SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Bắt đầu học lập trình game với Java

Go down

Bắt đầu học lập trình game với Java Empty Bắt đầu học lập trình game với Java

Bài gửi by minhanh2k 26.08.22 16:03

Java là một ngôn ngữ đa năng thường được sử dụng bởi các công ty phát triển trò chơi nhỏ. Nó cung cấp một số trò chơi iOS và Android hàng đầu thế giới bao gồm Minecraft và Mission Impossible III. Thêm vào đó, Java là một ngôn ngữ đa nền tảng, vì vậy nó chạy trên hầu hết mọi hệ thống bao gồm cả Microsoft và Linux.


Java là một ngôn ngữ lập trình game thân thiện với người mới bắt đầu, phổ biến cho các ứng dụng và trò chơi dành cho thiết bị di động. Nếu chưa quen với việc viết mã, bạn có thể bắt đầu sử dụng Java và bắt đầu viết, chạy và gỡ lỗi mã nhanh hơn so với nhiều ngôn ngữ khác.


Một trò chơi được viết bằng ngôn ngữ lập trình game này rất có thể sẽ chạy trên một máy ảo — một hệ thống máy tính dựa trên phần mềm có chức năng tách biệt với các máy tính chủ vật lý. Máy ảo giúp tạo ra trò chơi và phần mềm khác nhanh hơn và ít tốn kém hơn, dễ phân phối hơn và mở rộng quy mô đơn giản hơn khi chúng phát triển.


Chỉ vì Java thân thiện với người mới bắt đầu không có nghĩa là nó bị hạn chế về những gì nó có thể làm. Ngôn ngữ lập trình game hỗ trợ đa luồng, một tính năng cho phép hai hoặc nhiều tập lệnh chạy cùng một lúc. Các nhà phát triển trò chơi thường thích có các chủ đề riêng biệt cho các loại tác vụ khác nhau, chẳng hạn như kết xuất đồ họa và logic trò chơi.


Java cũng cung cấp lập trình socket, hỗ trợ giao tiếp hai chiều với máy chủ. Điều này giúp các nhà phát triển tạo trò chơi nhiều người chơi dễ dàng hơn mà không cần các công cụ bổ sung. Java khá thường được sử dụng cho phía máy chủ của các trò chơi trình duyệt, cũng như cho các trò chơi di động dành cho Android. Các dự án Indie cá nhân cũng dành cho những người yêu thích Java và sẵn sàng làm quen với công cụ LibGDX hoặc JMonkey.

Java, không giống như C ++, không thể đảm bảo thời gian hoạt động. Trong Java (chẳng hạn như trong Python hoặc C #), tại một số điểm, hóa ra là sử dụng quá nhiều bộ nhớ và bộ thu gom rác được gọi. Trong tất cả các ngôn ngữ có tính năng dọn rác, nó sẽ xảy ra vào thời điểm không thích hợp nhất. Do đó, C ++ nên được sử dụng trong mã mà độ trễ là rất quan trọng. Ngoài ra С ++ là một giải pháp cho hiệu quả sử dụng tài nguyên. Nếu có thể làm cho giao diện đơn giản hơn, bạn có thể sử dụng Java, nhưng đối với một giao diện phức tạp, hãy sử dụng C ++.
minhanh2k
minhanh2k
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 51
Join date : 14/06/2022
Age : 24
Đến từ : Đà Nẵng

https://www.vtc.edu.vn/

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết