SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Học bổng Toàn phần cho cô học trò nghèo ở Quảng Bình

Go down

Học bổng Toàn phần cho cô học trò nghèo ở Quảng Bình Empty Học bổng Toàn phần cho cô học trò nghèo ở Quảng Bình

Bài gửi by thieuthithuong 12.09.23 12:27

Học bổng Toàn phần cho cô học trò nghèo ở Quảng Bình
Khó khăn ập đến trong gia đình vốn đã rất nghèo của Hà Nguyễn Nguyên Chi khi ba mẹ chia tay, em về sống cùng bà nội đã ngoài 80 tuổi, ba và một em gái nhỏ ở Đồng Hới, Quảng Bình. Ba yếu sức nhưng hằng ngày phải chuyên chở nước đá, chở ga với đồng lương ít ỏi.
 
Tuy nhiên, với ý chí quyết tâm của bản thân, Nguyên Chi đã vươn lên để học tập và trúng tuyển học ngành Công nghệ Phần mềm của Đại học (ĐH) Duy Tân với số điểm khá cao là 24,54/30 điểm. Trước hoàn cảnh của Nguyên Chi, Đại học (ĐH) Duy Tân đã trao suất Học bổng Toàn phần (miễn 100% học phí toàn khóa học) để cánh cửa nghề nghiệp của cô gái giàu nghị lực được rộng mở cho tương lai.
 
"Nếu bạn không tìm thấy ánh mặt trời, hãy tự mình tỏa sáng"
 
Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo, Nguyên Chi đã phải đối mặt với nhiều khó khăn từ khi còn nhỏ. Có lẽ, số phận như muốn trêu đùa với Nguyên Chi khi em mới vào cấp 2 thì ba mẹ Nguyên Chi chia tay và cô bạn đã trải qua nhiều thử thách khắc nghiệt. Kể từ đó, Nguyên Chi sống cùng bà nội, ba và em gái.
 
"Thời gian đầu, mẹ còn gửi tiền về phụ ba chăm nuôi hai chị em ăn học nhưng đến năm em học lớp 7, không biết đã có chuyện gì xảy ra với mẹ mà từ đó cho đến nay gia đình em hoàn toàn mất liên lạc với mẹ. Hiện tại, em gái em đã học lớp 4. Gia đình em không có ruộng vườn gì cả, mọi nguồn thu nhập của gia đình đều trông chờ vào đồng lương hưu ít ỏi của bà nội và tiền công chở nước, chở đá, chở gas hằng ngày của ba.
Học bổng Toàn phần cho cô học trò nghèo ở Quảng Bình Chi1-1920238500
Nguyên Chi nhập học tại ĐH Duy Tân với niềm vui lớn nó khi nhận được Học bổng Toàn phần
 
Mới năm ngoái, ba em bị ngã xe nên công việc trở nên khó khăn hơn rất nhiều và bà nội năm nay cũng đã ngoài 80 tuổi nên sức khỏe của ba và bà đều dần yếu đi. Em thương ba và bà lắm nhưng tuổi em còn nhỏ nên không có ai thuê làm việc. Thế nên, em chỉ biết phụ ba với bà bằng cách làm việc nhà, chăm sóc cũng như dạy em gái học và bản thân cũng cố gắng học thật tốt để sau này có được một công việc ổn định để có tiền mua thuốc chữa bệnh cho bà nội, cho ba và nuôi em gái ăn học", Nguyên Chi nghẹn ngào chia sẻ.
 
Mặc dù hoàn cảnh gia đình khá khó khăn, luôn phải đối mặt với nhiều thử thách và lo lắng cùng với nỗi buồn lớn luôn thường trực trong lòng khi không có được một gia đình trọn vẹn, nhưng Nguyên Chi chưa bao giờ nản chí hay có ý định đầu hàng số phận. Hoàn cảnh đó cũng chính là động lực lớn nhất để Nguyên Chi không ngừng nỗ lực cả trong cuộc sống lẫn học tập.
 
3 năm học tập ở trường THPT, Nguyên Chi luôn đạt danh hiệu học sinh tiên tiến và học sinh giỏi của lớp, của trường. Câu nói mà Nguyên Chi tâm đắc nhất và cũng là phương châm sống của chính em là: "Nếu bạn không tìm thấy ánh mặt trời, hãy tự mình tỏa sáng." Với phương châm đó, Nguyên Chi đã tự rèn luyện bản thân trở thành một cô gái khá mạnh mẽ, không bao giờ cho phép bản thân được yếu đuối và run sợ trước khó khăn, thử thách. Bất kể là chuyện gì, dù là trong cuộc sống hay học tập, Nguyên Chi luôn cố gắng làm hết sức mình để khi nhận được kết quả, dù là thế nào, em sẽ không phải thất vọng về bản thân.
 
Cầm trên tay giấy báo trúng tuyển ngành Công nghệ Phần mềm - ngành học mà Nguyên Chi vô cùng yêu thích khiến em càng kiên định với niềm tin: Nếu có nỗ lực, chúng ta sẽ đạt được những điều mong ước và chỉ có con đường học đại học, con đường của tri thức mới có thể giúp mọi dự định của bản thân trở thành hiện thực.
 
Học bổng Toàn phần đưa em tới giảng đường đại học
 
Vấn đề tài chính trở thành rào cản lớn nhất trên con đường tới giảng đường đại học của Nguyên Chi: "Lúc nhận được giấy báo trúng tuyển, em vui lắm nhưng nghĩ đến chi phí học đại học thì em đã có ý định gác lại ước mơ để đi làm kiếm tiền. Bà nội và ba không đồng ý. Ba nói: "Dù khổ đến mấy cũng sẽ cố gắng để con học hết đại học". Ba đã phải vay mượn khắp nơi với mong muốn có thể gom đủ tiền cho em đi nhập học.
 
Một niềm vui lớn đến với em và gia đình đó là trong ngày nhập học, Ban Lãnh đạo ĐH Duy Tân biết được hoàn cảnh của gia đình em nên đã dành tặng em suất Học bổng Toàn phần. Đó là món quà rất giá trị và là động lực lớn vô cùng giúp em có thể yên tâm học tập mà không phải lo lắng về vấn đề học phí. Từ nay, 'đôi vai' của ba em đã đỡ đi được một gánh nặng rất lớn rồi".
Học bổng Toàn phần cho cô học trò nghèo ở Quảng Bình Chi-1920232950
Nguyên Chi bên bạn bè những năm tháng học phổ thông
 
Những năm tháng học cấp 3, Nguyên Chi đã tìm hiểu rất kỹ về ngành nghề và các trường đại học đào tạo ngành học em yêu thích. Là một cô nàng khá trưởng thành và rất nhạy bén trong việc nắm bắt vấn đề nên Nguyên Chi sớm nhận ra tầm quan trọng của ngành Công nghệ Phần mềm đối với cuộc sống.
 
Nguyên Chi cho biết: "Với sự phát triển không ngừng của Công nghệ Thông tin, lĩnh vực Phần mềm đang trở thành một trong những ngành có nhu cầu nhân lực cao và có tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Trúng tuyển ngành Công nghệ Phần mềm ở ĐH Duy Tân, em vừa được học ngành mình yêu thích vừa đạt được mục tiêu mà bản thân đề ra là giúp gia đình em bớt khó khăn, báo hiếu bà nội, ba và nuôi em gái ăn học thành tài.
 
Em đã tìm hiểu rất kỹ về ĐH Duy Tân và rất ấn tượng với phương châm 'Tất cả vì quyền lợi học tập và việc làm của sinh viên'. Hơn thế nữa, Công nghệ Thông tin là khối ngành trọng điểm và vô cùng uy tín của nhà trường. Các anh chị sinh viên tốt nghiệp ngành này đều có việc làm với mức lương rất cao".
 
Không chỉ chăm chỉ "ôn luyện đèn sách", Nguyên Chi cũng rất thích văn hóa đọc và chơi cầu lông vào những lúc rảnh rỗi. Bởi theo cô nàng, đọc sách vừa rèn luyện được tính kiên nhẫn vừa mở mang được hiểu biết ở nhiều lĩnh vực, còn chơi cầu lông sẽ giúp bản thân nâng cao được sức khỏe. Những điều đó sẽ giúp Nguyên Chi có đủ sức để "chiến đấu" và vượt qua được mọi khó khăn, thử thách và biến những ước mơ của mình trở thành hiện thực. Hy vọng, câu chuyện về ước mơ cùng nghị lực vượt khó của Nguyên Chi sẽ truyền được cảm hứng cho tất cả chúng ta để dù có bất kỳ điều gì xảy ra, chúng ta cũng không bao giờ từ bỏ ước mơ và luôn phấn đấu mỗi ngày vì một ngày mai tươi sáng hơn.
 
ĐẠI HỌC DUY TÂN
 
Top 500 Đại học Tốt nhất Thế giới năm 2023 & Top 100+ Đại học Tốt nhất Châu Á năm 2023 theo Bảng xếp hạng Times Higher Education (THE);
 
Top 500+ Đại học Tốt nhất Thế giới năm 2024 & Top 145 Đại học Tốt nhất Châu Á năm 2023 theo QS Rankings;
Trường đạt kiểm định ABET của Mỹ cho khối ngành Công nghệ Thông tin, Điện-Điện tử;
 
Đại học đầu tiên của Việt Nam đạt kiểm định UNWTO TedQual cho khối ngành Du lịch;
 
Theo Bảng xếp hạng Times Higher Education (THE) năm 2023:
 
- Lĩnh vực Khoa học Máy tính thuộc Top 251-300 Thế giới;
 
- Lĩnh vực Kỹ thuật Công nghệ thuộc Top 251-300 Thế giới;
 
- Lĩnh vực Kinh doanh & Kinh tế thuộc Top 301-400 Thế giới;
 
- Lĩnh vực Y tế, Sức khỏe thuộc Top 176-200 Thế giới;
 
Theo QS Ranking về Lĩnh vực/Ngành nghề 2023:
- Lĩnh vực Kỹ thuật & Công nghệ: xếp 326 thế giới,
 
- Lĩnh vực Quản lý và Xã hội: xếp 451-500 thế giới,
 
- Ngành Du lịch & Giải trí: xếp 51-100 thế giới,
 
- Ngành Xây dựng: xếp 201-230 thế giới,
 
- Ngành IT & IS (Máy tính): xếp 301-350 thế giới,
 
- Ngành Điện-Điện tử: xếp 351-400 thế giới,
 
- Ngành Môi trường: xếp 401-450 thế giới,
 
- Ngành Y học: xếp 401-450 thế giới.
 
- …
 
(Nguồn:https://thanhnien.vn/hoc-bong-toan-phan-cho-co-hoc-tro-ngheo-o-quang-binh-185230901083603567.htm)
thieuthithuong
thieuthithuong
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 1669
Join date : 24/07/2015

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết