SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Hướng dẫn món vịt nấu chao ngon đậm đà hương vị miền Tây

Go down

Hướng dẫn món vịt nấu chao ngon đậm đà hương vị miền Tây Empty Hướng dẫn món vịt nấu chao ngon đậm đà hương vị miền Tây

Bài gửi by bepdemen 12.12.19 9:45

Nếu như ở ngoài Hà Nội có món vịt om sấu ngon nổi tiếng, thì ở trong miền Tây có món vịt nấu chao thơm ngon không kém, đó là một sự kết hợp hài hòa giữa thịt vịt và chao môn hòa quyện để tạo nên những hương vị độc đáo nhất.

Nguyên liệu làm vịt nấu chao
- 1 con vịt: 1kg
- Khoai môn: 400g
- Chao: ½ chén
- Bún tươi: 1kg
- Nước dừa: 1 trái
- Gia vị khác: Hành lá, rượu trắng, muối, đường, tiêu, chanh, hạt nêm, hành, tỏi, ớt

[You must be registered and logged in to see this image.] 
[size]

Cách làm vịt nấu chao ngon

Bước 1: Sơ chế thịt vịt
- Thịt vịt đem rửa qua rồi lấy chút rượu trắng và gừng giã nhỏ chà sát lên quanh thân vịt để khử mùi hôi rồi rửa lại bằng nước sạch.
- Chặt thành từng miếng vừa ăn cho vào bát ướp cùng tỏi, hành, ớt băm nhuyễn + 1.5 muỗng canh đường + 1 thìa cà phê hạt nêm + ½ thìa cà phê hạt tiêu + 2 muỗng canh nước chao cùng khoảng 5 miếng chao môn trộn đều và ướp khoảng 40 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

[/size]
[You must be registered and logged in to see this image.]
[size]

Bước 2: Chiên khoai môn

[/size]
[You must be registered and logged in to see this image.] 
[size]

Bước 3: Nấu chín thịt vịt

Sử dụng chảo sâu lòng hay nồi bắc lên bếp bật lửa vừa phải. Cho 1 ít dầu ăn vào đun nóng rồi cho hành băm vào phi thơm. Khi hành đã thơm cho thịt vịt đã được ướp vào xào, khi thịt vịt hơi săn lại thì cho khoai đã chiên, nước dừa vào đổ ngập thịt đun dưới ngọn lửa nhỏ khoảng 20 phút cho thịt chín mềm là được.

Bước 4: Làm nước chấm vịt nấu chao

Để món vịt nấu 
chao ngon một cách hoàn hảo thì không thể thiếu phần nước chấm. Trong lúc đợi vịt chín sẽ đi pha nước chấm.

Lấy 2 muỗng canh nước chao + 2 miếng chao đỏ cho vào bát cùng 2 muỗng canh nước sôi để ấm + chút nước cốt chanh + 1 chút ớt băm + ½ thìa đường, dằm nhuyễn miếng chao, khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Cuối cùng nêm nếm lại cho vừa miệng.


Thưởng thức

[/size]
[You must be registered and logged in to see this image.] 
[size]

Tất cả đã hoàn thành, món vịt nấu chao này được ăn chung với bún tươi hoặc cơm trắng nóng hổi đều ngon.

[/size]
bepdemen
bepdemen
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 262
Join date : 08/12/2018

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết