SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Lễ Kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống Học sinh Sinh viên Việt Nam

3 posters

Go down

Lễ Kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống Học sinh Sinh viên Việt Nam Empty Lễ Kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống Học sinh Sinh viên Việt Nam

Bài gửi by thieuthithuong 28.01.20 17:48

Lễ Kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống Học sinh Sinh viên Việt Nam
Chiều 5/1/2020, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Duy Tân tổ chức buổi lễ kỉ niệm 70 năm ngày Truyền thống Học sinh Sinh viên (9/1/1950 - 9/1/2020).
Lễ Kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống Học sinh Sinh viên Việt Nam Ngayhssv3-62
Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết - Bí thư Đoàn trường Đại học Duy Tân nhận danh hiệu
Đơn vị xuất sắc Công tác đoàn và Phong trào thanh niên năm học 2018 - 2019
 
Đến tham dự lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Bá Duân - Phó Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng, về phía Đại học Duy Tân có Nhà giáo Ưu tú, Anh hùng Lao động Lê Công Cơ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Duy Tân; Tiến sĩ Võ Thanh Hải - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng thường trực nhà trường; đồng chí Mai Xuân Bình - Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Duy Tân cùng lãnh đạo các khoa, phòng, ban và sinh viên trường Đại học Duy Tân.
 
Lễ Kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống Học sinh Sinh viên Việt Nam Ngayhssv2-89
Đồng chí Nguyễn Bá Duân - Phó Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng
trao danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Thành phố cho sinh viên Duy Tân
 
Tại lễ kỷ niệm, sinh viên đã được ôn lại ý nghĩa của ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam. Noi theo tấm gương của các thế hệ cha anh, sinh viên Duy Tân đã không ngừng nỗ lực để đạt kết quả cao trong học tập và chung tay hỗ trợ cộng đồng. Trước những kết quả đạt được của Hội Sinh viên Trường Đại học Duy Tân trong năm học 2018 - 2019, Đoàn trường Đại học Duy Tân đã vinh dự đón nhận danh hiệu Đơn vị xuất sắc Công tác đoàn và Phong trào thanh niên năm học 2018 - 2019.
 
Lễ Kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống Học sinh Sinh viên Việt Nam Ngayhssv1-21
Tiến sĩ Võ Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng thường trực nhà trường trao phần thưởng
cho các thí sinh đạt các giải thưởng trong các cuộc thi quốc gia & quốc tế
 
Phát biểu tại buổi lễ, Nhà giáo Ưu tú, Anh hùng Lao động Lê Công Cơ đã có những chia sẻ xúc động khi nhớ về những tháng ngày sinh viên Việt Nam đấu tranh cho độc lập tự do của dân tộc, đồng thời liên hệ đến nhiệm vụ của sinh Việt Nam trong thời bình đó là phải học tập, phải khởi nghiệp để phục vụ cho bản thân, gia đình và cống hiến cho Tổ quốc. Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, thầy Lê Công Cơ cũng đã có những đề xuất: Đoàn trường và Hội sinh viên Đại học Duy Tân nên có tiêu chí thi đua trong học tập, trong phục vụ cộng đồng xã hội và trong sáng tạo khởi nghiệp để xây dựng đất nước. Bên cạnh đó, Nhà giáo Ưu tú, Anh hùng Lao động Lê Công Cơ mong muốn Đoàn trường sẽ sử dụng Đoàn phí hợp lí kết hợp với một phần kinh phí của nhà trường để tổ chức những tour du lịch về thăm lại chiến trường xưa, nghĩa trang lịch sử hay những vùng đất đã từng bị bom đạn cày xới,… để có thể xây dựng một lối sống nhân văn, “uống nước nhớ nguồn” cho sinh viên Đại học Duy Tân.
 
Nỗ lực trong suốt năm học 2018 - 2019, đã có 9 sinh viên trường Đại học Duy Tân đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Thành phố, 52 sinh viên đạt cấp trường. Bên cạnh đó, có 7 tập thể xuất sắc và 4 tập thể tiên tiến của các Liên chi đoàn được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào sinh viên các cấp.
 
Sau đợt trao học bổng và phát thưởng vào Lễ Khai giảng năm học 2019 - 2020, Đại học Duy Tân tiếp tục dành gần 7 tỷ đồng để trao học bổng cho các thí sinh theo học chương trình Tiên tiến và Quốc tế đồng thời trao thưởng cho sinh viên đạt các giải thưởng trong các cuộc thi quốc gia & quốc tế,  sinh viên có thành tích tiêu biểu trong học tập và rèn luyện năm học 2018 - 2019, các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua, học thuật trong năm học qua. Đoàn trường Đại học Duy Tân đã trích 15 triệu đồng từ quỹ “Công trình Thanh niên” để trao học bổng cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập xuất sắc đồng thời dành 5 triệu đồng để trao tặng vé xe về quê ăn tết cho sinh viên khi Tết Canh Tý đang đến gần.
 
(Truyền Thông)

https://duytan.edu.vn/news/NewsDetail.aspx?id=4691&pid=2064&lang=vi-VN
thieuthithuong
thieuthithuong
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 1505
Join date : 24/07/2015

Về Đầu Trang Go down

Lễ Kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống Học sinh Sinh viên Việt Nam Empty Re: Lễ Kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống Học sinh Sinh viên Việt Nam

Bài gửi by oanhoanh2211 29.01.20 19:44

Sinh viên Duy Tân Giao lưu Văn hoá với Giảng viên và Sinh viên Đại học Keuka (Mỹ)
Chiều ngày 3/1/2019 tại Đại học Duy Tân, cơ sở số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng, Phòng Trao đổi Sinh viên Toàn cầu phối hợp với Tổ ADP - khoa Đào tạo Quốc tế tổ chức buổi giao lưu gặp gỡ, trao đổi văn hóa giữa sinh viên Duy Tân với sinh viên và giảng viên Đại học Keuka (Mỹ). Đây là cơ hội để các bạn sinh viên Duy Tân tìm hiểu về đất nước, văn hóa, con người Mỹ cũng như kết nối và mở rộng quan hệ với các bạn bè quốc tế.
Lễ Kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống Học sinh Sinh viên Việt Nam 2G6A4532c-44
Đại diện của Đại học Duy tân và Đại học KeuKa cùng trao quà lưu niệm
 
Được thành lập từ năm 1890 tại Bang New York (Mỹ), Đại học Keuka là trường tư thục đào tạo bậc Đại học và Sau Đại học có uy tín, có Kiểm định Vùng miền Trung Bắc Hoa Kỳ - hình thức kiểm định chất lượng đào tạo toàn cơ sở giáo dục cao nhất ở Mỹ. Nằm tọa lạc bên Hồ Keuka, Đại học Keuka luôn nổi tiếng vì sự “chăm chút” trong chất lượng giáo dục và đào tạo. Hiện tại, có gần 4.800 sinh viên bản địa và quốc tế đang theo học ở trình độ Đại học, Sau Đại học và gần 2.800 sinh viên của trường đang học tại Trung Quốc và Việt Nam. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, môi trường học tập năng động, hiện đại, nhiều ngành học của trường đã thu hút đông đảo sinh viên theo học, như: Quản lý, Điều dưỡng, Luật Hình sự, Khoa học Xã hội, Ngôn ngữ, Y tế, Giáo dục,…
 
Mở đầu buổi giao lưu là các tiết mục văn nghệ đặc sắc do Trung tâm Văn Thể Mỹ, Đại học Duy Tân biểu diễn. Tiếp theo đó, để khuấy động không khí buổi gặp gỡ là các trò chơi hấp dẫn nhằm tạo cơ hội làm quen, thắt chặt tình bạn và mở ra một không gian kết nối cho các bạn sinh viên đến từ những vùng đất khác nhau, ngôn ngữ khác nhau, phong tục tập quán và bản sắc văn hóa khác nhau. Sinh viên 2 nước còn được cùng nhau thảo luận sôi nổi về khác biệt văn hóa, đời sống sinh viên, và kinh nghiệm học tập.
 
Lễ Kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống Học sinh Sinh viên Việt Nam 2G6A4633c-74
Sinh viên và giảng viên 2 trường cùng chụp ảnh lưu niệm tại buổi giao lưu
 
Tại buổi giao lưu, PGS. Christopher Charles Clinton - Phòng Công tác Xã hội, Đại học Keuka chia sẻ: “Đây là lần thứ 2 chúng tôi có dịp quay trở lại Đại học Duy Tân và sinh viên 2 trường lại có thêm cơ hội giao lưu, gặp gỡ và thắt chặt mối quan hệ. Hy vọng trong tương lai gần, Đại học Duy Tân và Đại học KeuKa sẽ có mối quan hệ hợp tác sâu rộng, cùng nhau trao đổi văn hóa, giáo dục giữa sinh viên 2 nước. Và Đại học Keuka rất sẵn lòng được đón tiếp các bạn sinh viên Duy Tân đến thăm và học tập, trao đổi tại Đại học Keuka trong thời gian tới.”
 
Trong khoảng thời gian 2 tuần (3 - 16/1/2020) đến thăm Đại học Duy Tân và cùng khám phá những điểm đến ấn tượng của thành phố biển Đà Nẵng, đoàn giảng viên và sinh viên Đại học Keuka sẽ có cơ hội học tiếng Việt, trải nghiệm và tìm hiểu nhiều nét văn hóa độc đáo, thú vị của người dân Việt Nam.
 
(Truyền Thông)

https://duytan.edu.vn/news/NewsDetail.aspx?id=4689&pid=2062&page=0&lang=vi-VN
oanhoanh2211
oanhoanh2211
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 837
Join date : 29/12/2016

Về Đầu Trang Go down

Lễ Kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống Học sinh Sinh viên Việt Nam Empty Re: Lễ Kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống Học sinh Sinh viên Việt Nam

Bài gửi by thanhthuong123 29.01.20 23:02

Sinh viên Duy Tân giành nhiều giải ‘Sinh viên Nghiên cứu khoa học' cấp Bộ năm 2019
Không chỉ trong học tập, sinh viên Trường đại học (ĐH) Duy Tân đã được nhà trường tạo rất nhiều điều kiện để theo đuổi niềm đam mê nghiên cứu khoa học và đã giành được nhiều giải cao qua các năm.
Năm 2019, sinh viên Duy Tân tiếp tục được trao 1 giải Ba và 2 giải Khuyến khích tại Giải thưởng “Sinh viên Nghiên cứu khoa học” cấp Bộ khi triển khai nhiều đề tài mang tính thời sự với nhiều ý kiến đóng góp thiết thực để nâng cao chất lượng cuộc sống.
Giải thưởng “Sinh viên Nghiên cứu khoa học” do Bộ Giáo dục - Đào tạo phối hợp cùng Bộ Khoa học - Công nghệ, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức thường niên thu hút đông đảo sinh viên trên khắp cả nước tham gia. Giải thưởng rất có ý nghĩa bởi mục đích hướng đến chính là góp phần phát hiện và bồi dưỡng nhân tài cho đất nước, khuyến khích sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học, phát huy năng lực tư duy sáng tạo, vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn trong cuộc sống. Năm 2019, có 419 đề tài xuất sắc đến từ 85 trường đại học, học viện trong cả nước tham gia xét giải thưởng ở 6 lĩnh vực, gồm:
• Khoa học Tự nhiên,
• Khoa học Kỹ thuật và Công nghệ,
• Y Dược,
• Nông nghiệp,
• Khoa học Xã hội, và
• Khoa học Nhân văn.
Tham gia giải thưởng, sinh viên Duy Tân đã giành giải cao với nhiều đề tài thú vị:
Giải Ba với đề tài về An toàn thực phẩm
Đề tài “Nghiên cứu các nhân tố ảnh hưởng đến ý định mua thực phẩm an toàn của người tiêu dùng trên địa bàn TP.Đà Nẵng” được thực hiện bởi 2 sinh viên:
• Võ Lê Thị Hoa, và
• Võ Nguyễn Thị Ngọc Kim.
thuộc khoa Quản trị Kinh doanh, ĐH Duy Tân. Bắt nguồn từ thực trạng thực phẩm bẩn tràn lan trên thị trường dẫn đến sức khỏe của người dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng, Hoa và Kim đã dành khá nhiều thời gian để nghiên cứu, khảo sát thị trường, tìm hiểu mong muốn mua được thực phẩm an toàn của người dân tại TP.Đà Nẵng.
Lễ Kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống Học sinh Sinh viên Việt Nam 37996df1-60a4-49b8-8da6-e359f6384790_rfig
Sinh viên Võ Lê Thị Hoa (áo hồng) và Võ Nguyễn Thị Ngọc Kim giành giải Ba
 
Trên thực tế, trong năm 2015, trên địa bàn thành phố phát hiện 92 cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm an toàn thực phẩm và nhập khẩu hơn 2.200 tấn rau quả từ Trung Quốc để tiêu thụ (theo trang vietnamnet.vn) và tình hình kiểm soát chất lượng an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm luôn là vấn đề khó khăn, gặp nhiều thách thức (theo Sở Y tế TP.Đà Nẵng). Hai sinh viên ĐH Duy Tân đã thực hiện các nghiên cứu định tính và cả định lượng dựa trên các phiếu khảo sát người tiêu dùng. Nghiên cứu đã chỉ ra được 4 nhân tố ảnh hưởng đến mong muốn mua thực phẩm an toàn, gồm:
• Giá cả,
• Thương hiệu,
• Nhận thức, và
• An toàn.
Từ đó, nhóm đã đề xuất các giải pháp chính sách như:
• Xây dựng giá cả hợp lý,
• Xây dựng thương hiệu,
• Nâng cao nhận thức, an toàn thực phẩm và sức khỏe người dân.
Giải Khuyến khích với đề tài “Thiết bị cảnh báo xâm hại tình dục trẻ em”
Nghiên cứu “Thiết bị cảnh báo xâm hại tình dục trẻ em” do sinh viên:
• Đoàn Nguyên Duy, và
• Hà Mỹ Duyên
thuộc khoa Điện-Điện tử thực hiện đã được đánh giá cao bởi sự khả thi trong việc giám sát và cảnh báo các vấn nạn xâm hại tình dục hiện nay. Sản phẩm được thiết kế gồm:
• Khối nguồn 5V - cung cấp điện cho các khối trong thiết bị hoạt động,
• Khối Gallieo Gen 2 - điều khiển các module cảm biến,
• Khối cảm biến - đếm số lượng người và giám sát hoạt động.
Khi chương trình bắt đầu hoạt động, cảm biến hồng ngoại sẽ kiểm tra cửa phòng vệ sinh đóng hay mở. Trường hợp cửa mở, cảm biến siêu âm phía trước nhận biết có vật cản trong khoảng cách 90cm, đồng thời cảm biến phía sau nhận biết có vật cản trong khoảng cách 110cm thì ngay lập tức chuông cảnh báo phát tín hiệu. Còn đối với trường hợp cửa đóng, nếu bên trong nhà vệ sinh có chuyển động mạnh liên tục và kéo dài hơn 40 giây thì chuông cảnh báo sẽ lập tức vang lên. Với các giá trị thiết thực mà thiết bị này mang lại, đề tài được kỳ vọng sẽ hỗ trợ phần nào trong việc giảm thiểu các vấn nạn xâm hại tình dục trẻ em hiện nay.
Giải Khuyến khích với đề tài “Hệ thống Đo đạc và Thu thập dữ liệu Điện năng thông minh”
Một sản phẩm công nghệ nữa do sinh viên:
• Đoàn Quang Hưng, và
• Đinh Trung Tứ.
thuộc khoa Điện-Điện tử, ĐH Duy Tân nghiên cứu được đánh giá cao và trao giải Khuyến khích là “Hệ thống Đo đạc và Thu thập dữ liệu Điện năng thông minh”. Với thiết kế hệ thống được tích hợp nhiều chức năng như đo dòng điện, điện áp, công suất thiết bị điện theo thời gian thực, và truyền các dữ liệu về máy chủ để phân tích và đánh giá, sản phẩm “Hệ thống đo đạc và thu thập dữ liệu điện năng thông minh” sẽ giúp ích rất nhiều cho các nhà quản lý trong việc đánh giá mức độ tiêu thụ điện năng. Từ đó, có thể đưa ra các phương án tiết kiệm chi phí và năng lượng, giám sát chất lượng nguồn điện, giảm thiểu các nguy cơ rủi ro khi sử dụng điện.
 
Lễ Kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống Học sinh Sinh viên Việt Nam Cedf5ffa-597b-4e0f-a125-454088bd7a3d_ckhr
Sinh viên Đoàn Quang Hưng với sản phẩm “Hệ thống Đo đạc và Thu thập dữ liệu Điện năng thông minh”
 
Chia sẻ cảm xúc sau khi nhận giải thưởng, sinh viên Ngọc Kim - khoa Quản trị Kinh doanh, ĐH Duy Tân cho biết: “Chúng em thực sự rất vui khi thành quả nghiên cứu khoa học của mình được ghi nhận và được trao thưởng. Mục tiêu ban đầu khi gửi đề tài dự thi là mong muốn được giao lưu học hỏi và tìm hiểu các hướng nghiên cứu mới trong lĩnh vực Tài chính - Doanh nghiệp. Bởi vậy, khi được trao giải Ba, chúng em rất vui và lấy đó làm động lực để nỗ lực nhiều hơn nữa trong việc phát triển và mở rộng đề tài nghiên cứu. Qua đây, nhóm chúng em muốn gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo ĐH Duy Tân đã tạo điều kiện để chúng em có cơ hội tiếp cận với các sân chơi học thuật lớn, trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng và rèn luyện bản lĩnh cho chính mình”.
Dẫn dắt sinh viên thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học của khoa, ThS.Trương Văn Trương - giảng viên khoa Điện-Điện tử, ĐH Duy Tân chia sẻ: “Không chỉ dừng lại ở giải Ba trong lĩnh vực Khoa học Xã hội, ĐH Duy Tân còn đóng góp cho lĩnh vực Khoa học Kỹ thuật và Công nghệ với 2 đề tài nghiên cứu giành giải Khuyến khích. Những đề tài chất lượng này đã vượt qua vòng tuyển chọn khắt khe ở cấp trường, được Hội đồng Khoa học đánh giá cao trước khi gửi đăng ký tranh tài tại Giải thưởng ‘Sinh viên Nghiên cứu khoa học’ cấp Bộ. Thành tích trong nghiên cứu khoa học mà sinh viên Duy Tân đạt qua mỗi năm đang dần cao lên. Điều này cho thấy, năng lực cũng như nỗ lực của sinh viên Duy Tân đã được ghi nhận, thể hiện qua các đề tài chất lượng với mong muốn nâng cao chất lượng đời sống cho cộng đồng nói chung”.
Các bạn có thể tìm hiểu thêm về chương trình đào tạo các ngành Quản trị Kinh doanh và Điện-Điện tử tại đây: Khoa Quản trị Kinh doanh và Khoa Điện-Điện tử.

https://thanhnien.vn/giao-duc/sinh-vien-duy-tan-gianh-nhieu-giai-sinh-vien-nghien-cuu-khoa-hoc-cap-bo-nam-2019-1168125.html
thanhthuong123
thanhthuong123
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 1343
Join date : 24/07/2015

Về Đầu Trang Go down

Lễ Kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống Học sinh Sinh viên Việt Nam Empty Re: Lễ Kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống Học sinh Sinh viên Việt Nam

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết