Diễn đàn rao vặt ĐÀ NẴNG MUA BÁN - forum DA NANG MUA BAN
Hãy đăng ký tài khoản miễn phí để đăng tin tại khu vực Đà Nẵng.

Chỉ mất 3s để tạo tài khoản, mật khẩu nên có kí tự chữ và số.

forum.DANANGMUABAN.vn

https://facebook.com/danangmuaban.vn

Talkshow “Võ Trọng Nghĩa - Kiến trúc và Thiền” tại Đại học Duy Tân

Go down

Talkshow “Võ Trọng Nghĩa - Kiến trúc và Thiền” tại Đại học Duy Tân Empty Talkshow “Võ Trọng Nghĩa - Kiến trúc và Thiền” tại Đại học Duy Tân

Bài gửi by thieuthithuong on 25/06/19, 09:16 pm

Talkshow “Võ Trọng Nghĩa - Kiến trúc và Thiền” tại Đại học Duy Tân
Chiều ngày 10/6/2019, Khoa Kiến trúc & Mỹ thuật Đại học Duy Tân đã tổ chức buổi Talkshow “Kiến trúc và Thiền” với diễn giả khách mời là KTS. Võ Trọng Nghĩa. Buổi talkshow đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng nhiệt liệt của đông đảo các giảng viên, sinh viên, cựu sinh viên Khoa Kiến trúc & Mỹ thuật của trường, cùng nhiều sinh viên Kiến trúc các trường bạn đến tham dự. Đây cũng là một hoạt động đầy ý nghĩa, có chất lượng chuyên môn cao, mang tính định hướng nghề nghiệp cho các Tân Kiến trúc sư tốt nghiệp ngành Kiến trúc của Đại học Duy Tân vào đầu tháng 6 vừa qua.
 
Talkshow “Võ Trọng Nghĩa - Kiến trúc và Thiền” tại Đại học Duy Tân Kientrucvathien3-16
KTS. Võ Trọng Nghĩa chia sẻ tại buổi Talkshow
 
KTS. Võ Trọng Nghĩa là một kiến trúc sư có tiếng trong giới không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới. Sau khi tốt nghiệp chương trình Thạc sĩ hạng ưu tại Đại học Tokyo (Nhật Bản), KTS. Võ Trọng Nghĩa trở về Việt Nam, thành lập Công ty TNHH Kiến trúc Võ Trọng Nghĩa vào năm 2006. Nhiều công trình của KTS. Võ Trọng Nghĩa đã được đánh giá cao ở trong nước và quốc tế với các giải thưởng danh giá như: Prince Claus Awards, World Architecture Festival Award, ARCASIA Award, Green Good Design,... Ở Việt Nam, nhiều tác phẩm kiến trúc nổi tiếng được cộng đồng biết đến như: Café Gió và nước ở Bình Dương, Chicland Hotel ở Đà Nẵng, Atlas Hotel ở Hội An,…
 
Tại buổi talkshow, những công trình kiến trúc có kết cấu phức tạp, những ý tưởng kiến trúc độc đáo đã được KTS. Võ Trọng Nghĩa giới thiệu và giảng giải một cách giản dị, dễ hiểu. Những bài học đắt giá về hoạt động thiết kế xây dựng kiến trúc và rủi ro trong các phương án kết cấu cũng được chia sẻ một cách trung thực, cung cấp cho các bạn sinh viên những kinh nghiệm thực tiễn quý giá.
 
Rất nhiều câu hỏi của các bạn sinh viên xung quanh chủ đề sáng tạo kiến trúc, sự hoà hợp giữa công năng và thẩm mỹ, sự cân bằng giữa ý tưởng và thực tiễn,... đã được KTS. Võ Trọng Nghĩa và các giảng viên lý giải một cách thấu đáo, giúp sinh viên nắm được những điều căn cốt của ngành nghề mình lựa chọn.
 
Thời gian gần đây, KTS. Võ Trọng Nghĩa đã lần đầu tiên áp dụng phương pháp “Thiền” vào sáng tạo kiến trúc và quản lý xây dựng. Khái niệm “giữ giới” trong Thiền học được hiểu và áp dụng một cách mộc mạc, hiệu quả trong tư duy sáng tạo kiến trúc. Đó chính là nền tảng của đạo đức nghề nghiệp trong sáng, là hành trang tối thiểu cần thiết cho các bạn sinh viên sau khi ra trường, đảm bảo cho sự trưởng thành bền vững trong hoạt động nghề nghiệp sáng tạo kiến trúc của mình.
 
Talkshow “Võ Trọng Nghĩa - Kiến trúc và Thiền” tại Đại học Duy Tân Kientrucvathien1-15
Buổi Talkshow nhận được sự quan tâm của đông đảo sinh viên và giảng viên
 
“Thiền và định tâm, đúng và đẹp, giản dị và hiệu quả, sinh thái và nhân văn, truyền thống và hiện đại” là những nét kiến trúc rất đặc trưng của Võ Trọng Nghĩa đang được truyền dạy cho sinh viên Duy Tân, kết hợp với giáo dục bản sắc dân tộc và thời đại trong sáng tạo kiến trúc vốn là định hướng giảng dạy của Khoa Kiến trúc & Mỹ thuật của Đại học Duy Tân sẽ góp phần đào tạo nên những thế hệ sinh viên Kiến trúc toàn năng có khả năng kiến tạo nên những công trình kiến trúc mang tính thời đại trên nền tảng nhân văn, truyền thống.
 
Thấm nhuần tinh thần đó trong suốt quá trình học tập, sinh viên Khoa Kiến trúc & Mỹ thuật đã thu nhận nhiều kiến thức và ghi dấu ấn với nhiều thành tích trong các cuộc thi trong nước và quốc tế. Từ đó, các Kiến trúc sư tương lai của Đại học Duy Tân luôn được nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước “đặt hàng” tuyển dụng ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường. Ngay sau khi tốt nghiệp, 100% các bạn Tân Kiến trúc sư đã được tuyển dụng bởi các doanh nghiệp với ưu thế vượt trội về tư duy sáng tạo, tinh thần dám nghĩ dám làm, nguồn năng lượng nhân sinh dồi dào và phong cách sống lành mạnh, tích cực. Đặc biệt, trong dịp lễ trao bằng tốt nghiệp niên khóa 2014-2019 vừa qua tổ chức tại Nhà hát Trưng Vương, 8 bạn sinh viên tốt nghiệp loại Giỏi của khoa đã vinh dự được nhận học bổng của Công ty Cổ phần Gỗ An Cường và Quỹ hỗ trợ Du học Nhật Bản (JOOSS), trị giá 5 triệu đồng/suất và 20.000 yên Nhật. Từ đây, cơ hội việc làm ngay tại chỗ, cơ hội du học và làm việc cho các doanh nghiệp Nhật Bản sẽ luôn rộng mở để giúp các bạn sinh viên sớm thực hiện ước mơ, hoài bão của mình ngay sau khi ra trường.
 
Trong những niên khóa tiếp theo, KTS. Võ Trọng Nghĩa sẽ được mời giảng dạy các chuyên đề đồ án thiết kế kiến trúc, các kiến thức về phương pháp sử dụng vật liệu và giải pháp kết cấu phù hợp tại Khoa Kiến trúc & Mỹ thuật, Đại học Duy Tân. Đây là mô hình đào tạo tiên tiến kết hợp giữa doanh nghiệp và đại học, đang và sẽ là xu hướng tất yếu trong đào tạo giáo dục.
 
(Truyền Thông)

https://duytan.edu.vn/news/NewsDetail.aspx?id=4519&pid=2064&lang=vi-VN
thieuthithuong
thieuthithuong
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 731
Join date : 24/07/2015

Về Đầu Trang Go down

Talkshow “Võ Trọng Nghĩa - Kiến trúc và Thiền” tại Đại học Duy Tân Empty Re: Talkshow “Võ Trọng Nghĩa - Kiến trúc và Thiền” tại Đại học Duy Tân

Bài gửi by thanhthuong123 on 26/06/19, 04:20 pm

Sinh viên Duy Tân nhận Học bổng Nữ sinh viên Kỹ thuật AmCham 2019
Đoàn Thị Thu Hà - sinh viên năm 4, Khoa Điện - Điện tử của Đại học (ĐH) Duy Tân đã xuất sắc vượt qua vòng tuyển chọn và nhận được học bổng Nữ sinh viên Kỹ thuật AmCham năm 2019.
Talkshow “Võ Trọng Nghĩa - Kiến trúc và Thiền” tại Đại học Duy Tân Ha1-98
Sinh viên Đoàn Thị Thu Hà nhận Học bổng Nữ sinh viên Kỹ thuật AmCham vào ngày 21.6.2019
 
Chương trình Học bổng Nữ sinh viên Kỹ thuật AmCham được các công ty gồm: AmCham, Intel, Coca-Cola, Axcela Vietnam phối hợp thực hiện với mục tiêu hỗ trợ tài chính cho các sinh viên nữ, đồng thời khuyến khích các bạn nữ lựa chọn theo học và xây dựng sự nghiệp trong các ngành kỹ thuật có tỷ lệ sinh viên nữ khá khiêm tốn tại các trường đại học Việt Nam. Đến nay, chương trình đã trao tổng cộng 315 suất học bổng cho các nữ sinh viên kỹ thuật xuất sắc với tổng trị giá 2 tỉ 530 triệu đồng. Không chỉ hỗ trợ về mặt tài chính, chương trình còn tạo cơ hội để các bạn nữ sinh viên kỹ thuật tìm hiểu thêm thông tin về các công ty của chương trình này và tìm hiểu cơ hội việc làm từ các công ty công nghệ kỹ thuật cao.
 
Sau khi nhận thông tin về chương trình học bổng này từ thầy Hà Đắc Bình - Trưởng khoa Điện - Điện tử, ĐH Duy Tân, sinh viên Thu Hà đã “mạnh dạn” gửi đơn đăng ký xét tuyển. Là nữ sinh có thành tích học tập nổi trội trong trường, cho đến nay, Thu Hà đã giành rất nhiều các giải thưởng lớn như:
 
- Vô địch Quốc gia Cuộc thi Go Green in the City 2018,
- Giải Nhì tại Chung kết khu vực Đông Á Cuộc thi Go Green 2018,
- Giải Women in Business,
- Top 20 nữ sinh tiêu biểu cả nước trong lĩnh vực Khoa học Công nghệ 2018,
- Giải Nhất Dự án Kinh tế Cộng đồng ĐH Duy Tân năm 2016,
- Giải Nhất Nghiên cứu Khoa học ĐH Duy Tân 2016 và giải Nhì năm 2017,
- Sinh viên 5 tốt cấp thành phố 2018,
- Sinh viên tiêu biểu ĐH Duy Tân 2018,
- Giải Ba tại Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học cấp quốc gia năm 2017,
- Giải Ba tại Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học TP.Đà Nẵng năm 2017,
- Giải Nhì Ý tưởng Khởi nghiệp ĐH Duy Tân năm 2018,
- …
Talkshow “Võ Trọng Nghĩa - Kiến trúc và Thiền” tại Đại học Duy Tân Ha2-97
Sinh viên Đoàn Thị Thu Hà (bên trái) cùng bạn đồng hành nhận giải Women in Business
 
Với chuỗi thành tích “khủng” như vậy, Thu Hà khá tự tin mình sẽ được nhận học bổng của AmCham. “Thế nhưng khi biết được danh sách có tới 171 bạn nữ sinh viên đến từ các trường ở khu vực miền Trung và miền Nam…, em biết ‘núi cao còn có núi cao hơn’ và nhắc nhở bản thân không được chủ quan đồng thời phải có sự chuẩn bị tốt cho vòng phỏng vấn. Vậy nên khi biết tin mình nhận được học bổng này, em rất vui và còn có chút tự hào nữa.
 
Học bổng AmCham là động lực giúp em cố gắng phấn đấu, nỗ lực nhiều hơn trong học tập. Để có được kết quả như ngày hôm nay, em muốn gửi lời cảm ơn đến ĐH Duy Tân và các thầy cô trong khoa đã luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để em từng bước thực hiện ước mơ của mình. Những giải thưởng có được khi học tại trường sẽ mở ra cho em nhiều cơ hội quý giá sau khi tốt nghiệp, đồng thời cũng là những kỷ niệm không thể quên được mỗi khi nhớ về thời sinh viên của mình”, Hà hào hứng chia sẻ.
 
Các bạn có thể xem thêm thông tin về đào tạo ngành Điện - Điện tử tại ĐH Duy Tân tại đây: Khoa Điện-Điện tử.
 
Talkshow “Võ Trọng Nghĩa - Kiến trúc và Thiền” tại Đại học Duy Tân Box_pxui-55

(Nguồn:https://thanhnien.vn/giao-duc/sinh-vien-duy-tan-nhan-hoc-bong-nu-sinh-vien-ky-thuat-amcham-2019-1095454.html?fbclid=IwAR2stdkqQfJV7QP1ArMLvMaShE0JZZKvtfWFWdqDSfnMBLW_uX6AIHXgVpQ)
thanhthuong123
thanhthuong123
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 733
Join date : 24/07/2015

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết