SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Vì Sao Phải Nộp Thuế Chuyển Nhượng Công Ty?

Go down

Vì Sao Phải Nộp Thuế Chuyển Nhượng Công Ty? Empty Vì Sao Phải Nộp Thuế Chuyển Nhượng Công Ty?

Bài gửi by otakusama 07.10.22 12:27

Thuế chuyển nhượng đều phải được kê khai và nộp theo quy định dưới bất kỳ hình thức chuyển nhượng cổ phần hay vốn góp. Ngoài ra, các hoạt động nộp phí doanh nghiệp phải thực hiện đúng quy định của pháp luật. Vậy khi chuyển nhượng cần đóng các loại thuế nào? Vì sao phải kê khai và nộp phí chuyển nhượng công ty? Thuế chuyển nhượng công ty TNHH, công ty cổ phần được tính như thế nào? Một số thông tin cần thiết cho quý doanh nghiệp sẽ được chia sẻ trong bài viết sau.

1. Những loại thuế chuyển nhượng công ty

1.1 Thuế thu nhập cá nhân

Thuế thu nhập cá nhân là loại thuế bắt buộc, ngoại trừ những cá nhân có thu nhập thấp để thể hiện sự công bằng. Thu nhập cá nhân của người lao động sẽ được trích một phần theo công thức dưới đây là thuế thu nhập cá nhân: 
Thuế thu nhập cá nhân phải nộp = Thu nhập tính thuế x Thuế suất
Khi chuyển nhượng công ty, thu nhập cá nhân sẽ được chuyển đổi tùy thuộc vào hình thức chuyển nhượng công ty cổ phần hay chuyển nhượng công ty TNHH, công ty hợp danh,... Công thức tính thuế thu nhập cá nhân cũng sẽ phụ thuộc vào loại hình doanh nghiệp được chuyển nhượng.

1.2 Thuế thu nhập doanh nghiệp

Theo điều 2, Thông tư 78/2014/TT-BTC quy định rằng: "Người nộp thuế thu nhập doanh nghiệp là tổ chức hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ có thu nhập chịu thuế."
Khi chuyển nhượng công ty TNHH, đối tượng chuyển nhượng vốn góp phải nộp thuế thu nhập doanh nghiệp, còn đối tượng nhận chuyển nhượng không phải nộp thuế doanh nghiệp.
Xem qua: Sang nhượng công ty sản xuất

2. Tại  sao phải đóng phí chuyển nhượng công ty?

Khi chuyển nhượng công ty, cá nhân, doanh nghiệp phải nộp phí chuyển nhượng vì khi nhận chuyển nhượng hay sang nhượng công ty cho người khác, thu nhập cá nhân, thu nhập doanh nghiệp có sự thay đổi đối với bên nhận chuyển nhượng. Cá nhân, doanh nghiệp phải tuân theo quy định pháp luật về kê khai và nộp thuế. Bên cạnh đó, khi thực hiện các thủ tục, hợp đồng chuyển nhượng cũng sẽ mất một số chi phí để tiến hành thủ tục.
Chi phí chuyển nhượng bao gồm: chi phí để làm các thủ tục pháp lý cần thiết cho việc chuyển nhượng; Các khoản phí và lệ phí phải nộp khi làm thủ tục chuyển nhượng; Phí lưu ký chứng khoán theo quy định của Ủy ban chứng khoán Nhà nước và chứng từ thu của công ty chứng khoán; Phí ủy thác chứng khoán căn cứ vào chứng từ thu của đơn vị nhận ủy thác; Các chi phí giao dịch, đàm phán, ký kết hợp đồng chuyển nhượng và các chi phí khác có chứng từ chứng minh.
Nếu cá nhân, doanh nghiệp kê khai và nộp thuế chuyển nhượng không đúng hạn quy định sẽ bị xử phạt. Do đó, việc quan tâm, chú ý và biết đến những quy định về thuế chuyển nhượng công ty rất quan trọng.
Đọc thêm về: Thủ tục chuyển nhượng công ty


3. Hỗ trợ, tư vấn về thuế chuyển nhượng công ty tại AZTAX

Với nhiều năm kinh nghiệm, AZTAX luôn hiểu rõ những khó khăn và vấn đề của quý khách đang gặp phải về các quy định pháp luật trong thuế chuyển nhượng công ty. Những vấn đề liên quan đến sang nhượng doanh nghiệp đều sẽ được AZTAX hỗ trợ tư vấn khi quý doanh nghiệp đến với dịch vụ chuyển nhượng công ty kể cả chuyển nhượng công ty vốn 100% nước ngoài, chuyển nhượng công ty sản xuất,...
AZTAX luôn đảm bảo với quý doanh nghiệp rằng:
  • Tư vấn, giải đáp tất cả các thắc mắc về chuyển nhượng công ty.
  • Giúp quý doanh nghiệp thực hiện các mẫu hợp đồng chuyển nhượng công ty, hồ sơ, đơn từ cần thiết.
  • Cam kết bảo mật thông tin 100%.
  • Thay mặt quý doanh nghiệp làm việc với cơ quan.
  • Báo giá trọn gói, minh bạch, rõ ràng và không phát sinh.
  • Chịu hoàn toàn trách nhiệm khi hồ sơ, thủ tục xảy ra sơ sót.

Xem thêm:
Sang nhượng công ty TPHCM


AZTAX - Kế toán trọn gói
Hotline: 0932.383.089
Email: [Only admins are allowed to see this link]
avatar
otakusama
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 134
Join date : 20/06/2018

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết