SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Lý do cần có nhật ký vận hành hệ thống xử lý nước thải

Go down

Lý do cần có nhật ký vận hành hệ thống xử lý nước thải Empty Lý do cần có nhật ký vận hành hệ thống xử lý nước thải

Bài gửi by conduongbinhpham 15.06.22 14:33

Lý do cần có nhật ký vận hành hệ thống xử lý nước thải

– Theo quy định của pháp luật Việt Nam:

Thông tư 31/2016/BTNMT

Điều 5. Yêu cầu về đầu tư xây dựng, quản lý vận hành hạ tầng kỹ thuật bảo vệ môi trường cụm công nghiệp

2b. Việc vận hành hệ thống thu gom, xử lý nước thải tập trung phải có nhật ký vận hành ghi chép đầy đủ các nội dung: lưu lượng, các thông số đặc trưng của nước thải đầu vào và đầu ra (nếu có); lượng điện tiêu thụ; loại và lượng hóa chất sử dụng, bùn thải phát sinh. Nhật ký vận hành viết bằng tiếng Việt và lưu giữ tối thiểu 02 năm;

Điều 18. Quản lý nước thải

1. Cơ sở nằm ngoài khu công nghiệp, cụm công nghiệp không thuộc đối tượng quy định tại Khoản 1 Điều 17 Thông tư này mà có hệ thống xử lý nước thải và lưu lượng nước thải từ 30 m3/ngày.đêm trở lên, ngoài việc thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý nước thải thì phải có nhật ký vận hành hệ thống xử lý nước thải được ghi chép đầy đủ, lưu giữ tối thiểu 02 năm.

Nhật ký vận hành phải được viết bằng tiếng Việt, gồm các nội dung: lưu lượng, thông số vận hành hệ thống xử lý nước thải, kết quả quan trắc nước thải đầu vào và đầu ra của hệ thống xử lý nước thải (nếu có), loại và lượng hóa chất sử dụng, lượng bùn thải phát sinh.

– Là cơ sở để ghi chép, theo dõi tình hình hoạt động, những bất thường cũng như các hóa chất sử dụng của hệ thống.

– Tránh các sai sót không đáng có trong quá trình vận hành, vì việc vận hành một hệ thống nước thải phải được diễn ra hằng ngày.

– Khắc phục sự cố dễ dàng hơn nhờ có nhật ký vận hành

– Báo cáo công việc cho ban quản lý doanh nghiệp, cơ quan nhà nước, và đặc biệt nếu doanh nghiệp nước ngoài, việc ghi điểm từ khách hàng thông qua việc ghi chép vận hành hệ thống sẽ được đánh giá cao hơn.

– Việc bàn giao công việc sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu mọi vấn đề của hệ thống đều được theo dõi ghi chép lại hằng ngày. Doanh nghiệp sẽ không phải bò nhiều thời gian để trao đổi hướng dẫn bàn giao công việc cho nhân viên vận hành mới.
conduongbinhpham
conduongbinhpham
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 11
Join date : 17/03/2022

https://www.ductaientech.vn/

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết