SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Bỏ túi cách làm chả đùm siêu ngon mà vẫn giữ hương vị truyền thống

Go down

Bỏ túi cách làm chả đùm siêu ngon mà vẫn giữ hương vị truyền thống Empty Bỏ túi cách làm chả đùm siêu ngon mà vẫn giữ hương vị truyền thống

Bài gửi by bepnhahanh 04.04.24 14:29

Chả đùm là món ăn quen thuộc và truyền thống của miền Nam Bộ. Một số bạn có thể chưa từng được ăn đến món này. Nhưng nếu bạn đã ăn chả đùm thì chắc chắn đây sẽ là món ăn ưa thích của bạn. Hãy cùng Bếp Nhà Hạnh xem cách làm chả đùm siêu ngon nhé.

Nguyên liệu làm chả đùm

Sau đây, Bếp nhà Hạnh sẽ giới thiệu đến các bạn nguyên liệu để làm chả đùm rất là đơn giản, dễ tìm, dễ mua:
- Thịt nạc: 100 gr
- Thịt bò: 300 gr
- Gan lợn : 50 gr
- Trứng gà: 1 quả
- Mỡ chài: 50 gr
- Miến: 60gr
- Phồng tôm: 1 gói
- Lạc: 200gr
- Nấm mèo: 10 tai
- Hành khô: 2 củ
- Tỏi: 1 củ
- Ớt sừng đỏ: 3 quả
- Gia vị: tiêu, muối, hạt nêm, đường, mì chính, dầu ăn
- Rau tía tô, rau mùi

Bếp nhà Hạnh hướng dẫn bạn cách làm chả đùm thơm ngon và giữ hương vị truyền thống Nam Bộ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Thịt lợn, gan lợn, thịt bò rửa sạch để ráo nước rồi băm thật nhỏ.
- Mỡ chài rửa sạch, để ráo nước.
- Ngâm miến vào nước lạnh cho mềm rồi cắt khúc nhỏ.
- Nấm mèo ngâm nước ấm, rửa sạch, thái sợi.
- Lạc rang chín, làm sạch vỏ, giã nát
- Hành, tỏi băm nhuyễn, phi thơm lên.
- Rau rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2: Chế biến

- Trộn đều tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị (trừ mỡ chài, rau) cho ngấm gia vị.
- Lấy mỡ chài rửa sạch, để ráo nước rồi trải mỡ vào bát tô.
- Cho tất cả hỗn hợp đã ướp vào bát tô lót mỡ chài. Kéo phần mỡ còn lại đậy kín chả và nén thật chặt.
Bỏ túi cách làm chả đùm siêu ngon mà vẫn giữ hương vị truyền thống Cha%20dum

Bước 3: Hấp chả đùm

- Chuẩn bị nồi hấp, cho bát tô chả đùm vào, hấp cách thủy trong khoảng thời gian 20 - 25 phút.
- Để chả nguội rồi rắc thêm đậu phộng cùng với rau thơm, phồng tôm rồi thưởng thức.
Bỏ túi cách làm chả đùm siêu ngon mà vẫn giữ hương vị truyền thống 334047259_480973387425949_668150033263425577_n

Bếp Nhà Hạnh - hệ thống bán chả đùm truyền thống ngon nhất TPHCM


Nhắc đến Bếp Nhà Hạnh thì không thể bỏ qua món chả đùm nức tiếng tại Sài Gòn. Chả đùm Bếp Nhà Hạnh thơm ngon, béo ngậy gồm các loại sau:
- Chả đùm đậu hà lan
- Chả đùm trứng cút
- Chả dùm trướng muối
Ngoài ra, hiện nay, Bếp Nhà Hạnh còn ra mắt thêm ốc bươu bọc xả và Xôi gà lá sen, Chả giò tôm thịt, Sủi cảo Tôm thịt
Tất cả đều được chế biến sẵn, đóng gói kỹ càng, chỉ cần hấp lên và thưởng thức. 
Nếu bạn đang cần mua chả đùm được làm sẵn cấp đông. Hãy liên hệ với chúng tôi nhé!

Thông tin liên hệ

[size]
CHẢ ĐÙM - BẾP NHÀ HẠNH
685/10 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 26, Bình Thạnh, HCM
Hotline: 0886793839[/size]
bepnhahanh
bepnhahanh
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 18
Join date : 08/09/2023

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết