SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

ĐH Duy Tân đạt kiểm định UNWTO TedQual cho du lịch

3 posters

Go down

ĐH Duy Tân đạt kiểm định UNWTO TedQual cho du lịch Empty ĐH Duy Tân đạt kiểm định UNWTO TedQual cho du lịch

Bài gửi by thieuthithuong 11.08.22 14:57

Được ví như “AACSB cho du lịch”, TedQual được xem là chuẩn kiểm định uy tín nhất thế giới cho các ngành học về du lịch và khách sạn.
ĐH Duy Tân đạt kiểm định UNWTO TedQual cho du lịch Anh-1-16579372135811905150254
Một số hình ảnh của đợt kiểm định UNWTO TedQual tại ĐH Duy Tân

Chuẩn kiểm định này do Tổ chức Du lịch thế giới thuộc Liên Hiệp Quốc (UNWTO - United Nations World Tourism Organization) tổ chức triển khai. 

Vừa qua, vào ngày 8-7-2022, UNWTO đã công nhận 2 chương trình đào tạo: Quản trị khách sạn quốc tế và Quản trị nhà hàng quốc tế của Đại học (ĐH) Duy Tân chính thức đạt chuẩn kiểm định TedQual với điểm số khá cao là 771/845 điểm, thỏa mãn đến 91,2% tất cả các tiêu chí. Theo đó, ĐH Duy Tân đã trở thành trường đại học đầu tiên và duy nhất (tính đến thời điểm này) của Việt Nam đạt kiểm định UNWTO.TedQual.

Để có được thành quả này, ĐH Duy Tân đã miệt mài xây dựng các chương trình tiên tiến và chất lượng cao về du lịch và khách sạn của mình từ gần 10 năm trước, thông qua mối hợp tác với ĐH Bang Pennsylvania (PSU) - 1 trong 5 trường hàng đầu về du lịch của cả thế giới. 

Tiếp đó, trong quá trình chuẩn bị cho công tác kiểm định trong vòng 3 năm trở lại đây, ĐH Duy Tân luôn nhận được nhiều hướng dẫn và tư vấn trực tiếp từ ĐH Bách khoa Hong Kong (Hong Kong PolyU) - trường xếp số 1 thế giới về du lịch và khách sạn trên khá nhiều bảng xếp hạng. 

Có một điều thú vị là với kết quả 771/845 điểm, 2 chương trình Quản trị khách sạn và Nhà hàng quốc tế của ĐH Duy Tân đã được công nhận đạt kiểm định cho thời gian 3 năm. Đây còn nhiều hơn kết quả của ĐH Bách khoa Hong Kong là 2 năm trong lần đầu tiên khi trường này đạt được kiểm định UNWTO.TedQual.

Được nhận định là chuẩn kiểm định uy tín nhất thế giới về du lịch, có rất nhiều trường hàng đầu thế giới về du lịch tham gia chuẩn kiểm định này:

- ĐH Bách khoa Hong Kong (Hong Kong PolyU),

- ĐH Queensland, Úc,

- ĐH Québec tại Montréal - UQAM, Canada,

- ĐH George Washington, Hoa Kỳ,

- ĐH Bournemouth, Vương quốc Anh,

- ĐH Nghiên cứu Quốc tế Bắc Kinh, Trung Quốc...

Hiện tại, có 277 chương trình đào tạo thuộc 102 trường đại học ở 41 quốc gia được cấp chứng nhận UNWTO.TedQual trên toàn thế giới, trong đó khu vực châu Á có 150 chương trình. Khu vực Đông Nam Á có 52 chương trình đã được cấp chứng nhận cho 12 trường đại học của các nước Thái Lan, Malaysia, Indonesia, và Việt Nam.

Để đạt được kiểm định UNWTO.TedQual, các chương trình đào tạo du lịch phải đáp ứng các điều kiện vô cùng khắt khe: không những phải đạt chuẩn các tiêu chí đánh giá từ UNWTO.TedQual mà còn phải đảm bảo chương trình đào tạo có triển khai và tích hợp Bộ Quy tắc ứng xử toàn cầu về đạo đức du lịch của UNWTO. 

Các tiêu chí đánh giá của UNWTO.TedQual lấy người học làm trung tâm, tập trung đánh giá chương trình đào tạo dựa vào mối quan hệ giữa 5 nhóm đối tượng gồm: Sinh viên, Giảng viên, Người sử dụng lao động, Chương trình đào tạo và Hệ thống sư phạm, công tác quản lý.

Các tiêu chí đánh giá trên đều được yêu cầu phải tích hợp thêm Bộ Quy tắc ứng xử toàn cầu về đạo đức du lịch, và chiếm đến gần một nửa số điểm trong đánh giá chất lượng chương trình đào tạo.

ĐH Duy Tân đạt kiểm định UNWTO TedQual cho du lịch Anh-2-16579372691421371335629
Sinh viên du lịch Duy Tân học tập trong một hệ sinh thái du lịch hoàn chỉnh ngay tại trường, hiếm có ở trường của Việt Nam

ĐH Duy Tân hiện là cơ sở đào tạo có quy mô sinh viên theo học ngành du lịch, khách sạn, và nhà hàng vào loại lớn nhất cả nước bởi ưu thế nằm ở thành phố được mệnh danh là "Thành phố đáng sống nhất Việt Nam" và "Hub Du lịch của miền Trung". 

Cũng nhờ đó, tỉ lệ sinh viên ngành du lịch của trường có việc làm luôn đạt từ 96% trở lên sau khi tốt nghiệp. Sinh viên du lịch Duy Tân đã đạt được nhiều giải thưởng cũng như có các nghiên cứu khoa học được đăng tải trên các tạp chí uy tín, tiêu biểu như:

- Công trình nghiên cứu khoa học với đề tài "Social media research trends in tourism city context" của 2 sinh viên Ngô Thị Thu Trinh và Mai Ngọc Trâm được đăng tải trên tạp chí International Journal of Tourism Cities thuộc danh mục SCOPUS Q1 vào ngày 25-1-2022.

- Sinh viên du lịch của ĐH Duy Tân là đại diện duy nhất tại Việt Nam tham dự "Ngày Du lịch thế giới" trong 2 năm liên tiếp 2020 và 2021 tại Philippines.

- Danh hiệu Đại sứ TOEIC Việt Nam được trao cho sinh viên ngành du lịch & khách sạn PSU Nguyễn Dương Khánh Nhi với số điểm 930/990 vào tháng 1-2022 và sinh viên ngành quản trị khách sạn Trà Quốc Thịnh với số điểm 905/990 vào tháng 3-2021.

- Giải ba toàn quốc cùng 2 giải thưởng phụ là: "Giải Dự án được yêu thích nhất", và "Giải thưởng cổ vũ xuất sắc nhất" tại vòng chung kết "ECO-n 2021" năm 2021.

- Giải nhì Cuộc thi HULT Prize với dự án "Disabled People Make Handicrafts" năm 2018.

- Giải nhất Hội thi "Sinh viên thử sức nghề hướng dẫn viên du lịch" cùng giải nhất phần thi năng khiếu năm 2017...
ĐH Duy Tân đạt kiểm định UNWTO TedQual cho du lịch Anh-3-16579373049421313364525
Sinh viên du lịch giành nhiều giải thưởng và danh hiệu trong quá trình học tập

Tâm huyết đào tạo các thế hệ sinh viên du lịch chất lượng, góp phần đẩy mạnh phát triển lĩnh vực du lịch của thành phố, ĐH Duy Tân đã ra sức thu hút một lực lượng giảng viên giỏi lý thuyết kèm nghiệp vụ chuyên môn cao về công tác tại Đà Nẵng. Trường hiện có gần 20 giảng viên người nước ngoài bao gồm cơ hữu và thỉnh giảng đến từ Mỹ, Hàn Quốc, Hong Kong, Macau, Đài Loan,… cho khối ngành du lịch, khách sạn, và nhà hàng.

Bên cạnh các thành tựu về giảng dạy, nghiên cứu, thực hành, quan hệ doanh nghiệp, không thể không kể đến một yếu tố then chốt cho thành công của các ngành học du lịch và khách sạn tại ĐH Duy Tân trong thời gian gần đây đó là vị "thuyền trưởng" Viện Nghiên cứu và đào tạo du lịch (HTi - Hospitality & Tourism Institute) của nhà trường, GS.TS Lim Sang Taek đến từ Hàn Quốc.

Từng tốt nghiệp cử nhân khoa học tại ĐH Yonsei (Hàn Quốc), thạc sĩ quản trị kinh doanh tại ĐH Dallas (Texas, Mỹ), và tiến sĩ quản trị kinh doanh tại ĐH United States International (California, Mỹ), GS.TS Lim Sang Taek đã có nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy và quản lý.
ĐH Duy Tân đạt kiểm định UNWTO TedQual cho du lịch Anh-4-1657937345407414791461
AHLĐ-NGƯT Lê Công Cơ tặng hoa chúc mừng GS.TS. Lim Sang Taek nhận giải thưởng của Tổng thống Hàn Quốc

Tháng 8-2019, khi đang đảm nhiệm chức vụ viện trưởng Viện Đào tạo và nghiên cứu du lịch (HTi) của ĐH Duy Tân, GS.TS Lim Sang Taek đã vinh dự được Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In trao tặng Giải thưởng Thành tựu cuộc đời vì những đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của Hàn Quốc.

Từng khẳng định sẽ làm việc với tinh thần "Park Hang Seo" tại ĐH Duy Tân, GS.TS Lim Sang Taek cho biết: "Đây là một vinh dự lớn cho DTU khi là trường đại học đầu tiên tại Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo khách sạn, nhà hàng và du lịch đạt được chuẩn kiểm định UNWTO.TedQual. Sự công nhận của TedQual sẽ mang lại cho Viện Du lịch (HTi) của ĐH Duy Tân một danh tiếng quốc tế vững chắc về giảng dạy, nghiên cứu và quản trị trong lĩnh vực du lịch".


T.TH
Nguồn: https://tuoitre.vn/dh-duy-tan-dat-kiem-dinh-unwto-tedqual-cho-du-lich-20220716091222668.htm
thieuthithuong
thieuthithuong
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 1260
Join date : 24/07/2015

Về Đầu Trang Go down

ĐH Duy Tân đạt kiểm định UNWTO TedQual cho du lịch Empty Re: ĐH Duy Tân đạt kiểm định UNWTO TedQual cho du lịch

Bài gửi by oanhoanh2211 22.08.22 14:03

[size=32]Nữ sinh đạt 29,5/30 điểm với niềm đam mê Lịch sử trúng tuyển NV1 ngành Quan hệ Quốc tế, ĐH Duy Tân[/size]

Nỗ lực từng ngày trong suốt những năm học Phổ thông Trung học, Đinh Thị Hoài Nhi đã hoàn thành xuất sắc mục tiêu mình đặt ra tại Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2022 khi đạt tới 29,5/30 điểm. Phần thưởng dành cho cô gái đến từ Đắk Lắk chính là Học bổng Toàn phần ngay khi bước vào ngưỡng cửa đại học để theo học ngành Quan hệ Quốc tế - Chương trình Tài năng (HP) tại Đại học (ĐH) Duy Tân.
Vượt qua mọi khó khăn với quyết tâm học đại học
 
Sinh ra và lớn lên tại xã Bình Thuận, thị xã Buôn Hồ (tỉnh Đăk Lăk), tuổi thơ của Đinh Thị Hoài Nhi và 2 người em trong gia đình là quanh năm làm bạn với núi đồi và nương rẫy. Tại nơi được gọi là “vùng sâu vùng xa” này, gia đình của Hoài Nhi và những người dân trong làng đều có chung tình trạng kinh tế bấp bênh do phụ thuộc vào từng vụ mùa và biến động của thị trường.
ĐH Duy Tân đạt kiểm định UNWTO TedQual cho du lịch Anh-1-bai-pr-5184
Hoài Nhi (ở giữa) bên những người bạn cùng lớp
 
Thấu hiểu những nhọc nhằn của bố mẹ, Hoài Nhi và các em luôn chăm chỉ học tập, tự giác hỗ trợ bố mẹ việc nhà và việc nương rẫy khi có thời gian. Hoài Nhi tâm sự: “Ở làng quê của em, hầu hết các bậc cha mẹ đều ở trên nương rẫy suốt cả ngày, các con ở nhà phải tự bảo ban nhau việc học hành và việc nhà. Những lần theo chân ba mẹ đi làm, em hiểu rằng ba mẹ đã vô cùng vất vả để có thể kiếm tiền từ công việc hiện tại và nuôi các con khôn lớn. Do vậy, em và 2 em nhỏ trong nhà đã luôn nhắc nhở nhau: ‘Khi chưa làm được những việc lớn để giúp đỡ bố mẹ thì hãy cố gắng học thật chăm chỉ.’”
 
Những năm tháng cấp 3 đi học xa nhà, Hoài Nhi nhớ bố mẹ, nhớ các em rất nhiều. Nỗi nhớ ấy được em biến thành động lực, tập trung hết vào việc học để đạt được số điểm mong ước, mang về niềm vui cho bố mẹ. Hoài Nhi phân bổ thời gian rõ ràng cho từng môn học. Trong đó, các môn thuộc khối C - vốn là sở trường của Nhi luôn được em ưu ái hơn cả.
 
Trong 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển vào đại học, Hoài Nhi thi môn Lịch sử đạt 9,25 điểm - đây cũng là môn học em yêu thích nhất. “Học Lịch sử không cần phải có bí kíp gì cả bởi các kiến thức đều có đầy đủ trong sách giáo khoa. Tuy nhiên, mỗi người phải tìm ra cách ghi nhớ riêng cho mình với mỗi mốc thời gian hay sự kiện cũng như ý nghĩa của chúng. Để nhớ được cụ thể từng mốc thời gian, quan trọng cần phải hiểu rõ bản chất của từng sự kiện lớn, nhỏ. Em ưu tiên phải nắm hết kiến thức trong sách giáo khoa, sau đó sẽ tải đề thi trên Internet về và nghiêm túc hoàn thành y như đang ngồi trong phòng thi thật để có thể biết được bản thân còn những thiếu sót nào cần phải hoàn thiện trước ‘giờ G’.”, Hoài Nhi chia sẻ.
 
Từ năm học 2022-2023, môn Lịch sử sẽ trở thành môn học bắt buộc trong chương trình THPT. Là một người rất yêu thích môn Lịch sử, Hoài Nhi cho biết: “Em nhớ trong tác phẩm ‘Lịch sử nước ta’, Bác Hồ có viết rằng: Dân ta phải biết sử ta. Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam. Môn Lịch sử không chỉ giúp học sinh nắm được những sự kiện quan trọng của dân tộc, hiểu được truyền thống văn hóa của đất nước mà còn khơi dậy niềm tự hào dân tộc của mỗi người. Không chỉ am hiểu lịch sử nước nhà, đây còn là môn học trang bị cho học sinh những kiến thức cốt lõi về lịch sử thế giới. Bởi vậy, Lịch sử là một môn học cần được coi trọng và nằm xuyên suốt các năm trong chương trình học bắt buộc ở THPT.”
 
Mơ ước trở thành nhà ngoại giao giỏi và đặt chân đến thật nhiều quốc gia
 
Nói về công việc mơ ước trong tương lai, Hoài Nhi không ngại ngần chia sẻ rằng em mong muốn sau này sẽ trở thành một nhà ngoại giao giỏi. Mặc dù cũng có lúc em phân vân giữa nhiều lựa chọn, không biết nghề nào sẽ phù hợp với mình nhưng càng tìm hiểu sâu, Hoài Nhi càng thêm chắc chắn rằng mình sẽ hợp với công việc của một nhà ngoại giao.
ĐH Duy Tân đạt kiểm định UNWTO TedQual cho du lịch Anh-2-bai-pr-3243
Tình bạn đẹp trong những năm tháng học Phổ thông sẽ là hành trang ấm áp Hoài Nhi mang theo trên chặng đường mới tại ĐH Duy Tân
 
Chính vì yêu thích môn Lịch sử, bước đầu hiểu được những nét đẹp về văn hóa và con người của nhiều quốc gia trên thế giới mà Hoài Nhi “nuôi” mơ ước được đặt chân đi khám phá nhiều nước trên thế giới.
 
Hoài Nhi cho biết: “Em mơ ước được trở thành nhà ngoại giao để được đi nhiều nơi, tìm hiểu về mối quan hệ giữa các quốc gia cũng như góp một phần nhỏ để kết nối và thiết lập thêm nhiều mối quan hệ mới. Em tự đặt mục tiêu sẽ thi đỗ vào ngành Quan hệ Quốc tế để đến gần hơn với mơ ước của mình. Thật may mắn, khi em không chỉ được học ngành mình yêu thích mà còn nhận được Học bổng Toàn phần Chương trình Tài năng (HP) của ĐH Duy Tân. Hy vọng thời gian học tại ngôi trường có tiếng trong đào tạo, có cơ sở vật chất hiện đại cùng môi trường học tập năng động, em sẽ có thể trau dồi các kiến thức và kỹ năng cần thiết để vượt qua mọi thách thức, biến ước mơ của mình thành hiện thực.”
 
Trước đó, tuy muốn được theo học ngành Quan hệ Quốc tế nhưng kinh tế gia đình không mấy khá giả khiến Hoài Nhi nhiều lần chùn chân trước ngưỡng cửa đại học. Em tâm sự: “Với công việc làm nương rẫy, thu nhập của bố mẹ em cũng chỉ vừa đủ để nuôi 3 chị em khôn lớn và học hành cho đến thời điểm hiện tại. Em vô cùng lo lắng khi nghĩ đến lúc học đại học thì số tiền để đóng học phí và phí sinh hoạt sẽ lớn hơn rất nhiều. Mặc dù mọi quyết định và mong muốn của em đều được bố mẹ đồng thuận và khuyến khích theo đuổi nhưng em vẫn rất băn khoăn. Giờ thì em không còn lo lắng gì nữa. Học bổng của ĐH Duy Tân thực sự là một ‘cú hích’ giúp em có nhiều động lực để yên tâm học hành trong 4 năm tới và bố mẹ sẽ không phải chịu ‘gánh nặng’ học phí nữa.”
 
Câu nói mà Hoài Nhi yêu thích nhất và luôn lấy để tự động viên trong những lúc đứng trước nhiều ngã rẽ và khó khăn là “Tôi làm được, bạn cũng thế!”. Hoài Nhi luôn tin rằng chỉ cần mình luôn cố gắng và nỗ lực thì ước mơ sẽ không xa vời và một tương lai nghề nghiệp rất sớm sẽ hiện hữu ra trước mắt.
 
Tính đến 01/08/2022, Đinh Thị Hoài Nhi hiện đang là thí sinh có điểm thi THPT cao thứ nhì trúng tuyển NV1 vào ĐH Duy Tân, sau thí sinh Tàng Thị Phương có điểm thi THPT là 29,75 - đăng ký vào ngành học Quan hệ Công chúng
 
ĐẠI HỌC DUY TÂN
 
- Top 500 Đại học Tốt nhất Thế giới & Top 100 Đại học Tốt nhất Châu Á theo Bảng xếp hạng Times Higher Education (THE) năm 2022.
 
- Top 210 Đại học Tốt nhất Châu Á năm 2022 & Top 801-1000 Đại học Tốt nhất Thế giới năm 2023 theo QS Rankings.
 
- Top 700 Đại học tốt nhất Thế giới theo Xếp hạng của Shanghai Ranking năm 2021.
 
- Đại học thứ 2 của Việt Nam đạt kiểm định ABET của Mỹ, có nhiều kiểm định ABET nhất Việt Nam.
 
- Đại học đầu tiên của Việt Nam đạt kiểm định UNWTO TedQual cho khối ngành Du lịch.
 
- Top 107 Thế giới trong xếp hạng các trường đại học ở các nền kinh tế mới nổi năm 2022 theo Times Higher Education (THE).
 
- Top 577 các trường đại học tốt nhất toàn cầu năm 2022 theo U.S. News & World Report
 
- Xếp thứ 1 đại học của Việt Nam (thứ 1140 thế giới) trên bảng xếp hạng các Đại học trên Thế giới - CWUR.
 
- Xếp thứ 2/17 đại học của Việt Nam (thứ 446 thế giới) trên bảng xếp hạng theo Học thuật - URAP.
 
- Xếp thứ 2 của Việt Nam trên bảng xếp hạng Nature Index 2020.
 
- Xếp thứ 3 Việt Nam, 1255 Thế giới trên Bảng xếp hạng Website các Trường Đại học trên thế giới do Webometrics đánh giá và công bố vào cuối tháng 01/2022.
 
- Ngành Khoa học Máy tính & Kỹ thuật có thứ hạng trong nhóm 151-200 Thế giới, Top 1 tại Việt Nam theo bảng xếp hạng Shanghai Ranking 2022.
 
- Lĩnh vực Khoa học Máy tính & Kỹ thuật Công nghệ xếp hạng Top 251-300 Thế giới theo Bảng xếp hạng Times Higher Education (THE) năm 2022.
 
- Lĩnh vực Y, Dược, Lâm Sàng xếp hạng Top 176-200 Thế giới theo Bảng xếp hạng Times Higher Education (THE) năm 2022.
 
- Top 98 trong bảng Xếp hạng đại học trẻ tốt nhất thế giới của THE năm 2022
 
P.V
Nguồn: https://tienphong.vn/nu-sinh-dat-29-5-30-diem-voi-niem-dam-me-lich-su-trung-tuyen-nv1-nganh-quan-he-quoc-te-dh-duy-tan-post1458413.tpo
oanhoanh2211
oanhoanh2211
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 635
Join date : 29/12/2016

Về Đầu Trang Go down

ĐH Duy Tân đạt kiểm định UNWTO TedQual cho du lịch Empty Re: ĐH Duy Tân đạt kiểm định UNWTO TedQual cho du lịch

Bài gửi by thanhthuong123 22.08.22 14:40

[size=32]Nữ sinh đạt 29,75/30 điểm trúng tuyển nguyện vọng 1 vào ĐH Duy Tân năm 2022[/size]
Ngôi nhà nằm sâu trong buôn làng ở xã Krông Buk, huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) đang tràn ngập tiếng cười cùng lời chúc mừng của bà con lối xóm.
ĐH Duy Tân đạt kiểm định UNWTO TedQual cho du lịch Anh-bia-16589920615241928207417
Tàng Thị Phương trở thành tân sinh viên ĐH Duy Tân trong mùa tựu trường 2022
 
Cô con gái út trong gia đình ấy là Tàng Thị Phương vừa nhận được kết quả trúng tuyển nguyện vọng 1 vào ngành Quan hệ công chúng của ĐH Duy Tân với số điểm rất cao 29,75/30 điểm (trong đó môn lịch sử đạt tới 9,5 điểm và địa lý đạt tới 9,25 điểm).
 
Đam mê và hy vọng về một cuộc sống mới
 
Tàng Thị Phương luôn có ý thức tự học và cố gắng để đạt được những kết quả tốt nhất. Ngày công bố điểm thi THPT, Phương như vỡ òa cảm xúc khi biết mình là thí sinh có điểm thi khối C nằm trong top cao nhất vào ĐH Duy Tân.
 
Chia sẻ về bí quyết học tập để có được "con điểm" đáng ngưỡng mộ như vậy, Phương trả lời: "Tập trung nghe giảng và thiết lập tính kỷ luật khi tự học đã giúp em đạt được nhiều mục tiêu đặt ra trong quá trình học tập. Khi học mệt quá thì nghỉ ngơi, em không bắt ép bản thân cứ phải nhồi nhét quá tải kiến thức.
 
Em có niềm đam mê từ lâu với môn lịch sử nên khi học trên lớp, em luôn chăm chú nghe giảng và ghi chép cẩn thận. Ngoài ra, em còn kết hợp lập các bảng biểu so sánh những sự kiện lịch sử để dễ dàng hấp thụ kiến thức. Điều quan trọng là học thật kỹ trong sách giáo khoa rồi mới tìm thêm những kiến thức nâng cao hay tài liệu tham khảo.
 
Đối với môn địa lý, thầy giáo của em thường xuyên cho lớp tìm hiểu bài trước khi đến tiết học chính trên lớp. Những nội dung, câu hỏi thầy đặt ra luôn sát với thực tế nên em thường có thể dễ dàng hiểu bài một cách nhanh chóng. Ngoài ra, em còn rèn luyện thêm kỹ năng đọc Atlat, biểu đồ và nâng cao trình độ bằng cách tìm thêm bài tập, câu hỏi trắc nghiệm để làm. Thói quen này giúp em nắm rõ và ghi nhớ kiến thức được lâu hơn.
 
Còn về môn văn, đây không phải thế mạnh của em nên khi học, em luôn chú trọng ghi chép bài vở theo sơ đồ tư duy. May mắn là em gặp được những người thầy, người cô rất tâm huyết, truyền đạt các bài giảng hay. Vì vậy, từ một người sợ văn, em đã trở nên dần yêu thích môn học này".
 
Ấp ủ ước mơ trở thành chuyên viên tổ chức sự kiện
 
Năng động, sáng tạo, tỉ mỉ và yêu thích sự thử thách là những tố chất cần có để theo đuổi công việc quan hệ công chúng và tổ chức sự kiện. Và những tố chất ấy đều hội tụ đủ ở Phương.
ĐH Duy Tân đạt kiểm định UNWTO TedQual cho du lịch Tapthe-1658992107943694358355
Phương (hàng 2 từ phải sang) bên những người bạn gắn bó suốt những năm tháng học phổ thông
 
Tỏ ra bối rối trước chặng đường đại học phía trước, Phương cho biết: "Giữa muôn vàn ngành nghề để chọn ra một ngành phù hợp và đam mê thật sự rất khó. Có lúc em cảm thấy thật sự mông lung, không biết chọn ngành nào, học xong liệu có việc làm hay không? Em đã dành nhiều thời gian để tìm hiểu, suy nghĩ và cân nhắc kỹ lưỡng. Quả thật, để đưa ra một quyết định mang tính bước ngoặt của cuộc đời đối với một cô bé 18 tuổi như em thực sự là rất khó khăn".
 
Khi được hỏi về việc lựa chọn ngành nghề cũng như trường đại học mơ ước, Phương tiết lộ mình đã trúng tuyển vào ngành quan hệ công chúng và nhận được suất học bổng toàn phần của ĐH Duy Tân. Cô nàng chia sẻ thêm: "Bắt nguồn từ ước mơ trở thành chuyên viên tổ chức sự kiện cùng mong muốn được học tập trong điều kiện cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên tận tâm - tận lực, chương trình đào tạo chất lượng nên em đã tìm hiểu về ngành quan hệ công chúng của ĐH Duy Tân.
 
Tra thông tin trên các trang mạng xã hội và hỏi các anh chị đi trước, em thấy mình khá phù hợp với ngành học này. Em thấy được mình có các tố chất để có thể học tập và làm việc tốt như: có đam mê với PR, quảng cáo; có khả năng giao tiếp và tư duy tốt; luôn học hỏi và tìm hiểu các kiến thức mới.
 
Hơn hết, điều quan trọng không kém là vì hoàn cảnh gia đình còn nhiều khó khăn nên trước đó, em đã tìm hiểu về chương trình học bổng của ĐH Duy Tân và lấy đây làm mục tiêu, động lực phấn đấu. Do vậy, khi biết mình đã nhận được học bổng toàn phần em đã rất vui sướng và hạnh phúc.
 
Người tiếp thêm nguồn động lực cho em, không ai khác chính là ba mẹ. Ba mẹ luôn ủng hộ và tôn trọng mọi quyết định của em trong việc chọn trường cũng như chọn ngành, động viên em cố gắng học tập để đạt được ước mơ".
 
ĐẠI HỌC DUY TÂN
 
* Top 500 Đại học Tốt nhất Thế giới & Top 100 Đại học Tốt nhất Châu Á theo Bảng xếp hạng Times Higher Education (THE) năm 2022.
 
* Top 210 Đại học Tốt nhất Châu Á năm 2022 & Top 801-1000 Đại học Tốt nhất Thế giới năm 2023 theo QS Rankings.
 
* Top 700 Đại học tốt nhất Thế giới theo Xếp hạng của Shanghai Ranking năm 2021.
 
* Đại học thứ 2 của Việt Nam đạt kiểm định ABET của Mỹ, có nhiều kiểm định ABET nhất Việt Nam.
 
* Top 107 Thế giới trong xếp hạng các trường đại học ở các nền kinh tế mới nổi năm 2022 theo Times Higher Education (THE).
 
* Top 577 các trường đại học tốt nhất toàn cầu năm 2022 theo U.S. News & World Report
 
* Xếp thứ 1 đại học của Việt Nam (thứ 1140 thế giới) trên bảng xếp hạng các Đại học trên Thế giới - CWUR.
 
* Xếp thứ 2/17 đại học của Việt Nam (thứ 446 thế giới) trên bảng xếp hạng theo Học thuật - URAP.
 
* Xếp thứ 2 của Việt Nam trên bảng xếp hạng Nature Index 2020.
 
* Xếp thứ 3 Việt Nam, 1255 Thế giới trên Bảng xếp hạng Website các Trường Đại học trên thế giới do Webometrics đánh giá và công bố vào cuối tháng 01/2022.
 
* Ngành Khoa học Máy tính & Kỹ thuật có thứ hạng trong nhóm 151-200 Thế giới, Top 1 tại Việt Nam theo bảng xếp hạng Shanghai Ranking 2022.
 
* Lĩnh vực Khoa học Máy tính & Kỹ thuật Công nghệ xếp hạng Top 251-300 Thế giới theo Bảng xếp hạng Times Higher Education (THE) năm 2022.
 
* Lĩnh vực Y, Dược, Lâm Sàng xếp hạng Top 176-200 Thế giới theo Bảng xếp hạng Times Higher Education (THE) năm 2022.
 
* Top 98 trong bảng Xếp hạng đại học trẻ tốt nhất thế giới của THE năm 2022
 
* Xếp thứ 8 - Trường Đại học Tư thục Tốt nhất Đông Nam Á năm 2022 theo AppliedHE.
 
 
T.TH
Nguồn: https://tuoitre.vn/nu-sinh-dat-29-75-30-diem-trung-tuyen-nguyen-vong-1-vao-dh-duy-tan-nam-2022-20220728141308996.htm
thanhthuong123
thanhthuong123
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 1214
Join date : 24/07/2015

Về Đầu Trang Go down

ĐH Duy Tân đạt kiểm định UNWTO TedQual cho du lịch Empty Re: ĐH Duy Tân đạt kiểm định UNWTO TedQual cho du lịch

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết