SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Chế độ ăn cho bệnh nhân bị viêm loét dạ dày

Go down

Chế độ ăn cho bệnh nhân bị viêm loét dạ dày Empty Chế độ ăn cho bệnh nhân bị viêm loét dạ dày

Bài gửi by thaiha119 18.07.16 14:52

Với sự gia tăng không ngừng của căn bệnh viêm loét dạ dày, cơ bản nguyên nhân nằm ở lối sống, ăn uống thiếu khoa học, thức khuya, rượu bia nhiều của chúng ta, điều đó đặt ra rất nhiều thách thức cho nghành y tế. Và những lời khuyên nhanh chóng được đưa ra, ngoài việc phòng tránh, loại bỏ các nguyên nhân gây bệnh, hãy thực hiện một chế độ ăn uống lành mạnh, đặc biệt là những người đang bị viem loet da day, thì việc này lại càng vô cùng quan trọng.

Dạ dày viêm loét nên ăn gì?

Bệnh nhân nên ăn thực phẩm như trứng, sữa và sản phẩm từ sữa (đặc biệt là sữa chua) rất tốt cho vô hiệu hóa acid dạ dày. Trong sữa chua có nhiều vi khuẩn hữu ích, tiết ra protein diệt khuẩn giúp ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn có hại, đặc biệt là HP - thủ phạm chính gây ra loét dạ dày. Uống trà nóng có chứa tannin cũng là một loại thực phẩm tốt để trung hòa acid dạ dày. Tuy nhiên, nếu bạn dễ cáu kỉnh, nó là không nên vì nó có thể gây ra chứng mất ngủ.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Ăn nhiều đồ ngọt như đường, bánh, mật ong... và chất béo như dầu thực vật như dầu mè, đậu tương dầu... bởi vì chúng giúp làm giảm bài tiết axit, giúp điều trị đau dạ dày. Hạn chế mỡ động vật, bởi vì họ đang rất khó khăn để tiêu hóa.

Ăn thịt, cá, tôm, phong phú protein, dễ dàng hấp thụ. Đặc biệt là cá và tôm là thêm nguyên tố kẽm, rất tốt cho việc chữa bệnh loét. Sản phẩm gạo và lúa như bánh gạo... nhàm chán; bánh mì; cookie; Luộc khoai tây được đấu thầu... enveloped thiên nhiên và wicking lớp niêm mạc của dạ dày cũng là rất tốt cho bệnh nhân.

Ít chất béo protein phong phú các loại thực phẩm có lợi cho loét dạ dày

Người bị viêm dau da day mãn tính rất thiếu vitamin và khoáng chất do tiêu hóa kém và hấp thụ. Do đó, nên ăn nhiều rau màu đỏ, màu vàng hoặc màu xanh lá cây màu sắc, chẳng hạn như cà rốt, bí đỏ, bông cải xanh, bắp cải... bởi vì đây là những loại thực phẩm giàu vitamin A, B, C, E, D, acid folic, canxi, sắt, kẽm, magiê góp loét chữa bệnh nhanh chóng. Tuy nhiên, một số chuyên mục, chẳng hạn như cà chua hay ớt không nên được sử dụng bởi vì mặc dù nội dung cao vitamin, nhưng họ rất dễ gây đầy hơi và khó chịu.

Những thực phẩm nên tránh

Ngoài việc sử dụng thuốc chữa đau dạ dày, bệnh nhân nên tránh các loại thực phẩm với nồng độ axit cao, chua, cay tăng bài tiết axit Dạ dày, gây kích ứng Dạ dày như chanh, quít, cóc, Me, giấm, ớt, gừng, tỏi ớt... mặc dù chứa flavonoid tốt cho dạ dày, nhưng cũng nên được giới hạn bởi vì nó rất dễ gây đầy hơi.

Tránh các loại rau với chất xơ cao nội dung, các loại thực phẩm cứng xát gây tổn thương niêm mạc dạ dày như rau già, hiệu năng sống, nhiều gân thịt, đậu bắp, rau bina...

Hạn chế thực phẩm như cà chua muối brined, ngâm rau... những thực phẩm này là không chỉ có tính axit, nhưng không gây ung thư nhiều nitrat. Hạn chế thực phẩm chiên rất khó tiêu hóa dầu mỡ làm cánh gà chiên, nướng thịt heo, chả giò, khoai tây chiên...

Tránh ăn uống nguyên hoặc đồ nội thất một cách cẩn thận như rau sống chưa qua chế biến, salad hải sản, nem chua,... vì những thực phẩm này là nguồn phong phú của thực phẩm vi trùng gây bệnh (vi khuẩn HP).

Cà phê và các chất kích thích nên tránh viêm loét dạ dày con người - tá tràng

Không hút thuốc, uống cà phê, rượu, bia, đồ uống có ga và thực phẩm có chứa cafein, vì chúng làm tăng tiết axit dạ dày, chất nhầy mài mòn, dễ gây trào ngược thực quản và viêm loét

Làm thế nào để ăn đúng cách?

Không cần phải ăn đúng loại những người bị viêm loét dạ dày cũng cần phải ăn uống đúng cách cũng có thể giúp hạn chế cường độ cơn đau và tần số của đau đớn đến mức tối thiểu.

Ăn nấu chín, đun sôi nước, thức ăn cần được băm nhỏ, nấu chín mềm. Khi ăn nên ăn chậm, nhai kỹ lưỡng cho tiết ra nước bọt là hơn bão hòa axít trong dạ dày, trong khi làm giảm gánh nặng về dạ dày, vì không phải là rất nhiều năng lượng để nghiền nát thức ăn.

Tuyệt đối không quá đói bụng để không làm overfeed. Nếu quá đói, tiết nhiều axit, ảnh hưởng axit vết loét làm tăng các triệu chứng đau nhiệt, ợ nóng, buồn nôn; đặc biệt là nếu loét tá tràng. Nếu quá đầy đủ, để thư giãn sự tiết axit Dạ dày là kích thích. Hơn nữa thực phẩm, đặc biệt là bệnh xơ cứng ăn sẽ chà vết loét trà như đau tăng lên. Lý tưởng nhất bệnh nhân nên ăn một chế độ ăn uống cân bằng, sự đúng giờ, nên chia bữa ăn (khoảng 4-6 bữa ăn / ngày) để Dạ dày axit vô hiệu hóa thức ăn và không ăn quá khuya.

Nhiệt độ của các thức ăn cũng ảnh hưởng đến những người bị viêm loét dạ dày. Không ăn quá nóng gây kích ứng gây ra tắc nghẽn hoặc lạnh như gia tăng các cơn co thắt dạ dày. Nhiệt độ tối ưu nguồn cấp dữ liệu là từ 35-40 độ C.

Không tắm ngay sau khi ăn bởi vì khi nó cần phải dành nhiều năng lượng để dạ dày thay vì các hoạt động trao đổi chất ở dạng nhiệt ấm cơ thể. Tuyệt đối không chạy hoặc nâng nặng đối tượng bồi bàn sau bữa ăn.

Như vậy vấn đề là một thực phẩm quan trọng cho những người bị viêm loét dạ dày - tá tràng. Chúng được ghi nhận trong chế độ ăn uống bệnh nhân nên làm theo để đạt được hiệu quả điều trị đến mức cao nhất.
thaiha119
thaiha119
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 205
Join date : 25/02/2016

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết