SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Trà chiều sang trọng tại nhà hàng sài gòn

Go down

Trà chiều sang trọng tại nhà hàng sài gòn Empty Trà chiều sang trọng tại nhà hàng sài gòn

Bài gửi by ctythaicong 23.07.19 15:26

Nhà thiết kế nội thất Quách Thái Công có nhiều năm sinh sống tại châu Âu, am hiểu văn hóa phương Tây. Anh đã có buổi chia sẻ thú vị về Afternoon Tea – Trà Chiều, một truyền thống thanh nhã, tinh tế của nước Anh.

Trà chiều sang trọng tại nhà hàng sài gòn 03_ca_still-683x1024

Anna, Nữ công tước thứ 7 của xứ Bedford được xem là người tiên phong trong thưởng thức trà chiều và khiến trà chiều phổ biến trong giới quý tộc Anh. Vào khoảng năm 1840, khi đó người Anh chỉ dùng hai bữa ăn trong ngày, bữa tối thường được ăn khá trễ, lúc 8 giờ tối. Anna luôn cảm thấy đói và chóng mặt bởi khoảng cách giữa hai bữa ăn khá xa nhau, cô thường dùng trà và bánh ngọt buổi chiều để thấy khỏe hơn. Đầu tiên Anna chỉ dùng một mình, sau đó cô mời thêm một số bạn bè đến nhà thưởng thức cùng mình. Trà chiều dần được ưa chuộng bởi giới quý tộc rồi lan rộng sang các tầng lớp khác ở Anh.

Chúng ta thường nhầm lẫn “low tea” và “high tea” để chỉ chất lượng trà. Low và high ở đây chỉ độ cao của chiếc bàn uống trà. Trên thực tế “Low tea” đẳng cấp hơn “High tea” nhiều. Ngày xưa, giới thượng lưu ở Anh thường ăn bánh ngọt và uống các loại trà thượng hạng trên những chiếc bàn thấp vào buổi chiều, bởi vậy mà afternoon tea còn được gọi là low tea. Giới lao động bình dân không có điều kiện dùng trà chiều, sau một ngày làm việc vất vả, họ ăn tối và dùng loại trà rẻ tiền hơn nhiều ngay tại bàn ăn – một chiếc bàn cao – khái niệm “high tea” ra đời từ đó.

Trà chiều sang trọng tại nhà hàng sài gòn Afternoontea720x1100-670x1024

Tại sao tầng lớp thượng lưu luôn rót trà trước rồi thêm sữa vào sau? Ngày xưa ở Anh, lá trà và tách sứ Trung Hoa để uống trà được xem là xa xỉ phẩm, cực kỳ đắt đỏ. Tách sứ chất lượng kém thường dễ nứt khi rót trà nóng vào, nên tầng lớp bình dân dùng loại tách rẻ tiền thường rót sữa vào trước rồi mới rót trà để tránh làm vỡ tách. Tầng lớp thượng lưu lại làm ngược lại, họ luôn rót trà nóng vào tách trước để chứng minh mình dùng loại tách tốt nhất.

Trà chiều sang trọng tại nhà hàng sài gòn Img_5083-1024x683

Thống kê cho thấy có đến hơn 84% người Anh uống trà mỗi ngày. Mỗi ngày cả nước Anh uống hết 165 triệu tách trà, mỗi năm số tách trà cả nước Anh uống lên đến 62 tỷ, một con số không thể tin nổi.Trà là thức uống được rất nhiều người nổi tiếng trên thế giới yêu thích. Nhóm nhạc huyền thoại The Beatles, Jimi Hendrix, Elvis Presley, Spice Girls, thậm chí cả nữa hoàng Anh Elizabeth II đều là những người yêu trà.
ctythaicong
ctythaicong
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 34
Join date : 15/06/2019

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết