SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Khai mạc “Tuần lễ Việc làm DTU 2022”

3 posters

Go down

Khai mạc “Tuần lễ Việc làm DTU 2022” Empty Khai mạc “Tuần lễ Việc làm DTU 2022”

Bài gửi by thieuthithuong 23.06.22 11:56

Khai mạc “Tuần lễ Việc làm DTU 2022”
Ngày 22/6/2022, tại cơ sở Hòa Khánh Nam Đại học Duy Tân đã diễn ra Ngày hội Việc làm Trường Công nghệ, Trường Khoa học Máy tính và Trường Đào tạo Quốc tế. Đây là sự kiện mở đầu cho Tuần lễ Việc làm DTU 2022 và Kỷ niệm 15 năm Chương trình “Ngày hội Việc làm - Đại học Duy Tân”. Tuần lễ sẽ diễn ra trong 3 ngày 22, 24 và 26/6/2022.
Khai mạc “Tuần lễ Việc làm DTU 2022” Nhvl1-29
Cắt băng khai mạc Ngày hội
 
Qua 15 lần tổ chức, chương trình Ngày hội Việc làm đã thu hút hơn 850 lượt đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài Thành phố Đà Nẵng tham gia tuyển dụng hơn 22.000 vị trí, tiếp nhận hơn 23.500 hồ sơ đăng ký tìm việc của sinh viên. Bình quân hàng năm, thông qua Ngày hội Việc làm, Đại học Duy Tân đã góp phần cung ứng từ 3.000 – 5.000 hồ sơ nhân sự cho các nhà tuyển dụng.
 
Chương trình “Tuần lễ Việc làm DTU 2022” và Kỷ niệm 15 năm Chương trình “Ngày hội Việc làm - Đại học Duy Tân” nhằm đánh dấu chặng đường 15 năm đồng hành giữa nhà trường và doanh nghiệp nhằm giải quyết vấn đề việc làm của người học sau khi ra trường. Đồng thời, đây là dịp để nhà trường tri ân với các doanh nghiệp, đối tác, cựu sinh viên, phụ huynh và sinh viên đã tin tưởng gắn bó, là minh chứng cho mối quan hệ bền vững thể hiện cam kết trách nhiệm của nhà trường về không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu xã hội.
Khai mạc “Tuần lễ Việc làm DTU 2022” Nhvl2-90
Đại học Duy Tân trao tặng kỷ niệm chương cho Báo Người Lao động
 
Tham dự Ngày hội Việc làm Trường Công nghệ, Trường Khoa học Máy tính và Trường Đào tạo Quốc tế có 46 doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực như Công ty TNHH KMS, FPT Software, Công ty TNHH Axon Active, Công ty TNHH Hằng Tín VN, Công ty Cổ phần TV và PT Điện Cửu Long - Quảng Nam, Công ty TNHH Kỹ thuật Môi trường Worldtech, Công ty TNHH Núi Thành Garden, Công ty Xây dựng Vietcontruction, Công ty Future Star Entertainment,... Trong đó, nhà trường đã gửi tặng kỷ niệm chương cho 28 đơn vị có sự gắn bó, kết nối với Đại học Duy Tân trong nhiều chương trình Ngày hội Việc làm được tổ chức các năm trước.
 
Từ năm 2006, Đại học Duy Tân đã phối hợp với Báo Người Lao động tổ chức chương trình Ngày hội Việc làm. Ban Tổ chức Tuần lễ Việc làm DTU 2022 cũng đã trao tặng kỷ niệm chương và hoa cho ông Đặng Hoàng Dũng - Trưởng đại diện Văn phòng Báo Người Lao động tại Đà Nẵng và Nhà báo Trần Hân - nguyên phóng viên Báo Người Lao động, đơn vị đồng hành cùng Ngày hội Việc làm trong suốt 15 năm qua.
Khai mạc “Tuần lễ Việc làm DTU 2022” Nhvl5-45
Đại học Duy Tân ký kết hợp tác với Doanh nghiệp
 
Cũng trong khuôn khổ chương trình khai mạc, Đại học Duy Tân đã tiến hành ký kết hợp tác với Công ty TNHH Sản xuất Phần mềm BAP, Công ty Cổ phần Viễn thông Di động Đông Dương Telecom và Công ty TNHH MTV Vinabook. Điều này một lần nữa khẳng định cho việc nỗ lực không ngừng nghỉ của nhà trường trong công tác kết nối doanh nghiệp, hỗ trợ việc làm cho sinh viên.
 
Bên cạnh hoạt động tuyển dụng, các doanh nghiệp cũng tổ chức riêng các minigame, talkshow, tọa đàm để giúp các bạn sinh viên có thêm nhiều kỹ năng, kiến thức thực tế với đa dạng chủ đề như:
 
- Bí quyết trở thành developer “đắt giá” trong mắt nhà tuyển dụng (Công ty Cổ phần Nal Solutions),
- Đào tạo kỹ năng “mềm” cho các bạn sinh viên khi xin việc (Công ty TNHH Codegym),
- Cơ hội việc làm trong mảng ERP và chia sẻ kỹ năng phỏng vấn cho sinh viên ngành IT (Công ty TNHH Abeam Consulting),
- Con đường trở thành lập trình viên toàn cầu chuyên nghiệp (Công ty TNHH SmartDev),
- Designing Software Projects in the Healthcare Sector (Công ty Open Web Technology),
- Smart your Career with Axon Active Vietnam (Công ty TNHH Axon Active),
- …
 
Khai mạc “Tuần lễ Việc làm DTU 2022” _MG_2911-45
Khai mạc “Tuần lễ Việc làm DTU 2022” _MG_2952-20
Khai mạc “Tuần lễ Việc làm DTU 2022” _MG_3001-18
Khai mạc “Tuần lễ Việc làm DTU 2022” _MG_3042-53
Hoạt động tuyển dụng của các Doanh nghiệp
 
(Truyền Thông)
 
Nguồn: https://duytan.edu.vn/news/NewsDetail.aspx?id=5298&pid=2065&page=0&lang=vi-VN
thieuthithuong
thieuthithuong
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 1226
Join date : 24/07/2015

Về Đầu Trang Go down

Khai mạc “Tuần lễ Việc làm DTU 2022” Empty Re: Khai mạc “Tuần lễ Việc làm DTU 2022”

Bài gửi by oanhoanh2211 24.06.22 18:54

[size=32]Làm gì để thu hút nguồn nhân lực công nghệ thông tin và du lịch Đà Nẵng?[/size]
TTO - Các vấn đề trên sẽ được phân tích tại tọa đàm trao đổi về thực trạng và giải pháp đào tạo, sử dụng nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành công nghệ thông tin và du lịch thành phố Đà Nẵng, sẽ diễn ra vào sáng 27-5 tại Đại học Duy Tân.
Khai mạc “Tuần lễ Việc làm DTU 2022” A3-a1-cntt-du-lich-16535308999861797719855
Đào tạo lẫn thực hành nghiệp vụ ngành du lịch ở Đại học Duy Tân - Ảnh: V.H.
 
Đây là tọa đàm do báo Tuổi Trẻ và Sở Thông tin và truyền thông thành phố Đà Nẵng đồng phối hợp tổ chức, với sự đồng hành của Đại học Duy Tân.
 
Hiện công nghệ thông tin là ngành tạo nguồn thu lớn cho địa phương này với tổng doanh thu năm 2021 ghi nhận đạt trên 32.800 tỉ đồng, xuất khẩu 110 triệu USD, cơ sở hạ tầng đồng bộ đã thu hút nhiều doanh nghiệp tìm đến đầu tư. Tương tự, ngành du lịch - dịch vụ của thành phố này cũng tạo ra nhiều việc làm trước thời điểm dịch bệnh.
 
Tuy nhiên trên thực tế, nguồn nhân lực cho các ngành này vẫn còn hạn chế về số lượng, chuyên môn, kỹ năng, ngoại ngữ,… chưa đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp, làm giảm khả năng cạnh tranh đáng kể của ngành công nghệ thông tin thành phố. Riêng với ngành du lịch - dịch vụ, sau dịch bệnh nhiều khách sạn, khu nghỉ dưỡng đã rơi vào tình trạng thiếu lao động có chuyên môn.
 
Vì vậy, tọa đàm là dịp để các cơ quan quản lý nhà nước, các trường đào tạo nhân lực, các doanh nghiệp tuyển dụng và sinh viên trên địa bàn thành phố Đà Nẵng trao đổi, phân tích và xây dựng kế hoạch để đào tạo, sử dụng nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực công nghệ thông tin, du lịch hiệu quả.
 
Đồng thời tọa đàm cũng nhằm nhận diện tình hình nguồn nhân lực của cả hai ngành nói trên, đưa ra các giải pháp căn cơ giúp chính quyền thành phố Đà Nẵng có chiến lược xây dựng nguồn nhân lực cao đáp ứng nhu cầu xã hội, doanh nghiệp.
 
Buổi tọa đàm sẽ diễn ra vào 8h sáng 27-5 (thứ sáu) tại hội trường tầng 3 của Đại học Duy Tân (số 03 Quang Trung, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng) với sự tham dự của sinh viên chuyên ngành công nghệ thông tin và du lịch - dịch vụ của các trường đại học đóng trên địa bàn Đà Nẵng.
VIỆT HÙNG
Nguồn: https://tuoitre.vn/lam-gi-de-thu-hut-nguon-nhan-luc-cong-nghe-thong-tin-va-du-lich-da-nang-20220525091607717.htm
oanhoanh2211
oanhoanh2211
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 601
Join date : 29/12/2016

Về Đầu Trang Go down

Khai mạc “Tuần lễ Việc làm DTU 2022” Empty Re: Khai mạc “Tuần lễ Việc làm DTU 2022”

Bài gửi by thanhthuong123 24.06.22 19:31

[size=32]Ra mắt Trung tâm Đổi mới Sáng tạo BK Holdings - Duy Tân (BKH- DTU)[/size]
 
Đây là chuỗi sự kiện do BK Holdings ( Trường Đại học (ĐH) Bách Khoa Hà Nội ) và Trường ĐH Duy Tân (DTU) phối hợp cùng Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp Sáng tạo Quốc gia NSSC (Bộ Khoa học & Công nghệ - KH&CN ) tổ chức nhằm đẩy mạnh hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp đi vào thực chất hướng đến việc đạt kết quả cao trong thời gian tới.
Hơn 400 đại biểu là các nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo các trường đại học, nhà nghiên cứu, giảng viên và đại diện của hệ sinh thái đổi mới sáng tạo bao gồm các startups, doanh nghiệp vừa và nhỏ, quỹ đầu tư,… đã tham dự:
 
- Hội thảo “KẾT NỐI ĐẠI HỌC - DOANH NGHIỆP”,
 
- Lễ ra mắt Trung tâm Đổi mới Sáng tạo BK Holdings - Duy Tân (BKH-DTU), và
 
- Phát động TECHFEST khu vực miền Trung - Tây Nguyên.
Khai mạc “Tuần lễ Việc làm DTU 2022” 1-4246
TS. Nguyễn Quân - Nguyên Bộ trưởng Bộ KH&CN, Chủ tịch Mạng lưới cựu sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội (ảnh trái), PGS.TS. Huỳnh Đăng Chính - Phó Hiệu trưởng trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Hệ thống Doanh nghiệp BK Holdings (ở giữa) và TS. Lê Nguyên Bảo - Hiệu trưởng trường ĐH Duy Tân phát biểu
 
TS. Nguyễn Quân - Nguyên Bộ trưởng Bộ Khoa học & Công nghệ (KH&CN), Chủ tịch Mạng lưới Cựu sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội cho biết: “Có thể nói vấn đề liên kết giữa Đại học - Doanh nghiệp đã được thực hiện rất nhiều năm nhưng hiệu quả còn rất hạn chế. Trong Hệ sinh thái Đổi mới Sáng tạo gồm 4 thành phần có: Nguồn cung công nghệ đang rất dồi dào từ các trường học, các viện nghiên cứu khi các nhà khoa học có nhiều nghiên cứu tốt, có nhiều bằng sáng chế, từng bước làm chủ công nghệ nền; tuy nhiên, nguồn cầu là các doanh nghiệp lại chưa quan tâm đến nguồn cung có gì, vì thế đã nhập khẩu hoặc mua công nghệ từ ngước ngoài thì rồi lại phụ thuộc mãi vào doanh nghiệp nước ngoài. Về mặt Nhà nước, Chính phủ cũng hết sức nỗ lực trong việc xây dựng các hệ thống pháp lý để hỗ trợ cho sự phát triển của thị trường công nghệ cũng như khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Bộ KH&CNđã thành lập Cục Phát triển Thị trường và doanh nghiệp Khoa học Công nghệ, thành lập Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp Quốc gia,... tuy nhiên, khâu yếu nhất của hệ sinh thái này là khâu định chế trung gian để kết nối giữa nhà trường, viện nghiên cứu và doanh nghiệp, bao gồm cả định chế về tài chính, kỹ thuật, tư vấn giám định,...
 
Tôi đánh giá cao nỗ lực của BK Holdings và ĐH Duy Tân trong việc ra mắt Trung tâm Đổi mới Sáng tạo BK Holdings - Duy Tân (BKH-DTU). Tôi tin tưởng với sự quan tâm của lãnh đạo thành phố ngay tại thành phố đứng đầu cả nước về Chính phủ Điện tử, về Chuyển đổi Số, về xây dựng Thành phố Thông minh, sự hợp tác giữa ĐH Duy Tân và ĐH Bách Khoa sẽ thành công trong tương lai gần, để từ đó đưa ra thông điệp kết nối giữa Đại học và Doanh nghiệp không quá khó như chúng ta vẫn nghĩ.”
Khai mạc “Tuần lễ Việc làm DTU 2022” 2-6197
Trung tâm Đổi mới Sáng tạo BK Holdings - Duy Tânchính thức đi vào hoạt động
 
PGS.TS. Huỳnh Đăng Chính - Phó Hiệu trưởng trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Hệ thống Doanh nghiệp BK Holdings khẳng định: “Hơn 65 năm đào tạo kỹ sư và triển khai nghiên cứu, ĐH Bách Khoa luôn đồng hành cùng các trường đại học nhằm thúc đẩy phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo theo con đường quốc tế hóa. Thế mạnh của ĐHDuy Tân cùng với BK Holdings ở ĐH Bách Khoa Hà Nội sẽ hướng tới những định hướng cốt lõi trong phát triển của Tp. Đà Nẵng, một thành phố du lịch, dịch vụ, thành phố đáng sống với nền công nghiệp công nghệ cao, công nghệ thông tin. Tôi tin rằng Trung tâm do 2 đơn vị thành lập hôm nay sẽ giúp mở rộng, phát triển hơn nữa hệ sinh thái, nhằm phát triển mạnh mẽ nguồn lực, đặc biệt là cầu nối giữa đào tạo và nghiên cứu ở trường đại học với những sản phẩm đáp ứng thị trường và nhu cầu của doanh nghiệp. 4 trụ cột xuyên suốt sẽ bao gồm: Nghiên cứu để chuyển giao công nghệ, Ươm tạo doanh nghiệp khởi nghiệp; Đào tạo, tư vấn, cố vấn cho doanh nghiệp; Tổ chức các hoạt động để học sinh, sinh viên, nhà khoa học kết nối với hệ sinh thái đổi mới sáng tạo.”
Khai mạc “Tuần lễ Việc làm DTU 2022” 3-9801
TS. Phạm Hồng Quất - Cục trưởng Cục Phát triển Thị trường và Doanh nghiệp KH&CN (ảnh phải phía trên), TS. Nguyễn Trung Dũng - Tổng Giám đốc Hệ thống Doanh nghiệp BK Holdings, ĐH Bách Khoa Hà Nội tại Hội thảo “KẾT NỐI ĐẠI HỌC - DOANH NGHIỆP”
 
Tại Hội thảo “KẾT NỐI ĐẠI HỌC - DOANH NGHIỆP”, các đại biểu tham dự đã không tránh né những thách thức, khó khăn hay những việc chưa thể thực hiện dù ý tưởng đã được nhen nhóm từ rất lâu trong hoạt động đổi mới sáng tạo khởi nghiệp. Nhận định rõ ràng về việc các trường đại học chưa phát huy được hết vai trò của mình trong hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, cụ thể là việc nghiên cứu khoa học chưa thực sự gắn liền với nhu cầu của nền kinh tế, chưa có sự ưu tiên và đầu tư tương xứng cho hoạt động đổi mới sáng tạo thương mại hóa và chuyển giao công nghệ hay ngay trong các trường còn thiếu các đơn vị chuyển giao công nghệ, các dịch vụ tư vấn, thương mại hóa kết quả nghiên cứu hay phần lớn các trung tâm và bộ phận thương mại hóa công nghệ tại trường đại học không có tư cách pháp nhân nên khó vay vốn ngân hàng,… dẫn đến kết quả chỉ có dưới 3% kết quả nghiên cứu trong trường đại học được thương mại hóa thành công, sẽ giúp cho các bên Đại học - Doanh nghiệp nhìn nhận lại và có những bước đi mới trong hoạt động “đào tạo - chuyển giao - tiếp nhận” công nghệ trong thời gian tới.
 
Những ý kiến cụ thể tập trung vào việc cập nhật chính sách, chia sẻ kiến thức, bài học thực tiễn, mô hình hoạt động điển hình trong việc thúc đẩy đổi mới sáng tạo, thương mại hóa chuyển giao công nghệ tại các trường đại học tại Việt Nam, trong đó: thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong giảng dạy, nghiên cứu và khởi nghiệp trong nhà trường để biến đại học trở thành hạt nhân trong hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, mở rộng liên kết Nhà trường - Doanh nghiệp chính là những việc làm thiết thực nhất để thúc đẩy sự phát triển của thị trường khoa học công nghệ cũng như đẩy mạnh sự phát triển của hệ sinh thái đổi mới sáng tạo tại khu vực miền Trung.
Khai mạc “Tuần lễ Việc làm DTU 2022” 4-5009
Các đại biểu tham hội thảo“KẾT NỐI ĐẠI HỌC - DOANH NGHIỆP” tại ĐH Duy Tân, cơ sở số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng
 
Vô cùng tâm huyết với hoạt động này, TS. Lê Nguyên Bảo - Hiệu trưởng trường ĐH Duy Tân cho biết:“Đổi mới Sáng tạo không còn là chủ đề mới, đặc biệt là khi Chuyển đổi Số đang trở thành xu hướng tất yếu thì chủ đề này lại được hâm nóng nhiều hơn. Vai trò của các trường đại học trong việc thúc đẩy cho sinh viên đổi mới sáng tạo khởi nghiệp, hay kết nối với doanh nghiệp để chuyển giao công nghệ là vô cùng quan trọng. Và để hoạt động này được phát triển bền vững rất cần sự hỗ trợ từ Chính phủ. Ngày hôm nay ra mắt Trung tâm Đổi mới Sáng tạo BK Holdings - Duy Tân (BKH-DTU), chúng tôi rất vui mừng và mong muốn góp phần vào công cuộc Chuyển đổi Số chung của cả nước. ĐH Duy Tân kết hợp với ĐH Bách Khoa Hà Nội trong sự kiện hôm nay là trên nền tảng của hợp tác lâu dài với sự biết ơn những hỗ trợ sâu rộng từ nhà trường với những hợp tác đặc biệt trong thời gian gần đây cũng như cách đây khoảng 30 năm, khi ĐH Duy Tân là 1 trong 4 trường ngoài công lập đầu tiên của cả nước đi vào hoạt động với đội ngũ giảng viên và chương trình đào tạo còn nhiều khó khăn thách thức.
 
ĐH Duy Tân và ĐH Bách Khoa Hà Nội cùng nhau hình thành một Trung tâm Đổi mới Sáng tạo tại miền Trung, với hy vọng lớn sẽ ‘chắp cánh’ thêm cho nhiều sản phẩm trí tuệ. Có một trăn trở của đội ngũ lãnh đạo Duy Tân là dù chúng ta đã triển khai các hoạt động đổi mới sáng tạo rất nhiều, cũng đạt được rất nhiều thành tích, sản phẩm khởi nghiệp, tuy nhiên, vẫn còn mang tính phong trào là chính. Để đi được lâu hơn, dài hơn thì cần phải có một hướng đi mới trong ngay từng trường đại học tại Việt Nam cùng sự đồng lòng và hợp tác giữa các trường và với các doanh nghiệp để đưa đến những thành công và thay đổi mạnh mẽ cho Việt Nam trong thời gian tới.”
Khai mạc “Tuần lễ Việc làm DTU 2022” 5-652
Các đơn vị trong nước và quốc tế cùng ký kết hợp tác
 
Thể hiện quyết tâm cùng chung sức trong việc đẩy mạnh đổi mới sáng tạo và khoa học công nghệ tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên, các đơn vị đã cùng nhau ký kết hợp tác. Trong đó có ký kết giữa:
 
- ĐH Duy Tân cùng BK Holdings và NSSC,
 
- Trung tâm Đổi mới Sáng tạo BK Holdings - Duy Tân và Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo Đà Nẵng,
 
- ĐH Duy Tân và Công ty VINOVA, Tp. Hồ Chí Minh,
 
- ĐH Duy Tân và Công ty Cổ phần UTO TECHNOLOGY,
 
- BK Holdings và Enterprise by Design, ĐH Bangor, Vương quốc Anh,
 
- BK Holdings và Sky World Community,
 
- BK Holdings, ĐH Duy Tân và Swiss EP.
 
TECHFEST khu vực miền Trung - Tây Nguyên chính thức được phát động tại Hội thảo nhằm tạo dựng và lan tỏa tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của các bạn trẻ tại địa phương. Chuỗi sự kiện TECHFEST vùng sẽ được tổ chức tại nhiều địa phương khác nhau trên địa bàn cả nước trước thềm sự kiện TECHFEST VIETNAM.
 
P.V
Nguồn: https://tienphong.vn/ra-mat-trung-tam-doi-moi-sang-tao-bk-holdings-duy-tan-bkh-dtu-post1439504.tpo
thanhthuong123
thanhthuong123
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 1180
Join date : 24/07/2015

Về Đầu Trang Go down

Khai mạc “Tuần lễ Việc làm DTU 2022” Empty Re: Khai mạc “Tuần lễ Việc làm DTU 2022”

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết