SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Chọn học gì giữa lập trình frontend và backend?

Go down

Chọn học gì giữa lập trình frontend và backend? Empty Chọn học gì giữa lập trình frontend và backend?

Bài gửi by minhanh2k 23.08.22 8:27

Các lập trình viên frontend chịu trách nhiệm chính cho việc xây dựng giao diện người dùng. Phát triển giao diện người dùng là một phong cách lập trình máy tính tập trung vào việc mã hóa và tạo ra các phần tử và tính năng của một trang web mà sau đó người dùng sẽ nhìn thấy. Đó là về việc đảm bảo các khía cạnh trực quan của một trang web hoạt động tốt. Bạn cũng có thể coi giao diện người dùng là “phía khách hàng” của một ứng dụng. Vì vậy, giả sử bạn là lập trình viên frontend, công việc của bạn là viết code để làm sống động các yếu tố hình ảnh của một trang web. Bạn sẽ tập trung hơn vào những gì người dùng nhìn thấy khi họ truy cập một trang web hoặc ứng dụng, và, đảm bảo trang web dễ tương tác và có thiết kế bắt mắt.


Các lập trình viên frontend này lấy các thiết kế trực quan từ các nhà thiết kế UX và UI để làm cho trang web trở nên sống động, đảm bảo nó hoạt động tốt, nâng cao trải nghiệm người dùng. Một trong những cách mà bạn có thể sử dụng các kỹ năng lập trình frontend hiệu quả là tạo một trang web, là một trang web có nội dung cố định được gửi đến trình duyệt của người dùng chính xác như được lưu trữ, như một trang đích đơn giản hoặc một trang web doanh nghiệp nhỏ không cho phép người dùng thực hiện bất kỳ tác vụ tương tác nào.


Lập trình backend tập trung vào phía sau của trang web mà người dùng không thể nhìn thấy. Bạn cũng có thể gọi backend là “phía máy chủ” của một trang web. Ví dụ: giả sử bạn đang điều hành một trang web truyền thông xã hội. Bạn cần một nơi có thể truy cập để lưu trữ tất cả thông tin của người dùng của bạn. Trung tâm lưu trữ này được gọi là cơ sở dữ liệu và một vài ví dụ được sử dụng rộng rãi bao gồm Oracle, SQL Server và MySQL. Cơ sở dữ liệu được chạy từ một máy chủ, về cơ bản là một máy tính từ xa. Một nhà phát triển phụ sẽ giúp quản lý cơ sở dữ liệu này, cũng như nội dung trang web được lưu trữ trên đó. Điều này đảm bảo rằng các phần tử giao diện người dùng trên trang web truyền thông xã hội của bạn có thể tiếp tục hoạt động bình thường khi người dùng duyệt nội dung đã tải lên và các hồ sơ người dùng khác.


Mặc dù người dùng không trực tiếp tương tác với hệ thống backend của trang web, nhưng họ sẽ tương tác gián tiếp với các phần tử mà các lập trình viên này làm việc thông qua ứng dụng giao diện người dùng. Lập trình backend giải quyết việc lưu trữ và sắp xếp dữ liệu đồng thời đảm bảo front end hoạt động tốt.

Mặc dù có một số điểm tương đồng giữa hai mặt của việc phát triển web, nhưng dễ dàng nhất là bạn có thể coi chúng như hai mặt của một cuộn băng cát-sét. Chúng đều là những phần quan trọng của một website. Vì vậy, nếu bạn đang cân nhắc sự nghiệp với tư cách là nhà phát triển web và không biết nên chọn lập trình frontend hay backend thì bạn có thể cân nhắc trở thành nhà phát triển full-stack. Các nhà phát triển full-stack tận dụng tối đa cả hai lĩnh vực trên và công việc của họ bao gồm cả các yếu tố  frontend và backend.
minhanh2k
minhanh2k
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 26
Join date : 14/06/2022
Age : 23
Đến từ : Đà Nẵng

https://www.vtc.edu.vn/

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết