SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Những điều cần biết về máy biến tần

Go down

Những điều cần biết về máy biến tần Empty Những điều cần biết về máy biến tần

Bài gửi by binhduongaec 07.12.22 9:58

Những điều cần biết về máy biến tần

Bộ máy biến tần là thiết bị biến đổi nguồn điện từ tần tần số cố định (thông thường là 50Hz) được chỉnh sao cho thành nguồn một chiều nhờ bộ phận chỉnh lưu sẽ biến đổi thành nguồn điện áp xoay chiều bap ha với tần số biến đổi… Hiện nay, các động cơ không đồng bộ sẽ đuọc điều chỉnh bằng các máy biến tần bán dẫn và đang dần được hoàn thiện và khả năng cạnh tranh lớn với các máy biến tần điều khiển theo một chiều, tiêu biểu là ở khu vực công suất truyền động lớn hoặc vùng có tốc độ thấp

Một bộ máy biến tần phải thỏa mãn các yêu cầu sau:

- Thứ nhất: Máy có khả năng điều chỉnh tần số các giá trị về tốc độ theo nhu cầu mong muốn đã đặt của khách hàng.

- Thứ hai: Máy có khả năng cung cấp dòng điện định mức ở mọi tần số.

- Thứ ba: Máy có khả năng điều chỉnh điện áp cho phù hợp.

Những điều cần biết về máy biến tần

Các loại máy biến tần trong công nghiệp

Trong công nghiệp, biến tần cũng là thiết bị rộng rãi và có ý nghĩa quan trọng trong nhiều giải pháp cạnh tranh nguồn năng lượng điện năng nhất là trong tình trạng khan hiếm các nguồn tài nguyên và năng lượng giống như hiện nay. Các thiết bị này gọi là máy biến tần công nghiệp (static), là thiết bị dùng nhiều linh kiện, thiết bị bán dẫn (solid-state) và kỹ thuật điện năng tử đặt tao ra sự biến đổi tần số theo nhu cầu của người dung. Quy định của nó là chuyển dòng điện năng xoay chiều (AC) sang dòng điện một chiều (DC) nhờ mạch chỉnh lưu và tiếp theo chuyển từ dòng điện năng một chiều chuyển qua dòng điện xoay chiều (nghịch lưu).

Với các linh kiện bán dẫn có mật độ tích hợp và hiệu năng cao, cùng với sự phát triển lớn trong lĩnh vực kỹ thuật điện năng tử, lý do khiển và công nghệ sản xuất phụ tùng bán dẫn, hiệu suất chuyển đổi nguồn của biến tần cực kì cao, năng lượng tiêu thụ phù hợp. Các biến tần hiện nay được coi là ứng dụng chuẩn cho nhiều hệ thống truyền động bơm và quạt trong tất cả giải pháp tiết kiệm năng lượng và điều khiển hệ thống.
Những điều cần biết về máy biến tần Image-13 
Xem thêm:

https://maps.google.com/url?q=https://binhduongaec.com.vn/

https://www.google.pl/url?q=https://binhduongaec.com.vn/

https://www.google.ca/url?q=https://binhduongaec.com.vn/


Các ưu điểm của máy biến tần

- Máy cho phép mở rộng dải điều chỉnh, nâng cao tính chất động lực học của hệ thống điều chỉnh tốc độ của động cơ xoay chiều.

- Máy có khả năng điều chỉnh tốc độ động cơ một cách dễ dàng- Máy có khả năng đáp ứng nhiều ứng dụng khác nhau theo nhu cầu sử dụng của khách hàng.

- Có thể làm việc ở nhiều môi trường khác nhau và có kết cấu rất đơn giản.

- Các thiết bị có thể thay đổi tốc độ của nhiều động cơ trong một lúc như máy dệt, các bang truyền tải…

- Đáp ứng nhu cầu của khách hàng về các thiết bị có tốc độ làm việc chất lượng như máy mài, máy li tâm…

Với nguyên lý hoạt động thông minh của công nghệ interter hiện đại mà công suất điện tiêu thụ có tỷ lệ bậc ba của tốc độ. Do đó giải pháp ứng dụng với máy biến tần 3 pha là sự lựa chọn hiệu quả duy nhất có khả năng tiết kiệm điện năng cao.

Ngoài công dụng tiết kiệm điện và chi phí cho khách hàng, máy biến tần giá rẻ còn giúp tang năng suất và hiệu quả làm việc, giúp tang tuổi thọ của máy, giảm bớt số nhân công phục vụ và vận hành máy tốt hơn. Bên cạnh đó, hệ thống máy có kết nối với máy tính ở trung tâm và nhân viên vận hành có thể thấy được các hoạt động của hệ thống, các thông số điều chỉnh sẽ giúp cho việc chuẩn đoán và xử lý các sự cố có thể xảy ra một cách dễ dàng và an toàn.

Nhờ ứng dụng của máy biến tần giá rẻ trong sản xuất mà một số nhà máy sản xuất đã tiết kiệm điện năng trở nên hiệu quả. Ngày nay trong quá trình sản xuất ở Việt Nam mà nhiều doanh nghiệp, công ty… đã lựa chọn các sản phẩm công nghệ máy biến tần (interver) nhờ chức năng cải thiện khả năng điều khiển của hệ thống máy móc và đem lại hiệu quả trong việc tiết kiệm điện của doanh nghiệp, công ty…

Những điều cần biết về máy biến tần

Sự tiện lợi khi sử dụng máy biến tần

Máy biến tần là một thiết bị tự động hóa, thiết bị có khả năng điều khiển vô cấp tốc độ động cơ không tiếp điểm hiện đại, mang trong mình những tiện ích vượt trội mà bất cứ người nào cũng sẽ cảm thấy hài lòng khi sử dụng.

Điểm đặc biệt nhất của công nghệ máy biến tần là người sử dụng có thể điều chỉnh vô cấp tốc độ động cơ. Tức là thông qua việc điều chỉnh tần số bạn có thể điều chỉnh tốc độ động cơ thay đổi tùy theo ý muốn.

Sử dụng biến tần, cũng có nghĩa là bạn các tính năng thông minh, linh hoạt của máy như là tự động nhận dạng động cơ; tính năng giúp điều khiển thông qua mạng internet; có thể cài đặt được 16 cấp tốc độ; khống chế dòng khởi động động cơ giúp quá trình khởi động được êm ái hơn, nâng cao độ bền của máy móc cơ khí; giảm thiểu chi phí, không gian lắp đặt, bảo trì; tiết kiệm năng lượng,…

Bạn sẽ khống chế được năng lượng quá trình truyền động vì từ nay bạn có thể kiểm soát được các tình trạng quá tải, quá nhiệt, quá dòng, quá áp, thấp áp, lỗi mất pha, lệch pha,… của biến tần.

Nguyên lý hoạt động của máy biến tần

Đầu tiên, chúng ta quan tâm đến nguồn điện xoay chiều 1 pha hay 3 pha, chúng được biết đến nhờ có khả năng chỉnh lưu và lọc thành cho nguồn 1 chiều bằng phẳng. Công đoạn này hoạt động nhờ vào bộ chỉnh lưu cầu diode và tụ điện. Nhờ vậy, các hệ số công suất cosphi  cho hệ máy biến tần đều có giá trị nhưng chúng không phụ thuộc vào tải và phải đạt giá trị ít nhất bắt buộc là 0.96.

Điện áp một chiều này được biến đổi theo chiều nghịch lưu để từ đó sinh ra điện áp xoay chiều 3 pha đối xứng. Giai đoạn này thường được thực hiện bởi 1 hệ thống có tên viết tắt là IGBT (hay còn hiểu là transistor lưỡng cực có cổng cách ly) bằng một phương pháp điều chế độ rộng xung viết tắt là PWM.

Nhờ tiến bộ và đột phá của công nghệ vi xử lý thông minh và hệ thống bán dẫn lực hiện nay, và tần số chuyển mạch xung có thể đạt tới dải tần số siêu âm nhằm tránh gây ra tiếng ồn cho động cơ, hoạt động êm tru và hơn nữa là giảm tổn thất trên thanh lõi sắt của động cơ.

Những điều cần biết về máy biến tần

Một số điều lưu ý khi sử dụng máy biến tần

- Tùy theo ứng dụng mà các bạn lựa chọn bộ máy biến tần chất lượng sao cho phù hợp nhất, theo cách đó bạn sẽ chỉ phải chi trả một chi phí thấp mà lại có thể đảm bảo độ tin cậy làm việc.

- Trong bộ máy biến tần là những linh kiện điện tử bán dẫn vì vậy rất nhạy cảm với các yếu tố môi trường như nhiệt độ, độ ẩm, vị trí… nước Việt Nam chúng nó có khí hậu nóng ẩm do vậy khi lựa chọn bạn phải chắc chắn được rằng bộ máy biến tần đó đã được nhiệt đới hóa để phù hợp với môi trường khí hậu của Việt Nam.

Các bộ máy biến tần không thể làm việc khi đặt ở ngoài trời, chúng ta cần lắp đặt trong tủ có không gian rộng, được thông gió tốt, vị trí đặt tủ phải khô ráo, nhiệt độ phòng nhỏ hơn 500oC, không có chất khí gas, ăn mòn, bụi bẩn.

- Nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, trong trường hợp không hiểu hoặc không chắc chắn thì bạn không nên tự ý mắc nối hoặc thay đổi các tham số thiết đặt.

- Tìm đến các chuyên gia kỹ thuật của nhà cung cấp máy biến tần cho bạn để được huóng dẫn lắp đặt, cài đặt để máy có thể vận hành tối ưu.

- Khi máy biến tần báo lỗi, thì hãy tra cứu mã lỗi trong tài liệu, tìm hiểu nguyên nhân gây lỗi, khi nào khắc phục được lỗi mới khởi động lại.

Máy biến tần ngày càng được sử dụng rộng rãi

Năng lượng là một vấn đề được quan tâm nhất hiện nay. Đa số mọi hoạt động trong sản xuất đều sử dụng năng lượng, nên năng lượng là một vấn đề luôn được chú ý và quan tâm ở mọi quốc gia. Đặc biệt là các nước đang phát triển. Năng lượng là một yếu tố thúc đẩy và đảm bảo cho sự lớn mạnh của một quốc gia và ở Việt Nam chúng ta hiện nay tình trạng thiếu năng lượng vẫn đang xảy ra và trở nên phổ biến.
binhduongaec
binhduongaec
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 32
Join date : 05/10/2022

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết