SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Diễn đàn Du lịch DTU lần thứ 3: Triển vọng và Xu hướng Tiêu dùng Du lịch

2 posters

Go down

Diễn đàn Du lịch DTU lần thứ 3: Triển vọng và Xu hướng Tiêu dùng Du lịch  Empty Diễn đàn Du lịch DTU lần thứ 3: Triển vọng và Xu hướng Tiêu dùng Du lịch

Bài gửi by thieuthithuong 22.02.24 9:31

Diễn đàn Du lịch DTU lần thứ 3: Triển vọng và Xu hướng Tiêu dùng Du lịch năm 2024
Ngày 30/1/2024, Trường Du lịch thuộc Đại học Duy Tân đã tổ chức Diễn đàn Du lịch DTU lần thứ 3 với chủ đề "Triển vọng và xu hướng tiêu dùng trong du lịch năm 2024 là gì?". Diễn đàn này đã thu hút sự tham dự của nhiều khách mời quan trọng, bao gồm đại diện các cơ quan ban ngành liên quan, các doanh nghiệp du lịch và các học giả quốc tế. Đặc biệt là sự hiện diện của GS.TS. Yeong-Hyeon Hwang - Chủ tịch Hiệp hội Châu Á - Thái Bình Dương (APTA) với vai trò diễn giả chính của diễn đàn lần này.
Diễn đàn Du lịch DTU lần thứ 3: Triển vọng và Xu hướng Tiêu dùng Du lịch  Diendan2-31120241076
GS.TS. Yeong-Hyeon Hwang trình bày về triển vọng du lịch thế giới trong năm 2024
 
Trường Du lịch - Đại học Duy Tân là một trong những đơn vị hàng đầu trong đào tạo nhân lực ngành du lịch với xếp hạng Top 51 - 100 thế giới về Quản trị dịch vụ Du lịch và giải trí (QS World University Rankings 2023), Top 101-150 thế giới theo xếp hạng của Shanghai Ranking và cũng là Đại học đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam đạt kiểm định UNWTO Tedqual của Tổ chức Du lịch thế giới cho các ngành du lịch. Bên cạnh việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ nhu cầu phát triển ngành du lịch của Việt Nam, Trường Du lịch cũng thường xuyên đi đầu trong việc đăng cai tổ chức các hội nghị, hội thảo mang tầm Quốc tế như Hội thảo đào tạo cấp quản lý về Chính sách và Chiến lược Du lịch lần thứ 17 của UNWTO tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương năm 2023. Cũng từ năm 2023, Trường Du lịch - Đại học Duy Tân bắt đầu triển khai “DTU Tourism Forum” theo từng chuyên đề, hướng đến tạo nên diễn đàn du lịch cấp cao, là nơi chia sẻ thông tin, đề xuất chiến lược phát triển du lịch Việt Nam một cách bền vững nhất.
 
Diễn đàn Du lịch DTU lần thứ 3: Triển vọng và Xu hướng Tiêu dùng Du lịch  Diendan3-31120244503
Các diễn giả trao đổi và thảo luận về những vấn đề của du lịch trong năm 2024
 
Phát biểu tại diễn đàn, TS. Lê Nguyễn Tuệ Hằng - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cho biết: “Tp. Đà Nẵng đã xác định Du lịch và Công nghệ Thông tin là 2 ngành kinh tế mũi nhọn quan trọng đối với sự phát triển của thành phố. Bởi vậy, tiếp nối thành công của Diễn đàn DTU 2 lần  trước, hôm nay Đại học Duy Tân tiếp tục tổ chức Diễn đàn Du lịch lần thứ ba, mang đến cơ hội đổi mới sáng tạo và cơ hội nghề nghiệp mới.
 
Từ nền tảng này, những ý tưởng mới sẽ được đưa ra mang cơ hội khởi nghiệp cùng nhiều vị trí việc làm tốt đến cho sinh viên ngay khi tốt nghiệp. Ví như trong diễn đàn hôm nay, chúng ta đang thảo luận về chủ đề "Triển vọng và xu hướng tiêu dùng trong Du lịch 2024 là gì?". Tôi tin rằng thông qua việc nghiên cứu triển vọng của ngành du lịch trong năm 2024, các bạn sinh viên sẽ tiếp cận với nhiều vị trí việc làm và có nhiều triển vọng trong việc phát triển mạnh sự nghiệp. Bởi, trong thế giới hiện nay, chúng ta đang phải đối mặt với nhiều thách thức do đại dịch và biến đổi khí hậu. Điều này có thể gây khó khăn cho việc tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp cho các bạn sinh viên. Vì vậy, tôi cũng khuyến khích các bạn sinh viên tận dụng mọi cơ hội để học hỏi và nâng cao trình độ chuyên môn, giúp bản thân nắm bắt được những cơ hội nghề nghiệp lý tưởng ngay sau khi tốt nghiệp.”
 
Diễn đàn Du lịch DTU lần thứ 3: Triển vọng và Xu hướng Tiêu dùng Du lịch  Diendan4-31120246371
TS. Lê Nguyễn Tuệ Hằng - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân (thứ 3 từ phải qua)
tặng hoa cho các diễn giả tham dự diễn đàn
 
Đảm nhận vai trò là diễn giả chính của Diễn đàn Du lịch DTU lần thứ 3 này, GS.TS. Yeong-Hyeon Hwang đã trình bày về triển vọng du lịch thế giới trong năm 2024. Trong bài thuyết trình của mình, ông đã đề cập đến sự thay đổi của ngành du lịch sau dịch COVID-19 và trong bối cảnh xung đột Nga-Ukraine và Trung Đông. Những biến đổi này đã tạo ra sự chuyển đổi về mô hình và nhu cầu du lịch trên toàn cầu. Ông nhấn mạnh rằng xu hướng du lịch nội địa và du lịch đến những địa điểm an toàn đang tăng lên. Các mô hình du lịch mới cũng đang xuất hiện, bao gồm Du lịch Sinh thái (du lịch bền vững), Du lịch Phúc lợi, Du lịch Biên giới và Du lịch kết hợp công nghệ mới,…
 
Trong khuôn khổ của diễn đàn, Ban Tổ chức cũng dành nhiều thời gian cho phần tọa đàm với sự tham gia của nhiều diễn giả hàng đầu trong ngành du lịch là: GS.TS. Yeong-Hyeon Hwang; ông Anton Bespalov - Tổng Quản lý của Khu nghỉ dưỡng TUI BLUE Nam Hội An; TS. Myungkeun Song - đến từ Khoa Du lịch, Đại học Dong-A (Hàn Quốc) và TS. Marie Lee - Giảng viên Khách sạn & Du lịch, Đại học Duy Tân. Trong cuộc trò chuyện, các diễn giả đã thảo luận về vai trò của công nghệ trong việc hình thành tương lai của du lịch và lữ hành trong năm 2024, các phương pháp tiếp cận khu nghỉ dưỡng và sử dụng dữ liệu được phát triển trong năm 2024. Đồng thời các diễn giả cũng đã thảo luận về việc dự đoán những điểm đến mới nổi hoặc tái xuất hiện có thể trở nên phổ biến trong năm 2024 và yếu tố nào đóng góp vào xu hướng này.
 
Diễn đàn Du lịch DTU lần thứ 3 là một sự kiện quan trọng và mang tính chất tham vấn cho cả các doanh nghiệp du lịch và cơ quan ban ngành. Qua đó, các chuyên gia đã trao đổi kiến thức, chia sẻ thông tin mới nhất và đưa ra những khuyến nghị cụ thể để phát triển ngành du lịch trong tương lai.
 
(Truyền Thông)
 
 
Nguồn: https://duytan.edu.vn/news/NewsDetail.aspx?id=5832&pid=2064&page=0&lang=vi-VN
thieuthithuong
thieuthithuong
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 1621
Join date : 24/07/2015

Về Đầu Trang Go down

Diễn đàn Du lịch DTU lần thứ 3: Triển vọng và Xu hướng Tiêu dùng Du lịch  Empty Re: Diễn đàn Du lịch DTU lần thứ 3: Triển vọng và Xu hướng Tiêu dùng Du lịch

Bài gửi by oanhoanh2211 23.02.24 10:56

ĐH Duy Tân: Hướng nghiệp chọn ngành cho học sinh THPT qua hoạt động trải nghiệm tham quan trường

Mang đến cơ hội cho học sinh THPT được tìm hiểu các ngành nghề và môi trường học tập ở bậc đại học, Đại học Duy Tân đã phối hợp với các trường THPT trên địa bàn Tp. Đà Nẵng nói riêng và khu vực miền Trung nói chung để tổ chức chương trình " Hướng nghiệp Chọn ngành " cho các em học sinh khối 12.
Chương trình này đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ hàng nghìn học sinh và đã mang lại nhiều giá trị thiết thực giúp các em tìm hiểu để có những quyết định đúng đắn khi lựa chọn ngành nghề cho tương lai.
Diễn đàn Du lịch DTU lần thứ 3: Triển vọng và Xu hướng Tiêu dùng Du lịch  Anh-bia-2080
Giáo viên, học sinh các trường THPT hào hứng trải nghiệm tại Trường ĐH Duy Tân
 
Hướng nghiệp cho Học sinh lớp 12 - Hướng đến tương lai
 
Được triển khai từ nhiều năm qua trong suốt những tháng trước khi kỳ thi Tốt nghiệp THPT diễn ra, chương trình "Hướng nghiệp Chọn ngành" đã nhận được sự hưởng ứng tích cực và hào hứng tham gia của hàng nghìn học sinh THPT khu vực miền Trung như Đà Nẵng, Huế, Quảng Nam, Quảng Trị, Quảng Ngãi,… Điều này chứng tỏ giá trị và ý nghĩa của chương trình đối với định hướng phát triển hướng nghiệp và giáo dục cho học sinh THPT. Thông qua chương trình, Đại học (ĐH) Duy Tân đã mang đến cho các em học sinh nhiều cơ hội tìm hiểu sâu hơn về các hình thức tuyển sinh đại học, các ngành nghề và chương trình đào tạo nổi bật tại ĐH Duy Tân - Top 500+ Đại học Tốt nhất Thế giới năm 2024 & Top 100+ Đại học Tốt nhất Châu Á năm 2024 (theo QS Rankings).
Diễn đàn Du lịch DTU lần thứ 3: Triển vọng và Xu hướng Tiêu dùng Du lịch  Thpt-7438
Các cán bộ, giảng viên DTU giới thiệu về trường, tư vấn về nghề nghiệp cho các em học sinh THPT
 
Bên cạnh đó, khi tham gia chương trình, các em học sinh lớp 12 còn được tham quan và trải nghiệm môi trường học đại học thực tế tại ĐH Duy Tân. Đây là cơ hội để các em học sinh không chỉ được trải nghiệm không gian học tập thú vị ở môi trường học đại học mà còn được tìm hiểu về các ngành nghề tiềm năng cũng như có được hình dung rõ nét hơn về những nghề nghiệp mà các em có thể lựa chọn theo học sau khi tốt nghiệp THPT, ngay tại ĐH Duy Tân.
 
Chương trình học đa dạng và chất lượng đẳng cấp quốc tế tại DTU
 
ĐH Duy Tân là một đại học đào tạo đa ngành, đa bậc, đa lĩnh vực, đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng cao của các bạn trẻ. Ngoài các chương trình truyền thống, ĐH Duy Tân còn hợp tác với các đại học uy tín trên thế giới để triển khai đào tạo nhiều chương trình Tiên tiến và Quốc tế, chương trình Tài năng, Du học Tại chỗ, Liên kết Du học Nước ngoài,…
 
Trong đó có:
 
* Hợp tác với ĐH Carnegie Mellon (CMU) - 1 trong 4 đại học hàng đầu về Công nghệ Thông tin ở Mỹ (theo U.S. News 2023);
 
* Hợp tác với ĐH Bang Pennsylvania - 1 trong 50 trường đào tạo Kinh tế-Quản trị-Dịch vụ hàng đầu của Mỹ (theo U.S. News 2023);
 
* Hợp tác với ĐH Bang California ở Fullerton - 1 trong những trường công lập hàng đầu bờ Tây nước Mỹ về Xây dựng và Cal Poly ở San Luis Obispo - xếp trong Top 5 ở Mỹ về ngành Kiến trúc ở bậc ĐH;
 
* Hợp tác với ĐH Purdue - 1 trong 10 đại học hàng đầu ở Mỹ về đào tạo các ngành nghề Kỹ thuật và Công nghệ ở các chương trình Điện - Điện tử, Cơ Điện tử;
 
* Hợp tác với ĐH Troy - xếp thứ hạng 44 trong các trường đại học vùng tốt nhất miền Nam nước Mỹ (theo U.S. News 2023) đào tạo Du học Tại chỗ các ngành Quản trị Du lịch & Khách sạn, Khoa học Máy tính, và Quản trị Kinh doanh.
 
Tham quan và trải nghiệm môi trường học đại học thực tế
 
Để hiểu rõ hơn các ngành học tại ĐH Duy Tân, chương trình “Hướng nghiệp Chọn ngành” dành cho các em học sinh THPT đã đưa các em đi tham quan trải nghiệm và khám phá hoạt động thực hành và nghiên cứu tại các Phòng Thí nghiệm, Phòng Thực hành của nhà trường.
Diễn đàn Du lịch DTU lần thứ 3: Triển vọng và Xu hướng Tiêu dùng Du lịch  Thpt3-2823
Học sinh hào hứng tham quan các phòng lab, phòng thí nghiệm, xưởng thực hành,…
 
Nếu như Xưởng Cơ khí thu hút các em bởi hệ thống máy móc như: máy CNC, máy tiện, máy cắt laser,… thì qua Phòng Thực hành STEM LAB - nơi được trang bị đầy đủ các thiết bị chế tạo hiện đại đã truyền thêm cảm hứng yêu thích nghiên cứu khoa học đến các em. Khi đến với Phòng Ký sinh trùng hay Trung tâm Nuôi cấy Mô Tế bào Thực vật, các em học sinh được quan sát các mẫu ký sinh trùng dưới kính hiển vi, được chiêm ngưỡng hàng trăm tiêu bản bướm cùng chuồn chuồn và các côn trùng khác, hay được tìm hiểu về công nghệ nuôi cấy các mô tế bào thực vật.
 
Với các em học sinh có mong muốn theo học các các ngành thuộc khối Khoa học Sức khoẻ thì khi tham quan Trung tâm Mô phỏng Tiền lâm sàng (MedSIM), hay tìm hiểu về Mô hình ép tim eCPR và được hướng dẫn thực hành quy trình sơ cấp cứu sẽ giúp các em hiểu rõ ít nhiều về những gì liên quan đến ngành học Y-Dược-Điều dưỡng. Các học sinh THPT còn được tìm hiểu các quy trình và cách thức khám chữa răng miệng tại Phòng Thực hành của ngành Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt hay theo dõi các thí nghiệm liên quan tới sinh vật, di truyền và tìm hiểu về các hoạt tính sinh học của các mẫu vi nấm, vi tảo, xạ khuẩn,… tại Trung tâm Công nghệ Sinh học Dược.
 
Đến với Xưởng phim Én bạc (SSS), nơi đã tạo ra những thước phim chiếu rạp với kỹ xảo hiện đại, các em được giới thiệu và tìm hiểu về các phần mềm đồ họa tiên tiến đang được được áp dụng cho: thiết kế thương hiệu, thiết kế web, thiết kế game, làm phim, dựng 3D,… Và, tại đây, các em được “sống” lại với trận chiến trên không tại cầu Hàm Rồng, Thanh Hóa năm 1965 của Không quân Việt Nam được tái hiện đầy hào hùng, sống động qua những thước phim tài liệu “Những cánh én đầu tiên” thuộc series “Không chiến Việt Nam” của SSS và ĐH Duy Tân.
Diễn đàn Du lịch DTU lần thứ 3: Triển vọng và Xu hướng Tiêu dùng Du lịch  Thpt-1-5494
… và tìm hiểu các ngành nghề đào tạo tại ĐH Duy Tân
 
Thông qua hoạt động tham quan thực tế tại DTU, các em học sinh THPT không chỉ có những trải nghiệm thực tế về các ngành nghề mình quan tâm, mà còn có cái nhìn tổng quan về môi trường học tập và cách học ở đại học. Việc tiếp xúc với những hoạt động và trải nghiệm đa dạng trong các lĩnh vực khác nhau giúp các em xác định được sở thích, năng lực để có hướng nghiệp phù hợp, từ đó, giúp các em học sinh tự tin và có quyết định rõ ràng trong việc lựa chọn trường và ngành học đại học.
 
Hào hứng với các hoạt động của chương trình, em Nguyễn Thị Thanh Ngà - Lớp trưởng Lớp 12/2, trường THPT Thanh Khê, Đà Nẵng chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên em được tham gia chương trình ‘Hướng nghiệp Chọn ngành’ và tham quan môi trường học tập thực tế tại một trường đại học. Em rất ấn tượng với các chương trình đào tạo cùng cơ sở vật chất khang trang, hiện đại của ĐH Duy Tân. Em nghĩ rằng, với môi trường học tập và cơ sở vật chất như vậy, ĐH Duy Tân thực sự đáp ứng được nhu cầu học tập và nghiên cứu ngày càng cao của thế hệ trẻ như chúng em. Bên cạnh đó, nhà trường cũng có rất nhiều hoạt động ngoại khóa giúp sinh viên phát triển toàn diện bản thân. Bởi vậy, đối với em, ĐH Duy Tân thực sự là một địa chỉ đào tạo lý tưởng và có thể đây sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho bản thân em ngay sau khi tốt nghiệp THPT.”
 
Chương trình "Hướng nghiệp Chọn ngành" tại ĐH Duy Tân đã và đang góp phần quan trọng trong việc xây dựng tương lai cho học sinh các khối 12 trên địa bàn miền Trung Việt Nam. Nhờ sự hỗ trợ và tư vấn chính xác từ ĐH Duy Tân, các học sinh THPT có thể có được cái nhìn thực tế về các ngành học và sự phù hợp với khả năng cũng như sở thích của mình. Điều này sẽ giúp các em chuẩn bị tốt hơn cho các bước tiếp theo trong hành trình học tập và nghề nghiệp ở tương lai.
PV ​
 
 
Nguồn: https://tienphong.vn/dh-duy-tan-huong-nghiep-chon-nganh-cho-hoc-sinh-thpt-qua-hoat-dong-trai-nghiem-tham-quan-truong-post1609406.tpo
oanhoanh2211
oanhoanh2211
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 951
Join date : 29/12/2016

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết