SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Nhà khoa học ĐH Duy Tân giành giải nhì về điều trị y khoa lâm sàng

2 posters

Go down

Nhà khoa học ĐH Duy Tân giành giải nhì về điều trị y khoa lâm sàng Empty Nhà khoa học ĐH Duy Tân giành giải nhì về điều trị y khoa lâm sàng

Bài gửi by thieuthithuong 24.05.19 19:52

Nhà khoa học ĐH Duy Tân giành giải nhì về điều trị y khoa lâm sàng
Đây là 1 trong 12 đề tài chất lượng nhất được chọn lọc từ hơn 100 nghiên cứu khoa học gửi về hội nghị.
Nhà khoa học ĐH Duy Tân giành giải nhì về điều trị y khoa lâm sàng Anh-1-15585183448901393483175
TS.BS Hoàng Hà báo cáo tại hội nghị

Tham gia hội nghị khoa học "Ứng dụng công nghệ sinh - y sinh trong điều trị y khoa lâm sàng" năm 2019, Đại học (ĐH) Duy Tân đã ghi dấu ấn với giải nhì của TS.BS Hoàng Hà, viện phó Viện Nghiên cứu & đào tạo y - sinh - dược, với đề tài "Nhiễm ký sinh trùng sốt rét Plasmodium knowlesi từ khỉ sang người ở vùng biên giới Việt Nam - Lào".

Hội nghị khoa học "Ứng dụng công nghệ sinh - y sinh trong điều trị y khoa lâm sàng" năm 2019 do Trung tâm Phát triển khoa học và công nghệ trẻ Thành đoàn TP.HCM phối hợp với Bệnh viện Quân y 7A và Trung tâm Công nghệ sinh học TP.HCM tổ chức trong 2 ngày 29 và 30-3-2019, nhằm tạo cơ hội giao lưu và chia sẻ học thuật giữa các nhà khoa học về thực trạng ứng dụng công nghệ sinh - y sinh trong điều trị y khoa lâm sàng tại Việt Nam. 

Hội nghị đã chọn ra 40 báo cáo chất lượng để đưa vào sách kỷ yếu do Nhà xuất bản Khoa học kỹ thuật phát hành và 12 đề tài tốt nhất trong số đó để báo cáo tại hội nghị.
Nhà khoa học ĐH Duy Tân giành giải nhì về điều trị y khoa lâm sàng Anh-4-15585184082426742405
Một góc phòng thí nghiệm sinh học phân tử tại ĐH Duy Tân

Nhận được thư mời từ hội nghị, TS.BS Hoàng Hà đã tham dự và báo cáo đề tài "Nhiễm ký sinh trùng sốt rét Plasmodium knowlesi từ khỉ sang người ở vùng biên giới Việt Nam - Lào". 

Sau nhiều năm nghiên cứu, TS.BS Hoàng Hà đã nhận thức rõ mối đe dọa nghiêm trọng của bệnh sốt rét ở vùng biên giới thuộc khu vực tiểu vùng sông Mê Kông đối với sức khỏe của những người dân tộc thiểu số. 

Từ trước đến nay, nguyên nhân chủ yếu của bệnh sốt rét tại Việt Nam là do nhiễm ký sinh trùng sốt rét Plasmodium falciparum và Plasmodium vivax. Năm 2007, lần đầu tiên các nhà khoa học đã phát hiện ra loài ký sinh trùng mới Plasmodium knowlesi ở Ninh Thuận, Việt Nam. Ngay sau đó, TS.BS Hoàng Hà đã phát hiện ra loài Plasmodium knowlesi cũng xuất hiện tại vùng biên giới giữa Quảng Trị, Việt Nam và Savannakhet, Lào.
Nhà khoa học ĐH Duy Tân giành giải nhì về điều trị y khoa lâm sàng Anh-2-1558518480900253539827
Ghi nhận của hội nghị trước nghiên cứu của TS.BS Hoàng Hà, ĐH Duy Tân


Nhà khoa học ĐH Duy Tân giành giải nhì về điều trị y khoa lâm sàng Anh-3-1558518480902458245222
Ghi nhận của hội nghị trước nghiên cứu của TS.BS Hoàng Hà, ĐH Duy Tân

Một cuộc điều tra cắt ngang tỉ lệ nhiễm ký sinh trùng sốt rét trong cộng đồng dân cư dọc biên giới Việt Nam - Lào nhanh chóng được TS.BS Hoàng Hà thực hiện. Các mẫu máu người được thu thập từ Savannakhet, Lào và Quảng Trị - Việt Nam trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 10-2010 đã được đưa vào xét nghiệm và đã phát hiện ra loài ký sinh trùng sốt rét mới Plasmodium knowlesi. 

TS.BS Hoàng Hà đã áp dụng kỹ thuật PCR (Polymerase Chain Reaction) nhắm vào gen RNA ribosome 18S và gen protein cyclsporozoite để xác định loài Plasmodium và đã thu được nhiều kết quả.

Đề tài đã được tiếp nhận tích cực tại hội nghị bởi đây là lần đầu tiên TS.BS Hoàng Hà cùng các nhà nghiên cứu đến từ Nhật Bản và Lào cùng nhau tìm thấy loài Plasmodium knowlesi tại vùng biên giới giữa 2 tỉnh Savannakhet, Lào và Quảng Trị, Việt Nam. Đồng thời, việc phát hiện sự lây lan rất nhanh tại biên giới hai nước đã đặt ra một thách thức lớn trong việc ngăn chặn quá trình lây nhiễm ký sinh trùng từ khỉ sang người cũng như có vai trò quan trọng đối với chương trình phòng chống sốt rét quốc gia của cả hai nước.

Nhìn lại quá trình thực hiện nghiên cứu, TS.BS Hoàng Hà chia sẻ: "Chúng tôi rất trân trọng sự giúp đỡ của Ủy ban Y tế Việt Nam - Hà Lan và một số trường đại học ở Nhật Bản đã hỗ trợ kinh phí và giúp phân tích xác định loài ký sinh trùng sốt rét Plasmodium knowlesi. Ngoài ra, sự hỗ trợ nhiệt tình của đội ngũ nhân viên của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Quảng Trị - Việt Nam và Trung tâm Phòng chống sốt rét tỉnh Savannakhet - Lào và các tình nguyện viên đã giúp chúng tôi hoàn thành nghiên cứu thuận lợi". 

Đây là một nghiên cứu có ý nghĩa rất lớn không chỉ trong việc tìm hiểu về sự lây lan của một loài ký sinh trùng nguy hiểm, giúp xác định tỉ lệ mắc bệnh và đóng góp cho công cuộc phòng chống sốt rét, mà còn củng cố tình hữu nghị, hợp tác nghiên cứu khoa học giữa các đơn vị nghiên cứu về y tế của Việt Nam - Lào - Nhật Bản.

"Tôi luôn mong muốn được trở lại vùng này để nghiên cứu thêm về một số bệnh, dịch bệnh lây truyền qua biên giới và sự tồn tại của loài ký sinh trùng sốt rét này trong giai đoạn hiện nay. Đồng thời, mong muốn tiếp tục nghiên cứu kỹ thuật sinh học phân tử trong phát hiện và chẩn đoán sớm các loại bệnh. Hi vọng những nghiên cứu của tôi sẽ giúp ích cho nền y học Việt Nam nói riêng và các nước nói chung", TS.BS Hoàng Hà nói.

Các bạn có thể xem thêm thông tin về nghiên cứu khoa học của ĐH Duy Tân tại đây: công bố quốc tế và khoa y, khoa điều dưỡng.

T.TH
https://tuoitre.vn/nha-khoa-hoc-dh-duy-tan-gianh-giai-nhi-ve-dieu-tri-y-khoa-lam-sang-20190522165214792.htm
thieuthithuong
thieuthithuong
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 1596
Join date : 24/07/2015

Về Đầu Trang Go down

Nhà khoa học ĐH Duy Tân giành giải nhì về điều trị y khoa lâm sàng Empty Re: Nhà khoa học ĐH Duy Tân giành giải nhì về điều trị y khoa lâm sàng

Bài gửi by thanhthuong123 26.05.19 21:12

Đại học Duy Tân: Gần 1.000 sinh viên công nghệ thông tin tìm được việc làm trong ngày
 
(QNO) - Ngày hội việc làm công nghệ thông tin (CNTT) lần thứ nhất năm 2019 của Đại học Duy Tân - Đà Nẵng tổ chức cuối tuần qua thu hút 21 đơn vị, doanh nghiệp ở lĩnh vực CNTT và phần mềm đang hoạt động ở Đà Nẵng, Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh tham gia tuyển dụng gần 1.000 vị trí việc làm cho sinh viên nhà trường.
Nhà khoa học ĐH Duy Tân giành giải nhì về điều trị y khoa lâm sàng Images1528246_ngayhoivieclam
Sinh viên ngành CNTT Đại học Duy Tân đăng ký tìm vị trí việc làm. Ảnh: N.T.B
Phát biểu khai mạc, TS. Nguyễn Hữu Phú - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân, Trưởng ban Tổ chức Ngày hội việc làm CNTT nhận định: Trong giai đoạn hiện nay, vấn đề nâng cao chất lượng đào tạo và giải quyết việc làm cho sinh viên luôn là lĩnh vực được quan tâm ở nhiều trường đại học. Những năm gần đây, nhu cầu tuyển dụng nhân lực cho ngành CNTT Việt Nam luôn là vấn đề nóng do ngày càng có nhiều tập đoàn, công ty công nghệ đa quốc gia đặt thêm chi nhánh tại Việt Nam. Năm 2019 có nhiều doanh nghiệp cần nguồn lực, nhân lực CNTT: 53,6% trong 69 công ty CNTT tại Việt Nam cần thêm 10 - 30% nhân sự; nhu cầu tuyển dụng thêm lên đến 30 - 50%, trong đó gần 9% doanh nghiệp muốn tuyển dụng hơn 50% lập trình viên…
 
Theo TS. Nguyễn Hữu Phú, hướng tới kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Trường Đại học Duy Tân (11.11.1994 - 11.11.2019), nhằm tạo mối quan hệ bền vững giữa nhà trường - doanh nghiệp trong việc đào tạo, đào tạo đúng yêu cầu của thị trường lao động và tạo cơ hội việc làm cho sinh viên khối ngành Kỹ thuật - CNTT, Trường Đại học Duy Tân tổ chức Ngày hội việc làm CNTT lần thứ nhất năm 2019 này.
 
Báo cáo năm 2018 của Tổ chức Nghiên cứu khoa học và công nghiệp của Khối thịnh vượng chung về nền kinh tế kỹ thuật số tương lai của Việt Nam cho thấy, trong năm 2020 Việt Nam cần 1 triệu nhân lực CNTT, tập trung vào các lĩnh vực: trí tuệ nhân tạo, lưu trữ đám mây, thực tế ảo, thực tế tăng cường và công nghệ Blockchain, internet vạn vật, thương mại điện tử, quy trình kinh doanh và gia công phần mềm... Thu nhập bình quân toàn ngành CNTT năm 2018 của TP.Đà Nẵng là 14,8 triệu đồng/tháng/người; VNPT Đà Nẵng 21,6 triệu đồng/tháng/người, Viettel Đà Nẵng 25,7 triệu đồng/tháng/người.
 
TS. Lê Nguyên Bảo - Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cho biết, ngay từ những ngày đầu thành lập, Đại học Duy Tân đã chủ trương xây dựng khối ngành Kỹ thuật - CNTT trở thành khối ngành đào tạo mũi nhọn của trường. Bên cạnh xây dựng đội ngũ giảng dạy, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, nhà trường đã hợp tác với Đại học Carnegie Mellon - một trong 4 đại học hàng đầu về CNTT ở Mỹ để triển khai các chương trình chuẩn quốc tế về công nghệ phần mềm, hệ thống thông tin và an ninh mạng. Nhà trường cũng đã hợp tác với các doanh nghiệp, tập đoàn CNTT lớn trong và ngoài nước để tổ chức các khóa tập huấn, hội thảo, tư vấn về nghề nghiệp cho sinh viên khối ngành Kỹ thuật - CNTT. Rất nhiều sinh viên năm cuối của trường đang là thực tập sinh và đã được đảm bảo việc làm khi tốt nghiệp tại các công ty này.
 
Hiện có nhiều sinh viên theo học Chương trình tiên tiến và quốc tế Khoa Đào tạo quốc tế - Trường Đại học Duy Tân đã có những vị trí việc làm chủ chốt trong các doanh nghiệp, tập đoàn CNTT trong và ngoài nước. Tiêu biểu trong số đó có các sinh viên: Trà Anh Đông - K19 CMUTMT ngành An ninh mạng đang làm việc với vị trí Technical Support Speciallist, Tập đoàn HP, Malaysia; Ngô Viết Hoàng - K16 CMUTPM ngành Công nghệ phần mềm CMU, đang là Senior Software Architect, Công ty Flex, Mỹ; Phạm Thị Lệ Trình - K14 CMUTTT ngành Hệ thống thông tin quản lý làm Project Maneger Công ty Phần mềm Enclave; Nguyễn Tiến Thành - K16 CMUTTT ngành Hệ thống thông tin quản lý đang làm Marketing Manager Tập đoàn SunWorld;…
 
Bà Hana Fiedler - Giám đốc Marketing Công ty MGM Technology Partners Vietnam, đại diện các doanh nghiệp chia sẻ, đây là cơ hội tốt để các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu và đồng thời tuyển dụng được nguồn nhân lực kỹ thuật - CNTT có chất lượng, đáp ứng được yêu cầu chiến lược phát triển của doanh nghiệp. Ngày hội việc làm CNTT lần thứ nhất năm 2019 của Đại học Duy Tân có sự tham gia của  21 đơn vị, doanh nghiệp ở lĩnh vực CNTT và phần mềm... đang hoạt động trên địa bàn TP.Đà Nẵng và một số tỉnh ở khu vực miền Trung, TP.Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh. Qua ngày hội đã tuyển dụng được gần 1.000 vị trí việc làm mới.
 
Được biết, năm học 2018 - 2019, khối ngành Kỹ thuật - CNTT Trường Đại học Duy Tân (Khoa CNTT, Khoa Đào tạo quốc tế, Khoa Điện - điện tử) có hơn 1.000 tân cử nhân, kỹ sư tốt nghiệp và 95% có việc làm ngay thời điểm tốt nghiệp.
 
NGUYỄN THANH BÌNH

http://baoquangnam.vn/xa-hoi/lao-dong-viec-lam/201905/dai-hoc-duy-tan-gan-1000-sinh-vien-cong-nghe-thong-tin-tim-duoc-viec-lam-trong-ngay-853776/#.XNlBI2X5YxU.gmail
thanhthuong123
thanhthuong123
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 1343
Join date : 24/07/2015

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết