SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Nhu cầu tiêu dùng khoáng hữu cơ cho tôm

Go down

Nhu cầu tiêu dùng khoáng hữu cơ cho tôm Empty Nhu cầu tiêu dùng khoáng hữu cơ cho tôm

Bài gửi by heraba 04.10.23 14:20

Nhu cầu bổ sung khoáng trong nuôi trồng thủy sản là rất to, nhất là đối mang tôm, vốn luôn cần chất khoáng để bù đắp cho công đoạn lột xác. Bây giờ, tôm được nuôi thâm canh có mật độ cao nhằm tăng năng suất, dẫn tới thường xuyên thiếu hụt khoáng. Để giải quyết những vấn đề này, bà con nên bổ sung thêm sản phẩm khoáng hữu cơ cho tôm trong ao nuôi.
Nhu cầu tiêu dùng khoáng hữu cơ cho tôm Khoang-huu-co-cho-tom-3

tại sao khoáng chất hữu cơ trong tôm lại sở hữu sức ảnh hưởng?

những nghiên cứu từ chuyên gia cho biết, các yếu tố vi lượng và khoáng chất vi lượng đóng vai trò rất lớn trong quá trình sinh hóa của tôm. Chúng với mặt và góp phần thúc đẩy bàn luận chất ở tế bào, đáp ứng hình thành cấu trúc xương, duy trì hệ thống colloidal, duy trì acid-base ở trạng thái cân bằng, giảm stress, tăng cường hệ miễn nhiễm, bổ sung đề kháng và 1 số chức năng sinh lí khác.
đặc thù, khoáng hữu cơ cho tôm phổ biến vi sinh học hơn so sở hữu khoáng vô cơ; nghĩa là chúng được hấp thu tối ưu hơn, được sử dụng tiện lợi hơn. Tôm khỏe mạnh và hoạt động rẻ sẽ giúp chúng ít bị stress và với khả năng hấp thu mọi chất dinh dưỡng trong rất nhiều chu trình nuôi.
Hàm lượng khoáng giữa các loài với sự kháng biệt, thậm trí cùng một loài cũng mang sự khác biệt. Vì tôm sống dưới nước nên rất khó để xác định nhu cầu khoáng qua mang hoặc da. Khoáng hữu cơ ở tôm lại đóng vai trò quan trọng trong việc ảnh hưởng tới sức khỏe vật nuôi. Ví như khoáng vật ko được sử dụng đúng bí quyết thì sẽ rất dễ thoát ra môi trường nước, tạo nên các tác động cho môi trường.

Nhu cầu tiêu dùng khoáng hữu cơ trên tôm

Nhu cầu bổ sung khoáng vật cho tôm phụ thuộc vào 3 yếu tố:
  • tình trạng dinh dưỡng của tôm qua từng công đoạn.
  • Hàm lượng khoáng với trong thức ăn.
  • Nồng độ khoáng có trong môi trường nước ao.

Tùy vào từng thời kỳ lớn mạnh mà tôm lại nhu cầu khoáng khác nhau. Người nuôi cần chú ý để bổ sung giúp vật nuôi phát triển thấp hơn.

nguyên do thiếu khoáng hữu cơ ở tôm là như thế nào?

Trong các trang tại nuôi tôm hiện tại, người ta thường sử dụng khoáng vô cơ (hợp chất muối vô cơ) là chủ yếu. Bởi khoáng vô sinh với giá thành tốt nhưng giá trị tiêu dùng không cao và lẫn phổ thông tạp chất. Vì vậy khoáng vật cho tôm không đáp ứng đủ, tôm thu nạp rất ít.
Nhu cầu tiêu dùng khoáng hữu cơ cho tôm Khoang-huu-co-cho-tom-1
không những thế còn có các nguyên nhân khác dẫn tới thiếu khoáng là:
  • Trong ao còn đó phèn và kim khí nặng.
  • Ao mang khí độc và chất hữu cơ dư thừa to.
  • Độ mặn trong nước tốt.

Tôm bị bệnh hoặc stress rất đến khả năng thu nhận khoáng kém hoặc bổ sung không đúng thời điểm cũng ảnh hưởng đến quá trình hấp thu.
Tôm ở từng công đoạn khác nhau sẽ sở hữu sự khác nhau về nhu cầu bổ sung, cần xác định đúng lúc, đúng liều lượng để giúp tôm nâng cao khả năng tiếp nhận chất dinh dưỡng.

biểu thị của tôm lúc thiếu khoáng

Tôm thiếu khoáng sẽ mang 1 số dấu hiệu như dị dạng, cong thân, đục cơ, biến dạng, tỷ lệ sống rẻ, phát triển chậm, lột xác dính vỏ, tần suất lột xác giảm. Tôm mềm vỏ, thời kì cứng vỏ kéo dài hơn 2 giờ do thiếu khoáng, là cơ hội rẻ để virus, vi khuẩn, ký sinh trùng…tấn công, gây bệnh.
những bộc lộ thiếu khoáng khác như tôm ăn yếu, tiêu hoá thức ăn chậm, gan xấu, con đường ruột ko đầy thức ăn, mờ nhạt.

bí quyết bổ sung khoáng hữu cơ cho tôm

Nhu cầu tiêu dùng khoáng hữu cơ cho tôm Khoang-huu-co-cho-tom-2
♦Trước lúc đánh khoáng xuống ao nuôi cần xử xử các chất lắng tụ và hạt lửng lơ bằng thuốc tím KMnO4, PAC[Al2(OH)nCl6-n]m hay Al2O3.
♦ sử dụng chế phẩm sinh vật học hài hòa các enzyme hữu cơ để làm chất xúc tác cho quá trình phân hủy của các vi sinh vật và hạn chế khí độc nâng cao cao trước lúc đánh khoáng.
♦ Ổn định chỉ số pH trong ao.
♦ Nên bổ sung khoáng ở thời điểm tôm chuẩn bị lột xác, 21 – 22g đêm, hoặc 3 – 4g sáng, hạn chế đánh khoáng ban ngày để nâng cao khả năng kết nạp.
♦ Nuôi tôm độ mặn tốt, cần phối hợp bổ sung song song khoáng tạt và khoáng trộn cho ăn.
như vậy, trong bài viết trên Mind Aqua đã đưa ra các thông báo hữu ích về vấn đề vì sao khoáng hữu cơ cho tôm có thiết yếu hay không? Và hiện nay, những sản phẩm khoáng cho tôm đã và đang được tổ chức Mind Aqua cung cấp phổ thông trên cả nước. Bà con hãy địa chỉ ngay hotline: 0964 292 322 để được trả lời và giải đáp sớm nhất nhé.
Nguồn: https://mindaqua.vn/khoang-huu-co-cho-tom-can-thiet-nhu-the-nao/
heraba
heraba
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 53
Join date : 19/01/2021

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết