SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

6 trường Đại học của Việt Nam vào bảng xếp hạng CWUR 2022

3 posters

Go down

6 trường Đại học của Việt Nam vào bảng xếp hạng CWUR 2022 Empty 6 trường Đại học của Việt Nam vào bảng xếp hạng CWUR 2022

Bài gửi by thieuthithuong 14.07.22 16:42

[size=32]6 trường Đại học của Việt Nam vào bảng xếp hạng CWUR 2022[/size]
Bảng Xếp hạng các Đại học trên Thế giới (CWUR - Center of World University Rankings) vừa công bố Top 2.000 Đại học Thế giới năm 2022, trong đó Việt Nam có 6 trường được xếp hạng.
6 trường Đại học của Việt Nam vào bảng xếp hạng CWUR 2022 Bang-xep-hang-16572675792642049076382
Các trường đại học Việt Nam trên Bảng Xếp hạng CWUR 2022
 
Cụ thể bảng xếp hạng các đại học của Việt Namtheo CWUR 2022 như sau:
 
- Trường ĐH Duy Tân: xếp thứ 1.140,
 
- Trường ĐH Tôn Đức Thắng: xếp thứ 1.199 thế giới,
 
- ĐH Quốc gia Hà Nội: xếp thứ 1.204 thế giới,
 
- ĐH Quốc gia TP.HCM: xếp thứ 1.492 thế giới,
 
- Trường ĐH Bách khoa Hà Nội: xếp thứ 1.958 thế giới,
 
- Trường ĐH Y Hà Nội: xếp thứ 1.994 thế giới.
 
Trường ĐH Duy Tân là trường đại học của Việt Nam tăng hạng cao nhất trên Bảng xếp hạng CWUR thế giới với 342 bậc, tiếp theo là trường Đại họcTôn Đức Thắng tăng 227 bậc, ĐH Quốc gia TP.HCM tăng 127 bậc, ĐH Quốc gia Hà Nội tăng 62 bậc.
 
Trong khi đó, trường ĐH Bách khoa Hà Nội tụt 4 bậc. Trong kỳ xếp hạng lần này có thêm một trường đại học của Việt Nam được CWUR xếp hạng lần đầu là ĐH Y Hà Nội, đứng ở vị trí 1.994 thế giới.
 
Kỳ xếp hạng 2022-2023 có 19.788 cơ sở giáo dục và học viện trên thế giới đăng ký xếp hạng. Top 10 trường đại học thế giới được xếp hạng năm nay gồm:
 
- ĐH Harvard, Hoa Kỳ
 
- Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), Hoa Kỳ
 
- ĐH Standford, Hoa Kỳ
 
- ĐH Cambridge, Anh Quốc,
 
- ĐH Oxford, Anh Quốc
 
- ĐH Princeton, Hoa Kỳ
 
- ĐH Chicago, Hoa Kỳ
 
- ĐH Columbia, Hoa Kỳ
 
- ĐH Pennsylvania, Hoa Kỳ
 
- Viện Công nghệ California(Caltech), Hoa Kỳ
 
Có 5 quốc gia của khu vực Đông Nam Á có trường được xếp hạng bởi CWUR, bao gồm: Thái Lan có 10 trường, Malaysia có 8 trường, Việt Nam có 6 trường, Singapore có 4 trường, và Philippines có 3 trường.
 
Trung tâm Xếp hạng các trường Đại học Thế giới CWUR được xem là đơn vị xếp hạng số lượng trường đại học nhiều nhấttrên thế giới. CWUR đánh giá các cơ sở giáo dục và học viện dựa trên 4 tiêu chí:
 
- Chất lượng Giáo dục (25%)
 
- Việc làm của Cựu Sinh viên (25%)
 
- Chất lượng Giảng viên (10%)
 
- Hiệu quả Nghiên cứu (40%)
 
 
T.TH
 
 
Nguồn: https://tuoitre.vn/6-truong-dai-hoc-cua-viet-nam-vao-bang-xep-hang-cwur-2022-20220708151323028.htm
thieuthithuong
thieuthithuong
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 1312
Join date : 24/07/2015

Về Đầu Trang Go down

6 trường Đại học của Việt Nam vào bảng xếp hạng CWUR 2022 Empty Re: 6 trường Đại học của Việt Nam vào bảng xếp hạng CWUR 2022

Bài gửi by oanhoanh2211 24.07.22 10:34

Ra mắt CLB Nghiên cứu Trẻ & Khởi khiệp Khoa Cơ khí và Roadshow Công nghệ Robot
Ngày 27/6/2022 vừa qua, Khoa Cơ khí Đại học Duy Tân đã tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Nghiên cứu Trẻ và Khởi nghiệp Khoa Cơ khí và Roadshow Công nghệ Robot của Công ty Igus. Tham dự buổi lễ, về phía Khoa Cơ khí có thầy Võ Minh Thông - Trưởng Bộ môn Cơ Điện tử PNU, thầy Nguyễn Phạm Công Đức - Giảng viên phụ trách mảng Khởi nghiệp Khoa Cơ khí, thầy Phạm Ngọc Quang - chuyên viên Trung Tâm CEE. Phía Hội Sinh viên Đại học Duy Tân có sự tham dự của đồng chí Lê Đức Thuận - Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Duy Tân. Đại diện phía Công ty TNHH Igus Việt Nam có ông Trần Nhật Tân - Tổng Giám đốc, ông Phan Ngọc Anh - Đại diện Igus tại Đà Nẵng. Ngoài ra buổi lễ còn có sự tham gia của đông đảo các giảng viên, sinh viên Khoa Cơ khí.
 
Mở đầu buổi lễ, đại diện Hội Sinh viên Đại học Duy Tân, đồng chí Lê Đức Thuận đọc quyết định thành lập CLB Nghiên cứu Trẻ và Khởi nghiệp Khoa cơ khí. Đồng chí Phạm Văn Mãi - Bí thư LCĐ Khoa Cơ khí sẽ giữ chức vụ Chủ nhiệm CLB, chịu trách nhiệm quản lý, tìm kiếm thành viên và duy trì hoạt động, nghiên cứu khoa học và khởi nghiệp đúng như tên của CLB. Ngoài ra, buổi lễ còn bầu ra các thành viên khác của Ban chủ nhiệm CLB.
6 trường Đại học của Việt Nam vào bảng xếp hạng CWUR 2022 Dt8-67
Thầy Võ Minh Thông - Trưởng Bộ môn Cơ điện tử PNU trao hoa cho Ban chủ nhiệm
 
Ngay tại buổi lễ, đại diện phía Công ty TNHH Igus Việt Nam, ông Trần Nhật Tân - Tổng Giám đốc Igus Việt Nam đã gửi lời chúc mừng đến Khoa Cơ khí và Ban chủ nhiệm CLB Nghiên cứu Trẻ và Khởi nghiệp Duy Tân. Cũng tại đây, ông Trần Nhật Tân đã chia sẻ cho các bạn sinh viên, các giảng viên Khoa Cơ khí về Công ty TNHH Igus Việt Nam, về công nghệ Robot của Công ty Igus, cũng như giải đáp thắc mắc của các bạn sinh viên về lĩnh vực cơ khí chế tạo, nghiên cứu chế tạo robot, công nghệ AI, các phần mềm hỗ trợ chế tạo robot cũng như cơ hội việc làm cho ngành Cơ khí Chế tạo trong tương lai.
Đại diện Công ty Igus cũng đã mang đến buổi talkshow sản phẩm mô phỏng hoạt động của Robot, giúp các bạn sinh viên có thể hình dung được rõ ràng nhất cơ chế hoạt động của robot công nghiệp.
6 trường Đại học của Việt Nam vào bảng xếp hạng CWUR 2022 Dt7-54
Ông Trần Nhật Tân - Tổng giám đốc Igus Việt Nam chia sẻ tại buổi talkshow
 
6 trường Đại học của Việt Nam vào bảng xếp hạng CWUR 2022 Dt6-39
… và giải đáp thắc mắc của các bạn sinh viên
 
Công ty TNHH Igus (igus®) được thành lập vào năm 1964 với trụ sở chính và nhà máy đặt tại Đức và văn phòng hiện diện ở 35 nước trên toàn thế giới, trong đó có Văn phòng igus® Việt Nam. igus® mang đến các giải pháp sáng tạo, tối ưu cho khách hàng nhờ sử dụng công nghệ nhựa độc quyền với những ưu điểm vượt xa những gì mà khách hàng mong đợi, cùng với đó là dịch vụ giao hàng nhanh chóng và chính xác. Kể từ năm 2013, igus® Việt Nam đã và đang mang đến thị trường những sản phẩm tốt, đáng tin cậy, các dịch vụ bao gồm hệ thống cáp truyền động và xích dẫn cáp và công cụ hỗ trợ khách hàng như không giới hạn giá trị tối thiểu của đơn hàng, tư vấn tận nơi, dịch vụ lắp đặt, mẫu thử và catalogue miễn phí, xuất kho trong vòng 24 giờ*,... Mục tiêu của Igus là tích cực phát triển những sản phẩm kéo dài tuổi thọ của máy móc, cắt giảm chi phí và thời gian bảo trì trong các ứng dụng thiết yếu tại Việt Nam như: ngành thực phẩm, dệt may, đóng gói, công nghiệp nặng, tự động hóa,...
6 trường Đại học của Việt Nam vào bảng xếp hạng CWUR 2022 Dt5-4
Mô hình mô phỏng hoạt động của robot do Công ty TNHH Igus giới thiệu
 
6 trường Đại học của Việt Nam vào bảng xếp hạng CWUR 2022 Dt4-91
Sinh viên, giảng viên, đại diện doanh nghiệp cùng nhau chụp hình lưu niệm
 
Buổi ra mắt CLB Nghiên cứu Trẻ và Khởi nghiệp Khoa Cơ khí và Roadshow Công nghệ Robot của Công ty Igus đã mang đến nguồn động lực to lớn khích lệ tinh thần khởi nghiệp, đồng thời cung cấp những kiến thức quan trọng về công nghệ trong doanh nghiệp đến cho sinh viên.
 
(Truyền Thông)
Nguồn: https://duytan.edu.vn/news/NewsDetail.aspx?id=5309&pid=2064&lang=vi-VN
oanhoanh2211
oanhoanh2211
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 669
Join date : 29/12/2016

Về Đầu Trang Go down

6 trường Đại học của Việt Nam vào bảng xếp hạng CWUR 2022 Empty Re: 6 trường Đại học của Việt Nam vào bảng xếp hạng CWUR 2022

Bài gửi by thanhthuong123 24.07.22 11:23

Sinh viên ĐH Duy Tân đứng nhất Hội thi ‘Thủ lĩnh Sinh viên’
Trần Đắc Diên - sinh viên ngành Bác sĩ đa khoa, Chi hội trưởng Chi hội K24YDK3, Đại học (ĐH) Duy Tân đã xuất sắc giành giải Nhất chung cuộc toàn thành phố Hội thi “Thủ lĩnh sinh viên” TP.Đà Nẵng.
 
Trước đó, Trần Đắc Diên đã phải vượt qua 1.274 thí sinh tại các vòng thi cấp Trường và cấp Thành phố để giành “tấm vé vàng” bước vào Vòng Chung kết Hội thi “Thủ lĩnh sinh viên” TP.Đà Nẵng. Với sự năng động, nhiệt huyết của tuổi trẻ cùng với tính thông minh và sáng tạo, Đắc Diên đã chinh phục Ban Giám khảo qua dự án “5tot.vn” - sáng kiến mang lại nhiều hiệu quả trong việc giải quyết “bài toán” nâng cao chất lượng công tác Hội đoàn và phong trào sinh viên hướng tới Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Tp.Đà Nẵng lần thứ IV.
 
Cùng với Trần Đắc Diên của ĐH Duy Tân giành giải Nhất Hội thi, Ban Tổ chức đã trao:
 
- Giải Nhì cho bạn Phạm Đắc Nin - Phó Chủ tịch Hội Sinh viên, Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng,
- Giải Ba cho bạn Lê Khánh Huyền - Chủ nhiệm Câu lạc bộ SV5 Trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng và Ngô Đức Quốc Khánh - Chủ nhiệm Đội Tư vấn Sinh viên, Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng,
- Giải Khuyến khích thuộc về bạn Nguyễn Thị Bích Luận - Ủy viên Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ SV5, Trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng.
 
Dự án “5tot.vn” và màn ảo thuật “nghiệp dư” xuất sắc
 
Sau thời gian triển khai vòng thi cấp Trường từ ngày 25.4 - 12.6.2022, 12 thí sinh xuất sắc đã hội đủ mọi điều kiện để được lựa chọn vào vòng Chung kết cấp Thành phố. Trải qua 2 phần thi cấp Thành phố là:
 
- “Nhận diện Thủ lĩnh”
- “Hành trình Thủ lĩnh”
 
Ban Giám khảo đã chọn ra Top 5 thí sinh xuất sắc bước vào Chung kết Hội thi “Thủ lĩnh Sinh viên” được tổ chức vào chiều ngày 2.7.2022. Các thí sinh thực hiện 2 phần thi trong vòng Chung kết là:
 
- Thi Trình bày Giải pháp nâng cao chất lượng công tác Hội và Phong trào Sinh viên
- Thi Tài năng
6 trường Đại học của Việt Nam vào bảng xếp hạng CWUR 2022 Svky1-64
Trần Đắc Diên của ĐH Duy Tân (đứng giữa hàng trên) xuất sắc giành giải Nhất
 
Tại đây, Đắc Diên đã đưa ra giải pháp để nâng cao chất lượng công tác Hội và Phong trào Sinh viên thông qua dự án “5tot.vn” - chính là ứng dụng trên nền tảng web 5tot.vn chạy trên mọi cấu hình của máy tính và điện thoại. Với tên miền đơn giản, dễ nhớ, cùng nhiều tính năng như: bộ tiêu chí; cuộc thi, chương trình về sinh viên 5 tốt; diễn đàn, webinar về sinh viên 5 tốt; tin tức, bài viết về sinh viên 5 tốt; nhóm sinh viên 5 tốt; hộp chat trao đổi; kênh hỗ trợ; kết nối doanh nghiệp; kết nối cộng đồng sinh viên 5 tốt;... dự án đã chiếm lợi thế cao hơn so với những mô hình khác bởi:
 
- Ứng dụng đơn giản, đa dạng nội dung và hình thức,
- Nội dung tổng hợp theo hướng dễ hiểu, dễ tiếp cận, dễ thực hiện.
 
Không những thế, các nội dung được cập nhật thường xuyên, chính xác, quản lý ứng dụng dễ thực hiện, không mất nhiều chi phí và còn mở ra phương thức tiếp cận phong trào hoàn toàn mới mẻ, phù hợp thời kỳ Công nghệ 4.0 hiện nay.
6 trường Đại học của Việt Nam vào bảng xếp hạng CWUR 2022 Svky2-22
Giao diện Dự án “5tot.vn” dự thi tại vòng Chung kết
 
Bên cạnh phần thi Trình bày Giải pháp, Đắc Diên còn thể hiện “tài lẻ” ảo thuật ở phần thi Tài năng. Dù gặp không ít khó khăn trong việc chuẩn bị đạo cụ thủ công đến sức ép về thời gian cho vòng Chung kết nhưng Đắc Diên vẫn cố gắng và nỗ lực tập luyện thật nhuần nhuyễn. Em đã thể hiện 2 tiết mục ảo thuật mang tên:
 
- “Kết nối tâm linh”
- “Tiên tri lá bài”.
 
“Ở phần thi Tài năng, em đã trăn trở suy nghĩ nhiều đêm, không biết bản thân nên lựa chọn tiết mục nào và phải thể hiện ra sao. Tuy nhiên, khi chọn thi tài năng bằng các tiết mục ảo thuật, may mắn đã mỉm cười với em, đồng thời, em cũng thể hiện được hết tâm tư nguyện vọng, cũng như tinh thần mà em mang đến Hội thi đó là: ‘Sự thật thì vẫn mãi là sự thật dù nó có trải qua bao nhiêu hình thức khác nhau.’ Đa số tiết mục ảo thuật của em yêu cầu kỹ xảo không cao, nhưng hiệu ứng em mang đến lại vô cùng ấn tượng. Bởi vì đây là phần trình diễn có sự tương tác giữa người biểu diễn và người tham gia, do đó, tỷ lệ thành công không chỉ nằm ở em, mà còn phụ thuộc vào người tham gia và khán giả. Dựa vào sự nghiêm túc, lòng đam mê và tính tinh tế trong khi biểu diễn nên tiết mục ảo thuật của em đã rất thành công và được đánh giá rất cao về hiệu ứng lẫn tài năng.”, Đắc Diên cho biết.
6 trường Đại học của Việt Nam vào bảng xếp hạng CWUR 2022 Svky3-76
Hai phần thi đầy ấn tượng của Đắc Diên tại vòng Chung kết
 
Là “lá cờ đầu” trong các phong trào Đoàn Hội cũng như học tập
 
Không chỉ tiên phong trong các hoạt động Đoàn Hội và phát huy tốt vai trò là Chi hội trưởng Chi hội K24YDK3, Đắc Diên luôn phấn đấu hết mình trong học tập kiến thức và trau dồi kỹ năng. Với niềm đam mê nghiên cứu, sáng tạo không ngừng, Đắc Diên đạt được nhiều thành tích:
 
- Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương năm 2021,
- Giải Quán quân Cuộc thi Thử thách Sáng tạo Xã hội VSIC 2021,
- Top 6 Cuộc thi Seed For Change,
- Giải Khuyến khích Cuộc thi “Đại sứ Văn hóa Đọc 2021”,
- Giấy khen tham gia tích cực trong các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng của CLB Tình nguyện Y khoa - năm 2020 cấp Quốc gia,
- Có bài báo đăng trên tạp chí chuyên ngành “Nội tiết & Đái tháo đường” số 49 năm 2021,
- Tham gia Hội nghị Sinh viên Quốc tế 2021 “Road to Creativepreneur: Youth Start-up Innovation Amidist Covid-19 Pandemic”,

 
Tỏa sáng ở vòng Chung kết Hội thi “Thủ lĩnh Sinh viên” là bước đệm quan trọng đối với Đắc Diên trong hành trình thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ tài năng và nhiệt huyết. Bày tỏ suy nghĩ của bản thân sau khi giành giải Nhất chung cuộc, Đắc Diên chia sẻ: “Đến với Hội thi ‘Thủ lĩnh sinh viên’, điều em ấp ủ và trăn trở nhất là làm sao để sinh viên có thể phát huy tinh thần tiên phong, tương trợ, thích ứng cũng như đổi mới, sáng tạo và hội nhập nhất để xứng đáng là một thanh niên trong thời kỳ Thời đại Số. Vì vậy, em đã đề ra câu khẩu hiệu cho chính mình là ‘Bản lĩnh thanh niên - Tiên phong trong mọi lĩnh vực - Tương trợ trên mọi nẻo đường - Thích ứng trong từng trường hợp’."
6 trường Đại học của Việt Nam vào bảng xếp hạng CWUR 2022 Svky4-38
Trần Đắc Diên (bên trái) và thầy Huỳnh Lê Thái Bão (Forbes Under 30 of Vietnam 2022) chụp ảnh lưu niệm
 
Hơn hết, em còn mong muốn gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến với thầy Huỳnh Lê Thái Bão - người đã không ngại vất vả để đồng hành cùng em trong Hội thi lần này cũng như nhiều cuộc thi khác. Từ khi biết mình lọt vào vòng Chung kết, em đã nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ thầy Bão trong việc thực hiện dự án, có những đêm hai thầy trò thức đến 1-2 giờ sáng. Dự án ‘5tot.vn’ có thể thành công được là nhờ nguồn lực đã có từ dự án ‘Hệ sinh thái Y khoa Online’ mà thầy Bão là trưởng mạng lưới, chủ nhiệm đề tài và em là một trong những nhân tố nòng cốt trong hệ sinh thái đó với một cơ sở dữ liệu đồ sộ (app, web, Youtube, Facebook, webinar) cũng như nhân lực rất dồi dào (300 nhân sự toàn quốc). Thầy cũng sẵn sàng hỗ trợ khi khó khăn về kinh phí, kỹ thuật để ứng dụng có thể thành mô hình cầm trên tay và sử dụng được như hiện nay.”
 
(Nguồn:https://thanhnien.vn/sinh-vien-dh-duy-tan-dung-nhat-hoi-thi-thu-linh-sinh-vien-post1478837.html)
thanhthuong123
thanhthuong123
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 1230
Join date : 24/07/2015

Về Đầu Trang Go down

6 trường Đại học của Việt Nam vào bảng xếp hạng CWUR 2022 Empty Re: 6 trường Đại học của Việt Nam vào bảng xếp hạng CWUR 2022

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết