SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Bộ Lưu Điện UPS Là Gì Và Có Những Loại Nào ?

Go down

Điện - Bộ Lưu Điện UPS Là Gì Và Có Những Loại Nào ? Empty Bộ Lưu Điện UPS Là Gì Và Có Những Loại Nào ?

Bài gửi by kutybuidoi 20.06.22 20:40

[size=35]Bộ Lưu Điện UPS Là Gì Và Có Những Loại Nào ?[/size]


Bộ lưu điện ups là gì ?
Điện - Bộ Lưu Điện UPS Là Gì Và Có Những Loại Nào ? Me6isfytbqYNVKWE0Q8Orlynds-gCpucQ3wvHr8HSpIKcmZ5sg0P29em_pci653WpXd25ljsF6oBt1CWocFLBDc2gzUrQTHF8KFYySJH2RnieR2YXej2rexhysa51yuQgQXw5sKPmlLspQjE7g
UPS viết tắt của cụm từ tiếng anh “Uninterruptible Power Supplier”, có nghĩa là bộ lưu điện. Vậy UPS được dùng để làm gì? Các tiêu chí nào được quan tâm khi chọn mua UPS, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này. Để đảm bảo nguồn điện cấp cho thiết bị được liên tục thì sử dụng hệ thống UPS là lựa chọn cần thiết và hàng đầu.


Một nguồn điện ổn định sẽ đảm bảo cho thiết bị tải sử dụng đạt hiệu suất cao nhất và nâng cao tuổi thọ lên rất nhiều. Bởi linh tuổi thọ linh kiện điện tử trong thiết bị chịu ảnh hưởng rất lớn từ điện áp cấp vào.


Ảnh hưởng từ các sự cố nguồn điện
Khi sử dụng máy tính PC, thiết bị mạng, máy chủ, các thiết bị ngoại vi khác,…chúng ta thường sử dụng nguồn trực tiếp từ điện lưới nên khi có sự cố lưới điện thì các thiết bị cũng bị ảnh hưởng, chưa kể việc mất mát dữ liệu là vô cùng quan trọng.


Phân Loại Bộ Lưu Điện
1/. Bộ lưu điện UPS Offline:
Là dòng sản phẩm thông dụng nhất trên thị trường hiện nay và có giá rẻ hơn so với Line Interactive. Nguyên tắc hoạt động là điện lưới đi qua công tắc chuyển mạch trước khi cấp cho tải sử dụng. UPS lúc này chỉ sử dụng bộ sạc (charger) để nạp đầy điện cho ắc quy.


Trường hợp điện lưới không ổn định (quá cao, quá thấp hoặc mất điện) thì UPS sẽ tự động chuyển mạch (thông qua rơ-le), dùng nguồn từ ắc quy cấp cho thiết bị để duy trì hoạt động.


Đặc điểm cơ bản
Đặc điểm: công suất nhỏ 650VA –> 2000VA. Thường sử dụng cho thiết bị không có động cơ như máy chấm công, máy vi tính, modem, chiếu sáng, camera…


Điện - Bộ Lưu Điện UPS Là Gì Và Có Những Loại Nào ? WBYXIjyuF1vHxReudzPlZuCCR6gGXB3YFom8OrdsYhVS-teR7wHpa0bEkpyloj1XshIxIO0lAhrfGk_w2jmhiOTxfoUXE1UnAsrCJ7Z53Y7HvnIXuyXI7XeitYwd1q3tvd2ngH9FHF_V9kZk7w


Hình 1_Bộ lưu điện UPS Offline
2/. Bộ lưu điện UPS Line Interactive:
Có nguyên tắc hoạt động cũng tương tự Offline nhưng có chức năng AVR (Auto Volt Range) tự động điều chỉnh điện áp (output) 220v/50Hz cấp cho thiết bị sử dụng ổn định.


Trường hợp điện áp điện lưới quá cao hoặc quá thấp thì UPS Line Interactive với mạch ổn áp tự động chuyển mạch sang một nấc khác sao cho điện áp đầu ra đảm bảo đúng tải theo yêu cầu.


Đặc điểm cơ bản
Đặc điểm: công suất 1000VA –> 3000VA. Dạng sóng sin chuẩn có thể sử dụng cho tất cả các thiết bị có hay không có động cơ. Có phần mềm quản lý UPS đi kèm. Kết nối thông qua cổng USB hoặc RS232.


Điện - Bộ Lưu Điện UPS Là Gì Và Có Những Loại Nào ? 5VTEP8tRqSe376r_1B7-5dRMqYWSIAnUfvHyv0SoRuU_ElOdtVCtRKwIk4rPP6pYXXXF3ea2o8_yvo2efBVmBI-BSP29fy_jt1I-CzJ4A4jE3cgi610GnWIz8dadtFo3LK5Q0KoLKWdybOoEBw


Hình 2_Bộ lưu điện UPS line interactive
3/. Bộ lưu điện UPS Online:
Khắc phục hoàn toàn những nhược điểm của dòng sản phẩm trước với công nghệ Online Double Conversion giúp loại bỏ những sự cố của điện lưới do điện áp đầu vào luôn được điều chế trước khi cấp cho tải sử dụng.


Nguồn điện lưới không cung cấp trực tiếp cho thiết bị mà được biến đổi thành dòng điện một chiều nạp cho ắc quy; bộ nghịch lưu (Inverter) sẽ tiếp tục biến đổi dòng một chiều nhận được thành điện áp đầu ra phù hợp với thiết bị sử dụng.


Công suất thiết kế
Dòng UPS Online thường được thiết kế với công suất lớn (từ 1KVA ~ 600KVA), Sóng sin chuẩn do đó sử dụng tốt cho tất cả các thiết bị từ y tế, camera cho đến văn phòng, gia đình, khu công nghiệp.


Quản lý và theo dõi
Có phẩn mềm quản lý UPS kèm theo kết nối thông qua USB và RS232. Có card SNMP kết nối từ xa. Có thể mở rộng thời gian lưu điện bằng ắc quy lưu điện gắn trong lẫn gắn ngoài nên ngoài những thiết bị có tính chất tải thuần trở như thiết bị văn phòng, máy tính thì UPS Online còn có thể sử dụng cho hệ thống máy chủ, trung tâm dữ liệu (data center) và thậm chí là cả những thiết bị tải động cơ.Điện - Bộ Lưu Điện UPS Là Gì Và Có Những Loại Nào ? MIIbTrkZ3TgyRIDOj5himyGxinnVlgxPg6JE2NIH77BsmscoYSpsru1GyVgLmIyht06KHHWXSq4meJSCJe6DfQSV7VG_-mFN_JxZOaF9dmzo8q1NVsmv59_f-kwhQwlKfvvpHdvRXH2s5P59CgHình 3_Bộ lưu điện UPS Online
kutybuidoi
kutybuidoi
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 142
Join date : 14/03/2022

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết