ngành Công nghệ Thông tin chất lượng cao, góp phần đẩy mạnh khoa học công nghệ phát triển. Hy vọng các chia sẻ của diễn ra thông qua seminar “AI IS NOW” sẽ giúp sinh viên tìm hiểu sâu hơn về AI và Robotics để thực hiện những đam mê nghiên cứu của mình."
 
Trong khuôn khổ của buổi seminar, ông Gaurav Sharma - Chuyên gia Công nghệ số cao cấp thuộc tập đoàn McKinsey đã trình bày về vấn đề “Trí tuệ nhân tạo đang thay đổi nền kinh tế và công nghiệp toàn cầu như thế nào?”. Tại đây, ông đã trình bày: 5 hệ thống công nghệ đặc trưng cho bối cảnh Trí tuệ nhân tạo hiện tại, sự đầu tư vào Trí tuệ nhân tạo sẽ tiếp tục tăng theo cấp số nhân ra sao và 3 xu hướng đã làm cho Trí tuệ nhân tạo dễ tiếp cận hơn,… Tiếp theo đó là phần trò chuyện, giao lưu giữa sinh viên ngành Công nghệ Thông tin, Đại học Duy Tân với các khách mời về chủ đề “Trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam".
 
Có thể nói, AI đang trở thành tâm điểm chú ý của giới công nghệ và sự quan tâm của chính phủ các nước. Tại EU đã có 20 quốc gia đề xuất các chiến lược phát triển về AI trong nghiên cứu và giáo dục. Ngoài ra, còn rất nhiều quốc gia khác cũng chi hàng tỷ USD trong ngân sách để đầu tư vào chiến lược phát triển AI với tham vọng trở thành người dẫn đầu về lĩnh vực này trên thế giới. Đứng trước làn sóng bùng nổ của công nghệ AI, Việt Nam đang chuẩn bị từng bước để gia nhập vào “đường đua” đầy cam go và thử thách này. Thông qua seminar “AI IS NOW”, Vietnam AI Grand Challenge đã triển khai Cuộc thi Hackathon. Các đội chiến thắng khi tham dự Hackathon sẽ có cơ hội nhận giải thưởng lên đến 40.000 USD, cùng cơ hội kết nối dự án với các tập đoàn lớn. Được biết, sau Tp. Hồ Chí Minh và Tp. Đà Nẵng, seminar “AI IS NOW” sẽ được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội trong thời gian đến.
 
(Truyền Thông)
 

 https://duytan.edu.vn/news/NewsDetail.aspx?id=4498&pid=2064&page=0&lang=vi-VN
thieuthithuong
thieuthithuong
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 731
Join date : 24/07/2015

Về Đầu Trang Go down

Sinh viên Duy Tân hòa mình vào Sự kiện Info Seminar “AI IS NOW” Empty Re: Sinh viên Duy Tân hòa mình vào Sự kiện Info Seminar “AI IS NOW”

Bài gửi by thanhthuong123 on 26/05/19, 09:17 pm

Đại học Duy Tân: Gần 1.000 sinh viên công nghệ thông tin tìm được việc làm trong ngày
 
(QNO) - Ngày hội việc làm công nghệ thông tin (CNTT) lần thứ nhất năm 2019 của Đại học Duy Tân - Đà Nẵng tổ chức cuối tuần qua thu hút 21 đơn vị, doanh nghiệp ở lĩnh vực CNTT và phần mềm đang hoạt động ở Đà Nẵng, Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh tham gia tuyển dụng gần 1.000 vị trí việc làm cho sinh viên nhà trường.
Sinh viên Duy Tân hòa mình vào Sự kiện Info Seminar “AI IS NOW” Images1528246_ngayhoivieclam
Sinh viên ngành CNTT Đại học Duy Tân đăng ký tìm vị trí việc làm. Ảnh: N.T.B
Phát biểu khai mạc, TS. Nguyễn Hữu Phú - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân, Trưởng ban Tổ chức Ngày hội việc làm CNTT nhận định: Trong giai đoạn hiện nay, vấn đề nâng cao chất lượng đào tạo và giải quyết việc làm cho sinh viên luôn là lĩnh vực được quan tâm ở nhiều trường đại học. Những năm gần đây, nhu cầu tuyển dụng nhân lực cho ngành CNTT Việt Nam luôn là vấn đề nóng do ngày càng có nhiều tập đoàn, công ty công nghệ đa quốc gia đặt thêm chi nhánh tại Việt Nam. Năm 2019 có nhiều doanh nghiệp cần nguồn lực, nhân lực CNTT: 53,6% trong 69 công ty CNTT tại Việt Nam cần thêm 10 - 30% nhân sự; nhu cầu tuyển dụng thêm lên đến 30 - 50%, trong đó gần 9% doanh nghiệp muốn tuyển dụng hơn 50% lập trình viên…
 
Theo TS. Nguyễn Hữu Phú, hướng tới kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Trường Đại học Duy Tân (11.11.1994 - 11.11.2019), nhằm tạo mối quan hệ bền vững giữa nhà trường - doanh nghiệp trong việc đào tạo, đào tạo đúng yêu cầu của thị trường lao động và tạo cơ hội việc làm cho sinh viên khối ngành Kỹ thuật - CNTT, Trường Đại học Duy Tân tổ chức Ngày hội việc làm CNTT lần thứ nhất năm 2019 này.
 
Báo cáo năm 2018 của Tổ chức Nghiên cứu khoa học và công nghiệp của Khối thịnh vượng chung về nền kinh tế kỹ thuật số tương lai của Việt Nam cho thấy, trong năm 2020 Việt Nam cần 1 triệu nhân lực CNTT, tập trung vào các lĩnh vực: trí tuệ nhân tạo, lưu trữ đám mây, thực tế ảo, thực tế tăng cường và công nghệ Blockchain, internet vạn vật, thương mại điện tử, quy trình kinh doanh và gia công phần mềm... Thu nhập bình quân toàn ngành CNTT năm 2018 của TP.Đà Nẵng là 14,8 triệu đồng/tháng/người; VNPT Đà Nẵng 21,6 triệu đồng/tháng/người, Viettel Đà Nẵng 25,7 triệu đồng/tháng/người.
 
TS. Lê Nguyên Bảo - Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cho biết, ngay từ những ngày đầu thành lập, Đại học Duy Tân đã chủ trương xây dựng khối ngành Kỹ thuật - CNTT trở thành khối ngành đào tạo mũi nhọn của trường. Bên cạnh xây dựng đội ngũ giảng dạy, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, nhà trường đã hợp tác với Đại học Carnegie Mellon - một trong 4 đại học hàng đầu về CNTT ở Mỹ để triển khai các chương trình chuẩn quốc tế về công nghệ phần mềm, hệ thống thông tin và an ninh mạng. Nhà trường cũng đã hợp tác với các doanh nghiệp, tập đoàn CNTT lớn trong và ngoài nước để tổ chức các khóa tập huấn, hội thảo, tư vấn về nghề nghiệp cho sinh viên khối ngành Kỹ thuật - CNTT. Rất nhiều sinh viên năm cuối của trường đang là thực tập sinh và đã được đảm bảo việc làm khi tốt nghiệp tại các công ty này.
 
Hiện có nhiều sinh viên theo học Chương trình tiên tiến và quốc tế Khoa Đào tạo quốc tế - Trường Đại học Duy Tân đã có những vị trí việc làm chủ chốt trong các doanh nghiệp, tập đoàn CNTT trong và ngoài nước. Tiêu biểu trong số đó có các sinh viên: Trà Anh Đông - K19 CMUTMT ngành An ninh mạng đang làm việc với vị trí Technical Support Speciallist, Tập đoàn HP, Malaysia; Ngô Viết Hoàng - K16 CMUTPM ngành Công nghệ phần mềm CMU, đang là Senior Software Architect, Công ty Flex, Mỹ; Phạm Thị Lệ Trình - K14 CMUTTT ngành Hệ thống thông tin quản lý làm Project Maneger Công ty Phần mềm Enclave; Nguyễn Tiến Thành - K16 CMUTTT ngành Hệ thống thông tin quản lý đang làm Marketing Manager Tập đoàn SunWorld;…
 
Bà Hana Fiedler - Giám đốc Marketing Công ty MGM Technology Partners Vietnam, đại diện các doanh nghiệp chia sẻ, đây là cơ hội tốt để các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu và đồng thời tuyển dụng được nguồn nhân lực kỹ thuật - CNTT có chất lượng, đáp ứng được yêu cầu chiến lược phát triển của doanh nghiệp. Ngày hội việc làm CNTT lần thứ nhất năm 2019 của Đại học Duy Tân có sự tham gia của  21 đơn vị, doanh nghiệp ở lĩnh vực CNTT và phần mềm... đang hoạt động trên địa bàn TP.Đà Nẵng và một số tỉnh ở khu vực miền Trung, TP.Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh. Qua ngày hội đã tuyển dụng được gần 1.000 vị trí việc làm mới.
 
Được biết, năm học 2018 - 2019, khối ngành Kỹ thuật - CNTT Trường Đại học Duy Tân (Khoa CNTT, Khoa Đào tạo quốc tế, Khoa Điện - điện tử) có hơn 1.000 tân cử nhân, kỹ sư tốt nghiệp và 95% có việc làm ngay thời điểm tốt nghiệp.
 
NGUYỄN THANH BÌNH

http://baoquangnam.vn/xa-hoi/lao-dong-viec-lam/201905/dai-hoc-duy-tan-gan-1000-sinh-vien-cong-nghe-thong-tin-tim-duoc-viec-lam-trong-ngay-853776/#.XNlBI2X5YxU.gmail
thanhthuong123
thanhthuong123
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 733
Join date : 24/07/2015

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết