SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Đà Nẵng: Ký kết hợp tác đào tạo nhân lực thiết kế vi mạch, bán dẫn

2 posters

Go down

Đà Nẵng: Ký kết hợp tác đào tạo nhân lực thiết kế vi mạch, bán dẫn Empty Đà Nẵng: Ký kết hợp tác đào tạo nhân lực thiết kế vi mạch, bán dẫn

Bài gửi by thieuthithuong 22.02.24 9:53

[size=32]Đà Nẵng: Ký kết hợp tác đào tạo nhân lực thiết kế vi mạch, bán dẫn[/size]

Ngày 26/1, Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng (DHPIZA) đã ký kết thỏa thuận hợp tác 3 bên về đào tạo thiết kế vi mạch, bán dẫn với Công ty CP Giáo dục quốc tế Sun Edu và Trường đại học Duy Tân.
Đây là hoạt động trong khuôn khổ sự kiện “Gặp gỡ Đà Nẵng 2024” do UBND TP Đà Nẵng tổ chức. Việc ký kết thỏa thuận hợp tác 3 bên về đào tạo thiết kế vi mạch, bán dẫn giữa DHPIZA với Công ty CP giáo dục quốc tế Sun Edu và Trường đại học Duy Tân diễn ra với sự chứng kiến của Bộ trưởng Bộ KHCN Huỳnh Thành Đạt, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Duy Dũng và lãnh đạo TP Đà Nẵng.
Đà Nẵng: Ký kết hợp tác đào tạo nhân lực thiết kế vi mạch, bán dẫn 50ed85c8dc8435da6c95
Ký kết hợp tác 3 bên về về đào tạo nhân lực thiết kế vi mạch, bán dẫn cho TP Đà Nẵng.
 
Theo ông Vũ Quang Hùng – Trưởng BQL DHPIZA, được xác định là 1 trong 3 trụ cột phát triển kinh tế - xã hội của TP Đà Nẵng theo Nghị quyết số 43-NQ/TW ngày 24/01/2019 của Bộ Chính trị, Khu công nghệ cao Đà Nẵng tiếp tục là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế của TP.
 
DHPIZA phát triển quan hệ hợp tác với Công ty CP giáo dục quốc tế Sun Edu và Trường đại học Duy Tân nhằm đóng góp một phần vào công tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực chất lượng ở lĩnh vực điện tử và vi mạch bán dẫn của TP Đà Nẵng và cả nước.
 
“Lễ ký kết hôm nay là bước tiến quan trọng thúc đẩy hoạt động đào tạo nguồn nhân lực ở lĩnh vực vi mạch bán dẫn; góp phần hỗ trợ cung ứng nguồn nhân lực đang thiếu hụt ở lĩnh vực này cho TP Đà Nẵng trong tương lai; thúc đẩy hỗ trợ, thu hút các dự án đầu tư lớn vào TP và đóng góp một phần quan trọng phát triển kinh tế của TP”, ông Vũ Quang Hùng nói.
 
Theo bản ghi nhớ hợp tác (MOU), các bên cùng hợp tác tổ chức có hiệu quả chương trình đào tạo, bồi dưỡng, phát triển và mở rộng nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực thiết kế vi mạch, bán dẫn cho TP Đà Nẵng, nhằm tạo sự lan tỏa và chuẩn bị nguồn nhân lực chất lượng cao về thiết kế vi mạch bán dẫn để đón đầu nhu cầu về nhân lực chất lượng cao của các nhà đầu tư, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thiết kế vi mạch bán dẫn trong thời gian đến cho TP Đà Nẵng.
 
Đồng thời phối hợp tổ chức các khóa đào tạo chuyên sâu cho các đối tượng là các giảng viên, cán bộ quản lý có chuyên môn về thiết kế vi mạch bán dẫn tại TP Đà Nẵng; tổ chức chương trình đào tạo sinh viên kỹ thuật trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao về thiết kế vi mạch bán dẫn.
 
Hải Châu
 
Nguồn: https://doanhnghiepvn.vn/cong-nghe/da-nang-ky-ket-hop-tac-dao-tao-nhan-luc-thiet-ke-vi-mach-ban-dan/20240126120345255
baomoi.com/da-nang-ky-ket-hop-tac-dao-tao-nhan-luc-thiet-ke-vi-mach-ban-dan-c48184400.epi
thieuthithuong
thieuthithuong
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 1596
Join date : 24/07/2015

Về Đầu Trang Go down

Đà Nẵng: Ký kết hợp tác đào tạo nhân lực thiết kế vi mạch, bán dẫn Empty Re: Đà Nẵng: Ký kết hợp tác đào tạo nhân lực thiết kế vi mạch, bán dẫn

Bài gửi by oanhoanh2211 23.02.24 11:07

[size=32]Viện Kỹ thuật & Công nghệ Việt-Nhật (VJIET), DTU thúc đẩy Hợp tác cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao[/size]

Hướng tới xu thế giáo dục đào tạo nguồn nhân lực thời đại mới, hội nhập toàn cầu, năm 2023, Viện Kỹ thuật & Công nghệ Việt - Nhật (VJIET) trực thuộc Trường Đại học (ĐH) Duy Tân (DTU) - đơn vị đối tác của nhiều doanh nghiệp và trường đại học của Nhật Bản tại Đà Nẵng và miền Trung Việt Nam đã thực hiện thành công nhiều hoạt động.
Trong đó có tổ chức tuyển sinh đào tạo, đưa sinh viên đi thực tập doanh nghiệp (Internship) tại Nhật bản với 100% kinh phí được hỗ trợ, ký kết hợp tác với nhiều doanh nghiệp và đại học Nhật Bản, đồng thời, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp cho các quan hệ hợp tác Nhật Bản và Việt Nam.
 
Chương trình Internship ở Nhật Bản thu hút đông đảo sinh viên
 
Chương trình Internship Nhật Bản được sinh viên Trường Đại học (ĐH) Duy Tân đặc biệt quan tâm tìm hiểu. Trong năm 2023, Viện Kỹ thuật & Công nghệ Việt-Nhật đã tổ chức nhiều buổi Seminar Định hướng Nghề nghiệp cho sinh viên cùng các Chương trình Phỏng vấn Internship tại doanh nghiệp ở Nhật.
 
Gần đây nhất là tháng 12/2023, 12 bạn sinh viên tham gia phỏng vấn tuyển dụng đã trúng tuyển Internship ngành Điện-Điện tử và ngành Cơ khí tại Công ty Cổ phần Lixil. Công ty Cổ phần Lixil là tập đoàn đa quốc gia hoạt động tại hơn 150 quốc gia trên toàn thế giới, chuyên sản xuất các sản phẩm nội ngoại thất trong kiến trúc nhà ở. Có thể nói, đây là cơ hội quý giá để các bạn sinh viên được học tập, trải nghiệm và làm việc tại một môi trường sáng tạo, chuyên nghiệp và kỷ luật cao để tăng cường kiến thức chuyên môn và năng lực ngoại ngữ.
Đà Nẵng: Ký kết hợp tác đào tạo nhân lực thiết kế vi mạch, bán dẫn Anh-1-7064
12 sinh viên Duy Tân trúng tuyển Internship tại Công ty Cổ phần Lixil, Nhật Bản chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Công ty
 
Đến nay, đã có 41 sinh viên của ĐH Duy Tân trúng tuyển tham gia Chương trình Thực tập tại Nhật Bản. Trong đó, có 23 sinh viên đã xuất cảnh và thực tập tại doanh nghiệp cùng 18 sinh viên sẽ bắt đầu kỳ thực tập trong nửa đầu năm 2024.
 
“Giỏi chuyên môn - Vững tiếng Nhật - Am hiểu văn hóa doanh nghiệp Nhật Bản” sẽ là mục tiêu đào tạo sinh viên mà Viện Việt - Nhật VJIET hướng tới để đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng trong thời đại mới, đồng thời mở ra nhiều cơ hội học tập, thực tập và việc làm cho sinh viên bên ngoài lãnh thổ Việt Nam.
 
Dự án Heisei-Vjiet Skillslab - Nâng tầm đào tạo Kiến trúc
 
Cùng chung một mục đích hướng đến việc nâng cao chất lượng đầu ra của sinh viên khối ngành Kiến trúc, ĐH Duy Tân đã ký kết với Công ty Heisei, Nhật Bản thiết lập dự án Heisei-VJIET SkillsLab cho ngành Kiến trúc vào tháng 12/2023. Dự án tập trung vào việc đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao và chuyển giao công nghệ Kiến trúc từ Nhật Bản. Tham gia dự án này, sinh viên ngành Kiến trúc của ĐH Duy Tân sẽ được đào tạo để sử dụng thuần thục các phần mềm thiết kế chuyên dụng, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp, trải nghiệm công nghệ Kiến trúc và Xây dựng tiên tiến tại Nhật Bản thông qua các chương trình Internship định kỳ và Internship mở rộng do Viện Kỹ thuật & Công nghệ Việt Nhật của ĐH Duy Tân điều phối.
Đà Nẵng: Ký kết hợp tác đào tạo nhân lực thiết kế vi mạch, bán dẫn Vn2-26120241465
Đại diện Ban Giám hiệu ĐH Duy Tân và Công ty Heisei ký kết hợp tác thực hiện dự án Heisei-VJIETSkillsLab ngành Kiến trúc
 
Heisei-VJIET Skillslab sẽ tạo điều kiện cho sinh viên vừa học vừa làm, tạo ra các sản phẩm kỹ thuật số (BIM) giúp quảng bá các thiết kế của sinh viên DTU theo nhu cầu thị trường Nhật Bản một cách trực tiếp nhất. Sinh viên tham gia học tập và làm việc tại Heisei-VJIET Skillslab sẽ được ưu tiên tuyển dụng trở thành nhân viên chính thức của Công ty HEISEI và các đối tác Nhật Bản sau tốt nghiệp.
 
Heisei-VJIET Skillslab được xem như là một công xưởng của Công ty Heisei ở Việt Nam hoạt động liên tục để giúp sinh viên DTU rèn luyện các kỹ năng nghề nghiệp cần thiết nhằm có được sự tự tin để làm việc ngay sau khi tốt nghiệp mà không qua huấn luyện lại tại doanh nghiệp. Dự án đã bắt đầu đi vào xây dựng và dự kiến sẽ được đưa vào hoạt động từ tháng 5/2024.
 
Thêm nhiều ký kết với các doanh nghiệp và đại học Nhật Bản để tạo việc làm cho sinh viên
 
Chuyến công tác của cán bộ và giảng viên ĐH Duy Tân tới Nhật Bản trong tháng 9 và tháng 10/2023 đã ghi dấu với rất nhiều buổi gặp gỡ và ký kết hợp tác cùng các doanh nghiệp và trường đại học của Nhật Bản để mang đến những cơ hội thực tập và làm việc cho sinh viên Duy Tân. Chuyến đi có sự tham gia của TS. Lê Nguyên Bảo - Hiệu trưởng ĐH Duy Tân, TS. Trần Nhật Tân - Phó Hiệu trưởng, TS. Lê Vĩnh An - Viện trưởng Viện Việt-Nhật (VJIET) cùng quý thầy cô lãnh đạo các Khoa Điều dưỡng, Khoa Kiến trúc, Khoa Cơ khí và Trung tâm Tuyển sinh.
Đà Nẵng: Ký kết hợp tác đào tạo nhân lực thiết kế vi mạch, bán dẫn Anh-3-3983
Đại diện ĐH Duy Tân ký kết hợp tác với ĐH Josai - Nhật Bản
 
Ngay sau khi tham quan và khảo sát môi trường làm việc ở các đơn vị của Nhật Bản, ĐH Duy Tân đã liên tiếp ký kết hợp tác cùng: Công ty Orient Human Design; Tập đoàn Y tế Yutokukai; Hiệp hội Quản lý Phúc lợi TP. Yokohama và ĐH Quốc tế Josai, Nhật Bản.
 
Đoàn công tác của ĐH Duy Tân cũng đã ghé thăm và giao lưu với Công ty Cổ phần Heisei và Công ty Shinken Kogyo là 2 doanh nghiệp đã ký kết hợp tác và hiện đang có sinh viên của ĐH Duy Tân thực tập. Chuyến đi đã để lại những ấn tượng tốt đẹp về một đất nước “mặt trời mọc” thực sự phát triển, hiện đại, xinh đẹp và thân thiện.
Đà Nẵng: Ký kết hợp tác đào tạo nhân lực thiết kế vi mạch, bán dẫn Anh-4-3128
Cán bộ, giảng viên của ĐH Duy Tân và lãnh đạo Công ty Heisei chụp ảnh kỷ niệm trước trụ sở chính của Công ty
 
Nhật Bản là một đất nước phát triển, hiếu khách, có nhiều nét tương đồng về văn hóa, lối sống với Việt Nam nên chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn lý tưởng, phù hợp để sinh viên Việt Nam học tập, trau dồi, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp và ngoại ngữ cũng như lựa chọn môi trường làm việc sau khi ra trường. Viện Kỹ thuật & Công nghệ Việt-Nhật (VJIET) với sự mệnh là đối tác của các doanh nghiệp và đại học Nhật Bản tại miền Trung Việt Nam sẽ là nơi chắp cánh cho “ước mơ Nhật” của các bạn sinh viên thành hiện thực.
Nguồn: https://tienphong.vn/vien-ky-thuat-cong-nghe-viet-nhat-vjiet-dtu-thuc-day-hop-tac-cung-cap-nguon-nhan-luc-chat-luong-cao-post1607833.tpo
oanhoanh2211
oanhoanh2211
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 926
Join date : 29/12/2016

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết