Diễn đàn rao vặt ĐÀ NẴNG MUA BÁN - forum DA NANG MUA BAN
Hãy đăng ký tài khoản miễn phí để đăng tin tại khu vực Đà Nẵng.

Chỉ mất 3s để tạo tài khoản, mật khẩu nên có kí tự chữ và số.

forum.DANANGMUABAN.vn

https://facebook.com/danangmuaban.vn

Nghề Kế toán, Kiểm toán - Cơ hội và Thách thức trong Thời kỳ Hội nhập

Go down

Nghề Kế toán, Kiểm toán - Cơ hội và Thách thức trong Thời kỳ Hội nhập Empty Nghề Kế toán, Kiểm toán - Cơ hội và Thách thức trong Thời kỳ Hội nhập

Bài gửi by thieuthithuong on 25/06/19, 09:05 pm

Livestream số 5: Nghề Kế toán, Kiểm toán - Cơ hội và Thách thức trong Thời kỳ Hội nhập
Trong mùa tuyển sinh 2019, ngành Kế toán - Kiểm toán luôn dẫn đầu trong số những ngành học được thí sinh quan tâm và đặt câu hỏi nhiều nhất. Để giải đáp mọi thắc mắc của các bậc phụ huynh và thí sinh, Đại học Duy Tân đã tổ chức buổi ghi hình phát trực tiếp Tư vấn Tuyển sinh - Livestream số 5 với chủ đề: “Nghề Kế toán, Kiểm toán - Cơ hội và thách thức trong thời kỳ hội nhập” thông qua mạng xã hội Facebook vào lúc 19h ngày 7/6/2019.

Nghề Kế toán, Kiểm toán - Cơ hội và Thách thức trong Thời kỳ Hội nhập Untitled-1c-2

Các cán bộ, giảng viên và khách mời tham gia giải đáp thắc mắc tại Livestream số 5
 
Tham gia tư vấn tuyển sinh trong Livestream số 5 có: TS. Nguyễn Hữu Phú - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân, TS. Nguyễn Phi Sơn - Trưởng Phòng Đào tạo đại học và sau đại học, TS. Phan Thanh Hải - Trưởng Khoa Kế toán, Nguyễn Kim Quyên - Kế toán trưởng Tập đoàn Grand Sunrise. 
 
Tại Livestream số 5, rất nhiều bạn đã đặt câu hỏi về điều kiện để có thể theo học ngành Kế toán - Kiểm toán của ĐH Duy Tân. Để giải đáp các thắc mắc về vấn đề này, TS. Phan Thanh Hải - Trưởng Khoa Kế toán chia sẻ: “Muốn theo học ngành Kế toán - Kiểm toán, thí sinh phải tốt nghiệp Trung học Phổ thông (THPT) theo đúng quy chế của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Trên cơ sở đó, các em có thể vào học tại khoa Kế toán của ĐH Duy Tân theo 2 phương thức: thứ 1 là xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT Quốc gia, thứ 2 là xét tuyển dựa trên học bạ. Đó là những điều kiện mang tính quy trình và thủ tục. Để theo học đại học, những yếu tố sau cũng không thể thiếu đó chính là sức khỏe và niềm đam mê với ngành nghề mà mình theo đuổi.”

Livestream Tư vấn tuyển sinh số 05 - Chủ đề: Nghề Kế toán, Kiểm toán - Cơ hội và Thách thức trong Thời kỳ Hội nhập
 
Yêu thích ngành Kế toán của Đại học Duy Tân, thế nhưng lại e ngại vì không biết nên lựa chọn phương thức xét tuyển nào, bạn Ngọc Oanh đặt câu hỏi: “Nếu em vừa xét học bạ, vừa xét điểm thi THPT thì cái nào sẽ được ưu tiên và trường sẽ lựa chọn trường hợp nào?”
 
TS. Nguyễn Phi Sơn - Trưởng Phòng Đào tạo đại học và sau đại học giải đáp: “Đại học Duy Tân có 3 phương thức xét tuyển: Thứ 1, xét tuyển thẳng; thứ 2, xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia; thứ 3, xét tuyển dựa trên học bạ. Tuy nhiên, 3 phương thức này chỉ là con đường để các em đến với ĐH Duy Tân mà thôi. Thực ra, bất kỳ phương thức xét tuyển nào, khi các em trúng tuyển vào trường thì nó đều có quyền ưu tiên ngang nhau. Trừ trường hợp, em là đối tượng xét tuyển thẳng vào trường thì ưu tiên trước so với 2 phương thức xét tuyển còn lại.”
 
Trong buổi tư vấn trực tuyến, nhiều thí sinh vẫn còn đắn đo về cơ hội việc làm khi theo học ngành Kế toán tại ĐH Duy Tân. Chia sẻ nỗi lo lắng này, TS. Nguyễn Hữu Phú - Phó Hiệu trưởng trường ĐH Duy Tân tư vấn: “Theo số liệu thống kê, Đại học Duy Tân có hơn 94% số lượng sinh viên sau khi tốt nghiệp có việc làm. Đây là một con số khá ấn tượng. Để có được con số cao như vậy, nhà trường đã tổ chức rất nhiều hoạt động và một trong những hoạt động đó là quan hệ doanh nghiệp. Đại học Duy Tân đã hợp tác với hơn 500 doanh nghiệp trên địa bàn Tp. Đà Nẵng. Đồng thời, nhà trường thường xuyên tổ chức “Ngày hội Việc làm” hàng năm để mở ra cơ hội cho các doanh nghiệp có thể tìm kiếm được ứng viên mà mình mong muốn và các bạn sinh viên cũng có thể tìm kiếm được các vị trí công việc phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân. 
 
Ngoài ra, trong suốt quãng thời gian học tập tại Đại học Duy Tân, trường luôn tổ chức các hoạt động hướng nghiệp và đưa sinh viên tiếp xúc với công việc thực tiễn. Minh chứng rõ nhất là vào sáng ngày 7/6/2019, chương trình “Ngày hội Việc làm” đã được tổ chức tại ĐH Duy Tân với nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp là hơn 5000 nhân sự. Trong khi đó, số lượng sinh viên Đại học Duy Tân tốt nghiệp năm 2019 chỉ chiếm khoảng 1/5 trong tổng số nhu cầu nhân lực. Riêng đối với ngành Kế toán, các doanh nghiệp mới được thành lập hay tái cơ cấu và kể cả các doanh nghiệp hoạt động lâu năm đều rất “khát” nhân lực Kế toán có năng lực.” Bổ sung thêm về câu hỏi này, Nguyễn Kim Quyên - Kế toán trưởng Tập đoàn Grand Sunrise cho biết:“Hiện tại, ở tập đoàn Grand Sunrise, sinh viên Duy Tân về đầu quân làm việc tại đây rất nhiều. Riêng đối với các cử nhân ngành Kế toán của ĐH Duy Tân hiện đang đảm nhận công việc tại bộ phận Kế toán của tập đoàn.”

Nghề Kế toán, Kiểm toán - Cơ hội và Thách thức trong Thời kỳ Hội nhập Untitled-2c-82
TS. Nguyễn Hữu Phú - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân
 giải đáp thắc mắc tại Livestream số 5
 
Có chung thắc mắc về vấn đề việc làm, bạn Phan Thị Thoa đắn đo hỏi rằng: “Cơ hội việc làm ngành Kế toán trong thời buổi công nghệ như hiện nay có dễ dàng hay không?” Để giải đáp câu hỏi này, TS. Nguyễn Hữu Phú - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Duy Tân trả lời: “Việc đào tạo tại Đại học Duy Tân có một điều ưu việt, đó là sinh viên được trang bị không chỉ kiến thức về chuyên môn, mà còn có kiến thức về tiếng anh và tin học. Bên cạnh đó, để giảm thiểu khoảng cách đào tạo lý thuyết tại trường và thực tiễn bên ngoài, thì tất cả sinh viên theo học các ngành học đều được thực tập tại các doanh nghiệp để trải nghiệm và tìm hiểu các công việc thực tiễn như thế nào. Đối với ngành Kế toán tại ĐH Duy Tân, nhà trường xây dựng riêng phần thực hành Kế toán ảo. Trong đó, các bạn được tiếp xúc và làm việc với các phần mềm chuyên dụng dành cho Kế toán và Hành chính sự nghiệp hiện nay. Điều đó sẽ giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ không bỡ ngỡ khi đến với các doanh nghiệp.”
 
Được biết, xu hướng lựa chọn các cử nhân Kế toán có các chứng chỉ quốc tế đã được các doanh nghiệp mong muốn từ rất lâu. Do đó, ĐH Duy Tân đã ký kết hợp tác từ rất sớm với nhiều tổ chức, doanh nghiệp có uy tín trong ngành Kế toán, Kiểm toán như: Hội Kế toán Công chứng Anh (ACCA), Viện Đào tạo Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICEAW), Hội Kế toán Công chứng Australia (CPA Australia), Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam (VACPA),… và nhiều đơn vị là đại diện đào tạo uy tín của các tổ chức này tại Việt Nam như: Smart Train, FTMS, Vietsourcing,… để đào tạo và cấp chứng chỉ cho sinh viên Duy Tân.
 
Bên cạnh các vấn đề về phương thức tuyển sinh, kiến thức được lĩnh hội hay cơ hội việc làm khi theo học tại Đại học Duy Tân, thì chương trình Tiên tiến và Quốc tế ngành Kế toán cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các bạn trẻ. Và câu hỏi: “Em nên theo học ngành Kế toán chương trình thường hay chương trình Quốc tế và mức học phí sẽ ra sao?” được TS. Nguyễn Phi Sơn - Trưởng phòng Đào tạo Đại học Duy Tân tư vấn: “Về đào tạo ngành Kế toán - Kiểm toán thì có 2 loại chương trình: thứ 1 là chương trình thông thường, thứ 2 là chương trình Tiên tiến và Quốc tế (liên kết với Đại học Pennsylvania State University, Mỹ, gọi tắt là chương trình PSU). Riêng đối với ngành Kế toán học theo chương trình PSU thì các bạn sẽ được học trong một môi trường hiện đại, giảng viên giảng dạy là người nước ngoài, và sẽ có từ 19 - 21 tín chỉ môn học do trường Đại học Pensylvania State University cấp chứng chỉ. Còn đối với mức học phí thì 2 chương trình học này có mức chênh lệch học phí không nhiều. Các bạn có thể tham khảo trên trang tuyensinh.duytan.edu.vn để xem cụ thể về mức học phí dành cho mỗi chuyên ngành tuyển sinh năm 2019 tại Đại học Duy Tân.”
 
Kết thúc buổi ghi hình phát trực tiếp Tư vấn Tuyển sinh của Đại học Duy Tân về chủ đề “Nghề Kế toán, Kiểm toán - Cơ hội và thách thức trong thời kỳ hội nhập”, chương trình đã nhận được rất nhiều câu hỏi. Tuy nhiên, thời lượng phát sóng chỉ trong vòng 1 tiếng đồng hồ nên những thắc mắc của các bậc phụ huynh và thí sinh đã được đội ngũ tư vấn của nhà trường liên hệ và giải đáp chi tiết ngay sau đó. Chương trình Tư vấn Tuyển sinh sẽ tiếp tục được phát sóng hàng tuần, mời quý vị phụ huynh và các thí sinh quan tâm, theo dõi.
 

 
(Truyền Thông)
https://duytan.edu.vn/news/NewsDetail.aspx?id=4515&pid=2064&lang=vi-VN
thieuthithuong
thieuthithuong
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 731
Join date : 24/07/2015

Về Đầu Trang Go down

Nghề Kế toán, Kiểm toán - Cơ hội và Thách thức trong Thời kỳ Hội nhập Empty Re: Nghề Kế toán, Kiểm toán - Cơ hội và Thách thức trong Thời kỳ Hội nhập

Bài gửi by thanhthuong123 on 26/06/19, 04:11 pm

ĐH Duy Tân Tuyển sinh Đại học năm 2019  
THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC NĂM 2019
 
Mã trường: DDT, Chỉ tiêu: 5.500
Nghề Kế toán, Kiểm toán - Cơ hội và Thách thức trong Thời kỳ Hội nhập 1329be9e-1266-4f02-8a85-b35cf9b05312
Nghề Kế toán, Kiểm toán - Cơ hội và Thách thức trong Thời kỳ Hội nhập 3d2750c7-fb70-4d7b-a77d-7258f0fd6bdc
Nghề Kế toán, Kiểm toán - Cơ hội và Thách thức trong Thời kỳ Hội nhập 019b93e0-74b9-4a2c-b379-aa95d97e52df
Nghề Kế toán, Kiểm toán - Cơ hội và Thách thức trong Thời kỳ Hội nhập F9392fb8-f83c-40fb-accf-1f9e029d57b6
Nghề Kế toán, Kiểm toán - Cơ hội và Thách thức trong Thời kỳ Hội nhập 514f3e02-cfe5-40e7-8b77-548ac6b93b69
Nghề Kế toán, Kiểm toán - Cơ hội và Thách thức trong Thời kỳ Hội nhập 6b60e4c9-cc8a-4c9d-87b4-f4538043f2b0
Nghề Kế toán, Kiểm toán - Cơ hội và Thách thức trong Thời kỳ Hội nhập A492fa67-2d04-409c-b4f0-c8a763da467d
Nghề Kế toán, Kiểm toán - Cơ hội và Thách thức trong Thời kỳ Hội nhập E76a7355-14b3-404e-bdcc-0e815344db0e
Nghề Kế toán, Kiểm toán - Cơ hội và Thách thức trong Thời kỳ Hội nhập 4df708fb-f0a7-40b3-9ca4-722e41a3bce7
Nghề Kế toán, Kiểm toán - Cơ hội và Thách thức trong Thời kỳ Hội nhập 691f52d6-166f-4067-aff4-2e1ae25fd7eb
Nghề Kế toán, Kiểm toán - Cơ hội và Thách thức trong Thời kỳ Hội nhập 6c16868a-dfd8-4430-9cdf-a2ec023118a7
Nghề Kế toán, Kiểm toán - Cơ hội và Thách thức trong Thời kỳ Hội nhập Bbc8c152-a277-400d-8670-7fc9cbabf5f7
Nghề Kế toán, Kiểm toán - Cơ hội và Thách thức trong Thời kỳ Hội nhập E315e4d0-de6b-4741-a343-51f248e5e96c
Nghề Kế toán, Kiểm toán - Cơ hội và Thách thức trong Thời kỳ Hội nhập 32cdd291-e16c-49e8-8745-2a61c0c9117b
Nghề Kế toán, Kiểm toán - Cơ hội và Thách thức trong Thời kỳ Hội nhập Bfc3f61c-21be-4509-a903-d954f7c2fd25
https://duytan.edu.vn/tuyen-sinh/Page/EnrollArticleViewDetail.aspx?idart=713&idcat=26
thanhthuong123
thanhthuong123
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 733
Join date : 24/07/2015

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết