SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Cùng nhau, Duy Tân đổi mới du lịch Việt

Go down

Cùng nhau, Duy Tân đổi mới du lịch Việt Empty Cùng nhau, Duy Tân đổi mới du lịch Việt

Bài gửi by thieuthithuong on 26/10/19, 11:33 pm

Cùng nhau, Duy Tân đổi mới du lịch Việt
(QNO) - GS-TS. Lim Sang Taek - Viện trưởng Viện Đào tạo và nghiên cứu du lịch của Trường Đại học Duy Tân - Đà Nẵng xác định tầm nhìn của viện là “Together, Duy Tan Innovation V - Tourism - Cùng nhau, Duy Tân đổi mới du lịch Việt Nam”.
 
Chiều 26.9, Đoàn nghệ thuật Yecheon Tongmyeong Nongyo Conservation Association (Hàn Quốc) với 24 thành viên đã có buổi giao lưu nghệ thuật với Viện Đào tạo và nghiên cứu du lịch - Trường Đại học Duy Tân (DTU). Tham dự có Nhà giáo ưu tú, Anh hùng lao động Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng quản trị nhà trường cùng đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên của viện.
 
Hát về cây lúa xưa nay
 
Ông Choi Bu Rim - đại diện Đoàn nghệ thuật cho biết, "Yecheo Tongmyeong" là bài hát cổ xưa lưu truyền bởi rất nhiều cư dân địa phương ở Tongmyeong trước khi biến mất dần vào những năm 1950. Bài hát đã được hồi sinh hoàn toàn vào năm 1974 bởi Ham Bong-jun, Gang Won-hui và những người khác. Bài hát được trình diễn lần đầu tiên tại Lễ hội văn hóa Yecheon vào năm 1974, được nhận giải thưởng của Tổng thống tại cuộc thi nghệ thuật dân gian quốc gia 1979. Đồng thời, Yecheon Tongmyeong Nongyo được phong tặng là Tài sản văn hóa phi vật thể quan trọng quốc gia số 84-B để bảo quản theo Luật Bảo vệ tài sản văn hóa năm 1985.
 
 
Cùng nhau, Duy Tân đổi mới du lịch Việt Images1558797_H_t_v__c_y_l_a_c_a__o_n_ngh__thu_t_H_n_Qu_c
Tiết mục múa hát về cây lúa do Đoàn nghệ thuật Hàn Quốc biểu diễn. Ảnh: Q.L
Lễ hội bài hát "Tongmyeong" được tổ chức tháng 6 hàng năm tại Tongmyeong-ri, Yecheon-eup, Yecheon-gun, Gyeongsang-bukdo. Nó bao gồm các bài hát cho toàn bộ quá trình canh tác lúa, từ gieo hạt đến thu hoạch như: Aburacisuna (bài hát trồng lúa), Dowumso (hát khi rời cánh đồng lúa sau khi lúa được trồng), Aaehangeheh (hát trong khi nhổ cỏ), Aeiyong (hát sau khi cánh đồng lúa được nhổ cỏ), Gaengmakungkingnosae (hát khi nông dân trở về nhà sau khi nhổ cỏ).
Cùng nhau, Duy Tân đổi mới du lịch Việt Images1558798_M_a___n_l_ng_ph__c__h_i_An_c_a_Sinh_vi_n__H_Duy_T_n
Tiết mục múa đèn lồng Hội An của sinh viên Trường Đại học Duy Tân. Ảnh: Q.L
Hàng năm, bài hát này được Đoàn nghệ thuật giao lưu, biểu diễn ở Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Singapore... và được đánh giá cao. Bài hát đã làm dịu nỗi đau của lao động nông nghiệp vất vả, nặng nhọc và khát khao mưa thuận, gió hòa, được mùa no ấm... Người Hàn Quốc có ngạn ngữ "shin to bul ee" nghĩa là "thể xác và đất hòa làm một", con người phải hòa hợp với thế giới tự nhiên. Vì thế việc người nông dân hát cho toàn bộ quá trình canh tác lúa như thế xứng đáng là di sản cần được bảo tồn, giao lưu và phát triển cho con cháu mai sau.
 
"Cùng nhau,  Duy Tân đổi mới du lịch Việt Nam"
 
GS-TS. Lim Sang Taek - Viện trưởng Viện Đào tạo và nghiên cứu du lịch DTU mới đây vinh dự được Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in trao tặng giải thưởng "Thành tựu cuộc đời" vì những đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của Hàn Quốc. Chia sẻ với Báo Quảng Nam, GS-TS. Lim Sang Taek nói: "Giải thưởng này không được trao thường niên mà sẽ trao ở thời điểm bất kỳ, khi có người đáp ứng được các tiêu chí đề ra của Chính phủ đối với những giáo sư làm việc lâu năm. Đây thực sự là một vinh dự lớn, là phần thưởng cao quý đối với tôi".
 
Từng tốt nghiệp cử nhân Khoa học tại Đại học Yonsei (Hàn Quốc), thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại Đại học Dallas (Texas, Mỹ) và tiến sĩ Quản trị kinh doanh tại Đại học United International (California, Mỹ), GS-TS. Lim Sang Taek đã có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và quản lý tại Khoa Quản trị du lịch quốc tế của Đại học Dong A (Busan, Hàn Quốc) và được Đại học Griffith (Queesland, Úc) mời làm giáo sư thỉnh giảng. Sau đó, ông trực tiếp đảm nhiệm chức vụ Viện trưởng Viện Giáo dục trọn đời của Đại học Dong A và Chủ tịch Hiệp hội Tương lai du lịch Busan (BTFT). Hiện nay, GS-TS. Lim Sang Taek đang đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Hiệp hội Du lịch châu Á - Thái Bình Dương (APTA) và là thành viên Cục An ninh hàng không, Bộ Tài nguyên và giao thông vận tải Hàn Quốc.
Cùng nhau, Duy Tân đổi mới du lịch Việt Images1558799_Ch_p__nh_l_u_ni_m__H_Duy_T_n_v___o_n_ngh__thu_t_H_n_Qu_c
Đoàn nghệ thuật Hàn Quốc và Trường Đại học Duy Tân chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Q.L
Là người tâm huyết với ngành du lịch nên GS-TS. Lim Sang Taek đã dành nhiều thời gian để tìm hiểu về du lịch Việt Nam. Ông nhận thấy Đà Nẵng nói riêng, Quảng Nam và các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên thực sự là vùng đất có nhiều tiềm năng và lợi thế phát triển du lịch. Đặc biệt là mối quan hệ hợp tác bền vững giữa Đại học Dong A với DTU trong nhiều năm qua đã tạo cơ hội để ông tìm hiểu một cách sâu sắc về quá trình xây dựng, trưởng thành cũng như đào tạo ngành Du lịch của DTU.
 
"Tôi đã quyết định đầu quân về DTU với quyết tâm sẽ làm việc với tinh thần của một Park Hang Seo ở Viện Đào tạo và nghiên cứu du lịch DTU. Tôi cũng như các đồng nghiệp của mình ở DTU đã xác định tầm nhìn của viện này là "Together, Duy Tan  Innovation V - Tourism - Cùng nhau, Duy Tân đổi mới du lịch Việt Nam" để cống hiến vì mục đích cao cả hơn nữa. Đó là nghiên cứu và đào tạo để đẩy mạnh du lịch Việt Nam lên một bước phát triển mới, phục vụ tốt nhất cho đời sống tinh thần của mỗi người dân Việt cũng như du khách quốc tế" - GS-TS. Lim Sang Taek trải lòng.
 
QUẾ LÂM

http://baoquangnam.vn/du-lich/201909/cung-nhau-duy-tan-doi-moi-du-lich-viet-874542/index.htm
thieuthithuong
thieuthithuong
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 925
Join date : 24/07/2015

Về Đầu Trang Go down

Cùng nhau, Duy Tân đổi mới du lịch Việt Empty Re: Cùng nhau, Duy Tân đổi mới du lịch Việt

Bài gửi by thanhthuong123 on 28/10/19, 05:47 pm

Tọa đàm Sinh viên Khoa Quản trị Kinh doanh của Đại học Duy Tân với Doanh nghiệp và Khởi nghiệp sáng tạo
Sáng ngày 12/10/2019, Khoa Quản trị Kinh doanh của Đại học Duy Tân đã tổ chức buổi tọa đàm “Sinh viên Khoa Quản trị Kinh doanh của Đại học Duy Tân với Doanh nghiệp và Khởi nghiệp sáng tạo” tại số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Tham dự buổi tọa đàm có khách mời là các doanh nhân, chuyên gia quản trị đang điều hành và quản lý doanh nghiệp cùng đông đảo giảng viên và sinh viên Khoa Quản trị Kinh doanh của Đại học Duy Tân.
Cùng nhau, Duy Tân đổi mới du lịch Việt 2G6A9514c-4
ThS. Nguyễn Huy Tuân - Phó Khoa Quản trị Kinh doanh của Đại học Duy Tân
phát biểu khai mạc chương trình
 
Phát biểu khai mạc buổi tọa đàm, ThS. Nguyễn Huy Tuân - Phó Khoa Quản trị Kinh doanh của Đại học Duy Tân cho biết: “Thực hiện chủ trương của Đại học Duy Tân trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, gắn kết nhà trường với cộng đồng doanh nghiệp, trong nhiều năm qua, Khoa Quản trị Kinh doanh đã luôn chủ động tổ chức thường xuyên các hoạt động gặp gỡ, tọa đàm, trao đổi giữa các giảng viên, sinh viên với các doanh nhân, các chuyên gia quản trị. Nội dung của các buổi gặp gỡ tập trung vào các vấn đề trọng tâm như:  môi trường kinh doanh toàn cầu, các thay đổi kinh doanh trong thời đại Cách mạng công nghiệp 4.0, khả năng tiếp cận của sinh viên trong khởi nghiệp và khởi nghiệp sáng tạo,... Sự gắn kết giữa nhà trường và doanh nghiệp không chỉ giúp Đại học Duy Tân ngày càng nâng cao hiệu quả đào tạo đáp ứng yêu cầu thực tiễn của xã hội mà còn hỗ trợ tích cực cho sinh viên được định hướng nghề nghiệp cụ thể hơn và gia tăng cơ hội tìm kiếm việc làm phù hợp ngay sau khi tốt nghiệp.”
 
Tại buổi tọa đàm, các khách mời đã chia sẻ nhiều chủ đề hấp dẫn và thiết thực như: Hướng nghiệp và Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, Hoạt động Logistic trong hoạt động kinh doanh, Chiến lược quản trị vốn con người trong lĩnh vực Du lịch dịch vụ,...
 
Cùng nhau, Duy Tân đổi mới du lịch Việt 2G6A9555c-41
Các khách mời cùng chia sẻ, giải đáp tận tình các thắc mắc của sinh viên tại buổi Tọa đàm
 
Theo các khách mời là các doanh nhân, chuyên gia quản trị đang điều hành và quản lý tại doanh nghiệp, để khởi nghiệp thành công và tạo nên sự khác biệt có thể giúp doanh nghiệp của bạn “sống sót” trong quá trình đào thải khắc nghiệt của thương trường, nhà sáng lập cần phải biết “mình là ai”, xác định rõ mục tiêu mình hướng đến, vạch ra tầm nhìn, chiến lược ngắn hạn hay dài hạn phù hợp để xây dựng và phát triển kế hoạch kinh doanh.
 
Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng nhấn mạnh ý nghĩa của hoạt động quản trị nhân sự đối với 1 doanh nghiệp mới. Theo đó, khi bắt đầu khởi nghiệp, mỗi doanh nhân trong tương lai không chỉ chú trọng vào sản phẩm của doanh nghiệp mà còn nên chú trọng tìm kiếm những cộng sự có chung đam mê, nhiệt huyết với công việc hiện tại để có thể đồng hành dài lâu và cùng phát triển sự nghiệp.
 
Sau khi lắng nghe những chia sẻ, nhiều thắc mắc, ý kiến của các bạn sinh viên đã được các chuyên gia ghi nhận, lắng nghe và giải đáp tận tình.
 
Thông qua buổi tọa đàm, sinh viên Khoa Quản trị Kinh doanh có thêm cơ hội để học hỏi và tích lũy thêm hành trang cần thiết và bổ ích cho hoạt động khởi nghiệp của bản thân, tự tin hơn khi bước chân vào môi trường làm việc thực tế.
 
(Truyền Thông)
https://duytan.edu.vn/news/NewsDetail.aspx?id=4621&pid=2064&lang=vi-VN
thanhthuong123
thanhthuong123
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 894
Join date : 24/07/2015

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết