SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

dùng biến tần trong điều khiển động cơ mang ích lợi gì?

Go down

dùng biến tần trong điều khiển động cơ mang ích lợi gì? Empty dùng biến tần trong điều khiển động cơ mang ích lợi gì?

Bài gửi by binhduongaec Wed Oct 26, 2022 8:59 am

dùng biến tần trong điều khiển động cơ mang ích lợi gì?

Biến tần ý nghĩ tới trước hết là một trang bị tự động hóa, thiết bị này giống như 1 quyển tự vị đa năng nó điều khiển vô cấp tốc độ động cơ không tiếp điểm tiên tiến nhất trên thế giới, có trong mình các tiện ích nổi trội mà bất cứ người dùng nào cũng cảm thấy bằng lòng. ấy là bộ biến tần bán dẫn, 1 dụng cụ kết nối cả thế giới truyền động, đã và đang làm thay đổi cả một kiểu tư duy trong điều khiển truyền động điện và điều hành điện năng.

Theo PGS,TS. Lê Tòng – chuyên gia đầu ngành trong ngành nghề truyền động Việt Nam Đánh giá thì bộ biến tần sở hữu tỷ lệ lớn mạnh rất nhanh ở Việt Nam trong các năm mới đây, hứa một thị trường đầy tiềm năng.1. tiện thể ích tiêu dùng của biến tần INVT

Điểm đặc biệt nhất của hệ truyền động biến tần – động cơ là bạn sở hữu thể điều chỉnh vô cấp tốc độ động cơ. nghĩa là thông qua việc điều chỉnh tần số và sở hữu thể điều chỉnh tốc độ động cơ thay đổi theo ý muốn trong một dải rộng.

sử dụng biến tần, cũng có tức thị bạn thản nhiên được lợi tất cả các tính năng sáng tạo, cởi mở như là tự động nhận dạng động cơ; tính năng điều khiển ưng chuẩn mạng; mang thể thiết lập được 16 cấp tốc độ; khống chế chiếc khởi động động cơ giúp giai đoạn phát động êm ái (mềm) nâng cao độ bền kết cấu cơ khí; giảm thiểu tầm giá lắp đặt, bảo trì; tiết kiệm ko gian lắp đặt; các chế độ tiết kiệm năng lượng,…

Bạn sẽ ko còn các nỗi lo về việc không khiến cho chủ, khống chế được năng lượng công đoạn truyền động bởi vì từ nay bạn có thể kiểm soát được nó phê duyệt những chế độ bảo kê quá chuyên chở, quá nhiệt, quá chiếc, quá áp, thấp áp, lỗi mất pha, lệch pha,… của biến tần

đặc trưng, sở hữu những bộ biến tần có chế độ điều khiển “Sensorless Vector SLV” hoặc “Vector Control With Encoder Feedback”, bạn sẽ được hưởng phổ thông tính năng cao cấp hơn hẳn, chúng sẽ cho bạn một dải điều chỉnh tốc độ rất rộng và mômen khởi động lớn, bằng 200% định mức hoặc to hơn; sự biến động vòng quay tại tốc độ phải chăng được giảm triệt để, giúp tăng sự ổn định và độ xác thực của công đoạn khiến cho việc; mômen làm việc lớn, đạt 150% mômen định mức ngay cả ở vùng tốc độ 0.
dùng biến tần trong điều khiển động cơ mang ích lợi gì? Bao-duong-bien-tan-gtake-1
Xem thêm:

bộ biến đổi điện áp xoay chiều

sửa biến tần giá rẻ

tủ biến tần giá rẻ


hai. phạm vi dùng

những bộ biến tần bán dẫn sử dụng để khởi động và điều chỉnh tốc độ động cơ điện xoay chiều 3 pha rôto lồng sóc. với phổ quát kích cỡ công suất khác nhau thích hợp có từng cái công suất động cơ.

đông đảo những hãng biến tần hiện giờ đều lớn mạnh 2 dãy cái sản phẩm khác nhau thích hợp mang phổ thông dạng áp dụng khác nhau.

một số điều lưu ý khi sử dụng biến tần

Tùy theo áp dụng mà bạn chọn lựa bộ biến tần cho phù hợp, theo cách thức ấy bạn sẽ chỉ phải trả 1 tầm giá phải chăng nhưng mà đảm bảo độ tin cậy làm cho việc.

Bên trong bộ biến tần là những linh kiện điện tử bán dẫn nên rất nhậy cảm sở hữu điều kiện môi trường, mà Việt Nam với khí hậu nóng ẩm nên khi lựa chọn bạn phải chắc chắn rằng bộ biến tần của mình đã được nhiệt đới hoá, thích hợp mang môi trường khí hậu Việt Nam.

Bạn phải đảm bảo điều kiện môi trường lắp đặt như nhiệt độ, độ ẩm, vị trí.

các bộ biến tần không thể làm việc ở ngoài trời, chúng cần được lắp đặt trong tủ mang ko gian rộng, thông gió tốt (tủ phải có quạt thông gió), vị trí đặt tủ là nơi khô ráo trong phòng mang nhiệt độ nhỏ hơn 500oC, không sở hữu chất ăn mòn, khí gas, bụi bẩn, độ cao nhỏ hơn 1000m so có mặt nước biển.

Đọc kỹ chỉ dẫn sử dụng, ví như không hiểu hoặc ko kiên cố thì không tự ý mắc nối hoặc đổi thay các tham số thiết đặt.

Nhờ các chuyên gia công nghệ của hãng cung ứng biến tần cho bạn hướng dẫn lắp đặt, cài đặt để sở hữu được chế độ vận hành tối ưu cho áp dụng của bạn.

lúc biến tần báo lỗi hãy tra cứu mã lỗi trong tài liệu và Nhận định nguồn cội gây lỗi, chỉ khi nào khắc phục được lỗi mới khởi động lại.

Mỗi bộ biến tần đều sở hữu 1 cuốn tài liệu tra cứu nhanh, bạn nên ghi chép chi tiết những tham số đã thay đổi và những lỗi mà bạn Quan sát được vào cuốn tài liệu này, đây là những thông tin rất quan trọng cho các chuyên gia khi khắc phục sự cố cho bạn.

chung cục, hiện tại bộ biến tần ko còn là 1 thứ xa xỉ tốn kém chỉ dành cho các người mang tiền, những luôn tiện ích mà bộ biến tần mang lại cho bạn nhiều hơn phần lớn so có tầm giá bạn phải trả, nên bạn đừng ngần ngại đầu cơ sắm biến tần cho các hệ truyền động của bạn có thể vận dụng được biến tần. ấy là 1 sự đầu tư đúng đắn, một chiến lược đầu cơ tổng thể và dài hạn.

đầy đủ những dòng biến tần hiện tại đều phân phối cấu trúc phần cứng/điều khiển mở và linh động hài hòa với phổ quát tuyển lựa fieldbus môđun mang đến phổ quát lựa chọn cho các kiến trúc sư và người sử dụng trong việc tích hợp biến tần với các loại máy móc và đồ vật khác.

Xét trên phương diện chức năng cơ bản thì biến tần AC hình như ko khác mấy so có một thập kỷ trước. Chúng điều khiển tốc độ và mômen động cơ, bảo vệ động cơ, và cho phép người dùng điều chỉnh những tham số hoạt động như thời gian tăng giảm tốc. ngoài ra, nhờ vào bộ vi xử lý siêu nhỏ, biến tần ngày một sáng tạo, dễ tương tác và trở thành phần chẳng thể thiếu trong những máy móc tự động hóa công nghiệp. phần đông các mẫu biến tần hiện tại đều phân phối cấu trúc phần cứng/điều khiển mở và linh hoạt hài hòa với phổ thông chọn lọc fieldbus môđun đem lại đa dạng tuyển lựa cho nhà thiết kế và người sử dụng trong việc tích hợp biến tần sở hữu những chiếc máy móc và thiết bị khác

3. Nối mạng và truy nã cập trong khoảng xa

lúc thiết bị chẩn đoán, giám sát từ xa và kết nối mạng trong khoảng xa ngày càng phổ quát thì những biện pháp giao thông cho biến tần trở nên quan yếu hơn bao giờ hết. Thế hệ biến tần mới phân phối các giải pháp giao thông tích hợp sẵn rất đương đại giúp người sử dụnglắp ráp các ứng dụng mang chừng độ tích hợp cao kết nối biến tần có quá trình cung ứng phê duyệt các mạng mở. như vậy tiết kiệm được không gian panel so sở hữu giải pháp dùng card liên lạc tách biệt gắn bên ngoài biến tần

cộng có môđun liên lạc bên trong cho phép kết nối trực tiếp với những mạng sàn máy chuẩn, thế hệ biến tần hiện tại còn sở hữu thể tích hợp thông thạo với mọi giai đoạn phân phối. bên cạnh đó còn với những bộ chuyển đổi RS232 tương trợ biến tần, cung ứng khả năng liên lạc trực tiếp đến PC. mang dải tương trợ rộng tương tự, người dùng với thể cài đặt, chẩn đoán, giám sát và phân tách hoạt động của phần nhiều quá trình. lúc rộng rãi biến tần kết nối trên cộng 1 mạng, người tiêu dùng sở hữu thể giám sát cũng như cấu hình đa số biến tần trong khoảng 1 điểm.

4. Lập trình thông minh

Hệ điều hành thời gian thực nhúng trong các bộ biến tần hiện giờ chạy trên những bộ vi xử lý mạnh mẽ mang bộ nhớ flash tương trợ chuyển vận và lưu chương trình người sử dụng. bên cạnh đó, còn với thư viện khối chức năng toàn diện, trong ấy gồm: PID, filter, counter, timer, latch, và khối chức năng macro cấp độ cao như điều khiển độ dãn nở…

Biến tần AC được lập trình thông mình mang thể tự động điều chỉnh tốc độ lúc điện áp sụt và khôi phục lúc điện áp trở lại bình thường. có khả năng khởi động đồng bộ, biến tần tự động xác định tốc độ quay của động cơ trong thời gian sụt điện áp và điện áp trở lại thường nhật.

5. Điều khiển phân tán

Thế hệ biến tần sáng tạo mới đem đến cho người sử dụng biện pháp “PLC trong biến tần” hiệu quả mà ko cần PLC hay bộ điều khiển độc lập khác. Môđun điều khiển cất chứa trí óc nhúng mang thể lắp đặt vào biến tần và nó cung cấp nền móng kinh tế cho viên chức mẫu mã hệ thống để viết ra những chương trình áp dụng chuyên biệt, bởi thế đạt được khả năng điều khiển peer-to-peer thời gian thực ở tốc độ cao.

Điều khiển phân tán phối hợp tiến bộ của kỹ thuật CPU nhúng tốc độ cao nhưng tầm giá rẻ tạo nên 1 hệ thống với khả năng mở mang cởi mở hơn với giá bán thấp hơn. rất nhiều áp dụng tự động hóa như dây chuyền xử lý dựa trên kỹ thuật web, tải hàng hóa và hệ thống băng chuyền… là môi trường lý tưởng cho kiểu điều khiển này.
binhduongaec
binhduongaec
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 32
Join date : 05/10/2022

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết