SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Giấy Phép Xây Dựng Là Gì Và Những Điều Cần Biết

Go down

Giấy Phép Xây Dựng Là Gì Và Những Điều Cần Biết Empty Giấy Phép Xây Dựng Là Gì Và Những Điều Cần Biết

Bài gửi by idamaglianohn97 15.03.23 14:20

[size=24]XIN CẤP GIẤY PHÉP XÂY DỰNG TẠI BÀ RỊA VŨNG TÀU[/size]
 
Khi bắt tay vào xây dựng bất cứ công trình nhà ở, chung cư hay khu vui chơi.. tại địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Chủ hộ hay chủ đầu tư luôn luôn phải tìm hiểu về quy trình thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng theo đúng yêu cầu của địa phương nơi mình muốn xây dựng, đảm bảo đúng yêu cầu của pháp luật quy định.
Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công xây dựng công trình. Công ty xây dựng Vũng Tàu - Đặng Decor chia sẻ một số kiến thức giúp bạn hiểu hơn về giấy phép xây dựng là gì và những thông tin liên quan.
 
[You must be registered and logged in to see this image.]
Trước khi thi công xây dựng cần có giấy phép xây dựng
 

[size=22]Giấy phép xây dựng là gì?[/size]

 
Giấy phép xây dựng là gì? Đây là một loại giấy tờ do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho cá nhân, tổ chức nhằm xác nhận việc thực hiện cho phép xây dựng nhà cửa, công trình cụ thể nào đó theo nguyện vọng của chủ sở hữu mảnh đất. Giấy phép xây dựng cũng là một trong những công cụ quan trọng giúp cơ quan tổ chức thực thi quy hoạch xây dựng đô thị.
Giấy phép xây dựng ở mỗi quốc gia là khác nhau. Ở nước ta, các trình tự thủ tục để xin cấp phép này được quy định rõ ràng trong nghị định, luật và các thông tư chi tiết, rõ ràng. Theo đó, nội dung của giấy phép xây dựng cụ thể như sau:
 • Vị trí, địa điểm xây dựng công trình

 • Loại công trình thi công

 • Cốt của công trình

 • Chỉ giới xây dựng, chỉ giới đường đỏ

 • Đảm bảo môi trường và sự an toàn của công trình

 • Hiệu lực của giấy phép xây dựng


 

[size=22]Quy định điều chỉnh và gia hạn giấy phép xây dựng là gì?[/size]

 

[size=20]Điều chỉnh giấy phép[/size]

 • Khi muốn điều chỉnh giấy phép xây dựng cá nhân, tổ chức đầu tư xây dựng phải xin trước khi công trình được thi công. Một số nội dung khác biệt phải xin điều chỉnh như sau: Cốt nền xây dựng của công trình, vị trí thi công, chiều cao, tổng diện tích thi công, số tầng và các hạng mục khác được ghi trong giấy phép xây dựng trước đó.


[size=20]Gia hạn giấy phép[/size]

 • Thời hạn của giấy phép xây dựng tối đa của nó là 12 tháng kể từ ngày được cơ quan ký duyệt. Nếu quá thời gian này mà cá nhân, tổ chức vẫn chưa khởi công hoặc thi công xong thì cần phải lên cơ quan chức năng tại địa bàn xây dựng đó xin gia hạn giấy phép xây dựng.


 
[You must be registered and logged in to see this image.]
Chi tiết quy trình xin giấy phép xây dựng tại Bà Rịa - Vũng Tàu
 

[size=22]Mục đích của việc cấp giấy phép xây dựng[/size]

 
Nhằm tạo điều kiện cho cá nhân, tổ chức, hộ gia đình thực hiện thi công nhanh chóng, thuận lợi. Đồng thời cũng đảm bảo trong việc quản lý quy hoạch đô thị, bảo vệ môi trường, cảnh quan thiên nhiên, bảo tồn các di tích lịch sử, văn hóa và nhiều công trình kiến trúc giá trị khác.
Việc xin cấp giấy phép xây dựng còn giúp phát triển các kiến trúc mới, hiện đại nhưng vẫn giữ được bản sắc của dân tộc, phát huy hiệu quả các công trình và giá trị đất đai. Đây cũng là căn cứ để cơ quan giám sát thi công và xử lý các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng, lập các giấy tờ hồ sơ và cấp đăng ký sở hữu, sử dụng công trình.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Cấp giấy phép xây dựng giúp cơ quan chức năng dễ kiểm soát quy hoạch đô thị
 
Trên đây là những thông tin giúp bạn đọc hiểu hơn về giấy phép xây dựng là gì. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế, thi công xây dựng nhiều công trình hiện đại, có quy mô trên cả nước, Công ty xây dựng Vũng Tàu - Đặng Decor sẵn sàng hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng. Khi có nhu cầu hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!
 
CÔNG TY XÂY DỰNG VŨNG TÀU - ĐẶNG DECOR
- Số điện thoại: 093 101 70 80 
- Địa chỉ văn phòng: 33B Bế Văn Đàn, Phường 7, TP. Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa - Vũng tàu
Hãy gọi ngay số điện thoại 093 101 70 80 để được tư vấn miễn phí hoàn toàn về thủ tục và quy trình xây dựng nhà tại Bà Rịa Vũng Tàu
Tham khảo thêm: [url=http://xn--chi ph xy nh trn gi vng tu-8hdv1d34anj37qlx43b/]Chi phí xây nhà trọn gói Vũng Tàu[/url]
idamaglianohn97
idamaglianohn97
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 11
Join date : 02/03/2023

https://dangdecor.vn/

Về Đầu Trang Go down

Giấy Phép Xây Dựng Là Gì Và Những Điều Cần Biết Empty Re: Giấy Phép Xây Dựng Là Gì Và Những Điều Cần Biết

Bài gửi by idamaglianohn97 21.03.23 9:50

[size=24]XIN GIẤY PHÉP XÂY DỰNG TẠI BÀ RỊA - VŨNG TÀU[/size]
 
- Khi khách hàng muốn xây nhà điều đầu tiền cần xin được cấp giấy phép xây dựng trên địa bàn mình muốn xây
- Đặc biệt khi khách hàng chọn dịch vụ xây nhà trọn gói hay xây nhà phần thô của Công ty xây dựng Vũng Tàu - Đặng Decor chúng tôi sẽ miễn phí hỗ trợ khách hàng làm thủ tục xin giấy phép xây dựng. Tuy nhiên, quý khách hàng muốn tìm hiểu thủ tục xin giấy phép xây dựng tại Bà Rịa - Vũng Tàu, quý khách hàng tham khảo bài viết này.
 

[size=22]Thủ tục cấp giấy phép xây dựng cụ thể tại Bà Rịa - Vũng Tàu[/size]

 
Tên thủ tục:Thủ tục cấp giấy phép xây dựng đối với nhà ở riêng lẻ
Cơ quan thực hiện:Ủy ban nhân dân quận, huyện tại địa bàn khách hàng muốn xây dựng
Cơ sở pháp lý:– Luật Xây dựng năm 2014 (có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 01 năm 2015).
– Nghị định số 59/2015/NĐ-CP ngày 18 tháng 6 năm 2016 của Chính phủ về quản lý dự án đầu tư xây dựng (có hiệu lực kể từ ngày 05 tháng 8 năm 2015).
– Thông tư số 15/2016/TT-BXD ngày 30 tháng 6 năm 2016 của Bộ Xây dựng hướng dẫn về cấp giấy phép xây dựng (có hiệu lực thi hành từ ngày 15 tháng 8 năm 2016).
– Nghị quyết số 17/2015/NQ-HĐND ngày 09 tháng 12 năm 2015 của Hội đồng nhân dân thành phố về mức thu lệ phí cấp giấy phép xây dựng trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.
Trình tự thực hiện:
 • Bước 1: Chủ đầu tư chuẩn bị hồ sơ theo quy định và nộp 02 bộ hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Ủy ban nhân dân quận, huyện, từ thứ hai đến thứ sáu (buổi sáng từ 07 giờ 30 phút đến 12 giờ 00 phút, buổi chiều từ 13 giờ 30 phút đến 17 giờ 00 phút) và buổi sáng thứ bảy từ 07 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút.
 • Bước 2: Ủy ban nhân dân quận, huyện tiếp nhận kiểm tra hồ sơ

+ Trường hợp hồ sơ đầy đủ và hợp lệ thì cấp biên nhận hồ sơ có ngày hẹn trả kết quả trao cho người nộp.
+ Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ hoặc chưa hợp lệ thì hướng dẫn để người nộp hoàn thiện hồ sơ.
 • Bước 3: Trong thời hạn 07 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, Ủy ban nhân dân quận, huyện phải tổ chức thẩm định hồ sơ, kiểm tra thực địa. Khi thẩm định hồ sơ, Ủy ban nhân dân quận, huyện phải xác định tài liệu còn thiếu, tài liệu không đúng theo quy định hoặc không đúng với thực tế để thông báo một lần bằng văn bản cho chủ đầu tư bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ.

+ Trường hợp hồ sơ bổ sung chưa đáp ứng được yêu cầu theo văn bản thông báo: Trong thời hạn 05 ngày làm việc, Ủy ban nhân dân quận, huyện có trách nhiệm thông báo bằng văn bản hướng dẫn cho chủ đầu tư tiếp tục hoàn thiện hồ sơ. Chủ đầu tư có trách nhiệm bổ sung, hoàn thiện hồ sơ theo văn bản thông báo.
+ Trường hợp việc bổ sung hồ sơ vẫn không đáp ứng được các nội dung theo thông báo: Trong thời hạn 03 ngày làm việc, Ủy ban nhân dân quận, huyện có trách nhiệm thông báo đến chủ đầu tư về lý do không cấp giấy phép;
 • Bước 4:

+ Căn cứ quy mô, tính chất, loại công trình và địa điểm xây dựng công trình có trong hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng, Ủy ban nhân dân quận, huyện có trách nhiệm đối chiếu các điều kiện theo quy định để gửi văn bản lấy ý kiến của các cơ quan quản lý nhà nước về những lĩnh vực liên quan đến công trình xây dựng theo quy định của pháp luật;
+ Trong thời gian 12 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ, các cơ quan quản lý nhà nước được hỏi ý kiến có trách nhiệm trả lời bằng văn bản về những nội dung thuộc chức năng quản lý của mình. Sau thời hạn trên, nếu các cơ quan này không có ý kiến thì được coi là đã đồng ý và phải chịu trách nhiệm về những nội dung thuộc chức năng quản lý của mình; Ủy ban nhân dân quận, huyện căn cứ các quy định hiện hành để quyết định việc cấp giấy phép xây dựng;
 • Bước 5: Trong thời gian 15 - 20 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Ủy ban nhân dân quận, huyện phải xem xét hồ sơ để cấp giấy phép. Trường hợp đến thời hạn cấp giấy phép nhưng cần phải xem xét thêm thì Ủy ban nhân dân quận, huyện phải thông báo bằng văn bản cho chủ đầu tư biết lý do, đồng thời báo cáo cấp có thẩm quyền quản lý trực tiếp xem xét và chỉ đạo thực hiện, nhưng không được quá 10 ngày kể từ ngày hết hạn theo quy định.

Trường hợp hồ sơ không đủ điều kiện để cấp giấy phép xây dựng trong thời hạn quy định, Ủy ban nhân dân quận, huyện thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do cho chủ đầu tư biết.
 • Bước 6: Chủ đầu tư nhận kết quả tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Ủy ban nhân dân quận, huyện theo thời hạn ghi trong giấy biên nhận.

Cách thức thực hiện:Nộp trực tiếp tại Ủy ban nhân dân quận, huyện
Thành phần và số lượng:+ Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng (theo mẫu).
+ Bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính một trong những giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai.
+ Bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính hai bộ bản vẽ thiết kế kỹ thuật hoặc thiết kế bản vẽ thi công được phê duyệt theo quy định của pháp luật về xây dựng, mỗi bộ gồm:
Bản vẽ mặt bằng công trình trên lô đất tỷ lệ 1/50 – 1/500 kèm theo sơ đồ vị trí công trình;
Bản vẽ mặt bằng các tầng, các mặt đứng và mặt cắt chính của công trình tỷ lệ 1/50 – 1/200;
Bản vẽ mặt bằng móng tỷ lệ 1/50 – 1/200 và mặt cắt móng tỷ lệ 1/50 kèm theo sơ đồ đấu nối hệ thống thoát nước mưa, xử lý nước thải, cấp nước, cấp điện, thông tin tỷ lệ 1/50 – 1/200.
Trường hợp thiết kế xây dựng của công trình đã được cơ quan chuyên môn về xây dựng thẩm định, các bản vẽ thiết kế quy định là bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp các bản vẽ thiết kế xây dựng đã được cơ quan chuyên môn về xây dựng thẩm định.
+ Đối với công trình xây chen có tầng hầm, hồ sơ còn phải bổ sung bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính văn bản chấp thuận biện pháp thi công móng của chủ đầu tư đảm bảo an toàn cho công trình và công trình lân cận.
+ Đối với công trình xây dựng có công trình liền kề phải có bản cam kết của chủ đầu tư bảo đảm an toàn đối với công trình liền kề.
Ngoài các tài liệu quy định nêu trên, hồ sơ đề nghị cấp phép xây dựng còn phải bổ sung thêm các tài liệu khác đối với các trường hợp sau:
+ Bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính báo cáo kết quả thẩm định thiết kế của cơ quan chuyên môn về xây dựng đối với công trình theo quy định phải được thẩm định thiết kế.
+ Bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính văn bản bản cam kết của chủ đầu tư bảo đảm an toàn cho công trình và công trình lân cận đối với công trình xây chen, có tầng hầm.
+ Bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính bản kê khai năng lực, kinh nghiệm của tổ chức, cá nhân thiết kế theo mẫu kèm theo bản sao chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng, đối với công trình chưa được cơ quan chuyên môn về xây dựng thẩm định thiết kế.
Đối với nhà ở riêng lẻ dưới 03 tầng và có tổng diện tích sàn xây dựng nhỏ hơn 250 m2, hộ gia đình có thể tự tổ chức thiết kế và chịu trách nhiệm về an toàn của công trình và các công trình lân cận.
+ Bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính bản cam kết bảo đảm an toàn cho công trình liền kề đối với trường hợp xây dựng nhà ở riêng lẻ có công trình liền kề.
– Số lượng hồ sơ: 02 bộ hồ sơ
Thời gian giải quyết:Trong thời gian 15 - 20 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Trường hợp đến thời hạn cấp giấy phép nhưng cần phải xem xét thêm thì Ủy ban nhân dân quận, huyện phải thông báo bằng văn bản cho chủ đầu tư biết lý do, đồng thời báo cáo cấp có thẩm quyền quản lý trực tiếp xem xét và chỉ đạo thực hiện, nhưng không được quá 10 ngày kể từ ngày hết hạn theo quy định.
Đối tượng thực hiện:Chủ đầu tư
Kết quả:Giấy phép xây dựng kèm theo hồ sơ thiết kế trình xin cấp giấy phép xây dựng có đóng dấu của Ủy ban nhân dân quận, huyện hoặc thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do trong trường hợp không đủ điều kiện cấp .
Trường hợp thiết kế xây dựng của công trình đã được cơ quan chuyên môn về xây dựng thẩm định, chủ đầu tư chỉ nhận giấy phép xây dựng và sử dụng bản vẽ thiết kế xây dựng đã được cơ quan chuyên môn về xây dựng thẩm định.
Yêu cầu và điều kiện:– Phù hợp với mục đích sử dụng đất theo quy hoạch sử dụng đất được phê duyệt;
– Bảo đảm an toàn cho công trình, công trình lân cận và yêu cầu về bảo vệ môi trường, phòng, chống cháy, nổ; bảo đảm an toàn hạ tầng kỹ thuật, hành lang bảo vệ công trình thủy lợi, đê điều, năng lượng, giao thông, khu di sản văn hóa, di tích lịch sử – văn hóa; bảo đảm khoảng cách an toàn đến công trình dễ cháy, nổ, độc hại và công trình quan trọng có liên quan đến quốc phòng, an ninh;
– Thiết kế xây dựng nhà ở riêng lẻ được thực hiện theo quy định.
– Đối với nhà ở riêng lẻ tại đô thị phải phù hợp với quy hoạch chi tiết xây dựng; đối với nhà ở riêng lẻ thuộc khu vực, tuyến phố trong đô thị đã ổn định nhưng chưa có quy hoạch chi tiết xây dựng thì phải phù hợp với quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc đô thị hoặc thiết kế đô thị được cơ quan nhà nước có thẩm quyền ban hành.
– Đối với nhà ở riêng lẻ tại nông thôn khi xây dựng phải phù hợp với quy hoạch chi tiết xây dựng điểm dân cư nông thôn.
Lệ phí:Mức thu lệ phí cấp giấy phép xây dựng đối với Nhà ở riêng lẻ của nhân dân (thuộc đối tượng phải có giấy phép): 50.000 (năm mươi nghìn) đồng/giấy phép.
 
CÔNG TY XÂY DỰNG VŨNG TÀU - ĐẶNG DECOR
 
- Số điện thoại: 093 101 70 80 
- Địa chỉ văn phòng: 33B Bế Văn Đàn, Phường 7, TP. Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa - Vũng tàu
Hãy gọi ngay số điện thoại 093 101 70 80 để được tư vấn miễn phí hoàn toàn về thủ tục và quy trình xây dựng nhà tại Bà Rịa Vũng Tàu
- Tham khảo thêm: https://dangdecor.vn/chi-phi-xay-dung-nha-tron-goi-ba-ria-vung-tau
idamaglianohn97
idamaglianohn97
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 11
Join date : 02/03/2023

https://dangdecor.vn/

Về Đầu Trang Go down

Giấy Phép Xây Dựng Là Gì Và Những Điều Cần Biết Empty Re: Giấy Phép Xây Dựng Là Gì Và Những Điều Cần Biết

Bài gửi by idamaglianohn97 27.03.23 14:49

CÔNG TY THIẾT KẾ BẢN VẼ XÂY DỰNG TẠI VŨNG TÀU
 
Bản vẽ thiết kế thi công xây dựng nhà ở là một chứng từ không thể thiếu trong bộ hồ sơ xin phép xây dựng tại Bà Rịa Vũng Tàu.
Khi bắt tay xây dựng công trình bộ bản vẽ thiết kế xây dựng công trình xây dựng đã thể hiện rõ vị trí móng, kích thước, vật liệu và các thiết bị được sử dụng thực tế trong ngôi nhà. Điều này giúp cho công tác thi công xây dựng được tiến hành nhanh, chính xác và đúng với yêu cầu của chủ đầu tư yêu cầu ban đầu.
Công ty Đặng Decor chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế bản vẽ thi công xây dựng nhà ở tại khu vực Bà Rịa Vũng Tàu. Luôn đi đầu trong việc tìm ra phương án thiết kế tối ưu cho từng diện tích đất, từng vị trí, bối cảnh thực tế xung quanh mảnh đất dự tính xây.
 

[size=22]Dịch vụ bản vẽ thiết kế xây dựng nhà 2D tại Vũng Tàu Bà Rịa[/size]

 
Bản vẽ thiết kế 2D trong xây nhà rất quan trọng vì nó thể hiện một cách chi tiết kích thước, diện tích cũng như bố cục của ngôi nhà ở từ các phòng bếp vệ sinh. 
Đặc biệt là cơ sở để có thể tính toán chi tiết về chi phí xây dựng nhà ở, điều này giúp gia chủ cân đối được tài chính và chuẩn bị tốt nhất chi phí.
 

Dịch vụ bản vẽ thiết kế kiến trúc tại Vũng Tàu

 
Đối với bản vẽ thiết kế 2D chúng ta xem được các con số và phép tính. Còn về bản vẽ nhà 3D gia chủ có thể nhìn thấy phiên bản thực tế của ngôi nhà chuẩn bị xây dựng.
Do đó gia chủ có cái nhìn thực tế hơn về ý tưởng của ngôi nhà qua sự phối hợp của đơn vị thiết kế, kiến trúc sư và nhà thầu xây dựng. Tránh đươc sự ngộ nhận của các bên tham gia vào dự án.
   
[You must be registered and logged in to see this image.]
 

[size=22]Quy trình thiết kế kiến trúc tại Vũng Tàu[/size]

 
Đến với Đặng Decor khách hàng sẽ luôn luôn hài lòng với quy trình thiết kế sau:
 • Bước 1: Đầu tiên nhân viên kinh doanh sẽ hẹn gặp khách hàng để tư vấn phát thảo ý tưởng cho ngôi nhà tương lai.

 • Bước 2: Kiểm tra giấy tờ đất, khảo sát mặt bằng

 • Bước 3: Dò quy hoạch và tọa độ đất

 • Bước 4: Lên bản vẽ mặt bằng bố trí 

 • Bước 5: Lên bản vẽ mặt đứng

 • Bước 6: Triển khai kết cấu, điện, nước, kiến trúc

 • Bước 7: Vẽ 3D mặt tiền ngôi nhà 

 • Bước 8: Vẽ 3D nội thất không gian phòng khách, sảnh, nhà bếp, phòng ngủ, nhà vệ sinh…

 • Bước 9: Bàn giao bộ bản vẽ cho khách hàng.


Ngoài ra trong quá trình thi công nếu có thay đổi nhỏ thì cần vẽ lại bộ bản vẽ mới để nộp bổ sung khi làm hoàn công.
 
CÔNG TY XÂY DỰNG VŨNG TÀU - ĐẶNG DECOR
- Số điện thoại: 093 101 70 80 
- Địa chỉ văn phòng: 33B Bế Văn Đàn, Phường 7, TP. Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa - Vũng tàu
Hãy gọi ngay số điện thoại 093 101 70 80 để được tư vấn miễn phí hoàn toàn về thủ tục và quy trình xây dựng nhà tại Bà Rịa Vũng Tàu
- Tham khảo thêm: https://dangdecor.vn/thiet-ke-ban-ve
idamaglianohn97
idamaglianohn97
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 11
Join date : 02/03/2023

https://dangdecor.vn/

Về Đầu Trang Go down

Giấy Phép Xây Dựng Là Gì Và Những Điều Cần Biết Empty Re: Giấy Phép Xây Dựng Là Gì Và Những Điều Cần Biết

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết