Diễn đàn rao vặt ĐÀ NẴNG MUA BÁN - forum DA NANG MUA BAN
Hãy đăng ký tài khoản miễn phí để đăng tin tại khu vực Đà Nẵng.

Chỉ mất 3s để tạo tài khoản, mật khẩu nên có kí tự chữ và số.

forum.DANANGMUABAN.vn

https://facebook.com/danangmuaban.vn

Để kỹ sư Việt xây Công trình Việt

Go down

Để kỹ sư Việt xây Công trình Việt Empty Để kỹ sư Việt xây Công trình Việt

Bài gửi by thieuthithuong on 24/06/19, 09:28 pm

Để kỹ sư Việt xây Công trình Việt
Theo các chuyên gia nhận định, xây dựng tiếp tục là một trong những ngành có tốc độ tăng trưởng “nóng” trong những năm tới, nên có nhu cầu rất lớn đối với nguồn nhân lực thuộc ngành này.
 
Tuy nhiên, theo thống kê của Học viện Cán bộ Quản lý xây dựng và Đô thị (Bộ Xây dựng): Số lượng lao động có trình độ cao đẳng, trung cấp nghề chỉ chiếm tỷ lệ 11,8% và số thợ bậc cao (bậc 6,7) chỉ chiếm khoảng 7% nhân lực ngành thì khó có thể đáp ứng được nhu cầu xây dựng ngày càng nhiều những công trình cao cấp, phức tạp, đa công năng. Việc chú trọng đào tạo, cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao, trong đó đào tạo các kỹ sư Xây dựng giỏi về chuyên môn, am hiểu về tiêu chuẩn trong và ngoài nước của các trường đại học sẽ góp phần không nhỏ để giải quyết vấn nạn nêu trên. Trong đó, phải kể đến Đại học (ĐH) Duy Tân với những kết quả đáng ghi nhận từ việc hợp tác quốc tế để triển khai các chương trình tiên tiến đầu tiên ngành Xây dựng tại khu vực miền Trung Việt Nam.
 
Đào tạo khác biệt với các Chương trình Tiên tiến và Quốc tế
 
Có một thực tế là lâu nay, khá nhiều các công trình xây dựng “tầm cỡ” phải thuê nhân lực xây dựng từ nước ngoài. Nguyên nhân không thể phủ nhận là do chất lượng nguồn nhân lực xây dựng hiện tại cũng như kỹ thuật xây dựng nội địa vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu kiến tạo nên các công trình lớn, độc đáo và khác biệt. Đây có thể cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc doanh nghiệp xây dựng trong nước không cạnh tranh được khi đấu thầu ở nhiều dự án trong và ngoài nước.
Để kỹ sư Việt xây Công trình Việt Xaydung1-21
 
Ký kết hợp tác với ĐH Bang California đã tạo điểm nhấn mới trong việc nâng cao năng lực của sinh viên Xây dựng ĐH Duy Tân
 
Cùng với nhu cầu nguồn nhân lực Xây dựng mỗi năm cần tăng thêm từ 400.000 đến 500.000 người tính đến năm 2020, các trường đại học cần phải mở rộng đào tạo ngành nghề này. Đặc biệt, cần phải đặt chất lượng lên hàng đầu để có những chuẩn mực trong đào tạo, cung cấp cho xã hội những Kỹ sư Xây dựng thật sự vững vàng về chuyên môn và đáp ứng được xu thế hội nhập quốc tế. Nhìn nhận được thực tế đó, ĐH Duy Tân đã hợp tác với:
 
• ĐH Bang California ở Fullerton: một trong những trường công lập hàng đầu bờ Tây nước Mỹ về Xây dựng, cùng
• Cal Poly ở San Luis Obispo: xếp thứ 5 về đào tạo Kiến trúc ở Mỹ để đào tạo các chương trình tiên tiến đầu tiên ở miền Trung về Kiến trúc và Xây dựng từ năm học 2010 - 2011. Với việc chuyển giao từ 19 đến 21 môn học thuộc mỗi chuyên ngành từ ĐH Bang California ở Fullerton và Cal Poly, San Luis Obispo (CSU - CalState), sinh viên có cơ hội được tiếp cận với các kiến thức mới nhất về Xây dựng cũng như các nhận chứng chỉ chuyên môn của một đại học Mỹ.
 
Phương pháp học Xây dựng mới mẻ
 
Sinh viên theo học ngành Xây dựng của ĐH Duy Tân có khá nhiều lợi thế khi được tiếp cận với phương pháp đào tạo tiên tiến CDIO (Conceive - Design - Implement - Operation - Tìm kiếm ý tưởng - Thiết kế - Thực nghiệm - Vận hành). Phương pháp học này rất phù hợp với sinh viên Xây dựng bởi đây là ngành học tạo đòi hỏi tính sáng tạo, giúp sinh viên rèn luyện các kỹ năng cần thiết của một kỹ sư như: đọc bản vẽ; tính toán kết cấu cho công trình; triển khai ý tưởng từ bản vẽ ra móng, cột, dầm sàn; lập dự toán một cách độc lập và chuyên nghiệp...
 
Đồng thời, CDIO còn giúp người học rèn luyện tư duy, mạnh dạn triển khai ý tưởng và thực hiện khởi nghiệp.
Để kỹ sư Việt xây Công trình Việt Xaydung3-19
Sinh viên Xây dựng ĐH Duy Tân được học tập với nhiều thiết bị hiện đại
 
Cùng với chương trình đào tạo, ĐH Duy Tân đang có một đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao, năng động và nhiệt huyết, tốt nghiệp tiến sĩ ở các nước có nền giáo dục phát triển như Đức, Pháp, Canada, Đài Loan, Nga,… Không chỉ đảm bảo công tác giảng dạy, các giảng viên Khoa Xây dựng đã rất xuất sắc trong công tác nghiên cứu khoa học. Hiện tại, Khoa Xây dựng đã công bố và thực hiện: trên 50 bài báo có chỉ số ISI, trên 100 bài báo trong nước và Hội nghị, nhiều đề tài Nghiên cứu Khoa học cấp trường, đề tài cấp Bộ và đề tài Nafosted.
 
Ngoài ra, ĐH Duy Tân đã mời nhiều giáo sư, tiến sĩ của ĐH Bang California đến thỉnh giảng, mang đến sự tin tưởng và đảm bảo cho mỗi sinh viên khi tốt nghiệp sẽ trở thành những kỹ sư xây dựng lành nghề, từ bàn tay Việt tạo nên những công trình đẹp, độc, lạ hay mang đậm bản sắc Việt.
 
Sinh viên tài năng chinh phục giải thưởng quốc tế
 
Những giải thưởng lớn trong nước và quốc tế chính là thước đo công bằng nhất chứng minh khả năng của sinh viên. Nhiều năm qua, bên cạnh việc nỗ lực học tập, sinh viên ngành Xây dựng của ĐH Duy Tân đã thử sức mình ở nhiều “đấu trường” trong nước và quốc tế. Những giải thưởng lớn “rinh” về từ những sân chơi lớn đã góp phần khuyến khích, tạo động lực hơn cho sinh viên học tập và nghiên cứu.
Để kỹ sư Việt xây Công trình Việt Xaydung4-66
 
Sinh viên Duy Tân với Cup Vô địch IDEERS châu Á - Thái Bình Dương (ảnh trên) và nhận Giải thưởng Loa thành (ảnh dưới)
 
Sinh viên ngành Xây dựng ĐH Duy Tân đã giành:
 
• Cup Vô địch IDEERS châu Á - Thái Bình Dương trong cuộc thi “Thiết kế Mô hình Nhà chống Động đất” (IDEERS) lần thứ 14 tại Đài Loan cùng giải Ba trong cuộc thi năm trước và sau đó,
• nhiều giải Loa Thành với giải nhất duy nhất của sinh viên Duy Tân năm 2010, 3 giải nhì, 9 giải ba, 1 giải khuyến khích qua các năm khác, cùng
• nhiều giải nhất, nhì, ba trong các kỳ thi Olympic Cơ học, Vật lý, Toán học toàn quốc.
 
Nhận thấy năng lực của sinh viên Duy Tân đáp ứng với nhu cầu thực tế, nhiều doanh nghiệp đã đến trường “đặt hàng” khi các em còn chưa tốt nghiệp. Nhiều doanh nghiệp đã đến trường tài trợ học bổng cho sinh viên đang học ngành Xây dựng còn trên ghế nhà trường, từ thực tế việc tuyển dụng Kỹ sư Xây dựng học ở ĐH Duy Tân đã và đang có những đóng góp rất tốt cho sự phát triển của doanh nghiệp. Sinh viên ngành Xây dựng hiện tại đang đảm nhận những vị trí trọng yếu trong cơ quan, doanh nghiệp như:
 
• Phó Giám đốc Sở Xây dựng (Đắk Nông),
• Trưởng phòng Kỹ thuật, Chất lượng (Công ty Cổ phần Đầu Tư và Xây dựng 501),
• Phó ban Quản lý dự án Đầu tư và Xây dựng thành phố trực thuộc tỉnh (Đông Hà - Quảng Trị),
• Chỉ huy trưởng công trường, Chủ trì thiết kế, Giám đốc/Phó giám đốc các doanh nghiệp, xí nghiệp,…
 
Mùa tuyển sinh 2019, ĐH Duy Tân tiếp tục đưa ra nhiều suất học bổng ưu đãi đặc biệt dành cho sinh viên ngành xây dựng, cụ thể:
 
- Học bổng Duy Tân: 720 suất học bổng với trị giá từ 1.000.000 - 5.000.000 đồng/suất cho những thí sinh đăng ký có tổng điểm xét tuyển 3 môn từ kỳ thi THPT quốc gia >= điểm trúng tuyển từ 3 đến 10 điểm.
- 700 suất học bổng trị giá từ 500.000 - 2.000.000 đồng/suất cho những thí sinh có tổng điểm xét tuyển học bạ THPT từ 22 điểm trở lên, trong đó có thí sinh theo học ngành xây dựng.
- 39 suất học bổng toàn phần (100% học phí toàn khóa học) với tổng trị giá hơn 3 tỉ đồng cho những thí sinh đăng ký vào học bất kỳ chuyên ngành nào của chương trình tiên tiến & quốc tế CMU, PSU, CSU, PNU có tổng điểm xét tuyển 3 môn từ kỳ thi THPT quốc gia đạt >=23 điểm.
- 50 suất giảm giảm 15% học phí năm đầu tiên cho những thí sinh đăng ký vào các chuyên ngành: xây dựng cầu đường và công nghệ quản lý công trình xây dựng.
- 10 suất học bổng của ĐH Bang California (CSU) trị giá 10.000.000 đồng/suất.
- 10 suất học bổng của ĐH Duy Tân, mỗi suất 5.000.000 đồng cho chương trình chuẩn CSU.
 
Tổ hợp môn xét tuyển:
Để kỹ sư Việt xây Công trình Việt Box_tnxk-57
Các bạn có thể xem thêm thông tin về đào tạo các ngành Xây dựng của ĐH Duy Tân tại đây: Khoa Xây dựng và Khoa Đào tạo Quốc tế
 
Mọi chi tiết liên hệ Trung tâm Tuyển sinh, ĐH Duy Tân
254 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng
Đường dây nóng: 1900.2252 - 0905.294390 - 0905.294391
Website: http://tuyensinh.duytan.edu.vn
Email: tuyensinh@duytan.edu.vn
 
(Nguồn:https://thanhnien.vn/giao-duc/de-ky-su-viet-xay-cong-trinh-viet-1085622.html?fbclid=IwAR27F783uYpPmHM4jHc3ZUjIn17k60dkYc4aq-OHZf9O5RbIWi9rq0HKyAM)
thieuthithuong
thieuthithuong
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 731
Join date : 24/07/2015

Về Đầu Trang Go down

Để kỹ sư Việt xây Công trình Việt Empty Re: Để kỹ sư Việt xây Công trình Việt

Bài gửi by thanhthuong123 on 26/06/19, 04:04 pm

Livestream số 7: Kiến trúc - Mỹ thuật và Xây dựng trong Thời đại Công nghiệp 4.0
Tối ngày 14/6/2019, Đại học Duy Tân tiếp tục phát sóng Livestream Tư vấn Tuyển sinh số 7 với chủ đề: Kiến trúc - Mỹ thuật và Xây dựng trong thời đại công nghệ 4.0 để giải đáp những thắc mắc của các thí sinh và phụ huynh quan tâm đến những lĩnh vực này. Tham gia Tư vấn Tuyển sinh trong Livestream số 7 gồm: TS. Nguyễn Thế Dương - Trưởng Khoa Xây dựng, TS. Lê Vĩnh An - Trưởng Khoa Kiến trúc & Mỹ thuật, ThS. Lương Xuân Hiếu - Phó Khoa Kiến trúc & Mỹ thuật và ThS. Trần Thanh Bình - Chủ nhiệm Bộ môn Đồ họa.

Để kỹ sư Việt xây Công trình Việt Livestreamso7voichudekientrucmythuatvaxaydung-98
Livestream số 7 với chủ để: Kiến trúc - Mỹ thuật & Xây dựng trong thời đại công nghiệp 4.0
 
Mở đầu Livestream, Đại học Duy Tân đã cung cấp đến các bậc phụ huynh và các thí sinh những thông tin cơ bản nhất về khối ngành Kiến trúc - Mỹ thuật & Xây dựng thông qua clip giới thiệu về Khoa Kiến trúc và Khoa Xây dựng. Theo đó, Đại học Duy Tân đang triển khai đào tạo các chuyên ngành: Kiến trúc công trình; Kiến trúc nội thất; Xây dựng dân dụng & công nghiệp; Xây dựng cầu đường; Công nghệ quản lý xây dựng; Xây dựng dân dụng & công nghiệp chuẩn CSU; Kiến trúc chuẩn CSU, Thiết kế đồ họa/Game/Multimedia.

Tư vấn Tuyển sinh - Livestream số 7: Kiến trúc - Mỹ thuật và Xây dựng trong Thời đại Công nghiệp 4.0
 
Sinh viên theo học khối ngành Kiến trúc và Xây dựng tại Đại Duy Tân có cơ hội được tiếp cận với chương trình tiên tiến và quốc tế hàng đầu của Mỹ. Đó là kết quả của quá trình hợp tác giữa Đại học Duy Tân và Đại học Bang California ở Fullerton (một trong những trường công lập hàng đầu bờ Tây nước Mỹ), cùng Cal Poly ở San Luis Obispo (xếp thứ 5 về đào tạo Kiến trúc ở Mỹ) với các chương trình Tiên tiến và Quốc tế đầu tiên ở miền Trung về ngành Kiến trúc và Xây dựng từ những năm 2010 - 2011. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên Đại học Duy Tân sẽ nhận được từ 19 đến 21 chứng chỉ môn học có giá trị toàn cầu.
Để kỹ sư Việt xây Công trình Việt Livestream07-81
TS. Lê Vĩnh An - Trưởng Khoa Kiến trúc & Mỹ thuật  giải đáp thắc mắc của các thí sinh tại Livestream số 7
 
Bước vào phần Tư vấn Tuyển sinh, các giảng viên Đại học Duy Tân đã giải đáp nhiều câu hỏi của các bậc phụ huynh và thí sinh về các vấn đề liên quan đến ngành Kiến trúc - Mỹ thuật & Xây dựng. 
 
Với câu hỏi: “Ngành Kiến trúc có xét học bạ không và cơ hội việc làm của ngành này sau khi tốt nghiệp?” của bạn Hải Nam Hồ, TS. Lê Vĩnh An và ThS. Lương Xuân Hiếu đã trả lời rằng: Ngành Kiến trúc của Đại học Duy Tân xét tuyển theo 2 hình thức là Xét học bạ và Xét điểm THPT Quốc gia. Riêng với điểm môn Vẽ Mỹ thuật sẽ được nhân hệ số 2 và thí sinh có thể tham gia vào Kỳ thi Vẽ do Đại học Duy Tân tổ chức vào ngày 29 & 30/6/2019 hoặc dùng kết quả thi môn Vẽ Mỹ thuật tại các trường đại học có tổ chức thi trong cả nước. Về vấn đề cơ hội việc làm, sinh viên cả ngành Kiến trúc và Xây dựng có rất nhiều cơ hội làm việc hấp dẫn ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Bên cạnh đó, Đại học Duy Tân cũng mới Ký kết Hiệp định thư với Quỹ hỗ trợ du học Nhật Bản - JOOSS, qua đó sinh viên sẽ có thêm những cơ hội thực tập và làm việc với các công ty Nhật Bản hoạt động tại cả Việt Nam và Nhật Bản.
 
Bạn có nick Facebook Hân Di hỏi: Theo học ngành Xây dựng của Đại học Duy Tân sau này sẽ đi thực tập ở những công ty nào?
 
TS. Nguyễn Thế Dương trả lời: Khi theo học ngành Xây dựng tại Đại học Duy Tân, các bạn sẽ trải qua 3 kỳ thực tập trong đó có kỳ thực tập tốt nghiệp là quan trọng nhất. Các bạn sẽ được thực tập tại tất cả các công ty hoạt động trong lĩnh vực Xây dựng đóng trên địa bàn Tp. Đà Nẵng và ở một số thành phố khác như Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh,... Trong quá trình thực tập, sinh viên sẽ được trải nghiệm môi trường làm việc thực tế và đảm nhiệm công việc như một kỹ sư thực thụ. Có nhiều công ty cũng đã liên hệ với Khoa Xây dựng của nhà trường để đặt vấn đề về việc tiếp nhận và hỗ trợ chi phí cho sinh viên của Khoa khi đến thực tập.
 
Theo dõi Livestream Tư vấn Tuyển sinh từ những số phát sóng đầu tiên, nhiều bạn thí sinh đã gửi câu hỏi về trước cho chương trình nhờ giải đáp vân đề là: Tại sao ngành Thiết kế Đồ họa của Duy Tân không xét môn Vẽ?
 
ThS. Trần Thanh Bình trả lời: Đại học Duy Tân không xét môn Vẽ là muốn tạo cơ hội cho các bạn thí sinh có kết quả học và thi tốt ở những bộ môn khác nhưng có niềm yêu thích với ngành Thiết kế Đồ họa. Biết vẽ là một lợi thế nhưng đó không phải là điều kiện tiên quyết. Khi theo học ngành Thiết kế Đồ họa tại Đại học Duy Tân, sinh viên cũng sẽ được học vẽ từ đơn giản cho đến phức tạp và theo thời gian, năng lực cũng như kỹ năng vẽ của các em sẽ được nâng cao nên các em cứ yên tâm.
 
Quan tâm đến chương trình hợp tác quốc tế, bạn Ngã Nghi hỏi rằng: Chương trình tiên tiến ngành Kiến trúc có những ưu điểm gì nổi bật?
 
TS. Lê Vĩnh An trả lời: Chương trình tiên tiến ngành Kiến trúc của Đại học Duy Tân hay còn gọi là chương trình CSU có sự hợp tác với trường Đại học Cal Poly. Theo học chương trình này, sinh viên sẽ có cơ hội lấy được những chứng chỉ môn học có giá trị toàn cầu, có nhiều học phần sẽ học hoàn toàn bằng tiếng Anh với sự tham gia giảng dạy của các giảng viên cao cấp đến từ Mỹ, kỹ năng ngoại ngữ, năng lực tư duy sáng tạo,... của sinh viên cũng vượt trội hơn hẳn. Bên cạnh chương trình tiên tiến, ngành Kiến trúc theo chương trình thường của Đại học Duy Tân cũng được xây dựng theo định hướng kiểm định quốc tế. Nhà trường đã thiết lập mối quan hệ hợp tác với một số trường đại học của Hàn Quốc và Nhật Bản để tham khảo chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế để có những điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp với chương trình đào tạo của Đại học Duy Tân. 
 
Bên cạnh đó, nhiều câu hỏi khác về các vấn đề như: điểm chuẩn các ngành, học phí, học bổng, bí quyết học tập hiệu quả,... cũng được các giảng viên Đại học Duy Tân chia sẻ và giải đáp nhiệt tình.
 
Livestream Tư vấn tuyển sinh số 8 với chủ đề “Cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực Quản trị, Tài chính Ngân hàng và Marketing” sẽ được trực tiếp phát sóng lúc 19h ngày 18/6/2019 trên Fanpage của Đại học Duy Tân. Hãy cùng theo dõi và lắng nghe những chia sẻ cũng như giải đáp thắc mắc từ phía các thầy cô Đại học Duy Tân để có những sự chọn về ngành nghề phù hợp với bản thân nhé!
 
(Truyền Thông)
https://duytan.edu.vn/news/NewsDetail.aspx?id=4520&pid=2064&lang=vi-VN
thanhthuong123
thanhthuong123
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 733
Join date : 24/07/2015

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết