SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Giảng viên ĐH Duy Tân giành giải C tại Giải thưởng Văn học -Nghệ thuật 2019

2 posters

Go down

Giảng viên ĐH Duy Tân giành giải C tại Giải thưởng Văn học -Nghệ thuật 2019 Empty Giảng viên ĐH Duy Tân giành giải C tại Giải thưởng Văn học -Nghệ thuật 2019

Bài gửi by thieuthithuong 27.02.20 16:01

[size=32]Gi[/size][size=32]ả[/size][size=32]ng viên ĐH Duy Tân giành gi[/size][size=32]ả[/size][size=32]i C t[/size][size=32]ạ[/size][size=32]i Gi[/size][size=32]ả[/size][size=32]i th[/size][size=32]ưở[/size][size=32]ng Văn h[/size][size=32]ọ[/size][size=32]c - Ngh[/size][size=32]ệ[/size][size=32] thu[/size][size=32]ậ[/size][size=32]t 2019[/size]
Ngoài niềm đam mê dạy học, thầy Nguyễn Tiến Việt - Giảng viên khoa Kiến trúc, Đại học (ĐH) Duy Tân còn có một tình yêu lớn dành cho nghệ thuật. Nhiều tác phẩm mỹ thuật qua quá trình “thai nghén” đã được tạo dựng hình hài và để lại nhiều ấn tượng tại các cuộc Triển lãm Mỹ thuật hàng năm ở Tp. Đà Nẵng. Thành công nhất mà thầy nhận được trong năm 2019 là tác phẩm tranh khắc gỗ với nhan đề “Phận” đã đoạt giải C tại Giải thưởng Văn học Nghệ thuật 2019.
Giảng viên ĐH Duy Tân giành giải C tại Giải thưởng Văn học -Nghệ thuật 2019 Lay_anh_nay_bai_pr_duy_tan_pvhs
Đây là giải thưởng thường niên do Ủy ban Toàn quốc Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam tổ chức, nhằm tôn vinh những sáng tạo của giới văn nghệ sĩ trong lĩnh vực Văn học Nghệ thuật thuộc các loại hình:
 
 
-      Văn học,
 
-      Văn nghệ Dân gian,
 
-      Lý luận Phê bình Văn học Nghệ thuật,
 
-      Mỹ thuật, Nhiếp ảnh, Âm nhạc, Điện ảnh và Múa,…
 
-      Sân khấu,
 
-      Kiến trúc,
 
-      …
 
Trong năm 2019, nhiều tác giả trẻ đã bứt phá, thể hiện sự tìm tòi, đổi mới sáng tạo về mặt nội dung nhưng vẫn trên tinh thần bám sát truyền thống, đạo lý của dân tộc. Ban Tổ chức đã trao:
 
-      10 giải thưởng cho các tác giả là hội viên các Hội Văn học Nghệ thuật chuyên ngành Trung ương;
 
-      63 giải thưởng cho các tác giả là hội viên các Hội Văn học Nghệ thuật Địa phương, trong đó có 1 giải A, 8 giải B, 22 giải C, 25 giải Khuyến khích và 7 giải tác giả trẻ.
 
Gửi đến tham dự Giải thưởng Văn học Nghệ thuật 2019, tác phẩm khắc gỗ phá bản “Phận” của thầy Việt Tiến đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi và đánh giá cao từ Hội đồng giám khảo. Lựa chọn hình ảnh con trâu để đưa vào tác phẩm của mình, thầy Tiến Việt muốn khắc họa một hình ảnh rất gần gũi với đời sống của người nông dân Việt Nam. Hình ảnh con trâu siêng năng, cần cù gắn liền với lũy tre làng cũng thể hiện một nét văn hóa Việt. Nhìn vào bức tranh chúng ta thấy, con trâu dù có bị trói buộc, ẩn sâu trong đôi mắt là nỗi niềm riêng với những cảm xúc riêng.
Giảng viên ĐH Duy Tân giành giải C tại Giải thưởng Văn học -Nghệ thuật 2019 Img_0081_ovpd
 
Tác phẩm “Phận” của giảng viên Nguyễn Tiến Việt
Để có được một bức hình con trâu trên hình thức sáng tác là khắc gỗ phá bản đòi hỏi thầy Tiến Việt đã phải rất công phu và tỉ mỉ. Bởi đây là một kỹ thuật in đồ họa sử dụng bản in bằng gỗ có hình nổi với chất liệu in tranh bằng giấy gió. Với “Phận”, thầy Tiến Việt đã dùng dao khắc để kể chuyện. Thầy đã sử dụng dao cắt các phần không in ra khỏi mảnh gỗ đã được bào nhẵn, các phần nổi sau đó được quét màu lên và in theo từng lớp màu. Với gam màu nâu trầm tạo cảm giác yên bình của một làng quê Việt, cùng sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa khắc gỗ dân gian Việt Nam và khắc gỗ Nhật Bản, tác phẩm mỹ thuật “Phận” của thầy đã đem đến cho những người yêu nghệ thuật một cảm nhận đặc biệt về thế giới nội tâm sâu lắng mà người nghệ sĩ muốn gửi gắm.
 
Dự thi ở loại hình Mỹ thuật năm nay, các tác giả đã vẽ nhiều chủ đề từ phong cảnh, tĩnh vật đến chân dung,… trên rất nhiều các chất liệu như: sơn mài, sơn dầu, lụa, khắc gỗ, đồ họa, acrylic, phù điêu,… Mỗi tác phẩm thể hiện một sự tìm tòi, trải nghiệm, cộng hưởng hưng phấn sáng tác của các tác giả nhằm mang đến những cung bậc cảm xúc khác biệt cho người xem. Chia sẻ niềm vui sau khi nhận được giải thưởng danh giá này, thầy Tiến Việt bày tỏ: “Đối với tôi - một giảng viên đến với nghệ thuật hội họa bằng tình yêu và niềm đam mê thì việc nhận được giải C từ Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật là một niềm vinh dự rất lớn. Với vai trò là một giảng viên khoa Kiến trúc, ĐH Duy Tân, thành công ban đầu này sẽ là nguồn động lực to lớn để tôi ngày càng nỗ lực hơn nữa trong việc đổi mới công tác giảng dạy giữa thời đại Công nghệ 4.0 đang có sức lan tỏa và ảnh hưởng mạnh mẽ như hiện nay. Trong tương lai gần, tôi rất mong muốn sẽ truyền đạt lại các kinh nghiệm và kỹ năng khắc gỗ phá bản cho sinh viên ĐH Duy Tân, giúp sinh viên có cái nhìn đa diện hơn về nghệ thuật.”
 
Các bạn có thể tìm hiểu thêm về đào tạo Kiến trúc của ĐH Duy Tân tại đây: khoa Kiến trúc, khoa Đào tạo Quốc tế
 
Mọi chi tiết liên hệ Trung tâm Tuyển sinh, ĐH Duy Tân: 254 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng.
 
Đường dây nóng: 1900.2252 - 0905.294390 - 0905.294391.
 
Website: http://tuyensinh.duytan.edu.vn
 
Email: tuyensinh@duytan.edu.vn – Facebook: tuyensinhDTU
 
TRƯỜNG ĐẠI HỌC DUY TÂN
 
-        Top 500 Đại học Tốt nhất nhất Châu Á năm 2020 theo QS ranking
 
-        Đại học thứ 2 của Việt Nam đạt chuẩn kiểm định ABET của Mỹ
 
-        Xếp thứ 3 trong 8 trường Đại học của Việt Nam trên bảng xếp hạng URAP
 
P.V

https://www.tienphong.vn/giao-duc/giang-vien-dh-duy-tan-gianh-giai-c-tai-giai-thuong-van-hoc-nghe-thuat-2019-1509817.tpo
thieuthithuong
thieuthithuong
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 1314
Join date : 24/07/2015

Về Đầu Trang Go down

Giảng viên ĐH Duy Tân giành giải C tại Giải thưởng Văn học -Nghệ thuật 2019 Empty Re: Giảng viên ĐH Duy Tân giành giải C tại Giải thưởng Văn học -Nghệ thuật 2019

Bài gửi by oanhoanh2211 27.02.20 21:43

Ging viên Duy Tân báo cáo ti Hi tho v Bo tn di sn văn hóa quc tế


Từ ngày 26 đến 28/12/2019, giảng viên và sinh viên khoa Kiến trúc Đại học (ĐH) Duy Tân đã tham dự Hội thảo Quốc tế với chủ đề “Phát triển sâu rộng mạng lưới bảo vệ và phát triển di sản văn hóa các nước lưu vực sông MeKong”, được tổ chức tại Khu Di sản Văn hóa Thế giới Bagan, Myanmar.


Giảng viên ĐH Duy Tân giành giải C tại Giải thưởng Văn học -Nghệ thuật 2019 Anh_cover_bai_pr_duy_tan_olrt

Đông đảo các nhà nghiên cứu tham dự Hội thảo quốc tế Bảo tồn Di sản văn hóa

Tại Hội thảo, TS.KTS. Lê Vĩnh An đã báo cáo tham luận “Nguyên tắc phong thủy của Cố đô Huế - Tiếp cận từ vĩ mô đến vi mô” và nhận được sự quan tâm rất lớn từ các đại biểu tham dự.


Bảo vệ và phát triển di sản văn hóa các nước lưu vực sông MêKông


Hiện tại, các nước lưu vực sông MêKông đang có rất nhiều các công trình kiến trúc giá trị cần được bảo tồn và bảo vệ để lưu giữ cho thế hệ sau. Tuy nhiên, việc xác định tiêu chí lựa chọn để bảo tồn công trình vẫn là những vấn đề chưa thực sự có lời giải thỏa đáng. Bởi vậy, Hội thảo quốc tế “Phát triển sâu rộng mạng lưới bảo vệ và phát triển di sản văn hóa các nước lưu vực sông Mê Kông” do Viện Di sản thế giới của UNESCO, ĐH Công nghệ Mandalay phối hợp với Bộ Văn hóa & Tôn giáo Myanmar cùng các đơn vị liên quan tổ chức đã được rất nhiều đại biểu quan tâm nhằm thu thập những ý kiến, đề xuất hữu ích nhất nhằm đưa ra giải pháp bảo tồn di sản cũng như hỗ trợ công tác quản lý vì lợi ích lâu dài đối với cộng đồng.

Tham dự Hội thảo, giảng viên và sinh viên ĐH Duy Tân đã có4 báo cáo với nội dung nghiên cứu về các vấn đề:


- Nguyên tắc phong thủy của Cố đô Huế,


- Tiếp biến văn hóa kiến trúc Việt - Chăm,


- Kiến trúc Hoàng thành Huế,


- Nguyên lý quy hoạch mặt bằng tổng thể lăng của Hoàng đế Minh


   Mạng ở Huế.


Các tham luận đã giới thiệu những giá trị kiến trúc, văn hóa,... của Việt Nam đến với bè bạn quốc tế.


Với tham luận “Nguyên tắc phong thủy của Cố đô Huế - Tiếp cận từ vĩ mô đến vi mô”, TS.KTS. Lê Vĩnh An đã chia sẻ tới Hội thảo các nguyên tắc phong thủy điển hình và độc đáo được áp dụng trong quy hoạch và xây dựng Cố đô Huế vào đầu thế kỷ 19 tại Việt Nam. Thông qua việc phân tích nguyên lý quy hoạch đô thị,phương pháp thiết kế và xây dựng kinh đô Huế một cách quy mô, hài hòa về mặt thẩm mỹ kiến trúc, hữu dụng về công năng và phù hợp với môi trường sinh thái tự nhiên dựa trên các điều kiện địa lý thủy văn của Cố đô Huế, TS. KTS. Lê Vĩnh An đã đề xuất một số giải pháp cho các kiến trúc sư trẻ và các nhà quản lý trong việc phát triển các đô thị thông minh, giúp giữ gìn bản sắc văn hóa kiến trúc của người Việt Nam trong bối cảnh toàn cầu hóa.

Giảng viên ĐH Duy Tân giành giải C tại Giải thưởng Văn học -Nghệ thuật 2019 Anh_1_bai_pr_duy_tan_mkmi

TS. KTS.Lê Vĩnh An (ngoài cùng bên trái) cùng các nhà nghiên cứu trên thế giới

Là sinh viên gửi báo cáo nghiên cứu đến Hội thảo, đồng thời lần đầu được tham dự một Hội thảo mang tầm quốc tế, sinh viên Đỗ Minh An (khoa Kiến trúc, ĐH Duy Tân) chia sẻ: “Tham dự Hội thảo quốc tế về Bảo vệ và Phát triển di sản văn hóa các nước lưu vực sông MêKông đã giúp em và các bạn mở rộng thêm hiểu biết về những kiến trúc với giá trị di sản văn hóa vô cùng độc đáo, có tính thẩm mỹ caovà nhiều công năng tại những nước trong khu vực. Không chỉ được tận mắt tham quan và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của các công trình kiến trúc có tuổi đời cả ngàn năm, chúng em còn có dịp gặp gỡ với nhiều người bạn mới và học hỏi nhiều kiến thức chuyên ngành từ những tham luận được nghiên cứu công phucủa các nhà khoa học, các chuyên gia giàu kinh nghiệm tại Hội thảo”.


Nhiều kế hoạch hợp tác sẽ được triển khai trong tương lai


Tính đến thời điểm hiện tại, các đơn vị thành viên của Hiệp hội Bảo tồn Di sản Văn hóa các Nước lưu vực sông MêKông đã nhận được sự bảo trợ học thuật và đào tạo của Viện Di sản Văn hóa Thế giới UNESCO, ĐH Waseda - Tokyo (Nhật Bản)bao gồm:


- ĐH Duy Tân (Việt Nam),


- ĐH Hoàng gia Silpakorn (Thái Lan),


- ĐH Công nghệ Madalay (Myanmar),


- ĐH quốc gia Viêng Chăn (Lào), và


- ĐH Norton (Campuchia).


Sau khoảng thời gian tìm hiểu và bàn bạc, các đơn vị thành viên đã cùng nhau lên kế hoạch mở rộng hợp tác đào tạo nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực Kiến trúc và Du lịch di sản.

Giảng viên ĐH Duy Tân giành giải C tại Giải thưởng Văn học -Nghệ thuật 2019 Anh_2_bai_pr_duy_tan_zhlt

Thầy trò ĐH Duy Tân tham dự và báo cáo tại Hội thảo

Theo đó, các trường thành viên đã thống nhất thiết lập chương trình hợp tác đào tạo quốc tế bao gồm:


- Cung cấp internship quốc tế hàng năm cho sinh viên Kiến trúc của


  các trường thành viên;


- Đào tạo các học phần đồ án thiết kế kiến trúc cho sinh viên quốc tế;


- Tổ chức workshop luân phiên giữa các trường thành viên về nội dung: bảo tồn, phát huy giá trị và phát triển hệ thống di sản văn hóa thế giới UNESCO của các nước lưu vực sông MêKông cho giảng  viên và sinh viên.


Thực sự, từ tháng 4/2019 vừa qua, ĐH Duy Tân (Việt Nam) và ĐH Hoàng gia Silpakorn (Thái Lan) đã ký văn bản hợp tác trao đổi giảng viên và sinh viên. Đồng thời, từhọc kỳ II năm học 2019-2020, ĐH Công nghệ Mandalay (Myanmar) sẽ gởi 5 sinh viên đầu tiên thuộc ngành Kiến trúc sang làm thực tập sinh (interns) tại khoa Kiến trúc của ĐH Duy Tân trong thời gian 3 tháng với các nội dung đào tạo gồm:


(A) Đồ án thiết kế Kiến trúc dân dụng với chủ đề: Khách sạn cao cấp


(B) Hội thảo chuyên đề: Bảo tồn và Phát huy giá trị kiến trúc di sản


Những chủ đề đào tạo này đặc biệt thiết thực và hữu ích đối với sinh viên đang theo học ngành Kiến trúc của các nước có di sản trong lưu vực sông MêKông như Myanmar (với khu di sản nổi tiếng Bagan, Mandalay), Thái Lan (Bangkok, Ayutthaya), Cambodia (Angkor Wat, Angkor Thom), Lào (Viêng Chăn, Luang Prabang) và Việt Nam (Huế, Hội An, Mỹ Sơn). Chương trình này sẽ tiếp tục được mở rộng đối với sinh viên các nước trong khu vực ở những giai đoạn tiếp theo.


Đào tạo những thế hệ kiến trúc sư lành nghề, có đủ kiến thức và kỹ năng để tham gia vào hoạt động bảo tồn và phát triển di sản kiến trúc đang là một trong những vấn đề rất cấp bách hiện nay. Do đó, sự kết nối giữa ĐH Duy Tân với các trường đại học thành viên của các nước lưu vực sông MêKông chắc chắn sẽ mang lại nhiều cơ hội tốt cho các sinh viên, các kiến trúc sư, các nghiên cứu viên đang tiếp cận các chương trình đào tạo tiên tiến vớisự cố vấn của các chuyên gia hàng đầu về mảng bảo tồn di sản văn hóa nói riêng và di sản kiến trúc nói chung.


Các bạn có thể tìm hiểu thêm về đào tạo Kiến trúc của ĐH Duy Tân tại đây: khoa Kiến trúc, khoa Đào tạo Quốc tế


TRƯỜNG ĐẠI HỌC DUY TÂN


-         1 trong 500 Đại học Tốt nhất châu Á năm 2020 theo QS Ranking


-         Đại học thứ 2 của Việt Nam đạt chuẩn kiểm định ABET của Mỹ


-         Xếp thứ 3 trong 8 trường Đại học của Việt Nam trên bảng xếp hạng URAP


Mọi chi tiết liên hệ Trung tâm Tuyển sinh, ĐH Duy Tân: 254 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng.


Đường dây nóng: 1900.2252 - 0905.294390 - 0905.294391.


Website: http:// tuyensinh.duytan.edu.vn


Email: tuyensinh@duytan.edu.vn- Facebook: tuyensinhDTU


P.V

https://www.tienphong.vn/giao-duc/giang-vien-duy-tan-bao-cao-tai-hoi-thao-ve-bao-ton-di-san-van-hoa-quoc-te-1518952.tpo
oanhoanh2211
oanhoanh2211
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 669
Join date : 29/12/2016

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết