SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Chung kết Code Tour Duy Tan 2021 & Seminar chia sẻ về Công nghệ tại DTU

3 posters

Go down

CODE - Chung kết Code Tour Duy Tan 2021 & Seminar chia sẻ về Công nghệ tại DTU Empty Chung kết Code Tour Duy Tan 2021 & Seminar chia sẻ về Công nghệ tại DTU

Bài gửi by thieuthithuong 24.10.21 19:54

Chung kết Code Tour Duy Tan 2021 & Seminar chia sẻ về Công nghệ tại Đại học Duy Tân
Sáng ngày 26/9/2021, vòng Chung kết Cuộc thi Code Tour Duy Tan 2021 & Seminar chia sẻ công nghệ về chủ đề “A fast track from college to career” do Viện Đào tạo Quốc tế và Trường Khoa học Máy tính Đại học Duy Tân phối hợp với Công ty FPT Software Đà Nẵng đã được tổ chức theo hình thức trực tuyến qua MS Teams. Tham dự chương trình có anh Phan Trùng Điệp - Trưởng phòng Đảm bảo nguồn lực Công ty FPT Software Đà Nẵng, TS. Nguyễn Phi Sơn - Phó Hiệu trưởng, kiêm Trưởng Phòng Đào tạo Đại học Duy Tân cùng các diễn giả, đại diện các phòng ban đến từ 2 đơn vị và đông đảo sinh viên yêu thích Công nghệ Thông tin của Đại học Duy Tân.
CODE - Chung kết Code Tour Duy Tan 2021 & Seminar chia sẻ về Công nghệ tại DTU Fpt15-82
Chung kết Cuộc thi Code Tour Duy Tan 2021
diễn ra với hình thức trực tuyến qua MS Teams
 
Phát biểu khai mạc chương trình, TS. Nguyễn Phi Sơn chia sẻ: “Sự đồng hành, hỗ trợ của Quý Công ty FPT Software Đà Nẵng đã góp phần vào sự phát triển chung của Nhà trường như hôm nay. Đại học Duy Tân sau gần 27 năm xây dựng và phát triển đến nay đã khẳng định được vai trò vị trí trong hệ thống giáo dục quốc gia, trong khu vực và quốc tế. Trong năm 2021 này, Đại học Duy Tân đã được Tổ chức xếp hạng giáo dục Times Higher Education đưa vào bảng xếp hạng top 500 trường đại học thế giới, Top 400 Châu Á theo QSRankings, và đặc biệt mảng ngành Công nghệ Thông tin - Khoa học Máy tính được xếp vào top 400 theo bảng xếp hạng Giao thông Thượng Hải và đồng thời ngành Hệ thống Thông tin Quản lý, ngành Công nghệ Phần mềm và ngành Kỹ thuật mạng đã đạt được kiểm định chất lượng quốc tế ABET của Mỹ. Những thành quả này sẽ là niềm tự hào và là động lực để thầy và trò chúng tôi tiếp tục phấn đấu, nhằm đạt được những thành quả tốt đẹp hơn nữa.
 
Để đạt được kiểm định ABET hay lọt vào các bảng xếp hạng đại học thì một tiêu chí không kém phần quan trọng đó là mảng hợp tác với doanh nghiệp trong đào tạo, trong góp ý xây dựng chương trình, trong hợp tác chia sẻ tri thức và trong sử dụng nguồn nhân lực từ trường. Do đó, trong kế hoạch chiến lược phát triển của nhà trường luôn quan tâm đến việc phát triển mối quan hệ hợp tác với các cơ quan doanh nghiệp trên địa bàn và trong cả nước. Với sự phát triển và lớn mạnh của Công ty FPT Software nói chung và Fsoft Đà Nẵng nói riêng như hiện nay, Đại học Duy Tân sẽ là địa chỉ tin cậy để cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng tốt cho quý công ty. Viện Đào tạo Quốc tế và Trường Khoa học Máy tính sẽ có những chương trình, kế hoạch thiết thực phối hợp với công ty để cùng tạo ra các sân chơi trí tuệ, bổ ích, những chương trình hướng nghiệp, chia sẻ công nghệ như sự kiện hôm nay nhằm giúp các em có được các định hướng đúng đắn cho nghề nghiệp tương lai của mình.”
CODE - Chung kết Code Tour Duy Tan 2021 & Seminar chia sẻ về Công nghệ tại DTU Fpt-1
Bảng kết quả của cuộc thi Code Tour Duy Tan 2021
 
Code Tour Duy Tan 2021 nằm trong khuôn khổ cuộc thi Danang Code Tour 2021 - cuộc thi về lập trình phần mềm do Công ty FPT Software Đà Nẵng tổ chức trên nền tảng Code Learn dành cho các bạn sinh viên trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng có đam mê về Công nghệ Thông tin.
 
Phát biểu tại chương trình, anh Phan Trùng Điệp - Trưởng phòng Nhân sự Công ty FPT Software Đà Nẵng cho biết: “Danang Code Tour 2021 là cuộc thi được tổ chức với mong muốn tạo ra sân chơi cho các thí sinh tham dự thể hiện năng lực, bản lĩnh, trí tuệ cùng niềm đam mê với công nghệ. Đây cũng là cơ hội để các bạn trẻ có cùng sở thích gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, hoàn thiện bản thân để có thể trở thành những chuyên gia công nghệ. Hi vọng cuộc thi sẽ mang đến cho sinh viên Duy Tân những thử thách chuyên môn thú vị để rèn luyện kỹ năng lập trình, tư duy logic cũng như khả năng vận dụng các kiến thức và phát triển kỹ năng toàn diện về Công nghệThông tin.”
CODE - Chung kết Code Tour Duy Tan 2021 & Seminar chia sẻ về Công nghệ tại DTU Fpt7-45
Đại diện Fsoft trao chứng nhận cho Khoa Công nghệ Thông tin và Khoa Công nghệ Phần mềm Việt Mỹ
(CMU) đã đóng góp vào sự thành công của cuộc thi Code War 2019
 
Cuộc thi Code Tour Duy Tan 2021 đã trải qua các vòng sơ loại diễn ra từ ngày 6/4/2021 đến 26/4/2021 với 100 đội (300 sinh viên) tham dự. Sau thời gian tranh tài, cuộc thi đã tìm ra 20 đội có điểm số cao nhất bước vào vòng Chung kết. Tại vòng này, các thành viên trong team phải phối hợp giải các bài thi đầy tính thử thách nhưng không kém phần thực tế do Ban tổ chức đưa ra. Mỗi đội chơi phải viết một đoạn chương trình bằng ngôn ngữ tự chọn gồm: C++; C#; JAVA; JavaScript; Python 2; Python 3 để giải quyết bài toán này trong vòng 2 giờ đồng hồ. Tiếp đó, đội chơi sẽ đưa đoạn code chương trình của mình trực tiếp lên hệ thống, chạy qua các kiểm thử (test case). Nếu vượt qua các test case, sẽ được chấp nhận là câu trả lời đúng và ghi điểm.
 
Sau thời gian thi nghiêm túc, ban tổ chức đã trao giải và chứng nhận cho các đội thi xuất sắc nhất. Cụ thể:
CODE - Chung kết Code Tour Duy Tan 2021 & Seminar chia sẻ về Công nghệ tại DTU Fpt3-69
Ban tổ chức trao giải Nhất cho team CNTT - 24 - TBM
 
- Giải Nhất thuộc về team CNTT - 24 - TBM (6 triệu đồng)
- Giải Nhì thuộc về team K24 - TDT (4 triệu đồng)
- Giải Ba được trao cho team CNTT - 25 - vingaymai (3 triệu đồng)
- Và giải Khuyến khích cho đội K25CMU-Accepted, K25-ADP-TROY, CMU-25-VINGAYMAI (mỗi giải 5 trăm nghìn đồng)
- 10 đội xuất sắc nhất sẽ được Fsoft Đà Nẵng cấp học bổng Fresher trị giá $1000.
 
Ngoài các giải tại vòng Chung kết, 3 đội Nhất/Nhì/Ba tại các vòng thi tuần cũng được ban tổ chức trao thưởng là 1 triệu đồng/7 triệu đồng/5 triệu đồng.
 
Song song với vòng Chung kết Code Tour Duy Tan 2021, seminar “A fast track from college to career” có sự tham dự của các diễn giả giàu kinh nghiệm đến từ Công ty FPT Software Đà Nẵng đã thu hút sự quan tâm lắng nghe và tương tác tích cực từ gần 500 sinh viên yêu thích Công nghệ Thông tin của Đại học Duy Tân qua hình thức trực tuyến MS Teams.
 
Các diễn giả đến từ Công ty FPT Software Đà Nẵng mang đến những thông tin đa dạng về các xu hướng công nghệ mới và đáng chú ý nhất của thế giới hiện nay như: Blockchain, Big Data, Machine Learning,… và những ứng dụng vào các hoạt động, dự án trong thực tế của FPT Software.
 
Bên cạnh đó, những kinh nghiệm vô cùng hữu ích để vượt qua thử thách của nhà tuyển dụng, nâng cao trình độ ngoại ngữ, các bằng cấp liên quan cần chú trọng, tinh thần thái độ học tập, làm việc, rèn luyện khả năng tự học-tự nghiên cứu, sự chủ động trong công việc, học tập thật sự nghiêm túc các môn học tại trường là những yếu tố then chốt giúp cho sinh viên không chỉ vượt qua được thử thánh của nhà tuyển dụng mà còn là điểm cộng, là điểm nổi trội để các bạn có được sự đánh giá cao từ công ty,… Tất cả những điều này đã được Anh Đoàn Công Trực (senior engineer) & Anh Võ Tấn Dũng (TestLead) là cựu sinh viên K19 Chương trình CNTT CMU của Viện Đào tạo Quốc tế chia sẻ đến các em sinh viên năm cuối và đặc biệt là các em tân sinh viên K27 mới vào trường.
 
Đây là chương trình không chỉ mang đến cơ hội cho sinh viên Đại học Duy Tân thể hiện năng lực và “sở trường” về Công nghệ Thông tin mà còn là cơ hội cho các bạn trẻ yêu công nghệ học hỏi, giao lưu và có những định hướng nghề nghiệp phù hợp trong tương lai.
 
(Truyền Thông)
Nguồn: https://duytan.edu.vn/news/NewsDetail.aspx?id=5112&pid=2064&lang=vi-VN
thieuthithuong
thieuthithuong
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 1669
Join date : 24/07/2015

Về Đầu Trang Go down

CODE - Chung kết Code Tour Duy Tan 2021 & Seminar chia sẻ về Công nghệ tại DTU Empty Re: Chung kết Code Tour Duy Tan 2021 & Seminar chia sẻ về Công nghệ tại DTU

Bài gửi by oanhoanh2211 27.10.21 12:22

Niềm Đam mê Nghiên cứu Khoa học được Khơi dậy từ Phòng Thí nghiệm Điện-Điện tử
Ở thời điểm hiện tại, Nguyễn Anh Quốc Huy - sinh viên K24EVT của Khoa Điện-Điện tử Đại học Duy Tân luôn tràn đầy nhiệt huyết và đam mê với các đề tài nghiên cứu khoa học thuộc chuyên ngành Điện tử Viễn thông. Nhưng ít ai biết rằng, trong những ngày đầu bước chân vào đại học, Quốc Huy đã có lúc mất phương hướng, không tìm thấy niềm vui trong học tập và nghiên cứu. Chính sự “sát cánh”, hỗ trợ hết mình của các giảng viên Duy Tân và hơn hết là nỗ lực không ngừng của bản thân đã giúp Quốc Huy tìm lại được tình yêu với ngành học mà mình đã lựa chọn để theo đuổi lâu dài.
CODE - Chung kết Code Tour Duy Tan 2021 & Seminar chia sẻ về Công nghệ tại DTU Huy2-18
Nguyễn Anh Quốc Huy - sinh viên K24EVT của Khoa Điện-Điện Đại học Duy Tân
 
Từ mất phương hướng khi bước chân vào giảng đường đại học…
 
Những ngày đầu mới học đại học, trước sự xa lạ của thành phố mới và chưa quen với cuộc sống tự lập, chàng trai đến từ Quảng Trị đã không cưỡng lại được trước cám dỗ của những cuộc vui thâu đêm với các trò game hấp dẫn. Mải mê với những “cuộc chiến ảo”, Nguyễn Anh Quốc Huy không còn một chút hứng thú khi học tập trên giảng đường.
 
Tuy nhiên, Quốc Huy không hề ngần ngại khi chia sẻ về những ngày tháng “khó quên” ấy của mình: “Thời gian đầu sống xa nhà, một người đã quen với sự quản lý chặt chẽ của gia đình như em bỗng thấy mình quá ‘tự do’ và nhanh chóng ‘sa chân’ vào các trò game. Ngoài thời gian chơi game, em không tìm thấy hứng thú với bất cứ hoạt động nào nữa, kể cả việc gặp gỡ bạn bè hay hỏi han bài vở từ thầy cô. Dần dần, em thấy ‘sợ hãi’ việc học bởi kiến thức nền tảng lúc đó là con số 0, em không biết bắt đầu lại từ đâu và phải học tiếp như thế nào.”
CODE - Chung kết Code Tour Duy Tan 2021 & Seminar chia sẻ về Công nghệ tại DTU Huy3-78
Sinh viên Quốc Huy chụp hình cùng TS. Hà Đắc Bình - người thầy luôn tận tâm
truyền đạt kiến thức và hỗ trợ em trong suốt quá trình học tập và nghiên cứu
 
Vừa lo sợ khi không thể hoàn thành việc học nhưng cũng không thể “cai” được những giờ chơi game quá hấp dẫn, Quốc Huy đứng giữa dòng, loay hoay không xác định được phương hướng và những giải pháp cụ thể để tự “cứu” lấy mình.
 
Quốc Huy cho biết: “Em vẫn thường xuyên lên lớp nhưng những bài giảng của các thầy cô không lưu lại một chút kiến thức nào. Nhìn bạn bè chăm chỉ học hành, đến thư viện đọc sách, giao lưu và kết thân với nhiều mối quan hệ mới, em thực sự cũng ‘sốt ruột’ nhưng với bản tính rụt rè cố hữu, em không biết mình nên làm gì lúc ấy. Việc học hành của em trở nên sa sút, không có người thân bên cạnh khiến em càng chìm đắm vào những sở thích không lành mạnh. Áp lực về bài vở trên lớp, lạc lõng giữa sự sôi nổi nhiệt tình của bè bạn và sự lo lắng của gia đình là những khó khăn mà em tưởng chừng như mình khó có thể vượt qua được.”
 
Ngay chính thời điểm gặp nhiều khó khăn và áp lực nhất ấy, Quốc Huy đã rất vui bởi thầy cô và bạn bè vẫn luôn ở bên em. “Thực sự em vô cùng may mắn bởi các thầy cô của Đại học Duy Tân vô cùng nhiệt tình tiếp cận và hỗ trợ khi chúng em bước vào trường đại học. Do đó, ngay khi phát hiện ra sự… ‘khác lạ’ và sa sút của em, các thầy cô đã kiên trì động viên em từng ngày. Chính những quan tâm đó đã khiến em bừng tỉnh, tình yêu trong việc học tập và nghiên cứu dần được nhen nhóm, giúp em tìm lại được động lực để bắt đầu lại từ vạch xuất phát và nỗ lực hoàn thành những dự định cho tương lai.”, Quốc Huy chia sẻ.
 
… đến niềm đam mê nghiên cứu khoa học được khơi dậy từ phòng thí nghiệm Điện-Điện tử
 
Khi dũng cảm đối diện với sự thật rằng mình đã “hổng” kiến thức quá nhiều, Quốc Huy không chỉ bắt tay ngay vào việc tìm những giáo trình, tài liệu quan trọng để đọc và tìm hiểu lại mà em còn kiên trì giành nhiều thời gian để kết hợp với việc thực hành tại phòng thí nghiệm Điện-Điện tử của Đại học Duy Tân.
CODE - Chung kết Code Tour Duy Tan 2021 & Seminar chia sẻ về Công nghệ tại DTU Huy4-69
 Nguyễn Anh Quốc Huy (thứ 2 thừ trái sang)
nhận Giải Ba cuộc thi "Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp cấp Thành phố 2019"
 
Miệt mài “rèn nghề” trong các phòng thí nghiệm Điện-Điện tử của Đại học Duy Tân, Quốc Huy đã dần dần tìm thấy được “sở trường” của mình trong hoạt động nghiên cứu, cụ thể là chế tạo robot và các sản phẩm công nghệ. Đồng thời, khi được “thỏa sức” sáng tạo, biến những ý tưởng ấp ủ trong đầu thành các sản phẩm thực tế qua hỗ trợ của các trang thiết bị, máy móc hiện đại của Khoa Điện-Điện tử thì cũng là lúc Quốc Huy nhận thấy rằng em đã thực sự hiểu sâu sắc hơn phần kiến thức lý thuyết được học tại lớp.
CODE - Chung kết Code Tour Duy Tan 2021 & Seminar chia sẻ về Công nghệ tại DTU Huy1-43
Nguyễn Anh Quốc Huy (thứ 2 từ phải sang) và nhóm bạn chụp cùng "Robot phục vụ nhà hàng"
 
Khi được hỏi về những thành tích nho nhỏ đã “gặt hái” được, Quốc Huy chia sẻ: “Em vô cùng biết ơn sự giúp đỡ nhiệt tình của các thầy cô, anh chị kỹ thuật viên ở Trung tâm Điện-Điện tử CEE và những phòng thí nghiệm khác của khoa như: Phòng Thí nghiệm Viễn thông Cao cấp, Phòng Thí nghiệm Vi điều khiển, Phòng Thí nghiệm Điện tử, Phòng Thí nghiệm Robot Công nghiệp,… vì đã luôn nhiệt tình và tận tâm chia sẻ các kỹ năng chuyên môn cũng như hỗ trợ em hoàn thành các đề tài nghiên cứu khoa học. Sự định hướng, đồng hành của thầy cô là động lực vô cùng quý giá giúp em luôn vững tin trên con đường nghiên cứu của mình.”
 
Tham gia “thử sức” ở nhiều sân chơi khoa học cấp khoa, trường, thành phố và cả quốc gia, Quốc Huy đã đạt được “kha khá” các giải thưởng như:
 
- Giải Ba cuộc thi "Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp cấp Thành phố 2019" với đề tài “Robot phục vụ nhà hàng”,
- Giải khuyến khích cuộc thi "Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp cấp Thành phố 2020" với đề tài “Vali di chuyển theo người”,
- Giải Vô địch video cuộc thi "ASEAN Energy Youth Awards 2020" với đề tài “Tái tạo năng lượng điều hòa”,
- Top 6 cuộc thi "VietNam Social Innovation Challenge 2019" với đề tài “Tái tạo năng lượng điều hòa”,
- Top 5 cuộc thi "Schneider Go Green - Vietnam Country Final Invitation 2020" với đề tài “Ngôi nhà bền vững”,
- Đạt loại Giỏi nghiên cứu khoa học cấp trường năm 2019 và năm 2020

 
Chia sẻ về lí do chọn Đại học Duy Tân để gửi gắm ước mơ nghề nghiệp, Quốc Huy cho biết: “Qua những chia sẻ của các anh chị học khóa trước, em được biết đến Đại học Duy Tân là một ngôi trường có chất lượng đào tạo uy tín và nhận được đánh giá tốt của nhiều thế hệ sinh viên theo học. Bên cạnh đó, nhà trường rất chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc hiện đại để đáp ứng nhu cầu nghiên cứu khoa học của giảng viên và sinh viên. Qua 4 năm theo học tại trường, em nhận thấy rằng, chính môi trường học tập năng động và luôn khuyến khích sinh viên phát triển tiềm năng sẵn có của bản thân mà em cũng như các bạn đã được tiếp cận nhiều cơ hội để tự tin thể hiện thế mạnh của mình.”
 
Hy vọng, với những nỗ lực đáng ghi nhận và thành tích đã đạt được trong thời gian qua, Nguyễn Anh Quốc Huy sẽ giữ được ngọn lửa đam mê nghiên cứu khoa học và gặt hái thêm nhiều thành công mới trong tương lai.
 
(Khê Mộc)
 
Nguồn: https://duytan.edu.vn/news/NewsDetail.aspx?id=5124&pid=2064&lang=vi-VN
oanhoanh2211
oanhoanh2211
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 999
Join date : 29/12/2016

Về Đầu Trang Go down

CODE - Chung kết Code Tour Duy Tan 2021 & Seminar chia sẻ về Công nghệ tại DTU Empty Re: Chung kết Code Tour Duy Tan 2021 & Seminar chia sẻ về Công nghệ tại DTU

Bài gửi by thanhthuong123 27.10.21 13:06

Đào tạo song song kiến thức và kỹ năng khi học Y - Dược - Điều dưỡng tại DTU
Đại học (ĐH) Duy Tân đã đặc biệt chú tâm xây dựng hệ thống cơ sở vật chất y tế vô cùng hiện đại và chuyên sâu phục vụ đào tạo cụ thể trong từng năm học.
Chỉ cần xem qua các phòng thí nghiệm - thực hành ở DTU có thể biết sinh viên khối ngành Khoa học Sức khỏe ĐH Duy Tân đã rèn nghề như thế nào.
 
Sinh viên Y - Dược - Điều dưỡng DTU thuận lợi học trực tuyến giữa mùa dịch
 
Trong gần 2 năm qua, dù tình hình dịch bệnh phức tạp, ĐH Duy Tân vẫn luôn đảm bảo tiến độ học tập, thi cử và tốt nghiệp của hơn 20.000 sinh viên thông qua đầu tư nghiêm túc cho dạy và học trực tuyến (online).
 
Về việc học tập trực tuyến giữa mùa dịch, đối với khối ngành Khoa học Sức khỏe ĐH Duy Tân, sinh viên sẽ học cùng với các hệ thống hỗ trợ đào tạo online như MyDTU, SAKAI, Zoom... Các hệ thống này có đầy đủ các tính năng cho giảng viên như tạo lớp, quản lý lớp, quản lý học liệu, ra đề kiểm tra, nộp bài kiểm tra, chấm bài… và tính năng dành cho sinh viên như đăng ký môn học, chi trả học phí, thời khóa biểu, cố vấn học tập, lịch thi… đáp ứng mọi yêu cầu cần thiết cho học tập online có chất lượng.
 
CODE - Chung kết Code Tour Duy Tan 2021 & Seminar chia sẻ về Công nghệ tại DTU Photo-1-16322825442201916708069
Sinh viên các ngành Y - Dược - Điều dưỡng Học/Thi/Bảo vệ tốt nghiệp trực tuyến thuận lợi và hiệu quả tại ĐH Duy Tân
 
Đối với các phương pháp dạy và học trực tuyến cho khối ngành Khoa học Sức khỏe, bên cạnh các phương pháp giảng dạy tích cực truyền thống như phương pháp "Học dựa trên vấn đề" (Problem based learning), "Tình huống lâm sàng" (Case study) còn có các phương pháp mới như Phương pháp "Lớp học đảo ngược" (Flipped classroom), phương pháp "Đào tạo online dựa trên năng lực" (CBL)... Sinh viên cũng sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái và thú vị khi xen lẫn nhiều hình thức tương tác học tập dựa trên công nghệ như hỏi đáp online, trò chơi, video như menti, Quizlet, Kahoot... cũng như kết hợp việc chia nhóm, trình bày thuyết trình.
 
Do học online nên các bạn sinh viên khối Khoa học Sức khỏe thường sẽ có thêm nhiều thời gian để tìm kiếm tài liệu thông qua các website Y khoa tin cậy được các thầy cô dành nhiều tâm huyết để tìm kiếm và chia sẻ như: Clinicalkey, Mayoclinic, Medscape, Pubmed, Sciencedirect, Centers for Disease Control and Prevention, American Heart Association… Đồng thời, sinh viên vẫn tiếp tục yên tâm học thực hành online với các tuyến bệnh viện đang triển khai các khóa học từ xa do chính các bác sĩ ở những bệnh viện giảng dạy cho sinh viên Duy Tân. Điều này sẽ giúp sinh viên yên tâm khi có thể rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và lâm sàng, đảm bảo vấn đề chuyên môn khi đi thực tập trở lại tại bệnh viện sau này.
 
Hai năm đầu học Đại cương nhưng vẫn có cơ hội nghiên cứu chuyên sâu
 
Muốn xây ngôi nhà lớn, trước tiên phải xây một cái nền thật vững. Quy tắc đó không chỉ dành cho ngành Xây dựng mà là bất kể ngành nghề nào cũng cần phải tuân thủ theo. Bởi thế, đối với sinh viên khối ngành Khoa học Sức khỏe, điều cần nhất ở năm 1, năm 2 là nắm vững khối kiến thức chung.
CODE - Chung kết Code Tour Duy Tan 2021 & Seminar chia sẻ về Công nghệ tại DTU Photo-1-1632282546005815231144
Sinh viên khối Khoa học Sức khỏe thỏa sức tìm hiểu về nghề ngay khi bước chân đến giảng đường đại học
 
Khi đào tạo các ngành: Bác sĩ Đa khoa, Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt, Điều dưỡng Đa khoa và Dược sĩ (Đại học) với số lượng sinh viên theo học ngày càng đông, nhà trường đã đầu tư nhiều khoảng không gian rộng rãi để trang bị các thiết bị thực hành chuyên dụng, phục vụ tối đa cho công tác đào tạo. Trong 2 năm đầu, sinh viên khối ngành Khoa học Sức khỏe sẽ thực hành các học phần khoa học cơ bản như Sinh học, Vật lý, Hóa học với các hóa chất và dụng cụ thí nghiệm cơ bản hay học các môn cơ sở ngành và ngành như Hóa sinh, Lý sinh, Mô phôi, Sinh lý, Vi sinh với các máy móc và thiết bị xét nghiệm "sao y bản chính" như tại các cơ sở khám chữa bệnh như: máy xét nghiệm bán tự động, máy quang phổ, máy elisa, máy điện di, máy huyết học, tủ hút, buồng nuôi cấy vi sinh, tủ sấy... có giá trị đến hàng trăm triệu đồng/máy. Cũng trong thời gian này, sinh viên sẽ được tiếp cận thực hành giải phẫu trên mô hình cơ thể người tại các phòng lab Giải phẫu học để tìm hiểu về cấu tạo và chức năng của từng bộ phận trong cơ thể.
 
 
CODE - Chung kết Code Tour Duy Tan 2021 & Seminar chia sẻ về Công nghệ tại DTU Photo-2-1632282546465626616071
Cùng nghiên cứu triển khai ý tưởng với các nhà khoa học DTU tại Trung tâm Sinh học Phân tử
 
Ngay từ năm 1, sinh viên Duy Tân đã được khích lệ tham gia nghiên cứu khoa học. Tại đây, các tân sinh viên sẽ được gặp gỡ với các nhà khoa học trong giới ngay tại trường để tiếp cận và triển khai các nghiên cứu mình đang ấp ủ. Tại Trung tâm Sinh học Phân tử, ĐH Duy Tân, các em sẽ được tận tay thao tác trên hệ thống máy móc hiện đại như: máy ly tâm lớn, máy Realtime PCR, máy giải mã trình tự gene AB3500, máy MaxQ8000 Shaker, hệ thống điện di DNA, protein… phục vụ cho các nghiên cứu khoa học về Truyền nhiễm, Di truyền, Bảo tồn Đa dạng Sinh học, Công nghệ lên Men, Ung thư, Dược lý… Nhiều nghiên cứu khoa học của ĐH Duy Tân đã được được đăng tải trên tạp chí khoa học nổi tiếng thế giới.
 
Thực hành tại "Bệnh viện trong Trường học" mang lại lợi thế về kỹ năng cho các bác sĩ tương lai
 
Năm 3 chính là khoảng thời gian phân ngành rõ ràng nhất dành cho sinh viên khối ngành Khoa học Sức khỏe. Khi đã có những kiến thức nhất định về Cơ sở Ngành, sinh viên khoa Y sẽ nghiên cứu sâu vào hệ thống kiến thức chuyên môn và thực hành tiền lâm sàng tại Trung tâm Mô phỏng Y khoa (MedSIM), đặt tại cơ sở Hòa Khánh Nam. Tại đây, các em sinh viên sẽ được học cách khám bệnh cơ bản, tiếp cận bệnh nhân theo tình huống cụ thể và xử trí y tế tiền lâm sàng. Đây là nền tảng giúp sinh viên có kiến thức và tự tin khi đi thực tập tại bệnh viện sau này.
 
Ở MedSIM - tòa nhà hiện đại bậc nhất dành riêng cả một khu F cho đào tạo ngành Y-Dược-Điều dưỡng với 19 phòng thực tập tình huống, 7 phòng điều khiển, 2 phòng "debriefing" đảm bảo mọi diễn biến của một ca khám bệnh được diễn ra y như thực tế.
CODE - Chung kết Code Tour Duy Tan 2021 & Seminar chia sẻ về Công nghệ tại DTU Photo-3-163228254700377925146
Trung tâm Mô phỏng Y khoa (MedSIM) với rất nhiều trang thiết bị hiện đại "sao y bản chính" như trong các bệnh viên quốc tế
 
Tại MedSIM, sinh viên sẽ được thực hành trên mô hình bệnh nhân với ba anh em nhà Sim: SimMan 3G, SimMan Essential và SimBaby.
 
Đây là ba mô hình được sử dụng ở rất nhiều trường đại học trên thế giới để huấn luyện bác sĩ trước khi họ được phép hành nghề trên người thật. Ngoài ra, còn có Mô hình thăm khám tim phổi Harvey - tích hợp nhiều tính năng tiên tiến để trở thành một công cụ mô phỏng giáo dục hữu ích. Đồng thời, còn có khoảng 300 mô hình giải phẫu, mô hình thực hành, mô hình thăm khám khác phục vụ đào tạo Giải phẫu, Tiền lâm sàng, Nha khoa, Phẫu thuật Thực hành… Khoa Y cũng chia sẻ các mô hình bệnh nhân này trong việc đào tạo các Dược sĩ (Đại học), Điều dưỡng viên của khoa Dược và khoa Điều dưỡng tại trường. Những chú robot bệnh nhân đắt giá ở đây có giá lên đến hơn 150.000 USD và còn tốn nhiều chi phí khác hơn thế nữa để các thầy cô bác sĩ trong trường Đại học Duy Tân lặn lội sang Mỹ học cách sử dụng từ ĐH Pittsburgh, PA - 1 trong 15 trường Y tốt nhất của Mỹ.
 
Ghé qua tầng hầm nhà F, các bạn hẳn sẽ "choáng" khi "mục sở thị" hệ thống ghế Nha khoa được lắp đặt với mỗi ghế có đầy đủ các hệ điện, nước, khí và 4 bộ tay khoan nha khoa (2 tay khoan nhanh + 1 tay khoan chậm) phục vụ đào tạo ngành Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt. Bên cạnh đó, còn có 20 bộ mô phỏng nha khoa cùng 20 bộ tay khoan sẽ hỗ trợ đắc lực cho sinh viên rèn luyện tay nghề.
 
CODE - Chung kết Code Tour Duy Tan 2021 & Seminar chia sẻ về Công nghệ tại DTU Photo-4-16322825460361207372971
Học nha khoa với những bộ ghế hiện đại
 
BS Nguyễn Hoàng Quỳnh Mai, Quyền Giám đốc Trung tâm Mô phỏng Y khoa (MedSIM) chia sẻ: "Trong Y khoa có câu ‘không có bệnh, chỉ có bệnh nhân’. Chỉ khi các em tiếp xúc và học từ nhiều người bệnh thì mới thật sự thấy được sự đa dạng trong thực hành Y khoa. Điều này cũng đúng cho cả sinh viên khối ngành Khoa học Sức khỏe nói chung, rằng thực hành là một phần thiết yếu, không thể tách rời với việc giảng dạy lý thuyết trong chương trình đào tạo.
 
Là bác sĩ, chúng tôi có trách nhiệm với tính mạng, chất lượng cuộc sống và quyền lợi của người bệnh. Là giảng viên, chúng tôi có trách nhiệm đối với việc học tập, tiếp thu và khả năng áp dụng thực tế của sinh viên. Các em có thể học thuộc lý thuyết, nhớ nằm lòng từng bước trong các quy trình thủ thuật, nhưng vẫn sẽ không tránh khỏi lúng túng ở những lần đầu thao tác trên người bệnh. Việc đi từ lý thuyết đến thực tiễn vì thế rất cần có bước chuyển tiếp phù hợp, nhằm đảm bảo sự an toàn cho cả người học và người bệnh. Đó là lý do nhà trường đã đầu tư nhiều cả về cơ sở vật chất lẫn việc tập huấn nhân lực để đội ngũ giảng viên có thể sử dụng nhiều hơn các hình thức mô phỏng trong đào tạo Y khoa, hòa chung với xu thế toàn cầu, góp phần nâng cao chất lượng thực hành trong đào tạo của khối ngành Khoa học Sức khỏe tại ĐH Duy Tân."
 
Nâng chất lượng đào tạo sinh viên Điều dưỡng với các trang thiết bị chuẩn Nhật
 
Vào học kỳ cuối của năm 2 và bước sang năm3, sinh viên ngành Điều dưỡng sẽ tiếp tục được học thực hành môn giải phẫu và bắt đầu thực hành môn chuyên ngành Điều dưỡng cơ bản. Tiếp theo đó sẽ là một loạt các môn về kiến thức chuyên ngành: Điều dưỡng Nội - Ngoại, Điều dưỡng Cấp cứu Hồi sức, Điều dưỡng cho Gia đình có Người già, Trẻ em hay các chuyên khoa lẻ khác như: Phục hồi Chức năng, Y học Cổ truyền…
 
Áp lực lớn nhất với sinh viên lúc này chính là phải có các thiết bị thực hành "chuẩn chỉnh" để đảm bảo luyện tay nghề trước khi thật sự vào nghề. Khi hỏi các bạn sinh viên Điều dưỡng có lo lắng không, thì đã bất ngờ khi nhận được câu trả lời tỉnh bơ: "Học với các thiết bị chuẩn Nhật thì còn lo gì nữa?"
CODE - Chung kết Code Tour Duy Tan 2021 & Seminar chia sẻ về Công nghệ tại DTU Photo-5-16322825461471987777832
Phòng Thực hành Kỹ năng Điều dưỡng chuẩn Nhậtcùng nhiều trang thiết bị hiện đại
 
Sinh viên ngành Điều dưỡng ĐH Duy Tân tự tin như vậy đúng là có cơ sở rõ ràng. Bởi ngoài việc ký kết với ĐH Duy Tân để đưa sinh viên ngành Điều dưỡng sang Nhật Bản làm việc và thực tập có lương, Tập đoàn Glome Management còn trao tặng trường 2 phòng Thực hành Kỹ năng Điều dưỡng theo chuẩn Nhật Bản. Từ đây, sinh viên sẽ được thực hành với các nhiều thiết bị thực tế như điều dưỡng thực thụ trong 1 phòng chăm sóc tại nhà và 1 phòng bệnh (bệnh viện) cũng đặt tại MedSIM, ĐH Duy Tân với tổng giá trị thiết bị trao tặng là 600 triệu đồng. Ngoài ra, sinh viên ngành Điều dưỡng DTU còn được học tại Phòng Thực hành Kỹ năng Điều dưỡng đặt tại cơ sở Quang Trung với rất nhiều thiết bị nhập khẩu khác.
 
Sinh viên ngành Dược trải nghiệm vườn thuốc, nhà thuốc đại học để "thấm" nghề
 
Đối với các sinh viên ngành Dược, 2 năm cuối khóa này là khoảng thời gian bận bịu nhất đối với các bạn. Và vị trí mà các bạn "đóng đô" chính là các phòng Thực hành về Dược lý, Công nghiệp Dược, Bào chế, Dược Cổ truyền, Kiểm nghiệm… với hệ thống máy móc hoành tráng như: máy dập viên quay tròn, máy đóng nang, bộ bào chế đa năng (dùng cho bào chế viên nén, thuốc mỡ...), máy bao phim, máy thử độ hòa tan, máy đo quang phổ UV-Vis, hệ thống chưng cất tinh dầu, hệ thống máy cô quay chân không…
CODE - Chung kết Code Tour Duy Tan 2021 & Seminar chia sẻ về Công nghệ tại DTU Photo-6-16322825461852141177366
Kiểm chứng tay nghề các Tân Dược sĩ DTU tương lai trong các phòng thí nghiệm, Nhà thuốc Đại học, và Vườn Dược liệu - được xây dựng theo quy chuẩn do Bộ Y tế ban hành
 
Và hãy ghé qua Nhà thuốc Đại học và Nhà thuốc Mô phỏng đặt tại cơ sở Nguyễn Văn Linh, để được thấy các sinh viên ngành Dược ĐH Duy Tân "học" và "hành" như thế nào nhé. Có Nhà thuốc Đại học ngay trong trường chính là lợi thế cho sinh viên ngành Dược ĐH Duy Tân. Bởi tại đây, các bạn được hướng dẫn thực tế về: cách thức tư vấn, hướng dẫn sử dụng thuốc, ghi nhớ các nhóm/loại thuốc, ghi chép các loại thuốc trong khoang thuốc bao gồm thuốc kê đơn và thuốc không kê đơn, phân tích cách dùng thuốc trong các ca lâm sàng, học cách quản lý nhà thuốc… để vững tin tư vấn và cung cấp thuốc cho người bệnh hay các sơ sở y tế.
 
Thấu hiểu bệnh nhân và học từ các Bác sĩ, Dược sĩ, Điều dưỡng giàu kinh nghiệm tại các bệnh viện lớn
 
Không như nhiều các ngành nghề khác, phải năm cuối sinh viên mới đi thực tập, sinh viên Y-Dược-Điều dưỡng năm thứ 2 tại ĐH Duy Tân đã "thẳng tiến" tới các bệnh viện để học nghề. 18 bệnh viện lớn nhỏ như: Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng, Bệnh viện Quân Y 17, Bệnh viện 199 - Bộ Công an… đã ký kết với ĐH Duy Tân để tiếp nhận sinh viên đến thực hành và thực tập với mong muốn hỗ trợ cho nhà trường đào tạo ra các thế hệ Bác sĩ, Dược sĩ, Điều dưỡng viên chất lượng nhất.
CODE - Chung kết Code Tour Duy Tan 2021 & Seminar chia sẻ về Công nghệ tại DTU Photo-7-16322825461951978734582
Sinh viên Đỗ Thế Bon thuyết trình và nhận giải Nhất với bài tiểu luận về ngành Y
 
Sinh viên Đỗ Thế Bon - giành giải Nhất toàn quốc tại Cuộc thi viết Tiểu luận Y khoa với đề tài "Sinh viên Y khoa ứng phó với những thách thức về y tế trong thế kỷ 21" đang thực tập tại Bệnh viện Trung Ương Huế chia sẻ: "Trong suốt thời gian học tập ở giảng đường ĐH Duy Tân, việc học lý thuyết của chúng em luôn được gắn liền với thực hành bởi thành thạo những kỹ năng nghề nghiệp là một trong những yếu tố tiên quyết, quyết định bản thân có trở thành một bác sĩ giỏi hay không. Việc thực hành trong các phòng thí nghiệm với đầy đủ trang thiết bị hiện đại là một cơ hội luyện nghề tốt nhất đối với em cũng như những sinh viên khối ngành Khoa học Sức khỏe. Cũng từ đây em đã có được những sự chuẩn bị hoàn hảo để khi bước chân vào thực tập thực tế ở Bệnh viện Trung Ương Huế, em đã tự tin tiếp thu mọi kiến thức và kỹ năng để làm nghề."
 
Điểm chuẩn Trúng tuyển vào ĐH Duy Tân bằng kết quả thi THPT năm 2021 xem tại đây
 
ĐẠI HỌC DUY TÂN
 
• Top 500 Đại học Tốt nhất Thế giới theo Bảng xếp hạng Times Higher Education (THE) năm 2022.
 
• Top 700 Trường Đại học tốt nhất Thế giới theo Xếp hạng của Shanghai Ranking năm 2021.
 
• 1 trong 400 Đại học Tốt nhất Châu Á năm 2021 theo QS Asian University Rankings.
 
• Đại học thứ 2 của Việt Nam đạt kiểm định ABET của Mỹ, có nhiều kiểm định ABET nhất Việt Nam.
 
• Xếp thứ 3 đại học của Việt Nam (thứ 1482 thế giới) trên bảng xếp hạng các Đại học trên Thế giới - CWUR.
 
• Xếp thứ 2/12 đại học của Việt Nam (thứ 770 thế giới) trên bảng xếp hạng theo Học thuật - URAP.
 
• Xếp thứ 2 của Việt Nam trên bảng xếp hạng Nature Index 2020.
 
• Xếp thứ 3 Việt Nam, 1466 Thế giới trên Bảng xếp hạng Website các Trường Đại học trên thế giới do Webometrics đánh giá và công bố vào cuối tháng 1-2021.
 
• Ngành Khoa học Máy tính & Kỹ thuật có thứ hạng trong nhóm 301-400 Thế giới, Top 1 tại Việt Nam và Ngành Kỹ thuật Điện Điện tử có thứ hạng trong nhóm 401-500 Thế giới, đứng thứ 2 tại Việt Nam theo bảng xếp hạng Shanghai Ranking 2021.
 
M. Hoàng
Nguồn: https://nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/dao-tao-song-song-kien-thuc-va-ky-nang-khi-hoc-y-duoc-dieu-duong-tai-dtu-20210922110909787.htm
thanhthuong123
thanhthuong123
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 1343
Join date : 24/07/2015

Về Đầu Trang Go down

CODE - Chung kết Code Tour Duy Tan 2021 & Seminar chia sẻ về Công nghệ tại DTU Empty Re: Chung kết Code Tour Duy Tan 2021 & Seminar chia sẻ về Công nghệ tại DTU

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết