SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

3 Đại học của Việt Nam được cộng điểm khi xin visa lao động tại Singapore

2 posters

Go down

3 Đại học của Việt Nam được cộng điểm khi xin visa lao động tại Singapore Empty 3 Đại học của Việt Nam được cộng điểm khi xin visa lao động tại Singapore

Bài gửi by thieuthithuong 22.11.23 17:59

[size=32]3 Đại học của Việt Nam được cộng điểm khi xin visa lao động tại Singapore[/size]

Hướng đến tạo dựng một thị trường lao động cốt lõi mạnh mẽ cùng sự đa dạng của lực lượng lao động toàn cầu để thúc đẩy phát triển kinh tế, Bộ Nhân lực Singapore đã quyết định áp dụng Chính sách Thị thực mới, được gọi là Khung Đánh giá Bổ sung (COMPASS) bắt đầu từ ngày 1/9/2023.
Có 3 đại học của Việt Nam nằm trong danh sách các đại học thế giới được cộng điểm khi xin Visa Lao động tại Singapore. Trong đó, Đại học (ĐH) Duy Tân được cộng 20 điểm cho tất cả các ngành nghề đang đào tạo tại trường và 2 trường ĐH Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh, ĐH Quốc gia Hà Nội có 4 ngành học được cộng 20 điểm.
 
Để được lao động tại Singapore, các cá nhân nộp đơn xin/gia hạn Giấy phép Lao động (EP) phải vượt qua Khung Đánh giá bổ sung (COMPASS). Tất cả các ứng viên EP sẽ được chấm điểm dựa trên 6 tiêu chí gồm:
 
1. Lương
 
2. Trình độ chuyên môn
 
3. Sự đa dạng (về văn hóa, sắc dân)
 
4. Hỗ trợ việc làm tại địa phương
 
5. Thưởng kỹ năng (cho các ngành nghề thiếu hụt nhân lực)
 
6. Thưởng ưu tiên kinh tế chiến lược
 
Theo đó, hệ thống tính các mức gồm 0, 10 và 20 điểm cho mỗi tiêu chí, lần lượt tương ứng với:
 
• “Không đáp ứng kỳ vọng”,
 
• “Đáp ứng kỳ vọng”, và
 
• “Vượt quá kỳ vọng”.
 
Những ứng viên thuộc 6 ngành được chỉ định như: Công nghệ Nông nghiệp, Dịch vụ Tài chính, Kinh tế Xanh, Chăm sóc Sức khỏe, Công nghệ Thông tin và Hàng hải, có thể đạt được tới 20 điểm thưởng.
3 Đại học của Việt Nam được cộng điểm khi xin visa lao động tại Singapore Anh-1-bai-pr-duy-tan-165
Các ngành nghề đang đào tạo tại ĐH Duy Tân được cộng 20 điểm theo Chính sách Thị thực mới của Singapore
 
Chương trình thị thực mới sẽ áp dụng cho Thẻ Lao động (EP), thị thực lao động dành cho các nhà quản lý, giám đốc điều hành chuyên nghiệp nước ngoài hoặc những người làm các công việc chuyên môn. Với COMPASS, các nhà tuyển dụng có thể lựa chọn các chuyên gia nước ngoài chất lượng cao, đồng thời cải thiện sự đa dạng của lực lượng lao động. Các nhà tuyển dụng có trách nhiệm đảm bảo rằng trình độ chuyên môn của ứng viên là xác thực và bằng cấp được cấp bởi các tổ chức được công nhận, gồm: 100 trường đại học hàng đầu dựa trên bảng xếp hạng quốc tế và các trường đại học có uy tín cao khác ở các khu vực khác nhau.
 
ĐH Duy Tân nằm trong các trường thuộc nhóm A (các đại học được cộng 20 điểm cho tất cả các ngành nghề đào tạo). Hiện tại, ĐH Duy Tân đào tạo nhiều bằng cấp trình độ Tiến sĩ, Thạc sĩ và Đại học, gồm:
 
• 10 ngành trình độ Tiến sĩ,
 
• 15 ngành trình độ Thạc sĩ,
 
• 47 ngành trình độ Đại học với hơn 100 chuyên ngành khác nhau,
 
• 13 chương trình Tiên tiến và Quốc tế,
 
• 13 chương trình Tài năng,
 
• 3 chương trình Du học Tại chỗ do các trường đại học của Hoa Kỳ cấp bằng,
 
• 2 chương trình hệ Văn bằng Hai, và
 
• 7 chương trình hệ Từ xa (Đại học Trực tuyến).
 
ĐH Duy Tân đào tạo đa dạng các ngành nghề từ Công nghệ Thông tin, Điện-Điện tử, Xây dựng, Kiến trúc, Môi trường, Công nghệ Kỹ thuật Ô tô đến Quản trị Kinh doanh, Logistics & Quản lý Chuỗi cung ứng, Tài chính-Ngân hàng, Ngôn ngữ Anh/Trung/Hàn/Nhật đến Văn báo chí, Truyền thông Đa phương tiện, Du lịch hay Bác sĩ Đa khoa, Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt, Dược, Điều dưỡng, Công nghệ Sinh học,… Sinh viên tốt nghiệp các ngành nghề này đều được cộng 20 điểm khi nộp đơn xin/gia hạn Giấy phép Lao động tại Singapore.
 
Là trường Tư thục đầu tiên và lớn nhất miền Trung, ĐH Duy Tân là đại học uy tín, có vị trí cao trên các bảng xếp hạng, tiêu biểu như: l
 
• Top 600+ Đại học Tốt nhất Thế giới năm 2024 và Top 100+ Đại học Tốt nhất Châu Á năm 2024 (theo Bảng xếp hạng Times Higher Education - THE),
 
• Top 500+ Đại học Tốt nhất Thế giới năm 2024 và Top 145 Đại học Tốt nhất Châu Á năm 2023 theo QS Rankings,
 
• …
 
3 Đại học của Việt Nam được cộng điểm khi xin visa lao động tại Singapore Anh-2-a-bai-pr-7877
3 Đại học của Việt Nam được cộng điểm khi xin visa lao động tại Singapore Anh-2-b-bai-pr-4926
 
2 trường ĐH Carnegie Mellon và ĐH Bang Pennsylvania của Hoa Kỳ đang hợp tác với ĐH Duy Tân cũng nằm trong nhóm A
 
Trong nhóm A theo Chính sách Thị thực mới của Singapore, có nhiều trường đại học thế giới thường xuyên nằm ở Top đầu trên bảng xếp hạng THE hay QS như:
 
• Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), (Hoa Kỳ)
 
• Viện Công nghệ California (CalTech), (Hoa Kỳ)
 
• ĐH Harvard, (Hoa Kỳ)
 
• ĐH Stanford, (Hoa Kỳ)
 
• ĐH Princeton, (Hoa Kỳ)
 
• ĐH Cambridge, (Anh)
 
• ĐH Oxford, (Anh)
 
• ĐH University College London (Anh)
 
• Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ, (ETH Zurich)
 
• ĐH Quốc gia Singapore
 
Riêng 2 trường ĐH Carnegie Mellon và ĐH Bang Pennsylvania của Hoa Kỳ cũng thuộc nhóm A là các đối tác trong nhiều năm đã hợp tác cùng ĐH Duy Tân để chuyển giao chương trình đào tạo các ngành nghề:
 
• ĐH Carnegie Mellon - 1 trong 4 đại học hàng đầu về Công nghệ Thông tin ở Hoa Kỳ (theo U.S. News 2023) để triển khai các chương trình chuẩn quốc tế về Công nghệ Phần mềm, Hệ thống Thông tin và An ninh Mạng;
 
• ĐH Bang Pennsylvania, 1 trong 50 trường đào tạo Kinh tế-Quản trị-Dịch vụ hàng đầu của Hoa Kỳ (theo U.S.News 2022) để đào tạo các chương trình Quản trị Kinh doanh, Kế toán, Tài chính-Ngân hàng, Du lịch Khách sạn, Du lịch Lữ hành và Du lịch Nhà hàng.
 
Ở nhóm B (áp dụng cộng 20 điểm cho một số ngành nghề), Việt Nam có 2 trường là ĐH Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh, ĐH Quốc gia Hà Nội cùng có 4 ngành được cộng điểm, gồm:
 
• Khoa học Máy tính (Computer Science),
 
• Lập trình & Phân tích (Hệ thống Programming & Systems Analysis),
 
• Nghiên cứu Máy tính (Information Technology),
 
• Công nghệ Thông tin (Science (Computer Studies).
 
Việc các đại học của Việt Nam thuộc nhóm các trường đại học thế giới được cộng điểm khi nộp đơn xin/gia hạn Giấy phép Lao động tại Singapore sẽ tạo thêm cơ hội để nguồn nhân lực được đào tạo từ các đại học nước nhà có cơ hội tìm kiếm và phát triển sự nghiệp ở một đất nước phát triển hàng đầu ASEAN, hướng đến việc hòa nhập vào cộng đồng kinh tế chung Đông Nam Á (AEC) 2025.
 
P.V
 
Nguồn: https://tienphong.vn/3-dai-hoc-cua-viet-nam-duoc-cong-diem-khi-xin-visa-lao-dong-tai-singapore-post1579800.tpo
thieuthithuong
thieuthithuong
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 1571
Join date : 24/07/2015

Về Đầu Trang Go down

3 Đại học của Việt Nam được cộng điểm khi xin visa lao động tại Singapore Empty Re: 3 Đại học của Việt Nam được cộng điểm khi xin visa lao động tại Singapore

Bài gửi by oanhoanh2211 23.11.23 18:51

Lưu học sinh Lào của Đại học Duy Tân giành giải Ba cuộc thi Hùng biện tiếng Việt
Với nội dung hùng biện tôn vinh được truyền thống và những nét đẹp của đất, con người Việt Nam cùng phong thái trình bày tự tin, lưu loát, 2 lưu học sinh đến từ đất nước Lào đang học tập tại Đại học Duy Tân là Xayavong Khamphay và Manyvong Xaysit đã xuất sắc giành giải Ba tại Vòng Sơ khảo Cuộc thi Hùng biện tiếng Việt cho Lưu học sinh (LHS) nước ngoài học tập tại Việt Nam 2023 khu vực miền Trung vào ngày 3/11/2023 diễn ra tại Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng.
3 Đại học của Việt Nam được cộng điểm khi xin visa lao động tại Singapore Hungbien-131120236133
 
Xayavong Khamphay (bạn nữ váy vàng) và Manyvong Xaysit (bạn nam sơ mi trắng)
với phần kết bài hùng biện ấn tượng...
 
 
Cuộc thi Hùng biện tiếng Việt cho Lưu học sinh (LHS) nước ngoài học tập tại Việt Nam 2023 là cuộc thi do Bộ Giáo dục & Đào tạo tổ chức nhằm thúc đẩy phong trào thi đua học tập, nâng cao chất lượng đào tạo cho LHS nước ngoài, tăng cường tình hữu nghị và giao lưu văn hóa giữa Việt Nam với các nước. Cuộc thi diễn ra trên toàn quốc với 3 cụm thi tại khu vực miền Bắc, khu vực miền Trung và khu vực miền Nam. Riêng khu vực miền Trung được tổ chức tại Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng có 16 đội thi ở nhiều cơ sở đào tạo thuộc 19 tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Bình Thuận. Với chủ đề “Việt Nam trong tôi”, bài hùng biện của các đội thi có nội dung rất phong phú, như:
 
   - Ca ngợi truyền thống, văn hóa, lịch sử của Việt Nam;
 
   - Cảm nhận về con người Việt Nam;
 
   - Cảm nhận về thiên nhiên, danh lam thắng cảnh của Việt Nam;
 
   - Kinh nghiệm học tiếng Việt, kỷ niệm khi học tập và sinh sống tại Việt Nam; và
 
   - Những câu chuyện ý nghĩa về tình hữu nghị, đoàn kết giữa Việt Nam với đất nước của các bạn LHS.
3 Đại học của Việt Nam được cộng điểm khi xin visa lao động tại Singapore Hungbien2-131120237408
 
 
... và chụp hình lưu niệm với các giảng viên cùng sinh viên Duy Tân tại cuộc thi
 
Tham gia cuộc thi, 2 lưu học sinh nước Lào đang theo học Chương trình Tài năng tại Đại học Duy Tân là Xayavong Khamphay - Chuyên ngành Kế toán Quản trị và Manyvong Xaysit - Chuyên ngành Quản trị Doanh nghiệp đã để lại ấn tượng rất sâu sắc với Ban Giám khảo cũng như khán giả của cuộc thi và giành giải Ba chung cuộc. Với bài hùng biện của mình, Xayavong Khamphay và Manyvong Xaysit đã trình bày về truyền thống chống giặc ngoại xâm của dân tộc Việt Nam. Qua đó đã ca ngợi lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết cùng sự thông minh, mưu trí và anh dũng của người dân Việt Nam đã đánh đuổi được biết bao quân xâm lược để gìn giữ độc lập, tự do của tổ quốc. Bên cạnh đó, Xayavong Khamphay và Manyvong Xaysit trình bày về vẻ đẹp và giá trị lịch sử của Cố đô Huế, Phố cổ Hội An và Thánh địa Mỹ Sơn, tất cả đã tạo nên một bức tranh tuyệt vời về văn hóa và lịch sử của khu vực miền Trung.
 
Vui mừng với thành tích đã đạt được, LHS Xayavong Khamphay chia sẻ: “Để chuẩn bị cho cuộc thi, khó khăn lớn nhất đối với chúng em đó là phải làm quen và ghi nhớ rất nhiều từ vựng mới và khó. Thêm nữa, chúng em cũng hơi thiếu tự tin khi lần đầu tiên đứng trước đám đông và tham gia một cuộc thi lớn. Thế nhưng, nhờ sự động viên, hỗ trợ của các thầy cô và bạn bè ở Đại học Duy Tân, chúng em đã có phần thể hiện tốt nhất ở cuộc thi.
 
Em đã học tiếng Việt từ năm lớp 9 và cho tới nay đã được 8 năm. Em vẫn chưa thực sự tự tin với vốn tiếng Việt của mình nên cũng chưa nghĩ rằng bản thân sẽ tham dự một cuộc thi nào đó về tiếng Việt. Thế nên cuộc thi hùng biện và giải thưởng lần này đạt được thực sự rất có ý nghĩa đối với em, giúp em thêm yêu tiếng Việt và có động lực để nâng cao khả năng tiếng Việt của mình. Hơn nữa, cùng với quá trình sống và học tập tại Việt Nam, em cảm nhận được con người Việt Nam rất thân thiện và gần gũi. Bởi vậy, trong em đã hình thành suy nghĩ sau khi tốt nghiệp sẽ tìm kiếm cơ hội làm việc ở Việt Nam để có thể được gắn bó với đất nước và con người Việt Nam lâu dài hơn.”
 
Hy vọng rằng Xayavong Khamphay và Manyvong Xaysit sẽ tiếp tục mang niềm đam mê và tình yêu dành cho Việt Nam trong hành trình học tập và công việc tương lai. Sự đóng góp của các bạn nói riêng và của tất cả các LHS đang sinh sống cũng như học tập tại Việt Nam không chỉ giúp tăng cường quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Lào mà còn đem lại những giá trị văn hóa đặc biệt cho cả hai quốc gia.
 
(Truyền Thông)
 
Nguồn: https://duytan.edu.vn/news/NewsDetail.aspx?id=5745&pid=2068&page=0&lang=vi-VN
oanhoanh2211
oanhoanh2211
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 903
Join date : 29/12/2016

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết