SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Thuốc Neoral 100mg là gì

Go down

Thuốc Neoral 100mg là gì Empty Thuốc Neoral 100mg là gì

Bài gửi by nhathuochapu 10.07.22 19:35

Tên thuốc của bạn là Neoral 100mg.Nó chứa các hoạt chất ciclosporin.Điều này thuộc về một nhóm các loại thuốc được gọi là thuốc ức chế miễn dịch.Những loại thuốc này được sử dụng để làm giảm các phản ứng miễn dịch của cơ thể.
Sandimmun Neoral 100mg được sử dụng để làm gì và Neoral 100mg hoạt động như thế nào
∙ Nếu bạn đã được cấy ghép nội tạng, tủy xương và cấy ghép tế bào gốc, chức năng của Neoral 100mg là kiểm soát hệ thống miễn dịch của cơ thể bạn.Neoral 100mg ngăn chặn sự từ chối các cơ quan được cấy ghép bằng cách ngăn chặn sự phát triển của một số tế bào thường tấn công các mô được cấy ghép.
∙ Nếu bạn mắc một bệnh tự miễn dịch, trong đó phản ứng miễn dịch của cơ thể bạn tấn công các tế bào của chính cơ thể bạn, Neoral 100mg sẽ ngăn chặn phản ứng miễn dịch này.Những bệnh như vậy bao gồm các vấn đề về mắt đe dọa thị lực của bạn (viêm màng bồ đào nội sinh, bao gồm viêm màng bồ đào Behçet), các trường hợp nghiêm trọng của một số bệnh về da (viêm da dị ứng, hoặc bệnh chàm và bệnh vẩy nến), viêm khớp dạng thấp nghiêm trọng và một bệnh thận được gọi là hội chứng thận hư.

Những điều bạn cần biết trước khi dùng Neoral 100mg

g, hoặc bệnh chàm và bệnh vẩy nến), viêm khớp dạng thấp nghiêm trọng và một bệnh thận được gọi là hội chứng thận hư.
Những điều bạn cần biết trước khi dùng Neoral 100mg
Nếu bạn đang dùng Neoral 100mg sau khi cấy ghép, nó sẽ chỉ được kê toa cho bạn bởi bác sĩ có kinh nghiệm cấy ghép và / hoặc các bệnh tự miễn.
Lời khuyên trong tờ rơi này có thể khác nhau tùy thuộc vào việc bạn đang dùng thuốc để cấy ghép hay cho một bệnh tự miễn.
Thực hiện theo tất cả các hướng dẫn của bác sĩ một cách cẩn thận.Chúng có thể khác với thông tin chung có trong tờ rơi này.
Đừng dùng Neoral 100mg:
– nếu bạn bị dị ứng với ciclosporin hoặc bất kỳ thành phần nào khác của thuốc này (được liệt kê trong phần 6).
– với các sản phẩm có chứa Hypericum perforatum (St John’s Wort).
– với các sản phẩm có chứa dabigatran etexilate (được sử dụng để tránh cục máu đông sau phẫu thuật) hoặc bosentan và aliskiren (được sử dụng để giảm huyết áp cao).
Đừng dùng Neoral 100mg và cho bác sĩ biết nếu những điều trên áp dụng cho bạn.Nếu bạn không chắc chắn, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi dùng Neoral 100mg.
Cảnh báo và phòng ngừa
Trước và trong khi điều trị bằng Neoral 100mg, hãy nói với bác sĩ ngay lập tức: ∙ nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu nhiễm trùng nào, chẳng hạn như sốt hoặc đau họng.Neoral 100mg ức chế hệ thống miễn dịch và cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng chống lại nhiễm trùng của cơ thể bạn.
∙nếu bạn có vấn đề về gan.
∙ nếu bạn có vấn đề về thận.Bác sĩ sẽ tiến hành xét nghiệm máu thường xuyên và có thể thay đổi liều lượng của bạn nếu cần thiết.
∙ nếu bạn bị huyết áp cao.Bác sĩ sẽ kiểm tra huyết áp của bạn thường xuyên và có thể cung cấp cho bạn một loại thuốc để giảm huyết áp nếu cần thiết.
∙ nếu bạn có mức độ thấp của magiê trong cơ thể của bạn.Bác sĩ của bạn có thể cung cấp cho bạn bổ sung magiê để có, đặc biệt là ngay sau khi phẫu thuật của bạn nếu bạn đã có một cấy ghép.∙ nếu bạn có nồng độ kali cao trong máu.
∙ nếu bạn bị bệnh gút.
nếu bạn cần tiêm phòng.
Nếu bất kỳ điều nào ở trên áp dụng cho bạn trước hoặc trong khi điều trị bằng Neoral 100mg, hãy nói với bác sĩ của bạn ngay lập tức.
Ánh sáng mặt trời và chống nắng
Neoral 100mg ức chế hệ thống miễn dịch của bạn.Điều này làm tăng nguy cơ phát triển ung thư, đặc biệt là da và hệ bạch huyết.Bạn nên hạn chế tiếp xúc với ánh sáng mặt trời và tia UV bằng cách: ∙ Mặc quần áo bảo hộ thích hợp.
∙ Thường thoa kem chống nắng có hệ số bảo vệ cao.
Nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi dùng thuốc Neoral 100mg:
∙ nếu bạn có hoặc đã có vấn đề liên quan đến rượu.
∙ nếu bạn bị động kinh.
∙ nếu bạn có bất kỳ vấn đề về gan.
∙ nếu bạn đang mang thai.
∙ nếu bạn đang cho con bú.
∙ nếu thuốc này đang được kê toa cho trẻ.
Nếu bất kỳ điều nào ở trên áp dụng cho bạn (hoặc bạn không chắc chắn), hãy nói với bác sĩ của bạn trước khi dùng Neoral 100mg.Điều này là do thuốc này có chứa cồn (xem phần bên dưới “Neoral 100mg chứa ethanol”).
Theo dõi trong quá trình điều trị của bạn với Neoral 100mg
Bác sĩ sẽ kiểm tra:
∙  nồng độ ciclosporin trong máu của bạn, đặc biệt nếu bạn đã cấy ghép, ∙ huyết áp của bạn trước khi bắt đầu điều trị và thường xuyên trong quá trình điều trị, ∙ gan và thận  của bạn đang hoạt động tốt như thế nào,
∙ lipid máu (chất béo) của bạn.
Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về cách Neoral 100mg hoạt động hoặc tại sao thuốc này đã được kê toa cho bạn, hãy hỏi bác sĩ của bạn.
Ngoài ra, nếu bạn đang dùng Neoral 100mg cho một bệnh không cấy ghép (viêm màng bồ đào trung gian hoặc sau và viêm màng bồ đào Behçet, viêm da dị ứng, viêm khớp dạng thấp nghiêm trọng hoặc hội chứng thận hư), không dùng Neoral 100mg:
∙ nếu bạn có vấn đề về thận (trừ hội chứng thận hư).
∙ nếu bạn bị nhiễm trùng mà không được kiểm soát bằng thuốc.
∙ nếu bạn có bất kỳ loại ung thư.
∙ nếu bạn bị huyết áp cao (tăng huyết áp) mà không được kiểm soát bằng thuốc.Nếu bạn bị huyết áp cao trong quá trình điều trị và nó không thể được kiểm soát, Neoral 100mg nên được bác sĩ dừng lại.
Đừng dùng Neoral 100mg nếu bất kỳ điều nào ở trên áp dụng cho bạn.Nếu bạn không chắc chắn, hãy nói chuyện với bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn trước khi dùng Neoral 100mg.
Nếu bạn đang được điều trị viêm màng bồ đào Behçet, bác sĩ sẽ theo dõi bạn đặc biệt cẩn thận nếu bạn có các triệu chứng thần kinh (ví dụ: tăng sự hay quên, thay đổi tính cách được chú ý theo thời gian, rối loạn tâm thần hoặc tâm trạng, cảm giác nóng rát ở chân tay, giảm cảm giác ở chân tay, cảm giác ngứa ran ở chân tay, yếu chân tay, rối loạn đi lại, nhức đầu có hoặc không có buồn nôn và nôn,  rối loạn thị lực bao gồm hạn chế chuyển động của nhãn cầu).
Bác sĩ sẽ theo dõi chặt chẽ bạn nếu bạn là người cao tuổi và đang được điều trị bệnh vẩy nến hoặc viêm da dị ứng.Nếu bạn đã được kê toa Neoral 100mg để điều trị bệnh vẩy nến hoặc viêm da dị ứng, bạn không được tiếp xúc với bất kỳ tia UVB hoặc liệu pháp quang trị liệu nào trong quá trình điều trị.
Trẻ em và thanh thiếu niên
Không nên dùng Neoral 100mg cho trẻ em vì một bệnh không cấy ghép, ngoại trừ điều trị hội chứng thận hư.
Dân số cao tuổi (65 tuổi trở lên)
Có kinh nghiệm hạn chế với Neoral 100mg ở bệnh nhân cao tuổi.Bác sĩ nên theo dõi thận của bạn hoạt động tốt như thế nào.Nếu bạn trên 65 tuổi và bị bệnh vẩy nến hoặc viêm da dị ứng, bạn chỉ nên được điều trị bằng Neoral 100mg nếu tình trạng của bạn đặc biệt nghiêm trọng.

Các loại thuốc khác và thuốc Neoral 100mg

Hãy cho bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn biết nếu bạn đang dùng, gần đây đã dùng hoặc có thể dùng bất kỳ loại thuốc nào khác.
Đặc biệt, hãy nói với bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc nào sau đây trước hoặc trong khi điều trị Neoral 100mg:
∙ Các loại thuốc có thể ảnh hưởng đến nồng độ kali của bạn.Chúng bao gồm các loại thuốc có chứa kali, bổ sung kali, viên nước (thuốc lợi tiểu) được gọi là thuốc lợi tiểu tiết kiệm kali và một số loại thuốc làm giảm huyết áp của bạn.
∙ Methotrexate.Điều này được sử dụng để điều trị khối u, bệnh vẩy nến nặng và viêm khớp dạng thấp nghiêm trọng.∙ Các loại thuốc có thể làm tăng hoặc giảm mức độ ciclosporin (hoạt chất của Neoral 100mg) trong máu của bạn.Bác sĩ có thể kiểm tra mức độ ciclosporin trong máu của bạn khi bắt đầu hoặc ngừng điều trị bằng các loại thuốc khác.
– Các loại thuốc có thể làm tăng mức độ ciclosporin trong máu của bạn bao gồm: kháng sinh (như erythromycin hoặc azythromycin), thuốc chống nấm (voriconazole, itraconazole), thuốc dùng cho các vấn đề về tim hoặc huyết áp cao (diltiazem, nicardipine, verapamil, amiodarone), metoclopramide (dùng để cầm máu), thuốc tránh thai, danazol (dùng để điều trị các vấn đề về kinh nguyệt), thuốc dùng để điều trị bệnh gút (allopurinol), axit cholic và các dẫn xuất (dùng để điều trị sỏi mật),  các chất ức chế protease được sử dụng để điều trị HIV, imatinib (được sử dụng để điều trị bệnh bạch cầu hoặc khối u), colchicine, telaprevir (được sử dụng để điều trị viêm gan C).
– Các loại thuốc có thể làm giảm mức độ ciclosporin trong máu của bạn bao gồm: barbiturat (được sử dụng để giúp bạn ngủ), một số loại thuốc chống co giật (như carbamazepine hoặc
phenytoine), octreotide (được sử dụng để điều trị khối u acromegaly hoặc neuroendocrine trong ruột), thuốc chống vi khuẩn được sử dụng để điều trị bệnh lao, orlistat (được sử dụng để giúp giảm cân), thuốc thảo dược có chứa St.John’s wort, ticlopidine (được sử dụng sau đột quỵ), một số loại thuốc làm giảm huyết áp (bosentan) và terbinafine (một loại thuốc chống nấm được sử dụng để điều trị nhiễm trùng ngón chân và móng tay).
∙ Các loại thuốc có thể ảnh hưởng đến thận của bạn.Chúng bao gồm: thuốc chống vi khuẩn (gentamycin, tobramycin, ciprofloxacin), thuốc chống nấm có chứa amphotericin B, thuốc dùng cho nhiễm trùng đường tiết niệu có chứa trimethoprim, thuốc điều trị ung thư có chứa melphalan, thuốc dùng để giảm lượng axit trong dạ dày của bạn (thuốc ức chế bài tiết axit thuộc loại đối kháng thụ thể H2), tacrolimus, thuốc giảm đau (thuốc chống viêm không steroid như diclofenac),  thuốc axit fibric (được sử dụng để giảm lượng chất béo trong máu).
∙ Nifedipine.Điều này được sử dụng để điều trị huyết áp cao và đau tim.Bạn có thể bị sưng nướu có thể mọc trên răng nếu bạn đang dùng nifedipine trong quá trình điều trị bằng ciclosporin.
∙ Digoxin (được sử dụng để điều trị các vấn đề về tim), các loại thuốc làm giảm cholesterol (thuốc ức chế men khử HMG-CoA còn được gọi là statin), prednisolone, etoposide (được sử dụng để điều trị ung thư), repaglinide (thuốc chống tiểu đường đường uống), ức chế miễn dịch (everolimus, sirolimus), ambrisentan và các loại thuốc chống ung thư cụ thể được gọi là anthracyclines (như doxorubicin).
Nếu bất kỳ điều nào ở trên áp dụng cho bạn (hoặc bạn không chắc chắn), hãy nói chuyện với bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn trước khi dùng Neoral 100mg.
Neoral 100mg với thức ăn và đồ uống
Không dùng Neoral 100mg với bưởi hoặc nước bưởi.Điều này là do những điều này có thể ảnh hưởng đến cách Neoral 100mg hoạt động.
Mang thai và cho con bú
Hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn để được tư vấn trước khi dùng thuốc này.Bác sĩ sẽ thảo luận với bạn về những rủi ro tiềm ẩn khi dùng Neoral 100mg khi mang thai.
∙ Cho bác sĩ của bạn nếu bạn đang mang thai hoặc có ý định mang thai.  Kinh nghiệm với Neoral 100mg trong thai kỳ còn hạn chế.Nói chung, Neoral 100mg không nên được thực hiện trong khi mang thai.Nếu nó là cần thiết cho bạn để có thuốc này, bác sĩ của bạn sẽ thảo luận với bạn những lợi ích và rủi ro tiềm ẩn của việc dùng nó trong khi mang thai.
∙ Cho bác sĩ biết nếu bạn đang cho con bú.  Cho con bú không được khuyến cáo trong quá trình điều trị bằng Neoral 100mg.Điều này là do ciclosporin, hoạt chất, đi vào sữa mẹ.Điều này có thể ảnh hưởng đến em bé của bạn.
Viêm gan C
Hãy cho bác sĩ của bạn nếu bạn bị viêm gan C.Chức năng gan của bạn có thể thay đổi khi điều trị viêm gan C và điều này có thể ảnh hưởng đến mức độ ciclosporin trong máu của bạn.Bác sĩ có thể cần theo dõi chặt chẽ nồng độ ciclosporin trong máu và điều chỉnh liều sau khi bạn bắt đầu điều trị viêm gan C.
Lái xe và sử dụng máy móc
Neoral 100mg chứa rượu.Điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng lái xe và sử dụng máy móc của bạn.
Nếu em bé của bạn dưới 4 tuần tuổi, hãy nói chuyện với bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn trước khi cho chúng uống thuốc này, đặc biệt nếu em bé được cho dùng các loại thuốc khác có chứa propylene glycol hoặc rượu.
Neoral 100mg chứa Natri
Thuốc này chứa ít hơn 1 mmol Natri (23 mg) trong mỗi viên nang 10, 25, 50, 100 mg, tức là để nói về cơ bản là ‘không có natri’.
nhathuochapu
nhathuochapu
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 9
Join date : 08/07/2022

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết