SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Phân biệt lim xanh thật và giả

Go down

Phân biệt lim xanh thật và giả Empty Phân biệt lim xanh thật và giả

Bài gửi by linhlan225 29.03.22 14:55

Về màu sắc, nấm lim xanh có hai màu phổ biến là đỏ và đen nhạt, một số loại có lớp phấn trắng dưới mũ, bên dưới nấm lim xanh tự nhiên thường xù xì, nhiều nấm còn dính đất.
Vì vậy, nấm lim xanh tự nhiên có thể chữa được bệnh sẽ không còn nhiều và ngày càng hiếm. Hiện nay trên thị trường đã xuất hiện nấm lim xanh giả. Nhiều người nghĩ rằng rất khó để phân biệt nấm lim xanh thật và nấm lim xanh giả. Theo tôi thì hoàn toàn ngược lại. Có một số đặc điểm cơ bản để phân biệt nấm lim xanh thật và giả như sau: Vì nấm lim xanh chỉ sinh trưởng và phát triển từ 8-9 tháng trong năm, đến giai đoạn cuối nếu không hái nấm sẽ tự thối rữa. . . Khi thu hái nấm người dân thu gom hết nên số lượng nấm được thu hái một lần hoặc cộng dồn nhiều lần có thể từ 1 kg, 2 kg hoặc nhiều hơn. Số lượng nấm riêng lẻ có thể lên đến vài nghìn cây, nhưng không một cây nấm nào có hình dạng và kích thước giống nhau.
Về hình dạng, có thể chia làm hai loại: loại mới phát triển có hình que, rất cứng, bóng như sơn, loại đã phát triển có đầu như ô, thìa. Về màu sắc, nấm lim xanh có hai màu phổ biến là đỏ và đen nhạt, một số mũ có lớp phấn trắng bên dưới, mặt dưới của nấm lim xanh tự nhiên thường sần sùi, nhiều nấm còn có đất bám vào.
Còn đối với lim xanh giả, do được trồng trong môi trường đặc biệt, chăm sóc đặc biệt, thu hoạch đúng thời gian quy định nên hầu hết đều có kích thước, trọng lượng, màu sắc, hình dạng như nhau. Nón là hình dạng giống nhau, thân mềm và có nếp gấp, phần đế có hình dao hoặc cắt kéo. Chưa ai kết luận về chất lượng của nấm lim xanh giả nhưng nấm lim xanh giả cũng có vị đắng giống như nấm lim xanh thật. Nếu vị đắng này là hóa chất thì vô cùng nguy hiểm.
Để tránh mua phải nấm lim xanh giả, mọi người nên mua nấm lim xanh còn nguyên miếng hoặc nhờ người quen ở những vùng có nấm lim xanh mua trực tiếp của người dân đi hái nấm lim xanh trong rừng. Hoặc tìm mua tại những Công ty kinh doanh nấm lim xanh rừng uy tín.
linhlan225
linhlan225
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 130
Join date : 17/03/2022

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết