SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Sinh viên kiến trúc ĐH Duy Tân kết nối và sáng tạo cùng triển lãm

2 posters

Go down

Sinh viên kiến trúc ĐH Duy Tân kết nối và sáng tạo cùng triển lãm Empty Sinh viên kiến trúc ĐH Duy Tân kết nối và sáng tạo cùng triển lãm

Bài gửi by thieuthithuong 22.02.24 9:24

[size=34]Sinh viên kiến trúc ĐH Duy Tân kết nối và sáng tạo cùng triển lãm ‘Tropiceering Vietnam’[/size]
 
Khoa Kiến trúc Đại học (ĐH) Duy Tân và ĐH Hawaii đã phối hợp đồng tổ chức một triển lãm độc đáo với tên gọi "Tropiceering Vietnam" tại sảnh Tòa G của ĐH Duy Tân vào ngày 3.1.2024.
Triển lãm giới thiệu một số nghiên cứu và thiết kế kiến trúc của nhiều giáo sư, kiến trúc sư, sinh viên tại ĐH Hawaii cùng điểm nhấn đặc biệt chính là các đồ án với mô hình thiết kế của sinh viên ngành Kiến trúc thuộc ĐH Duy Tân. Đồ án kiến trúc của sinh viên Duy Tân có sự đồng hành hướng dẫn của TS Trần Gia Việt Mỹ, giảng viên ĐH Hawaii, Mỹ.
 
Lan tỏa thiết kế kiến trúc hiện đại "tropiceering" ở vùng nhiệt đới
Sau nhiều năm nghiên cứu, GS-KTS David Rockwood của ĐH Hawaii đã lựa chọn cụm từ "tropiceering" để nói về các thiết kế kiến trúc hiện đại phù hợp với nhịp sống sôi động, với khí hậu, văn hóa và nghệ thuật ở vùng nhiệt đới. Sau thời gian làm việc cùng với GS-KTS Bundit Kanisthakhon, một triển lãm về tropiceering đã được 2 giáo sư đứng ra tổ chức tại Phòng Triển lãm kiến trúc Haigo and Irene Shen Gallery thuộc ĐH Hawaii vào năm 2021 và đã nhận được nhiều đánh giá tích cực từ cộng đồng kiến trúc sư tại địa phương và thế giới nói chung.
Sinh viên kiến trúc ĐH Duy Tân kết nối và sáng tạo cùng triển lãm 1-170658349406061838776
TS Trần Gia Việt Mỹ (thứ 2 từ phải qua hàng đầu), GS-KTS Bundit Kanisthakhon (thứ 3 từ phải qua hàng đầu) cùng các giảng viên và sinh viên ĐH Duy Tân bên một công trình tỷ lệ 1:1
 
 
 
Từ đây, tinh thần thiết kế kiến trúc "tropiceering" đã lan tỏa rộng khắp đến Thái Lan và Việt Nam, đồng thời đang nhận được sự đặc biệt quan tâm từ các quốc gia có cùng chung vùng khí hậu nhiệt đới như Singapore, Malaysia, Indonesia… Mục đích của thiết kế kiến trúc theo tinh thần "tropiceering" là mang lại các giải pháp thiết kế phù hợp với khí hậu nhiệt đới, giúp môi trường sống và làm việc của người dân địa phương được thuận lợi nhất.
 
"Tropiceering Vietnam" được tổ chức tại ĐH Duy Tân đã tạo ra một không khí đầy hứng khởi trong không gian trưng bày đa dạng các mô hình, bản vẽ và các dự án kiến trúc độc đáo được thiết kế phù hợp với địa hình, khí hậu, và môi trường của TP.Đà Nẵng nói riêng và vùng nhiệt đới nói chung. Một mô hình thiết kế và xây dựng có tỷ lệ 1:1 của sinh viên năm 2 ngành Kiến trúc của ĐH Duy Tân đã tạo được điểm nhấn tại triển lãm và được đánh giá cao bởi khách mời cũng như các giáo sư đến từ ĐH Hawaii.
 
Tất cả các đồ án được trưng bày tại triển lãm vừa phải đảm bảo được các yêu cầu của môn học vừa phải đáp ứng được các tiêu chí do GS-KTS Bundit Kanisthakhon - người trực tiếp quản lý về chất lượng tiêu chuẩn "Tropiceering" đưa ra, bao gồm:
 
- Cách triển khai vật liệu, kết cấu, phong cách kiến trúc,…
- Xử lý không gian và các chức năng kiến trúc sao cho phù hợp với khí hậu địa phương
- Sáng tạo trong cách liên kết và phân bố không gian…
Phát biểu tại triển lãm, GS-KTS Bundit cho biết: "Thiết kế và Thi công Kiến trúc là các môn học rất thử thách và có rất ít trường trên thế giới triển khai tối ưu được trong quá trình đào tạo. Do đó, các thiết kế mà sinh viên Duy Tân tạo nên thực sự là những thành phẩm tuyệt vời. Tôi rất tuyên dương điều đó, và các bạn nên tự hào vì những gì mình tạo được".
Sinh viên kiến trúc ĐH Duy Tân kết nối và sáng tạo cùng triển lãm 2-1706583494091202643298
TS Trần Gia Việt Mỹ - Giảng viên ĐH Hawaii nhận xét về các đồ án của sinh viên ngành Kiến trúc DTU
 
 
 
Hoàng Văn Tấn Đạt, một trong những sinh viên đã thiết kế và xây dựng công trình tỷ lệ 1:1 dưới sự hướng dẫn của TS Trần Gia Việt Mỹ chia sẻ: "Trong quá trình thực hiện đồ án, chúng em phải đảm bảo các tiêu chí thiết kế như: tránh lãng phí nguyên vật liệu, hay quản lý thời gian và chi phí một cách hiệu quả. Một bài học giúp hạn chế sự lãng phí vật liệu mà chúng em rút ra được là giới hạn số lần thay đổi kích thước của vật liệu trong quá trình thiết kế. Nếu thiết kế không phù hợp với kích thước chuẩn của vật liệu, việc cắt và thay đổi kích thước sẽ làm tốn nhiều thời gian trong quá trình thi công. Điều này không chỉ gây lãng phí vật liệu mà còn tăng chi phí thực hiện. Nhìn rộng ra, những tiêu chí này phù hợp với khái niệm Kiến trúc Bền vững đang rất thịnh hành ở các quốc gia phát triển".
 
Thiết kế đồ án cùng các thầy cô ĐH Hawaii, Mỹ
Để có thể thuyết trình và trưng bày thiết kế tại Triển lãm "Tropiceering Vietnam", sinh viên ngành Kiến trúc của ĐH Duy Tân đã học tập và làm việc dưới sự hướng dẫn trực tiếp của TS Trần Gia Việt Mỹ, giảng viên ĐH Hawaii cùng các cộng sự. TS Việt Mỹ liên tục hỗ trợ giảng dạy môn Đồ án cơ sở 2 và Đồ án thiết kế nâng cao dành cho sinh viên Kiến trúc của trường. TS Việt Mỹ hiện đang là đồng sở hữu Studio Ki’owao - một công ty chuyên về thiết kế và thi công tại thành phố Honolulu, Hawaii. Ông cũng đã sáng lập Công ty My Tran Studio, tập trung nghiên cứu và thiết kế nhà cửa sử dụng những vật liệu mới cho những người có thu nhập thấp.
 
 
Sinh viên kiến trúc ĐH Duy Tân kết nối và sáng tạo cùng triển lãm 3-17065834941341355151994
Các thiết kế micro homes của sinh viên ĐH Duy Tân trong triển lãm "Tropiceering Vietnam"
 
Tùy vào yêu cầu của các môn học, TS Việt Mỹ đưa ra các chủ đề cụ thể:
- Đồ án cơ sở 2 - Design/Build Studio (dành cho sinh viên năm 2): yêu cầu sinh viên thiết kế và xây dựng mô hình của một công trình công cộng với tỷ lệ 1:1.
- Đồ án thiết kế nâng cao - Floating Architecture (dành cho sinh viên năm 3): tập trung vào nghiên cứu các vấn đề xã hội và đưa ra giải pháp kiến trúc phù hợp, cụ thể ở kỳ học này là tìm hiểu để thiết kế các kiến trúc nổi cho những thành phố ven biển bị ảnh hưởng bởi biến đổi khí hậu toàn cầu; sau đó, đề xuất thiết kế làng nổi phù hợp với văn hóa, khí hậu, và địa hình tại miền Trung Việt Nam.
- Tất cả các sinh viên sau khi kết thúc môn học này đều thực hiện thuyết trình các ý tưởng thiết kế của bản thân trước các giảng viên của ĐH Duy Tân và đại diện của ĐH Hawaii. Kết quả, một số thiết kế của sinh viên năm 2 cũng đã được chọn là một phần của Triển lãm "Tropiceering Việt Nam".
 
 
Triệu Thị Hà Phương - sinh viên Lớp K27CSUKTR chia sẻ: "Thực hiện các đề tài về kiến trúc ‘Làng nổi’ thực sự thú vị đối với em. Bởi lẽ các thiết kế theo kiến trúc nổi rất đặc thù, không phải là kiến trúc phổ biến thường thấy trong đời sống hàng ngày. Khối lượng công việc chúng em đã phải làm nhiều hơn hẳn so với các đồ án khác: từ tìm hiểu tổng hợp thông tin của rất nhiều công trình nổi, chọn lọc, phân loại, tư duy thiết kế,… cho đến lựa chọn cách thuyết trình, trình bày slide, làm diagram như thế nào để phù hợp với phong cách quốc tế và có thể áp dụng để tham gia các cuộc thi về kiến trúc cả trong và ngoài nước về sau".
 
TS Trần Gia Việt Mỹ cho biết: "Trong suốt quá trình giảng dạy và hướng dẫn các bạn sinh viên thực hiện đồ án để phục vụ cho triển lãm lần này, tôi nhận thấy sinh viên Duy Tân rất chăm chỉ và có tư duy khá nhạy bén. Các em nắm bắt vấn đề khá nhanh và biết cách để vận dụng hữu hiệu những kiến thức - kỹ năng đã được học vào thực tế. Theo tôi, các em cần cập nhật các kiến thức mới, tiếp cận với các công trình hiện đại trên thế giới để nắm bắt được những xu hướng thiết kế mới nhất, thịnh hành nhất. Điều này sẽ hỗ trợ rất tốt cho các em trong quá trình học tập cũng như làm nghề sau này".
 
Với những hợp tác và kết nối với các chuyên gia, các trường đại học và doanh nghiệp trong lĩnh vực Kiến trúc trong và ngoài nước, ĐH Duy Tân đang mang đến cho sinh viên ngành Kiến trúc cơ hội được tiếp thu và nắm bắt các xu hướng thiết kế mới nhất của thế giới, từ đó có thể tự tin tạo nên nhiều kiến trúc đặc biệt và ý nghĩa hướng đến phục vụ cộng đồng xã hội.
Sinh viên kiến trúc ĐH Duy Tân kết nối và sáng tạo cùng triển lãm Z5118807682997d19bf08de519cd0a056a39b7cf660336-17065832326041985918389
Sinh viên kiến trúc ĐH Duy Tân kết nối và sáng tạo cùng triển lãm Z5118807680452159b79d8b7301764041f05bca4333e48-17065832325571259230230
Sinh viên kiến trúc ĐH Duy Tân kết nối và sáng tạo cùng triển lãm Z5118807688678fcf383748244746ffe06a693b13a8678-170658323267146701142
Các thiết kế micro homes của sinh viên ĐH Duy Tân trong triển lãm "Tropiceering Vietnam"
 
Nguồn: https://thanhnien.vn/sinh-vien-kien-truc-dh-duy-tan-ket-noi-va-sang-tao-cung-trien-lam-tropiceering-vietnam-185240130100102088.htm
thieuthithuong
thieuthithuong
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 1621
Join date : 24/07/2015

Về Đầu Trang Go down

Sinh viên kiến trúc ĐH Duy Tân kết nối và sáng tạo cùng triển lãm Empty Re: Sinh viên kiến trúc ĐH Duy Tân kết nối và sáng tạo cùng triển lãm

Bài gửi by oanhoanh2211 23.02.24 10:54

ĐH Duy Tân: Hướng nghiệp chọn ngành cho học sinh THPT qua hoạt động trải nghiệm tham quan trường

Mang đến cơ hội cho học sinh THPT được tìm hiểu các ngành nghề và môi trường học tập ở bậc đại học, Đại học Duy Tân đã phối hợp với các trường THPT trên địa bàn Tp. Đà Nẵng nói riêng và khu vực miền Trung nói chung để tổ chức chương trình " Hướng nghiệp Chọn ngành " cho các em học sinh khối 12.
Chương trình này đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ hàng nghìn học sinh và đã mang lại nhiều giá trị thiết thực giúp các em tìm hiểu để có những quyết định đúng đắn khi lựa chọn ngành nghề cho tương lai.
Sinh viên kiến trúc ĐH Duy Tân kết nối và sáng tạo cùng triển lãm Anh-bia-2080
Giáo viên, học sinh các trường THPT hào hứng trải nghiệm tại Trường ĐH Duy Tân
 
Hướng nghiệp cho Học sinh lớp 12 - Hướng đến tương lai
 
Được triển khai từ nhiều năm qua trong suốt những tháng trước khi kỳ thi Tốt nghiệp THPT diễn ra, chương trình "Hướng nghiệp Chọn ngành" đã nhận được sự hưởng ứng tích cực và hào hứng tham gia của hàng nghìn học sinh THPT khu vực miền Trung như Đà Nẵng, Huế, Quảng Nam, Quảng Trị, Quảng Ngãi,… Điều này chứng tỏ giá trị và ý nghĩa của chương trình đối với định hướng phát triển hướng nghiệp và giáo dục cho học sinh THPT. Thông qua chương trình, Đại học (ĐH) Duy Tân đã mang đến cho các em học sinh nhiều cơ hội tìm hiểu sâu hơn về các hình thức tuyển sinh đại học, các ngành nghề và chương trình đào tạo nổi bật tại ĐH Duy Tân - Top 500+ Đại học Tốt nhất Thế giới năm 2024 & Top 100+ Đại học Tốt nhất Châu Á năm 2024 (theo QS Rankings).
Sinh viên kiến trúc ĐH Duy Tân kết nối và sáng tạo cùng triển lãm Thpt-7438
Các cán bộ, giảng viên DTU giới thiệu về trường, tư vấn về nghề nghiệp cho các em học sinh THPT
 
Bên cạnh đó, khi tham gia chương trình, các em học sinh lớp 12 còn được tham quan và trải nghiệm môi trường học đại học thực tế tại ĐH Duy Tân. Đây là cơ hội để các em học sinh không chỉ được trải nghiệm không gian học tập thú vị ở môi trường học đại học mà còn được tìm hiểu về các ngành nghề tiềm năng cũng như có được hình dung rõ nét hơn về những nghề nghiệp mà các em có thể lựa chọn theo học sau khi tốt nghiệp THPT, ngay tại ĐH Duy Tân.
 
Chương trình học đa dạng và chất lượng đẳng cấp quốc tế tại DTU
 
ĐH Duy Tân là một đại học đào tạo đa ngành, đa bậc, đa lĩnh vực, đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng cao của các bạn trẻ. Ngoài các chương trình truyền thống, ĐH Duy Tân còn hợp tác với các đại học uy tín trên thế giới để triển khai đào tạo nhiều chương trình Tiên tiến và Quốc tế, chương trình Tài năng, Du học Tại chỗ, Liên kết Du học Nước ngoài,…
 
Trong đó có:
 
* Hợp tác với ĐH Carnegie Mellon (CMU) - 1 trong 4 đại học hàng đầu về Công nghệ Thông tin ở Mỹ (theo U.S. News 2023);
 
* Hợp tác với ĐH Bang Pennsylvania - 1 trong 50 trường đào tạo Kinh tế-Quản trị-Dịch vụ hàng đầu của Mỹ (theo U.S. News 2023);
 
* Hợp tác với ĐH Bang California ở Fullerton - 1 trong những trường công lập hàng đầu bờ Tây nước Mỹ về Xây dựng và Cal Poly ở San Luis Obispo - xếp trong Top 5 ở Mỹ về ngành Kiến trúc ở bậc ĐH;
 
* Hợp tác với ĐH Purdue - 1 trong 10 đại học hàng đầu ở Mỹ về đào tạo các ngành nghề Kỹ thuật và Công nghệ ở các chương trình Điện - Điện tử, Cơ Điện tử;
 
* Hợp tác với ĐH Troy - xếp thứ hạng 44 trong các trường đại học vùng tốt nhất miền Nam nước Mỹ (theo U.S. News 2023) đào tạo Du học Tại chỗ các ngành Quản trị Du lịch & Khách sạn, Khoa học Máy tính, và Quản trị Kinh doanh.
 
Tham quan và trải nghiệm môi trường học đại học thực tế
 
Để hiểu rõ hơn các ngành học tại ĐH Duy Tân, chương trình “Hướng nghiệp Chọn ngành” dành cho các em học sinh THPT đã đưa các em đi tham quan trải nghiệm và khám phá hoạt động thực hành và nghiên cứu tại các Phòng Thí nghiệm, Phòng Thực hành của nhà trường.
Sinh viên kiến trúc ĐH Duy Tân kết nối và sáng tạo cùng triển lãm Thpt3-2823
Học sinh hào hứng tham quan các phòng lab, phòng thí nghiệm, xưởng thực hành,…
 
Nếu như Xưởng Cơ khí thu hút các em bởi hệ thống máy móc như: máy CNC, máy tiện, máy cắt laser,… thì qua Phòng Thực hành STEM LAB - nơi được trang bị đầy đủ các thiết bị chế tạo hiện đại đã truyền thêm cảm hứng yêu thích nghiên cứu khoa học đến các em. Khi đến với Phòng Ký sinh trùng hay Trung tâm Nuôi cấy Mô Tế bào Thực vật, các em học sinh được quan sát các mẫu ký sinh trùng dưới kính hiển vi, được chiêm ngưỡng hàng trăm tiêu bản bướm cùng chuồn chuồn và các côn trùng khác, hay được tìm hiểu về công nghệ nuôi cấy các mô tế bào thực vật.
 
Với các em học sinh có mong muốn theo học các các ngành thuộc khối Khoa học Sức khoẻ thì khi tham quan Trung tâm Mô phỏng Tiền lâm sàng (MedSIM), hay tìm hiểu về Mô hình ép tim eCPR và được hướng dẫn thực hành quy trình sơ cấp cứu sẽ giúp các em hiểu rõ ít nhiều về những gì liên quan đến ngành học Y-Dược-Điều dưỡng. Các học sinh THPT còn được tìm hiểu các quy trình và cách thức khám chữa răng miệng tại Phòng Thực hành của ngành Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt hay theo dõi các thí nghiệm liên quan tới sinh vật, di truyền và tìm hiểu về các hoạt tính sinh học của các mẫu vi nấm, vi tảo, xạ khuẩn,… tại Trung tâm Công nghệ Sinh học Dược.
 
Đến với Xưởng phim Én bạc (SSS), nơi đã tạo ra những thước phim chiếu rạp với kỹ xảo hiện đại, các em được giới thiệu và tìm hiểu về các phần mềm đồ họa tiên tiến đang được được áp dụng cho: thiết kế thương hiệu, thiết kế web, thiết kế game, làm phim, dựng 3D,… Và, tại đây, các em được “sống” lại với trận chiến trên không tại cầu Hàm Rồng, Thanh Hóa năm 1965 của Không quân Việt Nam được tái hiện đầy hào hùng, sống động qua những thước phim tài liệu “Những cánh én đầu tiên” thuộc series “Không chiến Việt Nam” của SSS và ĐH Duy Tân.
Sinh viên kiến trúc ĐH Duy Tân kết nối và sáng tạo cùng triển lãm Thpt-1-5494
… và tìm hiểu các ngành nghề đào tạo tại ĐH Duy Tân
 
Thông qua hoạt động tham quan thực tế tại DTU, các em học sinh THPT không chỉ có những trải nghiệm thực tế về các ngành nghề mình quan tâm, mà còn có cái nhìn tổng quan về môi trường học tập và cách học ở đại học. Việc tiếp xúc với những hoạt động và trải nghiệm đa dạng trong các lĩnh vực khác nhau giúp các em xác định được sở thích, năng lực để có hướng nghiệp phù hợp, từ đó, giúp các em học sinh tự tin và có quyết định rõ ràng trong việc lựa chọn trường và ngành học đại học.
 
Hào hứng với các hoạt động của chương trình, em Nguyễn Thị Thanh Ngà - Lớp trưởng Lớp 12/2, trường THPT Thanh Khê, Đà Nẵng chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên em được tham gia chương trình ‘Hướng nghiệp Chọn ngành’ và tham quan môi trường học tập thực tế tại một trường đại học. Em rất ấn tượng với các chương trình đào tạo cùng cơ sở vật chất khang trang, hiện đại của ĐH Duy Tân. Em nghĩ rằng, với môi trường học tập và cơ sở vật chất như vậy, ĐH Duy Tân thực sự đáp ứng được nhu cầu học tập và nghiên cứu ngày càng cao của thế hệ trẻ như chúng em. Bên cạnh đó, nhà trường cũng có rất nhiều hoạt động ngoại khóa giúp sinh viên phát triển toàn diện bản thân. Bởi vậy, đối với em, ĐH Duy Tân thực sự là một địa chỉ đào tạo lý tưởng và có thể đây sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho bản thân em ngay sau khi tốt nghiệp THPT.”
 
Chương trình "Hướng nghiệp Chọn ngành" tại ĐH Duy Tân đã và đang góp phần quan trọng trong việc xây dựng tương lai cho học sinh các khối 12 trên địa bàn miền Trung Việt Nam. Nhờ sự hỗ trợ và tư vấn chính xác từ ĐH Duy Tân, các học sinh THPT có thể có được cái nhìn thực tế về các ngành học và sự phù hợp với khả năng cũng như sở thích của mình. Điều này sẽ giúp các em chuẩn bị tốt hơn cho các bước tiếp theo trong hành trình học tập và nghề nghiệp ở tương lai.
PV ​
 
 
Nguồn: https://tienphong.vn/dh-duy-tan-huong-nghiep-chon-nganh-cho-hoc-sinh-thpt-qua-hoat-dong-trai-nghiem-tham-quan-truong-post1609406.tpo
oanhoanh2211
oanhoanh2211
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 951
Join date : 29/12/2016

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết